• หมีปิศาจ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : narin@carryboy.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-20
  • จำนวนเรื่อง : 135
  • จำนวนผู้ชม : 241219
  • จำนวนผู้โหวต : 236
  • ส่ง msg :
  • โหวต 236 คน
<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2555
Posted by หมีปิศาจ , ผู้อ่าน : 2798 , 12:40:29 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คนณ เวลานี้ ผมสงสัยว่าจะมีคนไทยถึง 20 ล้านคนไหม ที่รู้ว่าประเทศของเรากำลังจะเป็นเจ้าภาพฟุตซอลโลก 2012 ซึ่งจะเปิดฉากในวันที่ 1 พ.ย. 2555 นี้แล้ว

ขณะที่ สนามในพิธิเปิด ซึ่งใช้งบลงทุนสร้างประมาณ 1,200 ล้านบาท ยังสร้างไม่เสร็จ จนฟีฟ่าต้องประกาศย้าย แมทช์แข่งในรอบแรกทั้งหมด ที่จะใช้สนามนี้แข่ง ไปแข่งที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก แทน

ตามกำหนดการส่งมอบใหม่ ที่ กทม. จะต้องส่งมอบสนามให้ ฟีฟ่า ใน วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม นี้ จากภาพข่าวทางทีวีที่ผมได้รับชมผ่านช่อง 9 อสมท. (ขออภัยที่ไม่สามารถหาคลิปมาให้ชมได้ แต่ได้คลิปของ Bangkok Post ที่ ผู้ว่าฯ ให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษมาแทน แถมมีโฆษณาคั่นรายการอีกต่างหาก)ประเด็นที่ผมสงสัยจากข่าวนี้ คือ

1) ผู้ว่าฯ บอกว่าสนามนี้ ต้องใช้เวลาสร้าง 500 วัน แต่เราสร้างจนเกิดปาฏิหาริย์ ภายใน 9 เดือนเท่านั้น ผมสงสัยว่า แล้วใครที่ไปบอกคณะกรรมการพิจารณาอนุมัติงบว่า สร้างเสร็จทันก่อนแข่ง แน่ๆ จนได้รับอนุมัติเงินมาสร้างสนาม

2) สนามที่จะส่งมอบนี้ ไม่รวม พื้นปาร์เกต์ (playing surface) ที่ต้องนำเข้ามา เพื่อให้พื้นสนามดังกล่าว ได้มาตรฐานตามที่ฟีฟ่ากำหนด โดยพืนนี้จะเข้ามาถึงเมืองไทย 25 ตุลาคม ใช้เวลาปูอีก 3-4 วัน ผู้ว่าฯ พูดว่า เราเพียงแต่ต้องส่งมอบสนามให้ฟีฟ่าในวันที่ 21 ตุลาคม เรื่องไม่มีพื้นสนามสำหรับแข่ง ไม่ใช่ความผิดของ กทม. ฟีฟ่า จะตัดสินใจใช้สนามนี้ในการแข่งขันหรือไม่? ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ กทม. และไม่ใช่ความผิดของ กทม. อีก แล้วตกลงมันเป็นความผิดของใคร
 
3) แล้วพื้นปาร์เกต์ที่ใช้กันทุกวันนี้ในสนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม สนามนิมิบุต และ สนามโคราช ชาติชาย ชุณหะวัณ ได้มีการเปลี่ยนพื้นปาร์เกต์ให้ได้สเปคของฟีฟ่าแล้วหรือยัง? ถ้าใช่ ทำไมเวลาที่นำเข้าพื้นพวกนั้นมา ไม่นำเข้าาเผื่อสำหรับการสร้าง Bangkok Futsal Arena แห่งนี้ด้วย

4) ปกติ การจัดทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ โดยฟีฟ่า มักจะมีการทดสอบระบบการจัดแข่งขัน รวมถึงทดสอบสนาม ล่วงหน้าเป็นปี อย่าง เช่น ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ฟีฟ่า ก็จะต้องจัดศึก Fifa Confederation Cup ที่ บราซิล ขึ้นมาก่อน เพื่อเป็นการทดสอบ หรือทดลองดูความพร้อมของเจ้าภาพอย่าง บราซิล ผมเลยสงสัยว่า ทำไม ฟีฟ่า ไม่จัดการทดสอบสนาม และระบบการจัดแข่งขัน กับทุกสนาม สำหรับ งานฟุตซอลโลกครั้งนี้ ล่วงหน้า 1 ปี แถม 1 ปี ก่อนหน้านี้ ฟีฟ่าเองก็ยังไม่เห็นเค้าโครงการสร้างสนามใหม่แห่งนี้เกิดขึ้น ทำไม ฟีฟ่า ไม่ตัดสินใจลดสนามแข่งขันให้เหลือแค่ 3 สนามไปเลย หรือไม่ก็เปลียนประเทศเจ้าภาพไปให้หมดปัญหา ประเทศไทยเรามีอะไรดี ขนาดทำให้ฟีฟ่า ต้องเชื่อว่า เราจะทำได้ทัน เราจะจัดได้อย่างไม่มีปัญหา กันแน่

ประเด็นคำถาม ทั้ง 4 ที่ผมยกขึ้นมา คงจะไม่มีใครมาตอบให้หายข้องใจ แต่เป็นประเด็นที่สังคมไทยควรจะสงสัยเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม The show must go on

ในทางบริหาร และจัดการ ไม่ว่าเราจะทำได้ห่วยแตกขนาดไหน แต่เราคนไทย ก็ยังต้องส่งใจเชียร์ทีมฟุตซอลชาติไทยของเรา อย่างน้อย หวังว่า ด้วยเสียงเชียร์ของคนไทยด้วยกัน จะช่วยให้เราทะลุผ่านรอบแรก ได้เป็นครั้งแรกในบ้านของเราเอง

ไทยแลนด์ สู้สู้!!


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13
sunsmile วันที่ : 26/12/2012 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

(0)
หายกันไปนานหรือเราเข้าบ้านผิด
สวัสดีปีใหม่ไว้ที่นี่ละกันนะครับหมีปีศาจ
ความคิดเห็นที่ 12
Cat@ วันที่ : 26/12/2012 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

(0)
‎..✫¸.•°*”˜˜”*°•.✫✫¸.•°*”˜˜”*°•✫✫¸.•°*”˜˜”*°•✫
☻/ღ˚ •。♥ ˚ ˚✰˚ ˛★* 。 ღ˛° 。* °♥ ˚ • ... ★ *˚
˛˚ ░ Merry Christmas & Happy New Year 2013!!Wish you all always have a wonderful life ░* °♥ ˚ • ★ *˚ .ღ✫¸.•°*”˜˜”*°•✫

มาพร้อม สูตร เมนู เป็ดอบส้มแอลเปิ้ล ผงพะโล้ สไตล์ ฝรั่งผสมจีน
ว่างๆ แวะมาทักทายกันนะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 11
sunsmile วันที่ : 12/12/2012 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

(0)
สบายใจบ้างหรือยัง
สบายดีหรือเปล่่า
ความคิดเห็นที่ 10
หมีปิศาจ วันที่ : 26/10/2012 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

(0)
มาดูข่าวในอดีต จากสยามกีฬา กันบ้าง

นายกฯไฟเขียวไทยสร้างสนามรับศึกฟุตซอลโลก

09/08/2010 20:31:28


นายกอภิสิทธิ์ไฟเขียวแผนดำเนินงานก่อสร้างสนามฟุตซอลเพื่อรับหน้าเสื่อจัดการแข่งขัน"ฟุตซอลฟีฟ่าเวิล์ดคัพ2012"ที่ทาง"ฟีฟ่ายี"วรวีร์ มะกูดี นายกส.บอลไทยได้วางแผนตามที่ฟีฟ่าแนะนำ เล็งที่ดินการรถไฟย่านมักกะสันโดยให้กรุงเทพฯเข้าเจรจาภายในระยะเวลา 1 เดือด หากวืดเตรียมงัดแผนสองใช้ที่ดินสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร(หนองจอก) รังสรรค์สนามใหม่ที่ครบวงจร คาดมูลค่าการสร้างน่าตกที่ราว 1200-1500 ล้านบาท


ตามที่ 2 ตัวแทนของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า)ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมความพร้อมของประเทศไทยเกี่ยวกับเรื่องสนามแข่งขันฟุตซอลที่จะใช้จัดการแข่งขัน"ฟุตซอลฟีฟ่าเวิล์ดคัพ2012"เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งจากบทสรุปที่ทางตัวแทนฟีฟ่าได้เสนอแนวคิดว่า ประเทศไทยควรที่จะสร้างสนามขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นอนุสรณ์ว่าครั้งหนึ่งฟุตซอลชิงแชมป์โลกได้จัดขึ้นที่ประเทศไทย โดยเฉพาะสนามแข่งขันที่กรุงเทพฯที่เห็นสมควรว่าควรจะ
สร้างใหม่เพราะที่อิมแพ็คอารีน่าไม่ผ่านเกณฑ์ ส่วนที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมากจะต้องมีการปรับปรุงด้วยงบของกระทรวงกีฬาและการท่องเที่ยวจำนวน 150 ล้านบาท

หลังจากที่ตัวแทนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า)ได้เสนอแนะให้ไทยสร้างสนามฟุตซอลแห่งใหม่นั้น ทางด้าน"ฟีฟ่ายี"วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ , ทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ,สามารถ มะลูลีม รองประธานกรรมาธิการท่องเที่ยวและกีฬา สภาผู้แทนราษฎร"บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาเทคนิคฟุตซอลแห่งชาติ และ สุเมต สุวรรณพรหม รปธ.จัดการแข่งขันลีกภูมิภาคดิวิชั่น2ในฐานะผู้แทนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทั้งหมดก็ได้เข้าพบ ฯพณฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเพื่อรายงานถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการที่ประเทศไทยที่จะสร้างสนาม
ฟุตซอลแห่งใหม่ในฐานะเจ้าภาพศึก"ฟุตซอลฟีฟ่าเวิล์ดคัพ2012" ณ ห้องรับรองตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วงเย็นวานนี้

โดยที่"ฟีฟ่ายี"วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯได้รายงานให้กับฯพณฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีฯได้รับทราบถึงการประชุมกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องการเป้นเจ้าภาพฟุตซอลชิงแชมป์โลก ซึ่งก็ได้บทสรุปออกมาว่าจะต้องสร้างสนามฟุตซอลแห่งใหม่ภายในกรุงเทพฯ โดยเล็งเอาไว้ที่แรกบริเวณย่านมักกะสัน ซึ่งเป็นที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยจะให้ทางกรุงเทพมหานครเข้าไปเจรจาเพื่อทำสัญญาเช่าพื้นที่สำหรับการสร้างสนามฟุตซอลแบบครบวงจรแห่งใหม่ภายในระยะเวลา 1 เดือน แต่หากไม่สามารถทำได้ ก็เตรียมแผนสำรองด้วยการใช้พื้นที่ ณ สถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร(หนองจอก)แทน โดยคาดการณ์กันเอาไว้ว่างบประมาณที่จะใช้ก่อสร้างสนามใดสนามหนึ่งนั้นจะตกเป็นเงินจำนวน 1200-1500 ล้านบาท

ใช้เวลาในการก่อสร้าง 1 ปี โดยจะเป็นสนามที่ใช้ในพิธีเปิดและปิดที่ยิ่งใหม่และครบวงจรที่สุดแห่งแรกในภาคพื้นเอเชียไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง,ห้องรับรองต่างๆ รวมถึงความสว่างของไฟสนามที่ได้มาตรฐานที่จำนวน 2000 ลักซ์ ซึ่งทางฯพณฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีก็เห็นพร้องต้องกันชนิดเปิดไฟเขียวกับแผนงานที่ทาง "ฟีฟ่ายี"วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯได้นำเสนอ โดยรอเพียงแค่รายละเอียดและแผนงานที่ทางสมาคมฟุตบอลฯจะนำเสนออีกครั้ง ซึ่งก็จะทำให้กรุงเทพฯมี 2 สนามที่ใช้แข่งขัน"ฟุตซอลฟีฟ่าเวิล์ดคัพ2012"อย่างเป็นทางการ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางด้าน"สุเมต สุวรรณพรหม รปธ.จัดการแข่งขันลีกภูมิภาคดิวิชั่น2ในฐานะผู้แทนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯก็ได้เผยด้วยว่า"ขณะที่สนามในต่างจังหวัดที่จะใช้แข่งขันในรอบแรกก่อนหน้านี้อย่าง สุพรรณบุรี,นครราชสีมา,เชียงใหม่ และ ภูเก็ตนั้น ทางด้าน"ฟีฟ่ายี"ได้เสนอความคิดเห็นที่จะให้มีสนามแข่งขันที่ภาคใต้เพิ่มอีก เพราะหลังจากที่มีโอกาสได้เดินทางลงใต้เมื่อสุดสัปดาห์ทีผ่านมาก้รู้สึกประทับใจบรรยากาศของแฟนฟุตบอลชาวใต้ที่ให้ความสนใจเข้ามาชมเกมศึกฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น2อย่างแน่นอนขนัด ซึ่งก็ได้เสนอให้ หาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าจะสามารถจัดการแข่งขันในรอบแรกได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ก็จะต้องดูความ
เหมาะสมอีกครั้ง

พร้อมกันนั้นทางด้าน"บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ปธ.พัฒนาเทคนิคฟุตซอลแห่งชาติก็ได้เผยผ่านสยามกีฬาด้วยว่า "นอกจาก 2 สนามที่กรุงเทพฯแล้วนั้น ทางคุณวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯก็ได้เสนอแนวคิดที่จะไปจัดการแข่งขันรอบแรกกระจายไปต่างจังหวัด ซึ่งก็ผนวกกับการที่เราจะขอสิทธิ์เพิ่มทีมเข้าแข่งขันจาก20 เป็น 24 ทีมแข่งขัน 6-7 สนาม ขณะที่ฟีฟ่าเองก็ดูจะไฟเขียวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยรอเพียงแค่เราส่งหนังสือเรื่องการขอสิทธิ์เพิ่มทีมไปที่ฟีฟ่า และทางฟีฟ่าก็จะมาตรวจความพร้อมอีกครั้ง ซึ่งถึงเวลาผมเองก็คาดว่าเราน่าะอยู่ในช่วงที่พร้อมสุดๆสำหรับการเป้นเจ้าภาพฟุตซอลฟีฟ่าเวิล์ดคัพ2012อย่างแน่นอน"

ดูซิครับ วันนั้นบอกต้องสร้างสนามใหม่ เพราะถ้าใช้อินดอสเตเดี้ยม ต้องมีการปรับปรุงสภาพสนาม อีก 150 ล้านบาท

วันนี้ ทำไมบังไม่พูดเหมือนวันนั้นล่ะครับ
ความคิดเห็นที่ 9
หมีปิศาจ วันที่ : 26/10/2012 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

(0)
มาดูข่าวนี้จาก MThai กันครับ เมื่อ 22 ตุลาคม

ทำท่าจะไม่ทันใช้งานสำหรับ สนาม “แบงค็อก ฟุตซอล อารีน่า หนองจอก” ที่จะใช้เป็นสนามหลักศึกฟุตซอล2012 ที่จะระเบิดแข้งในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้แล้ว โดยก่อนหน้าที่ ทางฟีฟ่า แถลงการณ์ออกไปทั่วโลก เรื่องแจ้งย้าย สังเวียนแข้งในศึกฟุตซอลโลกในรอบแรก จากสนามแบงค็อก ฟุตซอล อารีน่า เป็น สนามอินดอร์ สเตเดี้ยมหัวหมาก เป็นที่เรียบร้อย แต่ทาง กทม. ก็ยังพยายามที่จะสร้างสนามให้เสร็จทัน ก่อนส่งมอบให้ ฟีฟ่า วันที่ 29 ตุลาคม
โดยขณะนี้เหลือขั้นตอนการนำพื้นสนามที่สั่งจากประเทศจีนเข้ามาติดตั้ง และรอลุ้นว่า ฟีฟ่าจะอนุมัติให้ใช้สนามแห่งนี้ในการแข่งขันครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งทาง “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกโรงแจงเรื่องดังกล่าวว่า “ฟีฟ่าให้คำยืนยันว่าพอใจกับการเตรียมงานของประเทศไทย โดยเฉพาะสนามแข่งขันที่ไม่ได้ติดใจกับการก่อสร้างสนาม“แบงคอก ฟุตซอล อารีนา”เพราะมองว่าการมี 3 สนามก็เพียงพอแล้ว ฟีฟ่าสนับสนุนให้มีการสร้างสนามขึ้นมาใหม่แต่ไม่ได้บังคับว่าจะต้องสร้าง เพียงแต่สาเหตุของฟีฟ่าคืออยากให้ประเทศไทยมีสนามเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานและเป็นมรดกสำหรับคนรุ่นหลังเท่านั้น ทั้งนี้ฟีฟ่าเข้าใจดีว่าประเทศไทยประสบปัญหาทำให้การก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ”
นอกจากนี้ ยังแจ้งเรื่องให้ นาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ มาเป็นประธานจัดการแข่งขัน แทน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เนื่องจากฟีฟ่าไม่ต้องการให้ รัฐบาลเข้ามามีส่วนร่วมมากเกินไป
ความคิดเห็นที่ 8
พลังสามัคคี วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasit
        ... ใจ นิ่ง ดุล น้ำ แข็ง ฟ้า ถล่ม ก็ ไม่ กลัว ...   

(0)
ไทยได้แชมป์ก่อน

ทุกก็จะดีขึ้นเอง..
ความคิดเห็นที่ 7
อริยทัศน์ วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aryatasna

(0)
เป็นเรื่องที่ชี้ให้เห็นชัดเจนว่าคนไทย..ทำงานทีมไม่เป็น..

ทำไมโคราชถึงกลายเป็นสนามเด่น..ทั้งที่โครงการนี้กรุงเทพฯ เป็นเจ้าภาพ../
ทำไม่สนามใหญ่ขนาดนี้ กทม. ที่สรรหาวิศกร / บริษัทฯ รับประมูล ทั้งมีเอี่ยวไม่มีเอี่ยว / มีประสบการณ์หรือไม่มีประสบการณ์ ได้ง่ายพอๆกับยุง แมลงสาบ

วันแรกที่ตกลง กับวันต่อมาที่ทำงาน ... หักหลังเพื่อชิงกันเด่น แย่งกันดัง จนบ้านเมืองเสียหาย
...เป็นเรื่องน่าเสียหาย...และน่าเสียดาย...

...(ได้แต่เล่าสู่กันฟัง ...เพราะคนมีอำนาจ มีหน้าที่กลับ มัวเมากับลาภ ยศ สรรเสริญที่ได้...จนลืมว่า..อีกไม่นาน ตัวเองก็จะตายแล้ววววว....)
ความคิดเห็นที่ 6
DDGeneral วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DDGeneral

(0)
งานระดับโลกอย่างนี้ กลับไม่มีความเป็นมืออาชีพกันเสียเลย
ความคิดเห็นที่ 5
su วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

(0)
สมาคมฟุตบอล ทำอะไรอยู่
ความคิดเห็นที่ 4
tengpong วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

(0)
พวกผู้(อยาก)บริหารทั้งหลาย เก่งแต่เรื่องขายขี้หน้า และก็แถอย่างหน้าหนา
แถมชอบเอาทีมชาติมาเป็นตัวประกันทุกที...เซ็ง
ความคิดเห็นที่ 3
พิทักษ์ วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

(0)
ทันตามกำหนดก่อนเวลาคณะกรรมการฟีฟ้ามาดูพอดี รอบบริเวณก็ยังไม่เรียบร้อย ยังไม่ได้มีการทดลองใช้สนามแข่งขัน น่าจะเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ที่จะต้องย้ายที่แข่งขันแน่ๆถ้าเป็นอย่างนี้
ความคิดเห็นที่ 2
BlueHill วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
บอลไทยยังไำงก็เชียร์ขาดใจครับ
แต่ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ไหวจะเชียร์ครับ
ความคิดเห็นที่ 1
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
ห่วยทั้งระบบ ...
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน