*/
  • ท้องทะเลสีคราม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-09-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 41712
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 365 , 17:24:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบินส่งมอบเครื่องฟอกอากาศฟ้าใส 2 ติดตั้งหน้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ มักกะสัน สร้างอากาศบริสุทธิ์ช่วยแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ให้คนเมือง
 
 
บริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน ผนึกศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ช่วยลดปัญหาฝุ่นพิษในอากาศ ส่งมอบหอฟอกอากาศระดับเมือง ”Fahsai 2” ติดตั้งบริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ มักกะสัน ชูจุดเด่นลดปัญหา PM 2.5 สร้างอากาศบริสุทธิ์ ช่วยฆ่าเชื่อแบคทีเรียและไวรัสได้ถึง 99% มุ่งมั่นส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนเมือง สอดคล้องเป้าหมายความยั่งยืนเครือเจริญโภคภัณฑ์ การส่งเสริมสุขภาพและสุขภาวะที่ดี (Health and Well-Being) ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดี (Well-Being) ทั้งทางร่างกาย จิตใจ สังคมของบุคคล
 
 
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน จำกัด ร่วมกับศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) มักกะสัน โดยคุณธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน จำกัด ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ์ ผู้ช่วยบริหาร สำนักประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณเหว่ยเหวย หวง ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน พร้อมด้วย รศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าคณะที่ปรึกษาศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) ส่งมอบหอฟอกอากาศระดับเมือง “Fahsai 2” หรือ “ฟ้าใส รุ่นที่2” ที่ติดตั้งบริเวณสนามหญ้า หน้าสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ โดยมี คุณสุจิตต์ เชาว์ศิริกุล รองผู้ว่าการกลุ่มบริหารรถไฟฟ้า การรถไฟแห่งประเทศไทย คุณสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ร่วมรับมอบ พร้อมด้วย คุณทวีพร โชตินุชิต ผู้อำนวยการเขตราชเทวี พร้อมด้วยผู้บริหารและทีมงานร่วมในงาน
 
 
​คุณสุจิตต์ เชาว์ศิริกุล กล่าวว่า พื้นที่เขตมักกะสันเป็นจุดหนึ่งที่พบปัญหา PM 2.5 ค่อนข้างมาก จากสภาพการจราจรที่หนาแน่น และยังเป็นจุดที่มีประชาชนเข้ามาใช้บริการทั้งรถไฟฟ้าใต้ดินและรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ที่ บริษัท รถไฟความเร็วสูงสายตะวันออกเชื่อมสามสนามบิน ได้นำหอฟอกอากาศระดับเมือง Fahsai 2 มาติดตั้งในพื้นที่ ซึ่งหวังว่าหอฟอกอากาศนี้จะเปรียบเสมือนปอดเพื่อคอยฟอกอากาศให้แก่ประชาชน
 
 
 
​คุณธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ กล่าวว่า บริษัทฯ ขอขอบคุณการรถไฟแห่งประเทศไทย รวมทั้ง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ที่ได้ให้การสนับสนุนพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน สำหรับติดตั้งหอฟอกอากาศระดับเมือง Fahsai 2 ซึ่งเป็นนวัตกรรมของคนไทย ซึ่งพัฒนาโดยศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) ซึ่ง หอฟอกอากาศดังกล่าวพัฒนาขึ้มมาเป็นรุ่นที่ 2 ด้วยเทคโนโลยีหอฟอกอากาศอัตโนมัติแบบไฮบริด (Hybrid Air Purifier Tower) มีขนาดความสูงจากฐาน 5.10 เมตร และฐานขนาด 2.40 เมตร ใช้พลังงานที่ได้จากแผงโซลาร์เซลล์มาใช้ร่วมกันกับระบบพลังงานไฟฟ้าทั่วไป
 
 
ทั้งนี้ ออกแบบด้วยการเพิ่มกำลังขนาดของพัดลมขาออก จาก 15,000 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง เป็น 30,000 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง หรือ ประมาณเท่ากับ 1 สนามฟุตบอล และจัดวางตำแหน่งพัดลมขาออกป้องกันลมย้อนกลับมาในเครื่อง (Reversed Air Flow) และออกแบบแผงดักความชื้นบริเวณช่องลมขาออกเพิ่ม เพื่อป้องกันละอองน้ำออกมาพร้อมกับลม เพื่อได้อากาศที่สะอาดและปลอดภัยยิ่งขึ้น บริษัทมีความตั้งใจมอบหอฟอกอากาศนี้ให้เป็นของขวัญสำหรับประชาชน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายด้านความยั่งยืนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่มุ่งเสริมคุณภาพชีวิต และสร้างสุขภาวะที่ดีให้แก่ประชาชนคนไทย
 
 
รศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโต เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ฟ้าใส 2 เป็นหอฟอกอากาศระดับเมืองที่พัฒนาโดย ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ออกแบบภายใต้แนวคิดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางสุขภาวะและความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และช่วยส่งเสริมชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ให้ดีขึ้น ซึ่งนอกจากช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์แล้วยังได้พัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคในน้ำ โดยการเติมโอโซน (O3) และเพิ่มการฆ่าเชื้อของอากาศด้วยการผ่านรังสียูวีซี (UVC) เพื่อให้ฆ่าเชื้อโรครวมทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัสได้ 99%
 
 
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน