• ฮวกน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 93647
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เพราะ meidea ก็เลยเขียนไปเรื่อย
เขียนไปเรื่อยเปื่อยเท่าที่อยากเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/meidiea
วันศุกร์ ที่ 6 ตุลาคม 2560
Posted by ฮวกน้อย , ผู้อ่าน : 537 , 21:07:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลำดับขั้นตอนที่ควรรู้ก่อนไปทำใบขับขี่ หลังจากวันที่ที่ผมต้องไปสอบใบขับขี่รถยนต์ เพราะในการใช้รถใช้ถนนใบขับขี่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเพราะนอกจากจะถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ยังเป็นหน้าที่ที่จำเป็นที่จะต้องไปทำใบขับขี่ ซึ่งในการทำใบขับขี่นั้นมีขั้นตอนหลายอย่างที่จะต้องรู้ ทั้งความรู้ในการสอบข้อสอบ การทดสอบสมรรถภาพ การสอบภาคปฏิบัติและเอกสารต่างๆที่จะต้องเตรียมให้พร้อม แถมยังมีการจองคิวในการสอบอีกด้วย แต่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2557
Posted by ฮวกน้อย , ผู้อ่าน : 1412 , 15:58:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผมอ่านแล้วอยากจะแชร์ให้ได้อ่านกันนะครับ เรื่องราวของขอทานกับร้านซาลาเปา ร้านซาลาเปาร้านหนึ่ง...กิจการดีมาก มีลูกค้าเข้าร้านตลอดทั้งวัน วันหนึ่ง มีขอทานสวมเสื้อผ้าเก่าๆ ขาดๆ เนื้อตัวสกปรก มาที่ประตูร้าน ทำให้ลูกค้าหลายคนพากันอุดจมูกเดินหนีลูกจ้างของร้านก็เข้ามาต่อว่า และเอ่ยปากไล่ไปให้พ้นร้าน แต่ขอทานก็รีบอธิบาย " คุณครับ ผมไม่ได้มาขอทานหรอก แต่จะมาซื้อซาลาเปา " พร้อมกับเอา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by ฮวกน้อย , ผู้อ่าน : 84605 , 12:08:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้ไปอ่านเจอบทความการเงินเงินแสนก้อนแรกให้อ่าน อ่านแล้วมีพลังสู้เลยครับ เลยเอามาให้อ่านกัน  "สำหรับใครก็ตามที่เคยเก็บเงินได้ถึงแสนครั้งแรก ผมเชื่อมั่นว่าความรู้สึกนั้นไม่มีวันลืมกันง่ายๆ ความสุขที่เกิดขึ้นจากการเพียรพยายาม ทุ่มเท อดทนรอคอย และบรรลุผลนั้นมันช่างสุดยอดมากๆ ผมเองก็ไม่มีทางลืมวันที่ผมพยายามออมเงิน จนเงินในบัญชีทะลุหลักแสนไม่ลงเช่นกัน มันเป็นความรู้สึกดีเหมือนเราได้ดื่มกระทิงแดงรวดเดี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน 2556
Posted by ฮวกน้อย , ผู้อ่าน : 1216 , 14:35:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

พอดีวันนี้อ่านเจอบทความนี้เข้ารู้สึกดีมากๆ ทำให้รู้ว่าที่ยังมีคนดีๆอยู่เยอะแยะมากมาย เลยเอามาฝากครับ      เงิน 100 บาทของคุณ มีค่าแค่ไหน..เรื่องราวดี ๆ ที่น่าอ่าน   เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอมขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ arthur de SKY สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม            ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตคงหนีไม่พ้น "เงิน" ที่จำเป็นต้องมีไว้จับจ่ายใช้สอย ซื้ออาหาร จ่ายค่าบ้าน ผ่อน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน 2556
Posted by ฮวกน้อย , ผู้อ่าน : 1246 , 22:23:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ได้เขียนบทความแรกไปแล้วเกี่ยวกับการออมเงินง่ายๆของผมไปแล้ว วันนี้พอดีไปสมัครซื้อกองทุนมาครับ อิอิ จากที่ซุ่มหาข้อมูลมานานก็ถึงเวลา ปฎิบัติจริงซะที จะออกหัวหรือก้อยต้องดูกันยาวๆครับ ^_^ พอดีไปเจอข้อมูลดีๆสำหรับลงทุนในกองทุนต่างๆ พอดีก็เลยเอามาฝากครับ เผื่อใครที่กำลังหาข้อมูลในการลงทุน อันนี้สำหรับมือใหม่นะครับ  กองทุนรวมคืออะไรกองเงินทุนที่ผู้ลงทุนนำมาลงทุนในตลาดเงิน ตลาดหุ้น และได้รับผลประ....

อ่านต่อ


/2