• mediaok29
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : karakeat.mediaok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 84
  • จำนวนผู้ชม : 35720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 150 คน
mediaok29
บอกกล่าว ข่าวสาร ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mediaok29
วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2563
Posted by mediaok29 , ผู้อ่าน : 323 , 17:33:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รร.นานาชาติเวลลิงตัน เปิดสอบชิงทุนการศึกษานักเรียน Year 9

เฟ้นหาเด็กที่เป็นเลิศทางวิชาการ ดนตรี และกีฬา

ปั้นสู่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก 

 

  
 

โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพ (Wellington College International School Bangkok : WCIB) เปิดรับสมัครเด็กนักเรียน Year 9 (อายุ 13 ปี) ที่มีความเป็นเลิศด้านวิชาการ กีฬา และดนตรี ร่วมชิงทุนการศึกษา  The Wellington College Governors’ Scholarship—Bangkok Scholarships เป็นปีแรก 
ชูความโดดเด่นด้าน “การออกแบบโปรแกรมทุนการศึกษาเพื่อรองรับเด็กทุนแต่ละคน” อย่างเหมาะสม เพื่อสร้างสมดุลในเรื่องผลการเรียนและการแข่งขันนอกโรงเรียนของพวกเขาได้เป็นอย่างดี โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้

คริสโตเฟอร์ นิโคลส์ ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติ เวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพ กล่าวว่า “โรงเรียนของเราเต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพ ทั้งด้านหลักสูตรแห่งความเป็นเลิศ ทีมงานที่มีคุณภาพ กอปรกับสาธารณูปโภคด้านการศึกษาในทุกมิติที่ได้มาตรฐานระดับโลก ทำให้มีความสามารถรองรับและสนับสนุนนักเรียนที่มีความโดดเด่น เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าด้วยความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอนของโรงเรียนจะสามารถสร้างเส้นทางการศึกษาของเด็กๆให้ไปได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่น การสอบชิงทุนเข้ามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกในประเทศสหรัฐอเมริกาหรือแคนาดา และประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพที่รักและถนัดต่อไปในอนาคต”

สำหรับทุนการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพ จะประกอบด้วยทุนการศึกษาด้านวิชาการ ดนตรี และกีฬา (แบ่งเป็นกอล์ฟและว่ายน้ำ) ความพิเศษของทุนการศึกษานี้คือ การออกแบบโปรแกรมเสริมเฉพาะบุคคลเป็นพิเศษในด้านการเรียนการสอนและการมีส่วนร่วมทำรายงานกับเพื่อนร่วมชั้น แม้ในยามที่เด็กทุนแต่ละคนต้องฝึกซ้อมอย่างหนักหรือเดินทางไปแข่งขันต่างถิ่น เช่น การสอนเสริมเพิ่มเติมให้กับนักเรียนทุนเพื่อให้สามารถเรียนทันเพื่อนในชั้นเรียน เป็นต้น ทั้งนี้ ทางโรงเรียนไม่ได้จำกัดจำนวนทุนและระยะเวลาการให้ทุน แต่จะผลักดันให้นักเรียนไปสู่จุดสูงสุดของความเป็นเลิศรอบด้านจนกว่าจะเรียนจบจากโรงเรียน

คุณสมบัติของนักเรียนที่สามารถสอบชิงทุนดังกล่าว นอกจากจะต้องมีศักยภาพและความโดดเด่นในสาขาของทุนที่สมัครแล้ว ยังต้องมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่จุดสูงสุดของด้านนั้นๆ พร้อมมีทัศนคติเชิงบวกในทุกเรื่อง และมีแรงผลักดันในตัวเองที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นถึงศักยภาพและความต้องการในการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด เป็นผู้ตามในฐานะนักเรียนที่เชื่อฟังคุณครู ขณะเดียวกันก็มีความเป็นผู้นำในฐานะแบบอย่างที่ดีให้กับนักเรียนคนอื่นๆ

“นอกจากด้านวิชาการแล้ว เรายังมีสาธารณูปโภคต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนเส้นทางการเติบโตสู่ความเป็นเลิศของนักเรียน เช่น สระว่ายน้ำในร่มขนาดมาตรฐานโอลิมปิก และสนามกอล์ฟที่อยู่ติดโรงเรียน นักเรียนสามารถไปฝึกฝนได้ตลอดเวลาแบบไม่เสียเวลาในการเดินทาง ตลอดจนห้องกอล์ฟที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์มาตรฐานและซอฟท์แวร์ที่ทันสมัยเพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักเรียนได้ตั้งแต่ระดับ 3 ขวบขึ้นไป นอกจากนี้ เรายังมีโค้ชด้านกีฬาที่มีความสามารถเป็นที่ยอมรับระดับโลก เช่น โค้ชกอล์ฟของเราเป็นนักกอล์ฟอาชีพที่ผ่านการรับรองจาก PGA ส่วนโค้ชสอนว่ายน้ำเป็นถึงอดีตนักว่ายน้ำโอลิมปิก” ครูใหญ่คริสโตเฟอร์ กล่าวเพิ่มเติม

ด้าน โจนาธาน ฟัดจ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา กล่าวถึงความเป็นเลิศด้านกีฬาของโรงเรียนว่า “โรงเรียนของเรามีหลักสูตรกอล์ฟทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ระดับเบื้องต้น สำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป ต่อด้วยระดับพัฒนาศักยภาพ จนถึงระดับแข่งขัน ที่สามารถส่งไปร่วมการแข่งขันระหว่างโรงเรียนนานาชาติด้วยกันจนถึงระดับประเทศ ส่วนกีฬาว่ายน้ำนั้น โค้ชของเราเป็นอดีตนักกีฬาว่ายน้ำโอลิมปิก ทั้งนี้ นักเรียนทุนทั้งสองสาขานี้ที่เรามองหา นอกจากจะต้องมีความสามารถโดดเด่นในกีฬาทั้งสองประเภทแล้ว ยังจะต้องมีความมุ่งมั่นทะเยอทะยานไปถึงระดับนักกีฬาอาชีพ และต้องรู้จักการเล่นเป็นทีมด้วย เพราะพวกเขาอยู่ในฐานะสมาชิกทีมกีฬาในนามของโรงเรียน”

เจมส์ ก็อดดาร์ด หัวหน้าทีมผู้สอนว่ายน้ำ อดีตนักว่ายน้ำโอลิมปิก กล่าวเสริมถึงคุณสมบัติของนักเรียนทุนว่า “เรากำลังจะสร้างทีมนักกีฬาที่มีมาตรฐานสูง เปี่ยมด้วยความสามารถในระดับที่แข่งขันได้ ทีมผู้สอนจะดูแลด้านการแนะนำแนวทางเพื่อพัฒนาเส้นทางสู่ความเป็นเลิศให้กับเด็กที่มีความฝันว่าจะประสบความสำเร็จ ซึ่งนอกจากนักเรียนจะต้องมีทักษะในด้านกีฬาที่สมัครชิงทุนแล้ว ยังต้องสามารถผลักดันตัวเองให้ไปถึงเป้าหมายสูงสุดของเส้นทางดังกล่าวให้ได้ แต่ขณะเดียวกันก็มีความอ่อนน้อมถ่อมตน พร้อมรับฟังโค้ช มีความใฝ่เรียนและรู้จักปรับตัว ที่สำคัญต้องอยู่ในกรอบของเวลาให้ได้ เพราะกีฬาว่ายน้ำเป็นกีฬาที่มีพื้นฐานอยู่กับการจับเวลา”

สำหรับทุนด้านดนตรี ชะเหนด คอร์ริแกน  ผู้อำนวยการฝ่ายดนตรี ให้ความเห็นว่า “ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมการเรียนการสอนด้านเทคนิค และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่จำเป็นไว้แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญคือนักเรียนต้องมีการจัดสรรเวลาในการฝึกซ้อม โดยเฉพาะนักเรียนทุน เราจะออกแบบตารางการเรียนการสอนให้นักเรียนมีเวลาซ้อมดนตรีอย่างเหมาะสมตามความต้องการของแต่ละคน”

ทุนการศึกษา The Wellington College Governors’ Scholarship—Bangkok Scholarships เปิดรับสมัครใน 3 สาขา ได้แก่ วิชาการ  ดนตรี และกีฬา (กอล์ฟ และ/หรือ ว่ายน้ำ) ตั้งแต่วันนี้  โดยผู้สมัครขอรับทุนจะต้องทดสอบศักยภาพตามหลักเกณฑ์ที่ทุนแต่ละสาขากำหนดไว้ ในช่วง 27-28 กุมภาพันธ์ 2564 ทั้งนี้ทางโรงเรียนไม่ได้จำกัดจำนวนทุนแต่ละสาขา แต่จะพิจารณาจากความเหมาะสมและศักยภาพของผู้สมัครเป็นสำคัญ โดยผู้สมัครขอรับทุนไม่จำเป็นต้องเป็นนักเรียนปัจจุบันของโรงเรียนนานาชาติ เวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพ 

สำหรับผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติมและพบปะพูดคุยกับทีมอาจารย์เกี่ยวกับทุนการศึกษานี้ สามารถเข้าร่วมงาน Open Day ของโรงเรียนได้ในวันที่ 30 มกราคม 2564 หรือตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร ตลอดจนถึงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาได้ที่เว็บไซต์https://www.wellingtoncollege.ac.th/admissions/scholarships
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน