• นิติกุล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mcc_group@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 14960
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
กลุ่มสื่อสร้างสรรค์ชุมชน
สื่อสาระบันเทิง(Edutainment) : เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mccgroup
วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2552
Posted by นิติกุล , ผู้อ่าน : 456 , 11:44:46 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Nothing's impossible Nothing's unreachable When I am weary You make me stronger This love is beautiful So unforgetable I feel no winter cold When where together When were together [chorus] Will you stand by me Hold on and never let me go Will you stand by me With you I know I belong When the story gets told When day turns into night I look into your eyes I see my future now All th....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2552
Posted by นิติกุล , ผู้อ่าน : 411 , 21:14:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อกลุ่มกำเนิดเมื่อปี 2548  กลุ่มสื่อสร้างสรรค์ชุมชน ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการจากกลุ่มคนทำงานเพื่อสังคม รวบรวมคนที่เป็นนักกิจกรรม นักเคลื่อนไหวทางสังคม นักสร้างสรรค์สังคม นักพัฒนา ที่ต่างประกอบด้วยคุณสมบัติที่เปี่ยมด้วยจิตใจมุ่งสร้างสรรค์สิ่งใหม่ หรือ นวัตกรรมการทำงานเพื่อสังคมในรูปแบบที่สามารถประยุกต์ให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลงทางสังคมไม่ว่าจะเป็นปัจจุบันหรืออนาคต ผลงาน   ปี 2549 ผลการทำงานของ "กลุ่ม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2551
Posted by นิติกุล , ผู้อ่าน : 472 , 21:37:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ImagineImagine there's no heaven,It's easy if you try,No hell below us,Above us only sky,Imagine all the peopleliving for today...Imagine there's no countries,It isnt hard to do,Nothing to kill or die for,No religion too,Imagine all the peopleliving life in peace...Imagine no possesions,I wonder if you can,No need for greed or hunger,A brotherhood of man,Imagine all the peopleSharing all the world.......

อ่านต่อ

Posted by นิติกุล , ผู้อ่าน : 407 , 21:32:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การปิดกั้นความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมเป็นอาชญากรรม  เป็นที่น่ายินดี เมื่อได้เห็นประชาชนไทยจำนวนมากหันมามองประชาชนพม่าอย่างห่วงใย และพร้อมที่จะควักกระเป๋าสมทบเข้ากองทุนใดกองทุนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นของรัฐบาล กลุ่มที่สนับสนุนโดยรัฐบาล และกลุ่มองค์กรเอกชนอีกหลายกลุ่มที่เปิดบัญชีรับบริจาคอยู่ในขณะนี้ในความปิติของการได้แบ่งปันเพื่อเพื่อนมนุษย์ เราไม่ได้รับคำเตือนหรือข้อมูลข่าวสารจากสื่อมวลชนไทยมากเท่าใดนักว่า แ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม 2551
Posted by นิติกุล , ผู้อ่าน : 626 , 22:18:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงที่หายไปกับพายุไซโคลนนาร์กีส : คำถามต่อนโยบายความสัมพันธ์ไทย-พม่า ข่าวคราวจากชายแดนเดินทางมาถึงเร็วกว่าที่คิด เสียงโทรศัพท์จากอีกฟากฝั่งสาละวิน ส่งผ่านมาบอกว่า “......ชาวบ้านบางส่วนจากรัฐกะเหรี่ยงที่ได้รับผลกระทบจากพายุ เริ่มออกเดินทางมายังชายแดนไทยแล้ว ไม่มีความช่วยเหลือ ไม่มีใครรู้ว่ายิ่งอยู่ในพื้นที่ต่อไป จะตายวันตายพรุ่งเมื่อไหร่ ย่างกุ้งไกลเกินไปที่จะเดินทางไปร้องขอความช่วยเหลือ และการเดินท....

อ่านต่อ


/2