*/
  • พฤษภา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-22
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 118050
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม 2554
Posted by พฤษภา , ผู้อ่าน : 3610 , 20:13:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครๆ มาเกาหลีก็ไปเที่ยวเกาะนามิกันฉันอยู่เกาหลีมาปีครึ่ง ไปเกาะนามิมาทั้งหมดสามครั้งค่ะครั้งแรกไปช่วงฤดูหนาวตอนครอบครัวมาเยี่ยม ครั้งที่สองไปช่วงฤดูใบไม้ร่วงตอนเพื่อนคนไทยมาเที่ยว ครั้งที่สามก็ไปช่วงฤดูหนาวอีกกับครอบครัวอีกเช่นเคยค่ะวิธีการเดินทางวิธีแรก ด้วยรถไฟฟ้าตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมาทางการรถไฟเกาหลี ปรับระบบรถไฟสายชุนชอนที่ใช้เดินทางจากโซลไปเกาะนามิเสียใหม่ โดยนำมารวมกับระบบรถไฟฟ้าใต้ดินบนด....

อ่านต่อ

Posted by พฤษภา , ผู้อ่าน : 3179 , 20:04:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายไปจากบล็อคเป็นเวลาสองปีเห็นจะได้ตอนนี้ฉันโตขึ้น ความรู้ (เหมือนจะ) แยะขึ้น ประสบการณ์เพิ่มขึ้นและเกือบจะสองปีอีกเหมือนกันที่ฉันได้มาอยู่ที่เกาหลี มาร่ำเรียน ใฝ่หาความรู้ โดยหวังไว้เหมือนกับนักเรียนไทยต่างด้าวอีกหลายๆ คนที่อยากจะได้ดี มีงานเจ๋งๆ เงินเดือนแพงๆ ฉันก็เอากับเค้าบ้าง จบตรีปุ๊บก็ขวนขวายจนได้ทุนมาเรียนต่อที่เกาหลีอยู่มาได้เกือบจะสองปี ก็นึกอยากแชร์แง่มุมความคิดแบบเกาหลีๆ กับเค้าบ้างซั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by พฤษภา , ผู้อ่าน : 857 , 10:27:20 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความนี้เป็นบทความที่ดิฉันเขียนเพื่อสรุปและวิจารณ์งานเขียนของ Peter Singer ในหนังสือชื่อ One world ที่เป็นงานเขียนที่กล่าวถึงจริยธรรมของโลกาภิวัตน์ อาจจะอ่านยากหน่อย เพราะเป็นงานเขียนส่งอาจารย์วิชาที่เรียนเกี่ยวกับจริยศาสตร์ในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ลองอ่านดูนะคะ อยากให้อ่านกันเยอะๆ โดย Chapter ที่ดิฉันวิจารณ์จะชื่อว่า ONE COMMUNITY.... เริ่มกันเลยนะคะ                 บทนี้ ผู้เขียนเริ่มต้นด้วยการ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2551
Posted by พฤษภา , ผู้อ่าน : 446 , 18:08:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิชาแรกที่ได้เรียนในเทอมสุดท้ายของชีวิตเด็กมหาวิทยาลัย อาจารย์ได้พูดถึงพันธมิตรฯวันนี้อาจารย์ได้ทำให้ฉันได้รับคำตอบของคำถามที่มักมีหลายๆ คนมาถามฉันว่า เธออยู่ข้างใคร? ไม่ใช่ข้างซ้ายข้างขวานะคะ หมายถึงข้างของความขัดแย้งที่เป็นอยู่ในสังคมนั่นแหล่ะค่ะ คุณเป็นพันธมิตรฯ หรือ นปก/นปช คะ?ฉันเชื่อว่าหลายคนเคยถูกถามแบบนี้ แต่ไม่รู้ว่ามีใครเคยกระอักกระอ่วนใจที่จะตอบเหมือนฉันไหมแรกเริ่มเดิมที ฉันก็รู้สึกว่ารัฐบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2551
Posted by พฤษภา , ผู้อ่าน : 1019 , 15:59:16 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “Culture Shock” ที่คนชอบใช้พูดถึงอาการที่ปรับตัวให้เข้าวัฒนธรรมในต่างประเทศไม่ได้ แต่วันนี้ฉันจะมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่ทำเอาดิฉันเกิดอาการช็อคแม้ยังไม่ได้ก้าวออกไปพ้นแผ่นดินไทยแต่อย่างใดเรื่องของเรื่องคือ ฉันได้มีโอกาสไปใช้ชีวิตอยู่กับชาวบ้านทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง มาเสีย 5 วัน 4 คืน เพื่อไปถ่ายทำสารคดีข่าวให้กับโครงการค่ายเยาวชนคนข่าวพอเพียงของเนชั่นและ ปตท.                 เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2551
Posted by พฤษภา , ผู้อ่าน : 404 , 12:00:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่า ผู้อ่านทุกท่าน ทั้งที่ที่ตั้งใจเปิด หรือแค่ผ่านมา (แล้วผ่านไป) แล้วบังเอิญหลงเข้ามา....วันนี้ดิฉันจะมาพูดถึงคำว่า "ขับ" ค่ะ เอ๊ะ! แล้ว ขับอะไรคะ ขับรถ ขับเรือ เมาแล้วขับ ขับข้อง ขับไส ขับออก หรือจะขับไล่ (รัฐบาล) ดีคะ เปล่าเลยค่ะ ขับในที่นี้คือ ขับให้ความคิดมันออกมาจากสมองให้ได้น่ะค่ะ ก็ตอนนี้ดิฉัน (กำลังถูกบังคับให้) ฝึกเป็น "นักข่าวเยาวชน คนข่าวพอเพียง" อยู่ค่ะ นี่ก็ถูกบังคับให้เข้าค่ะ มา....

อ่านต่อ


/2