*/
  • นายมันแกว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : koonone@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-01-13
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 15743
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน 2554
Posted by นายมันแกว , ผู้อ่าน : 894 , 00:46:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากที่รมต.สุวิทย์ คุณกิตติ ได้เป็นผู้แทนไทยไปต่อสู้ที่ฝรั่งเศส เรื่องมรดกโลก แล้วมีการถอนตัวออกมา....เลือดรักชาติพลันเดือดปุดๆ แบบนี้ต้องลุยแต่ช้าก่อน ฝุ่นยังตลบอบอวลอยู่เลย ใจเย็นๆนะ พี่น้องเอ๊ยงานนี้ต้องส่องไปดูเบื้องหลังเวทีกันก่อน เพราะน่าจะมีผู้กำกับ0 ด้วยข้อสงสัยว่า ทำไม ท่านทูตอัษฏา ถึงเดินทางกลับมาก่อนในวันที่ 240 ทำไมเทพมนตรีถึงได้ไปมีบทบาท เจ้ากี้เจ้าการอยู่ในคณะ เป็นที่อิหนาระอาใจแก่คณ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มีนาคม 2554
Posted by นายมันแกว , ผู้อ่าน : 1081 , 23:40:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากกระทู้เดิมเรื่อง "ปราสาทพระวิหารก่อนการตัดสินของศาลโลก" ได้รับความกรุณาจากคอมเม้นท์ของท่านเซียนสุราดังนี้ครับooooooooooooooooooooooooooมีงานเขียนอยู่ชิ้นหนึ่งโดย ยุค ศรีอาริยะ ซึ่งเผยแพร่โดย Manager Online ชื่องานเขียนชิ้นนี้คือ วิกฤตเขาพระวิหาร ต้นร่างประวัติศาสตร์ไทย (ที่ไม่ใช่ไท) อ่านได้ที่ http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000131028ถ้าอ่านงานเขียนชิ้นนี้ด้วยหัวใจเป็นกลาง(....

อ่านต่อ

Posted by นายมันแกว , ผู้อ่าน : 1352 , 02:21:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ได้ยินคลิปเสียงของจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ยอมรับคำตัดสินของศาลโลกด้วยน้ำตาอยู่บ่อยครั้งจากช่อง ASTV แล้วชวนให้ต้องกลับมาทบทวนเรื่องราวจากเอกสารเก่า เลยขออนุญาตนำมาให้ดูกันใหม่ดังนี้เรื่องปราสาทพระวิหารที่ศาลโลกตัดสินนี้ มีปมมาจากอะไรกันแน่         สิ่งที่คนไม่รู้คือก่อนปี 2500 กรมหมื่นนราธิปพงศ์ประพันธ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กับ เจ้าสีหนุ กษัตริย์กัมพูชา ได้ตกลงกันด้วยวาจาจะให้ปราสาทพระวิห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by นายมันแกว , ผู้อ่าน : 2975 , 11:12:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ว่าด้วยเรื่องที่กลุ่มนักวิชาเกินของฝ่ายพันธมิตรออกมาใส่ร้ายเชิงเปรียบเทียบให้กับอ.ชาญวิทย์ในเรื่องของการเขียนบทความที่ใช้ชื่อว่า เชิง แก่นแก้วว่าเป็นการเลียนแบบอาจารย์ป๋วย เขียนถึงนายกฯ ถนอมในสมัยนั้นอ.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ นามสกุลเดิมของท่านคือ แก่นแก้วส่วนคำที่เป็นชื่อ เป็นการให้ความเคารพและกตัญญูต่อผู้ให้กำเนิดเพราะนี่คือชื่อคุณพ่อของท่านเดิมท่านก็เป็นพันธมิตรเสื้อเหลืองแบบเข้มเลยทีเดียวไม่ใช่ตามที่ป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by นายมันแกว , ผู้อ่าน : 2208 , 23:03:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สาส์นถึงเหล่านักวิชาการบนเวทีพันธมิตร จากการที่พวกท่านทั้งหลายต่างระดมความรู้แนะนำเรื่องราวต่างๆ นานาอันเป็นความเข้าใจในฝ่ายของพวกท่านเองที่อ้างว่าเป็นหลักฐานที่ฝ่ายรัฐบาลไม่ยอมตอบพอมีความเห็นแย้งกับพวกท่านไม่ว่าจากสื่อต่างๆ ใดๆแม้จะนับว่าเคยอยู่ในกระแสร่วมต่อสู้กันมาก่อนก็จะโดนคำตำหนิรุนแรงสารพัดดังมาจากบนเวทีพวกท่านว่ากล่าวอย่างรุนแรงไปยังนายกรัฐมนตรีและคณะแม้แต่แม่ทัพภาค ๒ ที่กำลังทำหน้าที่ปกป้องแ....

อ่านต่อ


/2