• meawruk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : m_e_a_w14@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-29
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 37458
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
naruk
ศิลปะ/วัฒนธรรมต่างๆที่น่าสนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/meaw55
วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by meawruk , ผู้อ่าน : 821 , 22:33:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านพุทธทาสภิกขุ             ท่านพุทธทาสภิกขุ เป็นเจ้าอาวาสแห่งสวนโมกขภลารามหรือวัดทานน้ำไหล อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจังหวัดของหนูเองคะ ที่สวนโมกข์หนูเคยเคยไปมาเหมือนกัน  แต่ไม่บ่อยนักเพราะบ้านหนูอยู่คนละอำเภอกับที่นั่น แต่เมื่อหลับตาแล้วนึกถึงบรรยากาศที่สวนโมกข์ ก็นึกออกทันทีว่าที่นั่นป็นเช่นไร             สวนโมกข์เมื่อเข้าไปแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าที่นั่นสงบมากๆ  บรรยากาศร่มรื่นและสบายมาก ต้นไม่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by meawruk , ผู้อ่าน : 1326 , 11:04:08 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เพื่อนเอย                             โรงเรียนของหนูเป็นโรงเรียนมัธยม วันแรกที่หนูได้เข้ามาในโรงเรียนนี้  หนูก็รู้สึกเหงาๆเหมือนกัน เพราะไม่ค่อยรู้จักใครเลย ต่างคนก็มาจากต่างโรงเรียน ทำให้หนูคิดถึงเพื่อนๆตอนสมัยประถมมาก และอยากกลับไปอยู่โรงเรียนเก่า                      แต่พอนานๆเข้า จนถึงปัจจุบันนี้ ความผูกพันธ์ของหนูกับเพื่อนๆที่โรงเรียนนี้ก็เพิ่มมากขึ้นและทำให้พวกเรารักกันมาก พวกเราร่วมทุกข์ สุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม 2552
Posted by meawruk , ผู้อ่าน : 772 , 12:41:20 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        วันแห่งความรัก              อีกไม่นานก็ถึงวันวาเลนไทน์แล้ว วันแห่งความรัก หนูคิดว่าวันนั้นบรรยากาศคงมีสีสันกว่าทุกๆวัน คงเต็มไปด้วยสีชมพู และดอกไม้ ที่ประดับประดาตามสถานที่ และในมือของผู้คน ดูแล้ว ทำให้สดชื่นกว่าทุกๆวันเลย             แม้วันValantineเป็นของวัฒนธรรมของฝรั่ง แต่คนไทยก็นิยมไม่ใช่น้อย ต่างก็เอาของขวัญ,ดอกไม้ และ ช๊อคโกแลต มาให้กับคนพิเศษ แล้วคุณละคะ? เตรียมของไว้ให้คนพิเศษรึยัง  ....

อ่านต่อ

Posted by meawruk , ผู้อ่าน : 913 , 11:43:09 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        3จังหวัดชายแดนภาคใต้             แต่ละวัน โจรใต้ได้ฆ่าคนที่บริสุทธิ์ นับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะฆ่าโดยการยิง หรือไม่ก็วางระเบิด ทำให้มีผู้คนเสียชีวิตกันมากมาย  และที่นั่น ก็คือ 3 จังหวัดชายแดนใต้ของเรา (แผ่นดินไทย) หนูคิดว่า ทุกคนก็คงไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ใช่มั๊ยคะ? แต่คงไม่มีใครหยุดพวกเขาได้ หนูคิดว่าทุกคนที่อยู่ที่นั่น คงอยู่ด้วยความหวาดกลัวเพราะไม่รู้ว่าวันนี้จะมีใครเสียชีวิตลงอีกบ้าง    ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by meawruk , ผู้อ่าน : 5282 , 11:31:04 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณครูผู้มีพระคุณ               ครู คือผู้มีพระคุณของทุกๆคน ครูให้ทั้งความรู้และให้คำปรึกษาเราได้เสมอ ตั้งแต่หนูเข้าโรงเรียนแต่เล็ก ที่โรงเรียนก็มีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งคอยดูแล คอยสอนหนังสือ และคอยปลอบใจหนูเสมอเมื่อหนูร้องไห้  คนๆนั้นก็คือคุณครูนั่นเอง ตลอดเวลาที่หนูเข้าโรงเรียนมา ก็มีคุณครูที่คอยสั่งสอนหนูตลอด แม้กระทั่งจนถึงทุกวันนี้                   เด็กนักเรียนอนุบาล ตัวเล็กๆ ที่ไม่ค่อยเข้าใจสิ่งต่า....

อ่านต่อ


/2