*/
  • พฤษภา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-22
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 118015
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันศุกร์ ที่ 21 มกราคม 2554
Posted by พฤษภา , ผู้อ่าน : 2452 , 16:09:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อจากความเดิมตอนที่แล้ว ที่เดินไปถึงกังหันแดง Moulin Rouge

คราวนี้คุณรุ่นพี่ไกด์ปาริเซียงของฉันก็พาฉันไปยลโฉม Centre Georges Pompidou ที่มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยอยู่

หน้าตาตึกดูเปลือยๆ พึลึกนะคะ เห็นในไกด์บุ๊คเค้าบอกเป็นการปลิ้นในออกมา ส่วนคุณทางบ้านที่เรียนสถาปัตย์ก็โน้มน้าวว่าถ้าไปปารีสแล้วต้องมาที่ Georges Pompidou นี่ให้ได้ ฉันก็เลย เออ...มาก็มาล่ะน่ะ มีไกด์พามาด้วยทั้งที

ข้างหน้าตึกเป็นลานกว้างทำให้นึกถึงเซ็นทรัลเวิร์ลบ้านเราเลยค่ะ

แต่มีเวลาเหลือไม่มากค่ะ เพราะว่าตอนสี่โมงเย็นนัดเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่บังเอิญเพิ่งมาถึงปารีสในวันนั้นไว้ที่ลูว์ฟเพราะใกล้กับที่พักของเธอ ฉันก็เลยตัดสินใจไม่เข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ดีกว่า ค่าเข้าแพงควรมีเวลานานๆ ไม่งั้นเสียดายตังค์น่ะค่ะ แฮ่

คุณรุ่นพี่เลยพาเดินเล่นไปดู Hotel de Ville หรือศาลาว่าการฯ อีกหนึ่งรอบ แล้วจัดการยัดฉันใส่รถไฟใต้ดินเพื่อจะไปลูว์ฟ เพราะคุณพี่ต้องไปทำงานพิเศษต่ออีกหลังจากเป็นไกด์ให้ฉันแล้ว

ศาลาว่าการฯ อีกซักรอบค่ะ ตอนที่ไปลานข้างหน้าเค้ากำลังจัดงานโปรโมทกีฬาคนพิการ น่าสนใจดี

นัดเจอเพื่อนชาวญี่ปุ่นหน้าพีระมิดลูว์ฟค่ะ คนเยอะมากอีกแล้ว แต่ก็คิดว่าเป็นที่ที่ง่ายที่สุดในการนัดเจอ ยังไงก็คงเจอกันไม่ยาก แต่ก็ลุ้นระทึกแหล่ะค่ะ เพราะคนเยอะจริงๆ แต่ในที่สุดก็เจอจนได้ค่ะ

กับฮานาเอะ เพื่อนชาวญี่ปุ่นที่นัดเจอกัน รูปนี้ขอให้นักท่องเที่ยวสาวชาวฮ่องกงที่เพิ่งมาถึง แล้วถามทางกับฉันเป็นคนถ่ายให้ค่ะ ดูคุณนักท่องเที่ยวก็หวั่นๆ อยู่ เพราะเธอก็มาคนเดียวเหมือนกัน

หลังจากเจอฮานาเอะจังแล้ว ก็เถียงกันอย่างเกรงใจกันไปมาว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี เพราะเราก็ไปมาแยะแล้ว ส่วนฮานาเอะเองก็อยู่ที่นี่อีกหลายวัน เราก็เลยตกลงกันว่าควรจะไปสถานที่ที่ฉันยังไม่ได้ไปและอยู่ไม่ไกลจากลูว์ฟนัก

สรุปว่า เราก็ตัดสินใจมุ่งหน้าตัด Palais Royale เพื่อที่จะไป Opera National de Paris และ La Madeleine เพราะดูจากแผนที่ก็ไม่น่าจะไกลมาก (อีกแล้ว) แต่สรุปแล้วเดินไปเดินมา เล่นเอาเหนื่อยเลยค่ะ หลงนิดๆ ด้วย แต่ก็ยังดีที่ถามคุณตำรวจแถวนั้นเอาว่าไปทางไหน ไม่ยากนักค่ะ

มุมหนึ่งของ Palais Royale กลายเป็นลานกว้างไว้พักผ่อนหย่อนใจ ว่าไปปารีสมีมุมพักผ่อนแยะเชียวค่ะ อิจฉาคนที่นี่จังเลย

โรงละครโอเปร่าค่ะ สวยงาม เลิศหรูอลังการตามแบบฉบับฝรั่งเศสจริงๆ

La Madeleine โบสถ์เก่าแก่ที่ดูภายนอกแล้วเหมือนสถาปัตยกรรมกรีกโบราณยังไงยังงั้น

จากด้านหน้าของโบสถ์ เรามองเห็น La Concorde กันด้วย ท้องเราสองคนก็เริ่มส่งเสียงเตือนแล้วด้วย ก็เลยคิดว่าน่าจะเดินไปถนนซองเซลิเซ่เพื่อไปหาของกินกันซะหน่อยก่อนแยกย้ายกันกลับ เพราะเมื่อวานเห็นร้านอาหารแยะเลยทีเดียว

สุดท้ายเราไปจบกันที่ร้านพาสต้าแห่งหนึ่ง ฉันคิดว่าเอาน่า มื้อสุดท้ายแล้ว ขอหรูหน่อยละกัน (หิวมากแล้วค่ะ ไม่ใช่อะไร) อาหารอร่อยถูกปากค่ะ สั่งพาสต้าซอสมะเขือเทศ ส่วนที่ไม่มีวันลืมคือโค้กหนึ่งขวดราคา 6 ยูโร ที่สั่งมาแบ่งกันกินกับฮานาเอะจัง เพราะแพงมากกกกก กินคนเดียวไม่ไหวค่ะ (ขวดเล็กกว่าที่ไทยตึ๋งนึงอีกตังหาก ฮึ่ม!) สรุปมื้อนั้นหมดไปกันคนละประมาณ 15 ยูโรเห็นจะได้ (เหงื่อแตกเลยค่ะ แพ๊งแพง)

กินเสร็จก็เดินไปดูน้ำหอมและเครื่องสำอางฝากคุณแม่ของฮานาเอะจังในร้าน Sephora อารมณ์ Sasa ในฮ่องกง หรือ Aritaum ที่เกาหลีน่ะค่ะ แล้วฮานาเอะก็ขอแยกย้ายกลับที่พักไป เพราะฉันพาเดินจนเหนื่อยแล้ว ฮี่ๆ

ส่วนฉันยังอยากได้ภาพประตูชัยตอนฟ้ามืดอีกซักหน่อย ก็เลยเดินต่อไปเก็บภาพมาค่ะ แล้วภาพตอนกลางคืนก็สวยเด่นจริงๆ ค่ะ

คู่รักนักท่องเที่ยวกำลังชื่นชมกับความงามของประตูชัย

พอได้ภาพตามต้องการ ฉันก็ละโมบอยากได้ภาพหอไอเฟลตอนกลางคืนด้วย แล้วฮานาเอะจังก็บอกว่าวิวไอเฟลจาก Palais de Chaillot สวยมากๆๆๆๆๆๆ ฉันก็เลยตัดสินใจไปอีกซักรอบ (ครั้งที่สามแล้วนะ) ทั้งๆ ที่เหนื่อยมากกกกกกกก

ภาพที่เห็นก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ จากที่นั่นเห็นวิวหอไอเฟลในมุมกว้าง เด่นสง่าอยู่เบื้องหน้าตามภาพด้านล่างค่ะ แถมเค้ายังมีการแสดงแสงสีจากหอไอเฟลให้ชมอีก วิ้งๆ ไป วิ้งๆ มา ยุกยิกตาดีค่ะ

ภาพนี้เป็นภาพสุดท้ายก่อนกลับบ้านค่ะ

จบแล้วสำหรับทริปปารีส วันรุ่งขึ้นเป็นวันที่ 11 กันยา ค่ะ ฉันก็ไม่กลัวก่อการร้ายหรอกค่ะ จับเครื่องบินกลับเกาหลีวันนั้นแหล่ะ แต่สัญญานะคะว่าจะกลับไปปารีส หลงรักปารีสแล้วค่ะ

แต่สรุปแล้ว ซื้อบัตร Paris Visite แบบ 2 Days Pass มาทำไมก็ไม่รู้ค่ะ ใช้ไปทั้งหมดประมาณ 6-7 เที่ยวเท่านั้น รู้งี้ซื้อทีละเที่ยวดีกว่า เซ็งเลยค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 22/01/2011 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เล่าเรื่องไำด้สนุกมาก ๆ ครับ
ถ้ามีโอกาสไปฝรั่งเศส
ต้องหาทางไปถ่ายภาพหอไอเฟลตอนกลางคืนแน่ ๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน