*/
  • ท้องทะเลสีคราม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-09-20
  • จำนวนเรื่อง : 106
  • จำนวนผู้ชม : 36724
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม 2564
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 139 , 07:51:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลายเป็นประเด็นแซะกันสนุกปาก ไปได้อีกหลายวันของชาวโซเชียล กับข่าวจากบราซิลว่า วัคซีนของซิโนแวค จากประเทศจีน มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคได้แค่ 50.4% ขณะที่แพทย์หลายสาขาของไทยพยายามออกมาอธิบาย แต่ไม่ค่อยมีใครฟัง   ข้อมูลจากคุณหมอยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, คุณหมอศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, คุณหมอสุรโชค ต่างวิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2564
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 98 , 10:12:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ต้องยอมรับว่า “วัคซีนป้องกันโควิด-19” เป็นความหวังเดียวของทั่วโลกที่จะมาสู้กับโควิด-19 สำหรับประเทศไทย นอกจากล่าสุดที่ได้สั่งซื้อวัคซีนล็อตแรกไปแล้ว 2 ล้านโดส จากบริษัทซิโนแวค ไบโอเทค ของจีน โดยจะเริ่มทยอยส่งมาตั้งแต่ช่วงปลาย ก.พ. และจะครบในเดือน เม.ย.   ผู้ผลิต “วัคซีนโควิด” หนึ่งเดียวในไทย ขณะเดียวกันยังมีข่าวดีอีกหนึ่งเรื่องคือ บริษัท สยามไบไซเอนซ์ จำกัด (Siam ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มกราคม 2564
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 138 , 13:40:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บไว้เป็น "คู่มือ" สู้วิกฤติ "โควิด-19" คนไทยผ่านการระบาดรอบแรกมาได้แล้ว โควิดระลอกใหม่ครั้งนี้มาสู้กันอีกสักตั้ง ลองย้อนกลับไปดูสิว่าในการระบาดรอบแรก เคยรับมือยังไง? ให้ฝ่าฟันปัญหาปากท้องในช่วงเศรษฐกิจชะงักมาได้ เมื่อ "โควิด-19" มาทักทายคนไทยระลอกใหม่ ทำเอาระบบเศรษฐกิจก็หยุดชะงักอีกรอบ ทั้งกรุงเทพฯ และอีกหลายจังหวัด มีประกาศคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงหลายแห่ง ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มกราคม 2564
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 272 , 14:16:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในขณะที่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง จำนวนผู้ติดเชื้อสูงขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ส่วนการพัฒนาและการจำหน่ายวัคซีนยังคงไม่สามารถคาดเดาได้ ด้านธุรกิจและผู้บริโภคก็ยังคงหายใจไม่ทั่วท้อง ยังต้องเผชิญกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวม ซึ่งภาคธุรกิจจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์และเตรียมความพร้อม ทั้งในกรณีฉุกเฉินและแผนการดำเนินงานระยะยาว เพื่อความอยู่รอดและความย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม 2563
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 143 , 15:00:03 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากการระบาดคราวนี้มีความสัมพันธ์กับตลาดกุ้งที่กระจายกุ้งไปขายยังพื้นที่ต่าง ๆ ทำให้ผู้คนไม่กล้าที่จะรับประทานอาหารทะเล ที่ผ่านมาหลายประเทศมีการรายงานพบการปนเปื้อนเชื้อในอาหารต่าง ๆ เช่น ปลาแซลมอนและอาหารทะเลบางประเภท แต่การพบเหล่านั้นเป็นการพบสารพันธุกรรมในอาหาร หมายถึงมีการปนเปื้อนของเชื้อ อย่างไรก็ตามอาหารสด อาหารทะเลยังรับประทานได้ตามปกติและปลอดภัย แต่เราควรคำนึงเรื่องความสะอาดและวิธีในการปรุงอาห....

อ่านต่อ


/22