• megafanthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : megafanthai@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 7968
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
megafan thailand
นวัตกรรมใหม่ พัดลมยักษ์ เมก้าแฟน นำเข้าอุปกรณ์พิเศษจากประเทศเยอรมนี ผลิตโดยฝีมือคนไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาความร้อนในเมืองไทย ที่สำคัญช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้า และเป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/megafanthailand
วันพุธ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by megafanthai , ผู้อ่าน : 468 , 16:55:27 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปัจจุบันมี Laser Pointer ราคาถูกมากมายวางขายกันอย่างแพร่หลาย หลายครั้งผู้เข้าร่วมประชุมมีความคึกคะนองนำมาส่องตาเพื่อนร่วมงานเพราะเข้าใจว่าไม่อันตราย วันนี้บทความจะนำเสนอข้อมูลย่อ ส่วนรายละเอียดสามารถอ่านได้จากลิงค์ข้างล่าง #สรุป "อันตราย และ ไม่ควรคึกคะนองโดยเด็ดขาด" แสง Laser เป็นแสงที่เกิดจากการผ่านอิเลคตรอนเข้าไปยังไดโอดที่ทำให้เกิดการปลดปล่อยพลังงานของอิเลคตรอนออกมาเป็น Photon หรือ อานุภาพของแส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by megafanthai , ผู้อ่าน : 503 , 12:47:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มนุษย์เราใช้สมองในปริมาณที่น้อยมากราว 1% หากเราสามารถเพิ่มพื้นที่สมองได้อีกสักเล็กน้อย ท่านผู้บริหารจะรู้สึกปราดเปรื่องอย่างน่าประหลาดใจ สาเหตุที่มนุษย์ใช้พื้นที่สมองน้อย เพราะ มนุษย์จะเลือกทำสิ่งที่คุ้นเคยเพราะรู้สึกปลอดภัย ดังนั้นสมองจึงจำกัดพื้นที่การทำงานเพื่อตอบโจทย์นั้น ทางง่ายๆคือ เปลี่ยนวิธีใช้ชีวิตประจำวันให้สมองต้องสลับข้างทำงาน เช่น 1. แปรงฟัน ใส่นาฬิกา ถือกระเป๋า สลับมือจับช้อนส้อม เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2561
Posted by megafanthai , ผู้อ่าน : 411 , 10:24:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพื่อให้ท่านผู้บริหารได้เห็นตัวเลขเชิงเปรียบเทียบในแง่การทำกำไรของธุรกิจรถไฟ บทความนี้ขอนำตัวเลขมานำเสนอ ถ้ากิจการการรถไฟของไทย มีการขาดทุนสะสมราว 1.1 แสนล้านบาทมาดูกิจการรถไฟของประเทศต่างๆกัน - MTA หรือ Metropolitan Transportation Authority ของนิวยอร์ค ต้องใช้เงินอุดหนุนจากภาษีของประชาชนถึงปีละ 266,000 ล้านบาทต่อปี ในปี 2010 มีหนี้สะสมอยู่ประมาณ 1,085,000 ล้านบาท - ในบรรดากิจการ Mass transit ใน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กันยายน 2560
Posted by megafanthai , ผู้อ่าน : 507 , 09:14:14 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    คนรักสุขภาพต้องรู้! ความเสี่ยงกับการออกกำลังกาย   กิจกรรมเสริมหลังเลิกงาน หรือเวลาว่าง หลายคนชอบออกกำลังกาย โดยเฉพาะออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะต่างๆ หรือเต้นแอโรบิค ยืดเส้นยืดสาย เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีภูมิต้านทานที่ดี สร้างกล้ามเนื้อและรูปร่างที่สวยงาม แถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ รับลมเย็นจากธรรมชาติ ปลื้มปริ่ม อิ่มเอมใจ นอนหลับฝันดีไปตามๆ กัน และนี่คือกิจกรรมการออกกำลังกายกลางแจ้ง ได้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 กันยายน 2560
Posted by megafanthai , ผู้อ่าน : 409 , 10:28:54 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ผลกระทบจากความร้อนต่อการเลี้ยงสัตว์ ถล่มรายได้ลงมหาศาล ทุกคนชอบทำงานในพื้นที่ที่เย็นสบาย มีอากาศบริสุทธิ์ถ่ายเทตลอดเวลา แต่ถ้าให้เลือกทำงานในพื้นที่เย็นจัด หรือร้อนจัด หลายคนขอบาย! ทันที! ถึงหลายคนจะไม่สามารถขอบายได้ แต่ถ้าให้ทำงานไปนานๆ ผลงานที่ออกมาก็ไม่มีประสิทธิภาพ ถูกใจลูกค้าภายนอกอย่างแน่นอน ถ้าให้ลองนึกภาพคนงานหลายพันคนกำลังทำงานในอุณหภูมิที่สูงมาก พยายามผลิตสินค้าที่มีความต้องการสูงมาก....

อ่านต่อ


/4