*/
  • มีนา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : white4linen@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 136
  • จำนวนผู้ชม : 796724
  • จำนวนผู้โหวต : 416
  • ส่ง msg :
  • โหวต 416 คน
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน 2551
Posted by มีนา , ผู้อ่าน : 7726 , 21:50:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Outside plan

เมือง Karlovy Vary ภาพจากวิกีพีเดีย

วันที่ ๒๑ เมษายน ๕๑

หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางและเรื่องวุ่นๆ ที่ถูกล้วงกระเป๋าบัตรเครดิต จึงนอนพักเสียเต็มอิ่มก่อนที่จะไปสำรวจอาหารมื้อเช้าห้องอาหารบริเวณ Lobby ของ Hotel Tivoli อาหารเช้าที่นี่ถือว่าน้อยกว่าที่อื่น เรียกว่ากระจอกที่สุดในทริปเลยก็ได้ ทั้งที่ราคาห้องพักสูงสุดในทริปคือ คืนละ ๖๙ ยูโร ที่ว่าน้อยก็เพราะมีเพียงแค่ซีเรียล ๒ ชนิด ขนมปังที่เครื่องปิ้งกดแล้วไฟไม่ขึ้น มีชีสเพียงชนิดเดียว แฮมสองชนิด โยเกิร์ต ผลไม้หนึ่งตะกร้าเล็ก และกาแฟจากเครื่องออโตเมติก หากใครต้องการชาก็มีให้ในราคากาละ ๕ ยูโรค่ะ .....ดิฉันเองก็ขอเพียงแค่มีอาหารเช้าให้กินทุกวันโดยไม่ต้องออกไปซื้อข้างนอกให้เสียเวลาในการเที่ยวเท่านั้น ดังนั้น จัดให้เท่าไหร่ก็เท่านั้น แต่อดคิดไม่ได้ว่าอาหารไม่สมดุลกับราคาห้องพักเอาเสียเลย

ทานอาหารบริเวณโถงล็อบบี้ Hotel Tivoli

จัดการมื้อเช้าเสร็จ ดิฉันก็เตรียมเป้ใบเล็กลงมานั่งรอพี่แต๋วที่ล็อบบี้โรงแรม เพราะนัดไว้ว่าจะมารับตอนเก้าโมงถึงเก้าโมงครึ่ง ...พอนั่งรอจนถึงสิบโมงเช้ายังไม่เห็นใครมา ก็ชักจะกังวลและตำหนิตัวเองว่าไม่น่าจะไปรบกวนคนอื่นเลย เพราะพี่เขาอาจจะไม่สะดวก แล้วดิฉันเองก็ตั้งใจจะเที่ยวเองอยู่แล้วด้วย ก็ลังเลอยู่พักใหญ่ๆ ๑๐.๒๐ น.พี่แต๋วก็เข้ามาพร้อมกับพี่ตุ่มน้องสาว และลาญ่าหนุ่มเชสกี้ หลังจากแนะนำตัวและคุยกันสักครู่ ก็ตกลงกันว่า วันนี้พี่แต๋วจะพาดิฉันไปเที่ยว Karlovy Vary ก่อน พรุ่งนี้จึงค่อยไปเที่ยวปราสาทปราก เพราะในความเห็นของพี่แต๋ว เที่ยวในปรากวันเดียวก็น่าจะเพียงพอแล้ว การได้ไปเที่ยว Karlovy Vary จึงเป็นโปรแกรมที่นอกเหนือจากแผนที่ดิฉันวางไว้แต่แรก 
Karlovy Vary : A world Famous Spa

Karlovy Vary เป็นเมืองที่อยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศเช็ก มีชื่อเสียงในเรื่องบ่อน้ำแร่ การทำสปา และการทำเครื่องแก้ว ชื่อเสียงเหล่านี้ทำให้ Karlovy Vary เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีจุดขายเพื่อเยี่ยมชมน้ำพุร้อนและสปาเป็นหลัก ว่ากันว่า ในสมัยพระเจ้าชาร์ลส์ที่ ๔ ค.ศ.๑๓๕๐ เป็นผู้ค้นพบบ่อน้ำแร่ของเมืองนี้จากการไปตามล่ากวางในป่า กวางตัวนั้นบาดเจ็บและตกลงไปในบ่ำน้ำแร่แห่งหนึ่ง เมื่อตามไปดูกลับเห็นกวางวิ่งหนีออกไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ จึงคาดว่าน้ำแร่นั้นคงมีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้กวางหนีไปได้ และจากจำนวนบ่อน้ำแร่น้ำพุร้อนที่มีเกือบร้อยบ่อ มีเพียง ๑๒ บ่อที่ใช้ดื่มกิน ที่เหลือใช้ในธุรกิจสปา เพื่อการบำบัดรักษาโรคต่างๆ และเพื่อความงาม นี่จึงเป็นที่มาของน้ำแร่ศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองนี้

ถ่ายรูปคู่กับหุ่นนายพลทหารผู้พิการ

ระหว่างทางก็มีทิวทัศน์สองข้างทางให้ดูเพลินตาม รูปทรงแบบบ้านค่อนข้างจะแตกต่างจากในเมือง ส่วนมากจะมองเห็นท้องทุ่งสีเขียว ดิฉันได้คุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องการทำงาน เรื่องทั่วๆ ไป และประสบการณ์ต่างๆ รู้สึกว่าดิฉันได้เจอ "คนคอเดียวกัน" เข้าแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติ ค่านิยมในการทำงานต่างๆ หลายเรื่องฟังแล้วก็ให้รู้สึกเห็นใจคนที่ต้องไปทำงานในต่างแดน ไม่ได้เลิศหรูหรือสวยงามน่าพิสมัยอย่างที่เราคิดไว้เลย

ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง เราก็ไปถึง Karlovy Vary ตอนเที่ยงพอดี ลงความเห็นกันว่าจะทานอาหารกลางวันกันก่อนแล้วค่อยไปเดินชมเมือง ร้านอาหารที่พี่แต๋วพาไป เป็นร้านที่มีคนเข้าไปใช้บริการกันเยอะ ทางเข้าร้านจะมีหุ่นตุ๊กตาตัวโตเป็นรูปนายพลทหารผู้พิการนั่งบนรถเข็น เห็นว่าไปออกรบกลับมาแล้วพิการเลยมาเปิดร้านอาหารแห่งนี้ (ไม่ทันได้สังเกตชื่อร้านค่ะ) นักท่องเที่ยวกำลังรายล้อมถ่ายรูปอยู่ หัวหน้าทัวร์ก็กำลังอธิบายความเป็นมา ........ดิฉันยังคงความเป็นนักท่องเที่ยวที่ดี ยังคงเลือกเมนูท้องถิ่น อาหารเชสกี้เหมือนเช่นเคย พี่แต๋วสั่งปลา พี่ตุ่มสั่งสเต๊กเนื้อ ส่วนลาญ่าสั่งขาหมู พอบริกรมาเสิร์ฟเท่านั้นแหละ ดิฉันหัวเราะเอิ๊กอ๊ากเลยค่ะ เพราะยกมาทั้งขาเหมือนที่ดิฉันสั่งตอนอยู่ที่ครุมลอฟ (ตะลุยเดี่ยวเที่ยวเมืองนอก (๕) ... Cesky Krumlov ไข่มุกงามแห่งโบฮีเมีย) เพียงแต่ของที่นี่ขาเล็กกว่าหน่อยนึง นี่ขนาดลาญ่าเป็นเจ้าถิ่นและเป็นผู้ชายแถมขายังเล็กกว่าของดิฉันอีก เขายังกินไปได้แค่ครึ่งขาเท่านั้นเองค่ะ

จานนี้สีสันอาจจะไม่น่าสนใจ แต่รสชาติดีทีเดียว

หลังจากอิ่มกันแล้ว เราเดินย่อยอาหารด้วยการเดินชมเมือง แห่งแรกที่พี่แต๋วพาไปคือ บ่อน้ำพุร้อนหรือบ่อน้ำแร่ซึ่งสามารถดื่มได้ฟรีอย่างไม่จำกัด มีอยู่ประมาณ ๕ บ่อ ซึ่งแต่ละบ่อจะมีชื่อและอุณหภูมิบอกไว้ บ่อที่อุณหภูมิสูงสุดคือ ๗๒ องศาเซลเซียส สูงมากทีเดียวนะคะ

ก่อนอื่นเลยต้องไปซื้อถ้วยจากร้านขายของที่ระลึกก่อน เลือกแบบที่มีกรวย แล้วไปรองที่บ่อน้ำพุร้อน ให้ดื่มจากแก้วด้านที่เป็นกรวยปากเล็กๆ เพื่อที่จะทำให้ไม่ได้กลิ่นกำมะถันในขณะที่ดื่ม ดิฉันเลือกได้ถ้วยขนาดเล็กค่ะ เพราะไม่อยากให้ลำบากในการขนย้าย ....อืม!! รสชาติของน้ำแร่นี่ออกจะเค็มๆ นะคะ ดิฉันยังสงสัยอยู่ว่าที่เราดื่มเข้าไปนั้น แน่ใจได้ยังไงว่าปลอดกำมะถัน เพราะเมื่อเหลียวมองไปที่ก้นบ่อน้ำแร่ ก็เห็นตะกอนสีสนิมเต็มไปหมดค่ะ

Thermal Spring บ่อน้ำพุร้อน

ตั้งใจฟังคำอธิบายอย่างขะมักเขม้น

ลองดื่มดูบ้าง

รสชาติคงพอไหว จึงยังยิ้มสู้อยู่ได้

จากนั้น เราก็เดินชมเมืองโดยรอบกัน พี่แต๋วเล่าให้ฟังว่าที่นี่มีแหล่งสปาใหญ่ถึง ๓ แห่ง ถือว่ามากทีเดียวเมื่อเทียบกับเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ....บ้านเรือนที่นี่สวยงามนะคะ สีสันออกแนวหวานนุ่มเหมือนบ้านลูกกวาด แตกต่างจากที่ Cesky Krumlov ซึ่งบ้านเรือนจะมีสีสันฉูดฉาดกว่า

เบื้องหลังเป็นบ้านสีหวานถูกใจ

ลำน้ำผ่ากลางเมือง

ถ่ายรูปคู่กับผู้มีอุปการะ

วันแรกที่มีตากล้องสับเปลี่ยนกันถ่ายให้ตลอดวัน

วิวสวยๆ ของเมือง Karlovy Vary

ได้เวลานั่งรถม้า ๓๐ นาที หนึ่งพันคราวน์

บ้านเรือนบนเนินเขา

St.Mary Magdalene Church โบสถ์แบบบาโรก

ท้าทายความหนาวกับไอศครีมโคนหน้าโรงแรม Grandhotel Pupp ที่ใหญ่ที่สุดในเมือง

ต้นอะไรไม่รู้ แปลกๆ แต่ชอบจัง

สำหรับคนชอบชอปปิ้ง ที่นี่เหมาะกับการหาซื้อเครื่องแก้วเป็นของฝากค่ะ รวมทั้งพวกคริสตัลต่างๆ ด้วย พี่แต๋วให้ข้อมูลว่าบางแบรนด์ผลิตส่งให้สวารอฟสกี้ (Swarovski Crystal) ด้วยซ้ำไป ราคาจึงค่อนข้างถูกกว่าในคุณภาพเดียวกัน แต่ดิฉันกลับมือเปล่าเพราะเหตุผลเดียวคือไม่อยากเป็นภาระในการขนย้าย

พอเห็นว่าท้องฟ้าเริ่มจะมีเมฆครึ้มมา พี่แต๋วก็เลยชวนกลับปรากจะได้ไม่ต้องเจอฝน ขากลับดิฉันขอแวะที่สถานีรถไฟเพื่อซื้อตั๋วสำหรับเดินทางไปเวียนนาในวันที่ ๒๓ เมษา ลาญ่าพาไปที่สถานี Hlavni Nadrazi (Main Train Station) เหมือนกับหัวลำโพงบ้านเรา ตอนนี้มีสภาพเก่าและทรุดโทรมมาก ลาญ่าบอกว่าอีกประมาณครึ่งปี จะมีการปรับปรุงใหม่และจะมีห้างสรรพสินค้าอยู่บริเวณนี้ด้วย

รอคิวซื้อตั๋วอยู่ค่อนข้างนานค่ะ เพราะมีกลุ่มผู้ชายวัยรุ่น ๔-๕ คน ออกันอยู่ตรงหน้าต่างขายตั๋วช่อง International Ticket เข้าใจว่าหนุ่มๆ เหล่านี้น่าจะไม่ได้เตรียมข้อมูลมาก่อนจึงต้องใช้เวลานานในการตัดสินใจซื้อตั๋วรถไฟ ...พอถึงคิวของดิฉัน จัดการซื้อตั๋วตามตารางเวลาที่เช็คมาก่อนแล้ว ราคาตั๋วจากปรากไปเวียนนา ๑,๐๒๙ คราวน์ (๓๓.๗ ยูโร) บวกค่าจองที่นั่งอีก ๑๗๙ คราวน์ (๗ ยูโร) พอเห็นว่ามีป้ายให้ใช้ Visa Electron ได้ เลยคิดจะจ่ายค่าตั๋วด้วยบัตรเอทีเอ็ม PLUS ที่มีอยู่แทนบัตรเครดิตที่ถูกขโมยไป ปรากฏว่าถึงตอนใส่ PIN code ดิฉันใส่รหัสเอทีเอ็มเข้าไป ปรากฏว่าถูกปฏิเสธรายการใช้จ่ายถึงสองครั้ง จึงไม่กล้าลองเป็นครั้งที่ ๓ เพราะหากถูกเครื่องอายัดเพราะกดรหัสผิด ดิฉันคงแย่เพราะไม่มีบัตรใบอื่นเหลืออีกแล้ว

หลังจากจ่ายเงินสดซื้อตั๋วไปแล้วก็เกิดวิตกจริตขึ้นมา เพราะดิฉันไม่เคยรูดบัตรใบนี้ผ่านเครื่อง ยกเว้นกดเอทีเอ็ม เลยบอกกับพี่แต๋วว่าจะขอแวะไปกดเอทีเอ็มเบิกเงินสดดูว่าบัตรยังใช้ได้ไหม ปรากฏว่าไม่มีปัญหา จึงทราบว่าดิฉันเข้าใจผิดเองนึกว่า PIN code ของบัตรเหมือนกับรหัสเอทีเอ็ม เซ่อซ่าดีแท้เชียว


เย็นนั้น พี่แต๋วพาไปทานข้าวที่ Arzenal ร้านอาหารไทยที่มีเจ้าของร้านเป็นชาวเช็ก แต่พนักงานเสิร์ฟและแม่ครัวเป็นคนไทย นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังเป็นร้านขายเครื่องแก้วประเภทดีไซน์ด้วยค่ะ ดังนั้น จานชามที่ใช้เสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า จึงล้วนแต่มีดีไซน์แปลกๆ จานแต่ละใบไม่เหมือนกันเลย ใบหนึ่งอาจจะแหว่งซ้าย ใบหนึ่งอาจจะแหว่งขวา พี่แต๋วบอกว่าเจ้าของร้านสนุกกับการสร้างสรรค์แบบ เสียดายที่ดิฉันไม่ได้ถ่ายรูปมาด้วยค่ะ ....พูดถึงรสชาติอาหารก็พอใช้ได้ ทั้งลาบ ส้มตำ ข้าวผัด เต้าหู้ทอด (อร่อยมาก) แต่ทอดมันปลาไม่เหมือนบ้านเรา ค่อนข้างแข็งกระด้าง เข้าใจว่าน่าจะเป็นเพราะเนื้อปลาที่ใช้ส่วนมากเป็นปลาเทราต์ จึงทำให้ไม่อร่อย

เบื้องหลังคือ Prague Castle

ออกจากร้านอาหารพี่แต๋วก็พาไปเดินชมวิวริมน้ำให้เห็นสะพานชาร์ลส์และปราสาทปรากเป็นการเรียกน้ำจิ้มไว้ก่อน และจบวันด้วยการที่พี่แต๋วพามาส่งที่โรงแรม นัดว่าวันพรุ่งนี้จะให้พี่ตุ่มมารับตอน ๙ โมงเช้าเพื่อพาไปเที่ยวปราสาทปราก ดิฉันจึงถือโอกาสบอกพี่แต๋วว่าพรุ่งนี้เย็นดิฉันขออนุญาตเลี้ยงอาหารสักมื้อ แต่พี่แต๋วบอกกับดิฉันว่าอย่าซีเรียสเรื่องนี้ แฮ่ะ แฮ่ะ... คงสงสารและเห็นว่าดิฉันเงินสดเหลือน้อย บัตรเครดิตหายแล้วยังจะซ่าขอเลี้ยงอีก เดี๋ยวอาจจะลำบากทีหลังกระมังคะ ไว้ค่อยดูละกันค่ะว่าวันรุ่งขึ้นจะเป็นอย่างไร....

Liszt: Consolation No.3 in D Flat major - Daniel Pollack


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
Freedomheart วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart


... สวัสดิศกสิ่งศักดิ์สิทธิ์สัมฤทธิผล
บันดาลดลสมประสงค์จงพรรษา
ให้ปราศทุกข์ปลอดโรคภัยไร้โรคา
บุญนำพาร่ำรวยทรัพย์นับอนันต์
ให้สูงศักดิ์สูงยศปรากฏชื่อ
เกียรติก้องลือชาเดชทั่วเขตขัณฑ์
ชาญวิชาเชาว์ปัญญาเลิศพลานันท์
เกษมสันต์ตลอดปีมีสุขเทอญ ...


... จากใจ freedomheart ...

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
apooh วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

รีบกลิ้งมาโดยพลัน นึกว่าคุณมีนาอัพแล้ว

ขอบคุณนะคะ สวัสดีปีใหม่คุณมีนาเช่นกัน สุขกายสบายใจนะคะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
wadwangnoy วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wadwangnoy

“ชี้ทางบรรเทาทุกข์ชี้สุขเกษมศานติ์ ชี้ทางพระนฤพานให้พ้นโศกวิโยคภัย” เจริญพร

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 


ขอบคุณนะคะที่อุตส่าห์แวะไปเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard


มีความสุขมากมายเช่นกันค่ะ

ว่าง ๆ แวะมาเขียนเรื่องดี ๆ ให้เราอ่านอีกนะคะ

ภิริสา

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เย้ เห็นคุณมีนาไปเม้นต์ตามบ้านต่างๆ แล้ว หวังว่าจะมีเวลาว่างเหมือนช่วงปีใหม่ มาอัพบล็อกบ้าง

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
TaTee วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒
ขอให้คุณมีนาสุขภาพแข็งแรงครับ
ว่างเมื่อไหร่ก็กลับมาเขียนต่อนะครับ...เชื่อว่าหลายๆคนที่นี่คิดถึงครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
patijjachon วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน


สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ครับ

หากมีโอกาส ขอเชิญมาเยือนเยอรมนี (เบอร์ลิน) บ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
feng_shui วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


มาส่งความสุขเนื่องในวันปีใหม่ที่ใกล้มาถึงค่ะ

ขอให้คุณมีนาและทุกคนในครอบครัวมีแต่ความสุขเกษมศานต์ค่ะ


.

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.


ยังคิดถึงคุณมีนาอยู่นะครับ

ดูเหมือนเรื่องเที่ยวทริปนี้ยังเขียนไม่จบ
ถ้าว่าง สละเวลามาเขียนต่อให้ได้ความรู้ความเพลิดเพลินอีกนะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
Dekthep วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  


หายไปนานเลยนะครับ

ฝากซานตี๊ โก้ มาอวยพรขอให้ มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุข ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจ มีเงินทองใช้อย่างพอเพียง แม้ปีใหม่ที่จะมาถึงดูแล้วจะเป็นปีที่เหนื่อยยาก แต่ก็ขอให้กำลังใจเป็นปี ฉลูฉลุยเริงร่า ตลอดปีครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
apooh วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

นานๆๆทีมาส่องทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
Yai_Nid วันที่ : 13/10/2008 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

มาแอบดู เจ้าของบ้านหาย..

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 12/10/2008 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา Up blog เดือนละ 1 Entry
พอมีเวลาแวะมาบ้านนี้...อ้าว! พี่เขาก็ยังไม่ได้ Up นานแล้วเหมือนกัน

Trip นี้คงเป็น Trip ที่หนุกและเหนื่อยอย่างที่เล่าจริง ๆ ค่ะ
แต่ดูแลสวยมาก ๆ อยากไปบ้าง...มีโอกาสคงได้ไปกันค่ะ

แวะมาด้วยความระลึกถึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 11/10/2008 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ดีค่ะคุณมีนา ...ไม่ได้เข้ามาทัทายเสียหลายวัน สบายดีนะคะ ....กระทู้นี้ ...ตั้งแต่เดือนมิถุนาเลยหรือคะ .... อัพได้แล้วจ๊ะ รออ่านเรื่องใหม่อยู่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
apooh วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

อ่ะโห คราวนี้นานจริงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 13/09/2008 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

แวะมากวาดหยากไย่นะคะคุณมีนา...


ทิ้งบ้านไว้นานเลย...
ความคิดเห็นที่ 47 (0)
yongchan วันที่ : 13/09/2008 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

โอ สวยจริงค่ะ หย่งบ้านไม่ไกลมาก ยังไม่เคยไปเลยเช็ค...

เดี๋ยวไปตามดูตอนเก่าๆ ก่อนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
apooh วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 14.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ลองผ่านมาดูค่ะ เผื่อมีการเปลี่ยนแปลง ป่าวกดดันแต่อย่างใด

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
thesaint วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


----ขอโทษครับ ...คิด ถึง ครับ ...รักษาสุขภาพด้วยครับ ----

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
apooh วันที่ : 13/08/2008 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

หรือว่าวางโปรแกรมทริปใหม่อยู่คะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
Hudjung วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung


ความคิดเห็นที่ 42 (0)
apooh วันที่ : 05/08/2008 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ดีใจที่เห็นคุณมีนาที่บ้าน แสดงว่าใกล้จะว่างแล้วใช่ป่าวคะ

ไว้มีงานอีกจะมากราบเรียนเชิญค่า

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
มีนา วันที่ : 04/08/2008 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

ไม่ค่อยว่างเข้ามาอัพเดทเรื่องใหม่
ต้องขออภัยสำหรับทุกท่านที่แวะมาด้วยนะคะ
กำลังพยายามจะเขียนเรื่องให้จบทริปสักทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
thesaint วันที่ : 01/08/2008 เวลา : 02.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


----- แวะมาส่งความระลึกถึงในคืนวันพฤหัสเข้าสู่เช้าวันศุกร์ ครับ -----

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
apooh วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

งานยุ่งแน่เลย ไม่ทวงหรอกค่ะ แวะมาดูความเคลื่อนไหวเฉยๆๆ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
feng_shui วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สวัสดีวันอาสาฬหบูชาค่ะ


ขอให้ คุณมีนา และครอบครัวมีสุขภาพพลานามัยดี
feng_shui

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ตัวบรรจงและหยดหมึก วันที่ : 17/07/2008 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Peace-in-the-world

สวยจังค่ะ..น่าเที่ยวมั่ก มั่ก

^^

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
วิฬาเถื่อน วันที่ : 07/07/2008 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preeeecha
อัศจรรย์ใจไผ่ ณ ชายทุ่ง ; คมวาบของความคิด : กลุ่มเขียนข้าว

สวัสดีเจ้าของบล็อก ภาพสวยมาก อยากเที่ยวบ้างจัง

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
theeratatt วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

มีโปสการ์ดรูปฟากฟ้ามาฝากครับ

http://www.oknation.net/blog/thebier/2008/07/02/entry-1

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Hudjung วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

สวัสดีค่ะ ตึกสีหวานจัง อยากลองชิม

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
thesaint วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---- ฝากขอบคุณ ผู้ที่ถ่ายภาพคุณมีนา ด้วยนะครับ ถ่ายได้ดีทีเดียวครับ ผมชอบภาพคุณทานไอสครีมครับ เท่ห์ระเบิด ----

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
mr_taweesak วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

สวัสดีครับ คุณมีนา

พอดีมาแจ้งข่าวเรื่องที่เคยให้สมัครนิตยสาร "มุมกล้อง" ที่ผมทำเอง ตอนนี้ผมเปิดเป็น BLOG ใหม่แทนครับ จะรวบรวมเทคนิคการทำบล๊อกมาไว้ที่นี่นะครับ

เบื้องหลัง ... บอกเล่าความประทับใจการเขียนบล๊อก
http://www.oknation.net/blog/mrtaweesak-studio/
http://www.taweesak.in.th/

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
apooh วันที่ : 21/06/2008 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

อ่ะ รอต่อไป

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
วิตามินบี วันที่ : 16/06/2008 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ชอบคุณมีนาแต่งตัว
เท่ห์ชะมัดเลย

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
apooh วันที่ : 15/06/2008 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

นั่งรอ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวัสดีครับ
มาอาศัยเที่ยวเมืองนอกด้วยคน

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
MeeMee วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 07.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/memoria
recall for Memory Episode II

สวัสดีค่ะ...MeeMee ขอเที่ยวด้วยคน...

- -

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
มีนา วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ BlueHill --> น้ำพุร้อนนี่ดื่มเข้าไปแล้ว ถ้ามีผลข้างเคียงอะไร ก็คงอยู่ที่ใจแล้วล่ะค่ะ
ขอแค่อย่าให้เกิดตะกอนสนิมในร่างกายก็พอ

คุณ TaTee --> ถ้าตอนนี้ห้องแถวบ้านเรากล้าใช้สีแบบที่นี่ คงลดอุณหภูมิที่ร้อนแรงของอะไรลงไปเยอะค่ะ

คุณแม่น้องฯ --> คนไทยใจดีเสมอค่ะยิ่งยามที่เจอกันต่างบ้านต่างเมือง คุณแม่น้องน่าจะไปเที่ยวที่นี่ได้สะดวกนะคะ

คุณ apooh --> 555 คิดได้งัยคะว่าให้ทุนดำเนินกิจการโดย UN น่ะ อิอิ
จริงๆ แล้วไปเที่ยวคนเดียวดีอย่างคือ ไม่ต้องยิ้มสู้กล้องมาก ถ่ายวิวอะไรเรื่อยเปื่อยได้ตามใจ ไปหลายคนต้องเกรงใจคนอื่นว่าจะถ่ายอะไรมันซะทุกอย่าง 555

คุณ TheQueenofNostalgia --> ตอนแรกพี่ก็ปฏิเสธไม่กินไอติมค่ะ กลัวหนาวยิ่งขึ้น แต่แปลกที่ไม่รู้สึกอย่างนั้นเลยแหละ

คุณคนโทใส่น้ำ --> ต้องบอกว่า outside plan นี่ทำให้ได้รู้จักคนดีๆ ที่ไม่คิดว่าจะได้รู้จักเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ
ว่าแต่คุณคนโทฯ แซวว่า "ฟาดซะเรียบ" บ่อยๆ จนต้องกลับไปอ่านเอนทรี่เก่าๆ ดู ปรากฏว่า "เรียบและเกลี้ยง" อยู่แทบทุกครั้งเลยจริงด้วยอ่ะ

คุณวิตามินบี --> บ้านเมืองนี้น่ารักเหมาะกับคุณบีเลยค่ะ ขอบอก

คุณรุสสกี้ --> สงสัยจะมาจากสมมติฐาน "ช." อย่างที่ว่าแน่เลยค่ะ

คุณ wullopp --> ค่าที่พักและค่าอาหารค่อนข้างโหดจริงแหละค่ะ แต่การให้รางวัลกับชีวิตสักปีละครั้งอย่างนี้ ก็น่าสนใจไม่น้อยนะคะ อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายถูกกว่าไปทัวร์เท่าตัวเลยค่ะ (ถือว่าเที่ยวแบบพอเพียงเหมือนกันได้มั้ยคะ)
ขอบคุณค่ะ

คุณรัฐศิริ --> บ้านเรือนสวยงามน่าเที่ยวจริงๆ

คุณปุ๊บปั๊บ --> ตอนแรกชอบบ้านสีจัดจ้านของครุมลอฟ พอมาคาร์โลวี่ วารี่ กลับหลงรักบ้านสีลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบเลยค่ะ

คุณลูกเสือหมายเลข๙ --> ค่ะ เมืองเขาสวยจริงๆ

คุณเสือจุ่น --> ถ้ารู้จักและสนิทสนมกัน จะไม่พูดแค่ "พี่ตัวเล็กแค่นี้ แต่กินเยอะเหมือนกันนะครับ" เลยล่ะ

ท่านมะอึก, คุณ theeratatt --> ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
theeratatt วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

มาตามต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
มะอึก วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เมืองสวย จึงถ่ายรูปออกมาสวยครับ....
เรื่องที่เล่าสนุกสนานครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

พี่ตัวเล็กแค่นี้ แต่กินเยอะเหมือนกันนะครับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เมืองเขาสวยจริงๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ชอบบ้านสีหวานจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

สวยงามมากเลยครับน่าเที่ยวมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

สวยงามมากเลยครับน่าเที่ยวมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
wullopp วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

โหวตให้อีก 1 คะแนน... เมืองสวยมากๆ // ค่าที่พัก + อาหารโหดมากๆ ครับ อาศัยอ่านจากบล็อกของคุณแบบพอเพียงดีกว่า (ประหยัดดี)

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 03.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ผมว่าภาษาเช็คนี่ ช.ช้างเยอะไปหน่อยนะ
หรือเพราะว่า ประเทศเขาชื่อเช็ค

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
วิตามินบี วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 01.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


บ้านเมืองเค้าน่าอยู่จัง
ชอบตึกรามบ้านช่องแบบเนี่ย
ดูคลาสิคดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เป็น outside plan ที่น่าจะมีความสุขและคุ้มค่านะครับ
สถานที่สวยๆ และมิตรภาพที่งอกเงยงดงาม

เดี๋ยวจะต้องกลับมาอ่านใหม่ เพราะคงอ่านไม่ละเอียดเลยเจอแต่ "อิ่ม" ไม่เจอ "ฟาดซะเรียบ" อิอิ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

แอบตามมาเที่ยวเช็คด้วยคน
หนูว่าหนาวๆกินไอติมก็ดีนะคะ
ข้างในจะได้หนาวเท่าข้างนอก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
apooh วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ร้านอาหารไทย ชื่อเป็นทีมบอลในอังกฤษ มีเจ้าของเป็นเชค และแม่ครัวก่ะ พนักงานเป็นคนไทย อิอิ ให้ทุนดำเนินกิจการโดยUN อะป่าวคะ
ตอนเห็นสีของตึกยังนึกอยู่ในใจว่า สีสันน่ารักจัง
ใจตรงกันเลย

ข้อเสียของการไปเที่ยวคนเดียวครือไม่ค่อยมีรูปตัวเองนั่นเอง คราวหน้าพกตากล้องไปด้วยสักคนดีก่านะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
feng_shui วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ชอบสปา Karlovy Vary มากค่ะ เป็นสปาดูหรูจัง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

บัตรเครดิตหาย
แต่ได้ไกด์คนไทยใจดีมานำเที่ยว
ยังพออุ่นใจ ยามมาต่างบ้านต่างเมืองนะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ตึกอาคารบ้านเรือนของเมืองนี้สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
ชอบมากกกกกกกก
อยากไปเที่ยวบ้างจัง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
TaTee วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ตามมาเที่ยวต่อครับ...ชอบสีสรรของบ้านเรือนที่นั่นจริงๆ..เสียดายที่ห้องแถวบ้านเราไม่ค่อยกล้าใช้สีกันเท่าไร...ต้นไม้นั่นก็แปลกจริงๆด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
BlueHill วันที่ : 09/06/2008 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นเมืองที่คลาสสิคมาก ๆ ครับคุณมีนา
ดื่มน้ำพุร้อนไปแล้ว มีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มีนา วันที่ : 08/06/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ naijoe --> เดือนเมษาที่สาธารณรัฐเช็ก อากาศหนาวน้อยกว่าที่ออสเตรียค่ะ
น่าจะเป็นที่สภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกัน
จากสวีเดนไปยุโรปตะวันออก ไม่ถือว่าไกลเท่าไหร่ ลองหาโอกาสดูให้ได้นะคะ

คุณ Jui --> ออสเตรียกับสาธารณเช็ก สองประเทศนี้ กำลังเป็นแหล่งท่องเที่ยวฮ็อตฮิตสำหรับคนไทยตอนนี้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Jui วันที่ : 08/06/2008 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

น่าไปเที่ยวจัง
ยังไม่เคยไปเลยครับ
สองประเทศนี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
naijoe วันที่ : 08/06/2008 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

ไปเที่ยวช่วงนั้นดูท่าจะยังหนาวพอสมควรเลยนะครับ...

แต่ดูเมืองก็น่าไปเดินเที่ยวดีจัง...

เดี๋ยวต้องลองหาโอกาสดูบ้างเสียแล้ว...

อยู่ตรงนี้เอง...ไปซะก่อนจะไม่มีโอกาส...เนอะครับ...

โดยเฉพาะเวียนนา...เดี๋ยวต้องมาปูเสื่อรอ...ไปเรื่อยจนถึงเวียนนา...ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มีนา วันที่ : 08/06/2008 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ mr_taweesak --> Karlovy Vary เป็นเมืองนอกโปรแกรม ถ้ารู้ว่าจะต้องไปทดสอบน้ำพุร้อนอย่างนี้ จะติดกาแฟซองอย่างที่คุณทวีศักดิ์แนะไปบ้าง
ขอบคุณที่ตามเที่ยวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
mr_taweesak วันที่ : 08/06/2008 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

สวัสดีครับ คุณมีนา ผมขอตามมาเที่ยวตอนที่ 7 ... ช่างเป็นเมืองที่สวยงามจริงๆ ผมอยากลองน้ำพุร้อนบ้าง อาจต้องพกกาแฟซอง 3-in-1 ฉีกซองเทผสม ... น่าจะอร่อยแน่เลยครับ ... จะตามมาดูว่าวันรุ่งขึ้นเป็นอย่างไรนะครับ แต่มั่นใจว่าสนุก และสวยงามอย่างแน่นอนครับ ด้วยคุณมีนา พาเที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มีนา วันที่ : 08/06/2008 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

คุณ hooknoi --> เมืองเล็กที่ส่วนมากมักจะเป็นเมืองแวะผ่านสำหรับนักท่องเที่ยว
ถ้ามีเวลาค้างแรมที่นี่ คงได้สัมผัสกับบรรยากาศสปาอันลือชื่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hooknoi วันที่ : 08/06/2008 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

อาคารใน Karlovy Vary สีหวานดีนะครับ ดูเป็นเมืองเล็กๆน่ารักดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน