• หมีปิศาจ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : narin@carryboy.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-20
  • จำนวนเรื่อง : 135
  • จำนวนผู้ชม : 241219
  • จำนวนผู้โหวต : 236
  • ส่ง msg :
  • โหวต 236 คน
<< พฤษภาคม 2014 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2557
Posted by หมีปิศาจ , ผู้อ่าน : 1382 , 06:29:44 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คนในรอบเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า ชื่อ เดวิด มอยส์ เป็น 1 ชื่อที่สร้างสีสันและถูกกล่าวขานในวงการฟุตบอลอย่างมาก เริ่มตั้งแต่ วันที่ท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ประกาศวางมือ และเลือกให้ เดวิด มอยส์ เข้ามาเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของตนในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว จนมาถึง วันที่ถูกบอร์ดบริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปลดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 เมษายนเดวิด มอยส์ สร้างประวัติศาสตร์อันย่ำแย่ให้เกิดขึ้นอย่างมากมายในช่วงระยะเวลาไม่ถึง 10 เดือนเต็มที่ได้ชื่อว่า เป็น ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งผมไม่อยากจะฟื้นฝอยหาตะเข็บ มาสาธยาย ให้เพื่อนๆ อ่านซ้ำไปก็ช้ำมาอีกแต่ผมอยากนำเสนอความคิด ความรู้สึกจากใจของตัวเอง ถ้าผมเป็น เดวิด มอยส์ ผมจะเลือกทำหรือไม่ทำอะไร ซึ่งผมเชื่อว่า น่าจะเป็นผลดีต่อ เดวิด มอยส์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากกว่า แต่แน่นอน ผมไม่ได้บอกว่า ถ้า มอยส์ ทำแบบที่ผมว่าแล้ว อะไรมันจะดีกว่าที่เป็น แมนยู จะได้ไป แชมเปี้ยนส ลีก หรือมีลุ้นแชมป์จนนัดสุดท้าย หรือเขาจะได้คุมทีมต่อไปอีก 5 ปีจนครบสัญญา เพราะในเกมลูกหนัง อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ในช่วงเวลาของ ท่านเซอร์ ท่านเซอร์เองก็มีการเซ็นสัญญา และแก้เกมที่ผิดพลาด อยู่หลายครั้งเอาเป็นว่า มาลองดูกันว่า เพื่อนๆ จะคิดเหมือนผมมากน้อยแค่ไหน นี่คือความรู้สึกจากใจแฟนผีคนหนึ่ง ที่ร่วมหัวจมท้ายเชียร์ทีมรักมากว่า 30 ปีแล้วก่อนอื่น ผมต้องเกริ่นก่อนว่า ผมไม่เห็นด้วยกับการเลือก เดวิด มอยส์ ของ ท่านเซอร์ แต่พอจะเข้าใจความเป็นชาตินิยมเลือดสก๊อตของแก และความต้องการให้มอยส์ทำทีมระยะยาว ดีกว่าไปเอา มูรินโญ่ ซึ่งอาจจะมาสร้างความสำเร็จให้ได้ชั่วประเดี๋ยวประด๋าว แล้วก็ทิ้งทีมไปเพราะหมดความท้าทาย ในช่วงเวลาไม่กี่ปี

แต่ผมก็ต้องรู้สึกขัดใจเป็นครั้งแรก เมื่อได้ยินข่าวว่า มอยส์ จะพาทีมสต๊าฟของเขาที่ เอฟเวอร์ตั้น มาอยู่ที่แมนยูด้วย โดยจะโละทีมงานเดิมของท่านเซอร์ทิ้ง ผมก็รู้สึกขัดๆ อยู่ในใจแล้ว ผมคิดว่า มอยส์ ควรจะย้ายมา โดยอาจจะมีมือขวาติดมาสักคน แต่พยายามมาปรับตัวทำงานร่วมกับทีมสต๊าฟชุดเดิมของท่านเซอร์ มากกว่า ทั้งนี้เพราะ มอยส์ นั้น ไม่ได้มีบารมีมากพอ และสถาบันอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ใหญ่มากเกินกว่าที่คนอย่าง มอยส์ จะมาเปลี่ยนได้ และในเมื่อ ไม่ต้องการให้ มูรินโญ่ มาเปลี่ยนระบบของทีม ทำไมต้องเอาทีมสต๊าฟของ มอยส์ มาทั้งชุดด้วย
ถ้าผมเป็น เดวิด มอยส์ ผมคงพามาแค่ ฟิลลิปส์ เนวิลล์ ที่คุ้นเคยกับระบบทีมแมนยูคนเดียว

พอในช่วงเปิดตลาดรอบแรก ผมก็รู้สึกตะหงิดๆ กับ ข่าวการซื้อตัวของ มอยส์ ทำไมไม่มีชื่อพวกกองหลังมีคลาสเข้ามาเติมเท่าไร โดยเฉพาะกับตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ที่ ริโอ กับ วิดิช ก็ล่วงเลยวัยไป แต่เด็กใหม่ๆ อย่าง อีแวนส์ โจนส์ และ สมอลลิ่ง ไม่สามารถเข้ามาทดแทนได้อย่างเนียนตาเลย ทำอย่างกับ มอยส์ ไม่เคยเห็น และพยายามโจมตีจุดอ่อนที่ว่านี้ สมัยที่ตัวเองคุมท้อฟฟี่สีน้ำเงินอยู่ ตัวมิดฟิลด์ที่เลือกซื้อก็ไม่มีประเภท ฮาร์ดแมน หรือ ตัวโฮลด์บอล ที่ทีมกำลังขาด ไปมุ่งเป้าหาพวกมิดฟิลด์ตัวรุก และกองหน้าใหม่ๆ ซึ่งสุดท้าย ก็ได้มาแค่ มารูยาน เฟลไลนี่ ตอนที่ไม่มีทางเลือกและเวลาให้ตัดสินใจแล้ว ซึ่ง เฟลไลนี่ ไม่ใช่นักเตะสไตล์ที่เข้าระบบของ แมนยู แน่นอน
ถ้าผมเป็น เดวิด มอยส์ เนื่องจากผมเชื่อว่า บารมีและชื่อชั้นของผม อาจจะไม่สามารถดึงดูดนักเตะดังๆ ค่าตัวแพงๆ ที่มีหลายทีมคอยแย่งตัวอยู่ ผมจะมองหานักเตะ ที่ไม่ใช่ตัวดังๆ เหมือนที่ มอยส์ เคยไปหานักเตะโนเนมหลายคน แล้วเอามาปั้นจนดัง อย่างน้อย ผมต้องมองหาคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ระดับทีมชาติจาก ยุโรปตะวันออก เช่น เซอร์เบีย บอสเนีย โดยเอามาเป็นคู่ เพราะตำแหน่งนี้ นักเตะควรจะต้องเล่นด้วยกันบ่อย และมีความเข้าใจกันสูง เน้นคู่ที่ทำผลงานให้ทีมชาติได้ดีในช่วงหลังๆ นอกจากนั้น ผมจะมองหานักเตะสไตล์เดียวกับ ลูก้า โมลดริช จากแถบ ยุโรปตะวันออก มาเสริมด้วย สัก 2 คน

นอกจากนี้ พอเล่นๆ ไป มอยส์ เองก็ไม่มีความชัดเจนว่า ตัวเองจะทำทีมด้วยปรัชญาแบบไหน เล่นด้วยทีมเวิร์คตามสไตล์แมนยู หรือ เน้นความฟิต ไล่บดบี้คู่แข่ง และเน้นเข้าทำด้วยการวางบอลแม่นๆ ใช้โอกาสไม่เปลือง ตามสไตล์ท้อฟฟี่ที่ตัวเองทำ ยิ่งเอา เฟลไลนี่มา แต่ไม่ปรับสไตล์การเล่น มันเหมือนซื้อของดีๆ มาขยำทิ้งเล่นๆ นี่คือจุดที่ผมเริ่มทำใจแล้วว่า มอยส์ ไม่ใช่ทายาทที่ดีแน่ๆ ยิ่งทำยิ่งไม่มีอนาคต ไม่สามารถเค้นเอาศักยภาพของนักเตะที่ตัวเองมีออกมา ยิ่งทำให้เขาไม่สามารถซื้อใจนักเตะดังๆ บารมีคับโลกในทีมได้ ผลงานจึงดำดิ่ง ย่ำแย่อย่างที่เห็น
ถ้าผมเป็น เดวิด มอยส์ ในเวลาที่ตัวผู้เล่นแค่นั้นและตลาดปิดไปแล้ว ผมคงต้องพยายามปรับตัวเองให้เข้ากับระบบที่แมนยูมีอยู่ พยายามดึงศักยภาพนักเตะออกมาให้ได้ ด้วยระบบการเล่นแบบเดิมๆ นักเตะอย่างเฟลไลนี่ ซึ่งเอาเข้ามาแล้ว ก็ต้องพยายามปรับใช้ให้เข้ากับระบบ ถ้าเล่นกลางแล้วไม่ดี ก็อาจปรับไปลองเล่นหน้าบ้าง เซนเตอร์บ้าง อย่างน้อย เรื่องความสูง และลูกโหม่งของเขาก็ถือว่าไม่เป็นรองใคร ท่านเซอร์ยังเคยลองเอา คาร์ริค ไปเล่นเซ็นเตอร์อยู่บ่อยครั้ง

มาช่วงเปิดตลาดรอบสอง มอยส์ ยังคงมุ่งมั่นหานักเตะแนวรุก ตัวทำเกม มาเสริม เหมือนกับ ไม่รู้ตัวเลยว่า ปัญหาที่แนวหลัง เป็นจุดบอดที่สำคัญ และต้องแก้ไขโดยด่วน บางเกม ไม่ใช่เล่นไม่ดีนะครับ เล่นดี เพียงแต่บุกยิงเขาไม่ได้ แต่โดนคนอื่นบุกมายิงได้ง่ายเกินไป เล่นยังงี้ นักเตะมีแต่จะใจเสีย และหมดความเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีม ยิ่งเล่นก็จะยิ่งแย่ครับ การได้ มาต้า มา มันก็ไม่ใช่ไม่ดี แต่มันเป็นการแก้ไขปัญหาที่ไม่ถูกจุดเท่านั้น
ถ้าผมเป็น เดวิด มอยส์ ผมจะหาซื้อนักเตะจาก ยุโรปตะวันออก เน้นเอา เซนเตอร์คู่ และ มิดฟิลด์ตัวกลาง สไตล์ ฮาร์ดแมน และ โฮลด์บอล มาเสริม เหมือนที่ผมอยากจะทำตอนเปิดตลาดครั้งแรก 

แต่พอมอยส์ไม่แก้ปัญหาให้ตรงจุด ทุกอย่างก็สายเกินแก้แล้วครับ ถึงได้มีวันนี้ที่แฟนผีหลายๆ คน รอคอย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3
4BANK วันที่ : 09/05/2014 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

(1)
ผมลาออกไปนานแล้ว ไม่รอให้เขาไล่ออกหรอก
ความคิดเห็นที่ 2
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/05/2014 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
ผมว่าตอนนั้นใครก็ทำงานยาก เพราะเวอร์ทำมาตรฐานไว้สูง
เหมือนเป็บเจองานยากที่ยาเยิร์น เพราะปีก่อน 3 แชมป์

ส่วนกรณีมอยส์ ผมมองว่าแกมือไม่ถึง
แถมยังดึงดัน เอาสตาฟฟ์เก่าออกหมด
อย่างที่หมีบอก ถ้าเอาเฉพาะเนวิลล์ผู้น้องก็พอ

แต่นั่นแหละ...
หลังเกิดเหตุ การวิจารณ์อะไรจะถุกหมด
ถ้ามอยส์ทำทีมสำเร็จ คำวิจารณ์วิเคราะห์ของพวกเราก้ไม่เป็นแบบนี้ และแฟนผีทุกคนจะชื่นชมเดวิดว่าเก่ง
ทั้งที่ใช้สตาฟฟ์ใหม่หมด
ความคิดเห็นที่ 1
BlueHill วันที่ : 09/05/2014 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
แย่งซีนหมีเป็นเดวิด มอยส์ เสียหน่อย
ถ้าเป็นผม จะไปรีบเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเดิมที่ท่านเซอร์สร้างไว้ทั้งสต๊าฟโค้ชและนักเตะ แต่จะค่อยๆปรับทีละเล็กทีละน้อย

เดวิด มอยส์ ต้องการสลัดภาพท่านเซอร์ในทีมปิศาจแดงอย่างทันทีทันใด
ผลตอบแทนคืนเขา ก็รวดเร็วเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน