• ช่างติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichitjai@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 45610
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
นวัตกรรมทางความคิด
คณิตศาสตร์วิทยาศาสตร์เพื่อฉันทนาการ หรือแนวความคิดใหม่ๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mathsfun
วันศุกร์ ที่ 28 ตุลาคม 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 976 , 10:06:00 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาชนฟื้นฟูประชาชนคนถูกน้ำท่วมบักหำน้อยกำลังปั้นลูกระเบิดจุลทรีย์บำบัดน้ำเน่า คนขอมาแล้วนับแสนก้อน อย่าประมาทคนเล็กคนน้อย และจุลทรีย์ที่มองไม่เห็นเป็นล้านล้านตัวที่จะมาช่วยเราบรรเทาน้ำเน่า จากน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ทุบเปลือกจิกนาสมุนไพรสำหรับรักษาโรคน้ำกัดเท้านี่ก็ยาพื้นบ้านอีกขนาดสำหรับทำยารักษาโรคน้ำกัดเท้าศูนย์กสิกรรมธรรมชาติ ที่อำเภอบ้านบึง ชลบุรี บริหารโดยอาจารย์ยักษ์แห่งมหาลัยคอกหมู เน้นใช้วัถุดิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 1311 , 13:11:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  คณิตศาสตร์น้ำท่วมชี้ความไร้ประสิทธิภาพของนายกฯปู ศปภ. ภายใต้การบริหารของรัฐบาลนายกฯปู เพิ่งมาขอบริจาคเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ประมาณ 30 เครื่องเพื่อมาระบายน้ำเหนือกทม.ลงไปแม่น้ำบางปะกง และลงทะเล ด้านตะวันออกกทม.ต่อไป  ทั้งที่ ณ นาทีนี้ เครื่องมือจำเป็นต่างๆความประจำในพื้นที่ เรียบร้อยแล้ว หรือไม่ก็เดินเครื่องเต็มสูบแล้ว ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะการประเมินสถานการณ์ของนายกฯปู หรือ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ตุลาคม 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 1291 , 18:35:22 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สู้น้ำท่วมใหญ่ แผนบี B ภาคประชาชน   ทั้งรัฐบาล กทม. และบรรดาผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำหลายท่าน เช่น ดร เสรี ศุภราทิตย์  ดร อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  หรือ อดีตอธิบดีกรมชล ปราโมทย์ ไม้กลัด ต่างแสดงความเชื่อมั่นในแผนเอ A คือกรุงเทพฯน้ำไม่ท่วม หรือท่วมไม่มาก ประชาชนอยู่อาศัยได้ ไม่ต้องตื่นตระหนก!   แต่ในคำยืนยัน ผมเห็นช่องโหว่ของเหตุผล หลายคนคงคิดเช่นกัน เมื่อต้น สัปดาห์ เพื่อน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กันยายน 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 1185 , 22:00:49 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ทำสิ.. ทำ.. บอกให้ทำ.. ทำไมไม่ทำ,” เสียงตะโกนของแฟนผม“ครูไม่ให้ทำอย่างงี้..  เพื่อนก็ไม่ทำอย่างงี้..” ลูกชายวัยประถมหนึ่งตะโกนแข่งกับแม่“# *^**…! @*,” แฟนผมตะโกนลั่นบ้าน และอันนี้ออกอากาศไม่ได้นะครับเด็กๆมักจะทำความเข้าใจคณิตศาสตร์เบื้องต้นได้ยาก เนื่องจากมันเป็นเรื่องของนามธรรมจับต้องไม่ได้   การบวกเลข เป็นเรื่องที่เขาไม่ค่อยจะเข้าใจอยู่แล้ว  การลบเลขยิ่งเพิ่มความซับซ้อนขึ้นไปอีก     เรื่องระบบตัวเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2554
Posted by ช่างติ , ผู้อ่าน : 1346 , 13:17:11 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตลาดหุ้นทั่วโลกเริ่มฟี้นตัวเมื่อปลายสัปดาห์หลังจากตกลงอย่างหนักก่อนหน้านี้  แต่ความวิตกกังวลยังคงมีอยู่เพราะปัญหาพื้นฐานยังคงไม่ได้รับการแก้ไขและเอาใจใส่เท่าที่ควรปัญหาใหญ่อันหนึ่งก็คือความไม่สมดุลของเศรษฐกิจโลก โดยที่ฝ่ายเอเซียนำโดยจีน ได้ดุลการค้าดุลบัญชีสะพัดมหาศาล ในขณะที่ตะวันตกโดยเฉพาะสหรัฐขาดดุลมหาศาลเอาให้เฉพาะเจาะจงก็คือค่าเงินหยวนของจีนที่ยังอ่อนเกินไปเมื่อเทียบกับปัจจับพื้นฐานทางเศรษฐกิจ ซ....

อ่านต่อ


/8