• mediaok29
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : karakeat.mediaok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-09-24
  • จำนวนเรื่อง : 84
  • จำนวนผู้ชม : 34194
  • ส่ง msg :
  • โหวต 150 คน
mediaok29
บอกกล่าว ข่าวสาร ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mediaok29
วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม 2564
Posted by mediaok29 , ผู้อ่าน : 316 , 09:53:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดแผ่นกรองอากาศไวรัส บัสเตอร์ ฟิลเตอร์ เจ้าเดียวในไทย

ฆ่าเชื้อโคโรนาไวรัสได้ ตั้งแต่นาทีแรก!!

 

 

ก้าวไปอีกขั้น ในการผลิตแผ่นกรองอากาศที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส โดยเฉพาะไวรัสสายพันธุ์โคโรนา มีผลทดสอบที่ยอดเยี่ยมทั้งไทยและเทศว่าสามารถฆ่าเชื้อได้มากกว่า 99% ตั้งแต่นาทีแรก 

 

หลายงานวิจัยได้ระบุว่าโควิด-19 สามารถแพร่ระบาดจากการพูดคุย ไอ จามได้ และกระจายไปได้ไกลถึง 1-8 เมตรขึ้นอยู่กับขนาดละอองฝอย และล่องลอยบนอากาศได้นานหลายนาทีกว่าจะตกถึงพื้น เกาหลีจึงผุดไอเดียผลิตแผ่นกรองที่สามารถฆ่าเชื้อได้ตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่องปรับอากาศ ปกติทั่วไปเมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศ คอยล์เย็นจะดูดอากาศภายในห้องผ่านแผ่นกรองฟิลเตอร์ ส่งผ่านไปยังคอยล์เย็นเพื่อปล่อย­ความเย็นออกมาไหลเวียนภายในห้อง หน้าที่ของคอยล์เย็นจะดูดอากาศวนไปเรื่อย ๆ ทำให้อากาศที่เราหายใจก็คืออากาศในห้องเดิม ๆ ที่ดูดวนไปมา เกาหลีจึงทดสอบนำแผ่นไวรัส บัสเตอร์ ฟิลเตอร์ ที่ผสมอิออนทองแดงในปริมาณสูง ไปติดไว้กับแผ่นกรองฟิลเตอร์ของแอร์ที่มีอยู่เดิม ผลปรากฏว่าสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่คอยล์เย็นดูดขึ้นไปติดกับแผ่นกรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงนำแผ่นกรองนี้ไปทดสอบที่มหาวิทยาลัยนารา ประเทศญี่ปุ่น และมหาวิทยาลัยโคโรลาโด สหรัฐอเมริกา ผลทดสอบระบุว่าสามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 (SARS-CoV-2) ได้ 99.64% ใน นาทีและ99.37%ใน 10 นาทีตามลำดับ

 

นายชอย จองฮอนร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แฮงบก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้าแผ่นกรองอากาศไวรัส บัสเตอร์ ฟิลเตอร์ (Virus Buster Filter) กล่าวว่า แผ่นกรองอากาศนี้มีหลายบริษัทดังที่เกาหลีใช้ เพื่อปกป้องพนักงานและลูกค้าที่มาใช้บริการ อาทิ ล็อตเต้ กรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ธนาคาร โรงแรม คอนโด โรงพยาบาล โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย รวมถึงจุดตรวจโควิดในหลาย ๆ แห่งก็ได้ใช้แผ่นกรองนี้ และ นายเจษฐา อัครเมธาธิติ ผู้แทนจำหน่าย ซึ่งทำธุรกิจกอล์ฟดีดีและธุรกิจท่องเที่ยวต่างประเทศได้กล่าวเสริมว่า ตนเองเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นอย่างมาก ทำให้ตนค่อนข้างตระหนักและหลังจากรู้จักแผ่นกรองไวรัส บัสเตอร์ ฟิลเตอร์นี้ ก็เริ่มกระจายข่าวไปยังกลุ่มเพื่อนผู้ประกอบการ และตอนนี้คอนโดหลาย ๆ แห่ง รวมถึงสนามกอล์ฟหลาย ๆ ที่ก็ได้ทยอยติดตั้ง

 

ด้าน รศ.ดร.พรสวรรค์ เหลืองวุฒิวงษ์ หัวหน้าภาควิชาจุลชีววิทยาและอิมมิวโนโลยีและหัวหน้าห้องปฏิบัติการอ้างอิงด้านโรคเขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ทางสถาบันได้รับแผ่นกรองนี้มาทดสอบการฆ่าเชื้อไวรัสตระกูลในโคโรนาเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ผลการทดสอบพบว่า แผ่นกรองนี้สามารถฆ่าไวรัสได้ถึง 99.74% ตั้งแต่ในนาทีแรก ฆ่าได้ 99.85% ใน นาทีและฆ่าได้ 99.90% ใน 10 นาที ซึ่งผลการทดสอบนี้เป็นที่น่าพอใจ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสได้

 

โดยทาง อ.อ๊อด หรือ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปะศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อธิบายเพิ่มเติมว่า มีรายงานทางวิทยาศาสตร์หลายแห่งได้ระบุว่าทองแดงมีความสามารถพิเศษในการฆ่าเชื้อได้ เพราะเมื่อทองแดงไปสัมผัสกับเยื่อหุ้มเซลล์ ตัวอิออนทองแดงจะเริ่มทำปฏิกิริยา โดยเจาะให้ผนังเซลล์เปิดและเข้าไปทำลายจนเชื้อพิกลพิการและตายในที่สุด ยิ่งถ้าได้เจอกับทองแดงที่มีความบริสุทธิ์หรือเข้มข้นสูงจะทำให้ฆ่าแบคทีเรียและไวรัสได้เร็วมากขึ้น ซึ่งตนเองก็เคยนำมาทดสอบในการยับยั้งแบคทีเรียแล้ว และตัวแผ่นกรองนี้ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่เชิงรุกที่น่าสนใจ เพราะการที่ต้องพูดคุยหรือหายใจร่วมกับคนที่ไม่รู้ว่าเขามีเชื้ออยู่ในตัวหรือไม่ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ก่อนที่เขาจะมาพูดคุยกับเรานั้น เขาเดินทางไปที่ไหนมาบ้าง ดังนั้นก็ถือเป็นการดี ที่เชื้อพวกนี้ได้ถูกเครื่องปรับอากาศดูดไปทำลายก่อนที่เราจะหายใจสูดอากาศเข้าไป

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แผ่นกรองอากาศฆ่าเชื้อไวรัส บัสเตอร์ ฟิลเตอร์ (Virus Buster Filter) ได้ที่ บริษัท แฮงบก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร. 089-111-1165 / 088-628-9536 /

Line : @virus-buster หรือ www.virus-buster.co
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน