• มโนมัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meehuajai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-07
  • จำนวนเรื่อง : 102
  • จำนวนผู้ชม : 53919
  • ส่ง msg :
  • โหวต 32 คน
สังคมดี คนต้องมีหัวใจ www.meehuajai.com
หลากหลายเรื่องราว ที่มีหัวใจ ด้วยจิตสำนึกรับผิดชอบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/meehuajai
วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2552
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 1784 , 19:02:16 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากอ่านที่นี่ไม่สดวกเนื่องจากข้อจำกัดของระบบในการนำเสนอ สามารถเข้าไปอ่าน ได้ในลิงค์ประเทศใคร... ในหนึ่งวันสุดแผ่นดิน         สุดดินคือถิ่นน้ำ เขตคามไทยสุดแนว         เราถอยไปไม่ได้อีกแล้ว ผืนถิ่นสิ้นแนว ทะเลกว้างใหญ่         ชาติไทยในเก่ากาล ถูกเขารานย่ำใจ         เคยเสียน้ำตามากเพียงไหน เสียเนื้อเลือดเท่าไร ชาวไทยจำได้ดี                 เราถอยมาอยู่แสนไกล รวมเผ่าไทยอยู่อย่างเสรี ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 1360 , 19:09:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความภาพ ที่ผมเขียนไว้นานแล้ว หลายคนเห็นก็รู้สึก ว่าเรื่องไกลตัว และรู้สึก ว่าดีจัง ที่ยังไม่เกิดขึ้นในบ้านเราและขออย่าให้เกิดขึ้นเลยในบ้านเรา... แต่ที่ผมเห็น ผมเห็นว่า เป็นภาพที่เคยเกิดขึ้นแล้วในสังคมไทยในบ้านเรา.. เกิดขึ้นซ้ำซาก หลายๆ ครั้ง แต่เราไม่รู้ว่า เป็นภาพเดียวกันภาพ..ที่เกิดจาก "เพราะคน มีหัวคิด ไร้หัวใจ"...เห็นภาพผมก็ร้องไห้ ในหัวอก  เพราะภาพ ที่ผมเห็น "คน มีหัวคิด ไร้หัวใจ" จุดเริ่มต้น ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 2113 , 19:25:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ความลับของคน” หนังสือหน้าปกเรียบง่ายที่คุณอาจมองผ่าน... หนังสือที่คุณอาจไม่เคยได้ยินเพราะเราไม่เคยทำการตลาดลงโฆษณาที่ไหนๆ ... แต่กลับเป็นหนังสือของไทยที่กำลังจะถูกแปลเพื่อขายในต่างประเทศ ก่อนที่คนไทยหลายคนจะมีโอกาสได้อ่าน!!!    หนังสือจากประเทศไทยเพียงเล่มเดียวที่ห้องสมุดแห่งชาติของออสเตรเลียคัดสรรค์ให้อยู่ในหมวด                                    “ความคิดใหม่ของโลก” หนึ่งใน  66 เล่มจากทั่วโลก ในรอบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน 2551
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 1062 , 23:07:27 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การตายของคนหนี่งคน หลายคนมองแค่ว่าเรื่องส่วนตัวและถ้าผมบอกว่า ไม่ใช่แค่คน คนหนึ่งแต่เป็นลูกชายของผู้หญิงคนหนึ่งหลายคน ก็คงบอกว่า มันเป็นแค่เรื่องส่วนตัวเรื่องส่วนตัวที่แม่คนหนึ่งจะเสียลูกชายเพราะแม่ที่มีลูกชายอีกหลายคน ก็มีโอกาสเสียลูกชายได้เช่นกันและถ้าผมบอกว่า ลูกชายคนนี้เกิดวันเดียวกับแม่เกิด และก็ตายในวันเกิดของตนเอามาเล่าให้ใครฟังก็ตื้นเต้น  แต่มันก็เป็นแค่เรื่องส่วนตัว ของคน คนหนึ่ง การตายของเด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม 2551
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 1092 , 07:49:18 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแก้ปัญหา ต้องมองเหตให้ถูกต้อง การอยู่อาศัยกันในสังคมคนเยอะๆ ย่อมก่อให้เกิดการทะเลาะ เห็น เข้าใจ ไม่ตรงกันได้ ยิ่งความคิดต่างกัน ยิ่งมากมายหลายความ การแก้ปัญหาจึงยากขึ้น ไม่ต้องมองให้ไกลถึงสังคมใหญ่ๆ มองใกล้ๆ แค่รอบตัวเรา หรือแค่ตัวเรา อย่างเวลามีปัญหาแล้วคน เขาคุยกันว่า "ที่มีปัญหา เพราะคนส่วนใหญ่ชอบมองข้อเสียของคนอื่นกัน" เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เหตุปัญหามาจากปัญหานี้จริงๆ ไม่ใช่ "ที่มีปัญหา เพราะค....

อ่านต่อ


/21
นักรบ ปจว. เพลงชีวิต "นักรบ ปจว."ประพันธ์ขึ้นโดย จ.ส.อ. ราชันย์ รื่นโกสุม หนึ่งในทหารกล้าผู้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด

เพลงที่ ทรมาน หัวใจ

View All
ทุกวันนี้สังคมของเรา มีปัญหามากมากเพราะอะไรครับ?
คน มีหัวใจ น้อยเกินไป
49 คน
คน มีความคิด น้อยเกินไป
6 คน
คน มีความรู้ น้อยเกินไป
3 คน

  โหวต 58 คน