*/
 • มีนา
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : white4linen@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-17
 • จำนวนเรื่อง : 136
 • จำนวนผู้ชม : 722374
 • จำนวนผู้โหวต : 415
 • ส่ง msg :
 • โหวต 415 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2556
Posted by มีนา , ผู้อ่าน : 20124 , 18:43:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน เพลงกระบี่ฯ , Ae^ และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

 
 

ไม่น่าเชื่อว่าพอคิดจะแตะแป้นพิมพ์เล่าเรื่องราวลงบล็อก ก็เริ่มต้นปีใหม่ 2556 ซะแล้ว 
เวลาที่ผ่านไปเกือบสองปี มีเรื่องราวมากมายให้บรรจงเล่าเยอะนะคะ แต่เอาเข้าจริงไม่เคยหาเวลาละเมียดละไมมานั่งเขียนบล็อกเหมือนเมื่อวันวานที่ผ่านไป
"งาน" คงเป็นข้ออ้างหลักที่ทำให้หายหน้าหายตาไปจากบล็อก ความสะดวกของโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook ก็กลายเป็นข้ออ้างรองที่แย่งชิงเวลาและพื้นที่ของใครๆ ไปครอง 
ว่าแล้วก็กลับมาว่าต่อถึงเรื่องถนัดของมีนาดีกว่าค่ะ.... 
หลังจากครบปีที่ระหกระเหินเร่ร่อนไปทำงานในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สิทธิพิเศษในการมีวันลาพักผ่อนเพิ่มขึ้นอีกปีละ 10 วัน ก็สบโอกาสจังหวะเหมาะๆ ตอนเจ้านายไม่อยู่ ขออนุญาตลาพักร้อนไปนั่งนอนเล่นบ้างล่ะค่ะ จะเรียกว่าตัดสินใจแบบหุนหันหรือกะทันหันก็คงไม่แตกต่างกันนัก เพราะเช็คข้อมูลเรื่องวีซ่าแล้วก็จองตั๋ว จองที่พัก ยื่นใบลา วันลงตัวก่อนเดินทางเพียง 5 วันเท่านั้น...
 
อิสตันบูล ตุรกี เป็นจุดหมายในการเดินทางไปพักผ่อนแบบไม่มีโปรแกรมเที่ยวในมือเป็นครั้งแรก ...รู้สึกเหมือนจะเก่งกล้าเกินความสามารถไปหน่อยนะคะ แต่ถ้าขืนรอคงมีหวังได้รับประทานแห้วอย่างแน่นอน เพราะด้วยภาระหน้าที่การงานไม่ทำให้สามารถปลีกตัวไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัวแบบใจนึก 

บินไปอิสตันบูลกับเตอร์กิชแอร์ไลน์

การเดินทางครั้งนี้ จึงมีเพียงหนังสือ "อิสตันบูล" ของสำนักพิมพ์วงกลม เขียนโดยคุณกาญจนา หงษ์ทอง  ซึ่งหยิบจากตู้หนังสือติดกระเป๋าลงใต้เมื่อหลายเดือนก่อน กับอิสตันบูลแอพพลิเคชั่นในไอแพดเท่านั้น
Turkish Airlines เป็นสายการบินที่ไม่เคยใช้บริการมาก่อนนะคะ โชคดีที่เป็นพันธมิตรเครือสตาร์อัลลายแอนซ์กับการบินไทย พนักงานต้อนรับที่เคาน์เตอร์เช็คอิน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ อัธยาศัยดี น่ารัก ขอคำแนะนำว่าถ้าจะโอนไมล์เดินทางไปรวมกับของ Royal Orchid Plus ต้องทำอย่างไร เธอก็จัดการโอนไมล์จาก TK  ไปเข้า TG ให้เสร็จสรรพ แล้วเขียนในตั๋วให้เลยว่าเกทจะปิดตอน 23.15 ก่อนเวลาเครื่องออก 1/2 ชม. 
อ้อ! คนที่ซื้อตั๋วการบินไทย ก็บินด้วยเครื่องของเตอร์กิชลำนี้เช่นกันนะคะ แต่ไม่รู้ว่าค่าตั๋วถูกหรือแพงกว่ากันอย่างไรบ้าง
 
ตรวจสอบเวลาเครื่องออกอีกครั้งหนึ่ง
ตั๋วการบินไทยก็บินลำเดียวกับเครื่องของเตอร์กิช

เหลือบดูเวลาเมื่อเช็คอินเสร็จตอนสี่ทุ่มครึ่ง แวะแลกเงินยูโรติดตัวไว้เล็กน้อยเพราะที่เคาน์เตอร์แลกเงินของธนาคารต่างๆ ไม่มีเงินลีร่าให้แลกเลย  แล้วก็มีเวลาเหลือ 45 นาที กับการผ่านพิธีการขาออกซึ่งปัจจุบันไม่ได้อยู่ที่ชั้นหนึ่งแล้ว ต้องขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นสอง ผ่านเครื่องตรวจเอ็กซเรย์ และเดินไปตามทาง จนกลับมาที่ชั้นหนึ่งอีก ก็มีเจ้าหน้าที่ ตม.คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทางที่จะเข้าช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ (Automatic Channel) เสร็จแล้วก็ไม่มีเวลาอ้อยอิ่งกับสารพัดสินค้าของ Duty Free เพราะต้องเดินไปถึงเกท G5 ซึ่งเป็นประตูสุดท้ายอยู่ท้ายสุดโน่น
อย่าถามนะคะว่ารู้สึกอย่างไร!!!
ใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ ถามตัวเองขณะนั่งรอที่หน้าเกทว่า บ้ารึเปล่าเนี่ยเรา ...ก่อนจะออกจากบ้านก็เพิ่งจะติดต่อกับทางที่พักให้ช่วยส่งรถมารับที่สนามบินด้วย เพราะใช้บริการของอากู๋กูเกิลแบบทุกครั้งแล้ว มันไม่บอกเส้นทางที่ชัดเจน ไม่อยากผูกขาดการเป็นจอมหลงทางตั้งแต่วันแรกในทริปนี้... 
เครื่องออกตรงเวลา ...ช่วงหลังมีโอกาสได้ใช้สายการบินทางโซนตะวันออกกลางซะเยอะนะคะ ค่อนข้างประทับใจ ครั้งนี้กับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ก็จัดอยู่ในขั้นที่เรียกกว่าใช้ได้ (มีดีกรีสายการบินยอดเยี่ยมในปี พ.ศ.2553 ด้วย) แม้จะจ่ายค่าตั๋วแพงหน่อยก็ตามที ที่นั่งชั้นประหยัดไม่กว้างมากนักสำหรับคนตัวใหญ่หรือขายาวเป็นพิเศษ พนักงานต้อนรับบนเครื่องทั้งชายหญิงดูง่วนกับงานตลอดเวลา จนดูเหมือนไม่มีเวลายิ้มแย้มให้ผู้โดยสาร อาหารการกินพอใช้ได้ ความบันเทิงจากภาพยนตร์ก็ดี มีหนังใหม่หลากหลายให้เลือกเยอะมาก  สิ่งอำนวยความสะดวกดี แจกชุดอุปกรณ์การเดินทางให้ผู้โดยสารทุกคน เที่ยวไปได้รับเป็นชุดกล่องสวยหรูที่มีภาพของหอคอยไมเดนยามตะวันตกดิน ส่วนขากลับเป็นชุดพกพาซองสีแดง แต่ด้านในมีของเหมือนๆ กัน ประกอบด้วย ผ้าปิดตา แปรงและยาสีฟัน earplug ลิปบาล์ม และถุงเท้าหนึ่งคู่ ชอบใจชุดเดินทางนี่จริงๆ เลยค่ะ
 

Turkish Airlines


ชุดอุปกรณ์การเดินทาง


เมนูอาหาร
สองมื้อในเที่ยวบินนี้
 
เสิร์ฟแรกเป็น สลัด+มักกะโรนีผัดมะเขือม่วง พายแอ๊ปเปิ้ล และชีส

ดิฉันนั่งๆ นอนๆ หลับๆ ตื่นๆ อยู่หลายครา กับการบินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังอิสตันบูล ใช้เวลาบินเกือบ 11 ชม. ซึ่งดิฉันมักใช้คำว่านั่งจนรากงอกเมื่อต้องเดินทางนานๆ แบบนี้ทุกครั้ง  
แล้วเครื่องบินก็แตะรันเวย์ของสนามบินอตาเติร์ก (Atäturk International Airport : IST) เวลาประมาณ 05:30น. ฟ้ายังมืดอยู่เลย กังวลอยู่เหมือนกันว่าเมื่อไปถึงที่พักแล้วจะทำอย่างไรถ้ายังเช็คอินไม่ได้ ...ทริปไม่มีแผนนี่ ทำให้คิดไปสารพันเลยค่ะ 
การผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองของสนามบินไม่ได้ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแต่ไม่รวดเร็ว เจ้าหน้าที่ไม่ค่อยยิ้มแย้มนัก หรืออาจจะเป็นธรรมชาติของคนที่นี่กระมัง...
 
สนามบินอตาเติร์ก อิสตันบูล
  
สนามบินอตาเติร์ก อยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 20 กม. การเดินทางเข้าเมืองจะมี Express bus ที่วิ่งจากสนามบินไป Taksim และ Aksaray, รถเมล์โดยสารของ IETT, รถไฟใต้ดิน และแท็กซี่ รวมทั้ง Airport Shuttle Service  แต่อย่างที่เกริ่นไว้แต่ต้นว่า ทริปนี้ดิฉันเรียกใช้บริการ Shuttle bus ของโรงแรม ก็เลยไม่ต้องวุ่นวายกับการวนหาทางเข้าเมืองค่ะ
ดิฉันมองหาคนขับรถที่จะมารับที่สนามบิน ทางโรงแรมบอกว่าจะถือป้ายบอกชื่อดิฉันและโรงแรมหน้าประตูทางออก ...ก็พอดีมองเห็นหนุ่มตัวขาวไซส์มินิมายืนถือป้ายกระดาษอยู่ด้านหน้า ดิฉันโบกมือทักและชี้ไปที่ป้าย แต่พ่อหนุ่มคงไม่เห็นหรืออย่างไรไม่ทราบ ยังยืนรออยู่ที่เดิม ...ไม่เป็นไรค่ะ จะใช้เวลานี้ปลีกตัวไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มก่อน แล้วตามด้วยการถามหา Local Prepaid Sim ปรากฏว่ายังเช้าเกินไป พนักงานบอกยังทำรายการไม่ได้ ต้องเข้าไปซื้อในเมือง 
หนุ่มเตอร์กิชที่มารับเกือบเป็นใบ้ เพราะดิฉันยิงไปหลายคำถาม เขาก็อ้ำอึ้ง เอ่อ อ้า อยู่นั่นแล้ว สุดท้ายดิฉันจึงถามว่าพูดภาษาอังกฤษได้มั้ย เขาบอกว่าได้แค่นิดเดียว เลยนั่งเงียบมาตลอดจนกระทั่งถึงที่พัก
Best Point Hotel เป็นโรงแรมที่ดิฉันเลือกจองมาจากเว็บไซต์ booking.com ที่ใช้บริการกันเป็นประจำ ในราคาคืนละ €79 ก็ต้องบอกว่าเป็นโรงแรมที่ประทับใจที่สุดเท่าที่เคยเที่ยวยุโรปมาเลยทีเดียว

ด้านหน้าของที่พัก : Best Point Hotel
 
ทำไมเหรอคะ!!! ...ก็พอเดินเข้าไปในโรงแรมเท่านั้น พนักงานต้อนรับก็บอกให้นั่งพักก่อน และเอ่ยขอพาสปอร์ตเพื่อลงทะเบียนไปพลาง ขณะเดียวกันบริกรหนุ่มก็เข้ามาถามว่าจะรับเครื่องดื่มอะไรดี จากนั้นก็นำชาแอปเปิ้ลร้อนมาเสิร์ฟพร้อมกับขนมหวานสองชิ้น มาทราบภายหลังว่าคือขนมบาคลาวา (Baklava) เป็นที่นิยมในแถบเมดิเตอร์เรเนียน รสชาติหวานมากๆ แต่อร่อยค่ะ
ตามด้วยพนักงานต้อนรับคนเดิมเข้ามาซักถามว่า ต้องการความช่วยเหลืออะไรหรือไม่ มีโปรแกรมเที่ยวแล้วหรือยัง พอบอกไปว่าไม่มีแผนอะไรในมือเลย เขาก็หยิบแผนที่กะทัดรัดซึ่งเป็นแผ่นพับที่ตั้งของโรงแรมและสถานที่เที่ยวในละแวกใกล้เคียงมาแนะนำว่า วันแรกควรเที่ยวที่ไหน วันที่สอง สาม สี่ ห้า ควรจะเที่ยวที่ไหนบ้าง ...เข้าท่าแฮะ

บริเวณประตูทางเข้า
 
 
บริเวณล็อบบี้
 
จากนั้น ก็บอกว่าจะให้เด็กหิ้วกระเป๋าขึ้นไปส่งที่ห้องพักบนชั้น 4  ซึ่งเจ้าของโรงแรมเตรียมห้องให้เช็คอินได้เลยเพราะแจ้งเขาไว้ล่วงหน้าว่าจะเดินทางมาถึงเช้ามืด บริกรหนุ่มหลังจากแนะนำชื่อตัวเอง ถามชื่อดิฉัน แล้วก็บอกว่าเบรคฟาสต์ของโรงแรมจะเริ่มตอน 8 โมงเช้าที่ชั้นล่างสุด ..แม้แต่บริกรยังน่ารักเลยค่ะ ท่าทางเป็นคนอารมณ์ดี คุยสนุก
พอดิฉันเห็นห้องแล้ว ตกใจเลยค่ะ ไม่คิดว่าห้องพักของโรงแรมเล็กๆ ที่จองไปในช่วงเวลาที่กะทันหัน ราคามาตรฐาน จะสวย น่าพักมากขนาดนี้ ..ลองดูรูปกันนะคะ 
 
เตียงใหญ่ทำให้หลับสบายในทุกค่ำคืน
 
โต๊ะเครื่องแป้งหน้าห้องน้ำ
 
 
มุมนั่งเล่น
 
โทรศัพท์โบราณดูคลาสสิค
 
 
กุหลาบดอกเดียวก็ทำให้บรรยากาศหวานขึ้น
 
ห้องนี้ที่ครอง
 
 
เปิดหน้าต่างมองไปนอกโรงแรม
 
ของใช้ประจำวันในห้องน้ำ
 

ภาพพาโนรามาในห้องพัก
 
 
ความเรียบง่ายในห้องอาหาร
 
 
บรรยากาศอันอบอุ่น
 

นอกจากนั้น ตลอดเวลาที่พักอยู่ที่โรงแรมนี้ สามารถดื่มชา กาแฟ น้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มที่จัดไว้ให้ได้ตลอด 24 ชม. พร้อมกับขนมหวาน และในตอนเย็นก็จะมีมุมสลัดเล็กๆ ไว้คอยบริการลูกค้าฟรีด้วย
สำหรับโรงแรมเล็กขนาดสามดาวแห่งนี้ ดิฉันยกดาวทั้งห้าดวงให้หมดเลย (ลองอ่านรีวิวโรงแรมนี้ใน Review of Best Point Hotel ประกอบนะคะ)
ผลพวงจากการเดินทางต่อเนื่อง ที่ดิฉันต้องนั่งรถยนต์จากยะลาเข้าหาดใหญ่ บินจากหาดใหญ่เข้ากรุงเทพฯ แล้วบินข้ามทวีปอีกสิบกว่าชั่วโมงมาตุรกี ถ้าไม่เพลีย..ก็คงจะต้องเป็นซุปเปอร์วูแมนแล้วล่ะค่ะ ได้แอบงีบไปเกือบสองชั่วโมง  พอ 9 โมงเช้าจึงลงไปที่ห้องอาหารซึ่งอยู่ชั้นใต้ดิน พนักงานประจำห้องอาหารทักทายยิ้มแย้มแจ่มใสทุกคน
การได้เข้าเช็คอินก่อนเวลาบ่ายโมงและรวมถึงอาหารเช้าในวันนี้ เป็นอภินันทนาการจากเจ้าของโรงแรมที่ไม่คิดค่าบริการเพิ่มแต่อย่างใด (ปกติจะต้องจ่ายเงินเพิ่มนะคะ)


ถึงเวลาเที่ยว....
ก่อนออกไปเที่ยว ลองมาทำความรู้สึกอิสตันบูลกันสักเล็กน้อยดีกว่านะคะ
"อิสตันบูล" แม้จะไม่ใช่เมืองหลวงของตุรกี  แต่ความที่มีประชากรมากที่สุดและเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและการเงินของตุรกี บวกกับความที่เป็นนครสองทวีป (ยุโรป-เอเชีย) เมืองสามจักรวรรดิ (อาณาจักรโรมันตะวันออก-อาณาจักรไบแซนไทน์-อาณาจักรออตโตมัน) ซึ่งตั้งอยู่บนสองฝั่งของช่องแคบ Bosphorus ที่ล้อมรอบด้วยทะเลดำและทะเลมาร์มาร่า ดังนั้น อิสตันบูลจึงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยอารยธรรมและร่องรอยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจมากที่สุดเมืองหนึ่ง และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ดิฉันนึกอยากไปเยือน
ในหนังสือคู่มือท่องเที่ยวอิสตันบูลของสำนักพิมพ์วงกลม คุณกาญจนา หงษ์ทอง ได้แนะนำ 10 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในอิสตันบูลไว้ดังนี้
 • ตั้งต้นที่ "จตุรัสสุลต่านอาห์เมต"
 • ดูความใหญ่โตโก้วิจิตรของ "มัสยิดสุลต่านอาห์เมต"
 • มหัศจรรย์แห่ง "วิหารเซนต์โซเฟีย"
 • บุกกรุสมบัติที่ "พระราชวังทอปกะปึ"
 • "พระราชวังโดลมาบาห์เช" ที่สุดแห่งความงาม
 • ช้อปปิ้งในตลาดใต้ร่มที่ "แกรนด์บาซาร์ & สไปซ์มาร์เก็ต"
 • เรื่อยไหลไปบน "ถนนอิสติคลัล"
 • มุดใต้ดินไปหา "เยเรบาทัน"
 • ล่องเรือผ่าน "ช่องแคบบอสฟอรัส"
 • ชมโบราณวัตถุและศิลปะเก่าแก่ที่ "พิพิธภัณฑ์โบราณคดี"
การเดินทางมาอิสตันบูลครั้งนี้ จุดมุ่งหมายคือการพักผ่อนหย่อนใจ ดังนั้น ในวันแรกดิฉันจึงจะเที่ยวตามที่พนักงานโรงแรมได้แนะนำไว้ว่าน่าจะเที่ยวเพียงสองแห่ง คือ "มัสยิดสุลต่านอาห์เมต" และ "วิหารเซนต์โซเฟีย" มีเวลา 5-6 วัน ไม่รู้จะเที่ยวแบบไม่มีโปรแกรมมาเลยได้มากน้อยแค่ไหน

แล้วตามไปเที่ยวกันนะคะ....  
 
 
 
 
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
มีนา วันที่ : 19/01/2013 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

ไปเที่ยวกลับมาเมื่อไหร่จะตามไปอ่านเรื่องของคุณเพลงกระบี่ฯ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 มีนา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 16/01/2013 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

สวัสดีคะคุณมีนาไปอ่านเอนทรี่ล่าสุดเลยตามมาอ่านเอ็นทรี่แรก กค.นี้ไปอิสตันบูลและที่อื่นๆ อีกแน่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
มีนา วันที่ : 03/01/2013 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

สวัสดีปีใหม่เช่นกันค่ะคุณลุงต้าลี่ คห.10
มีนาเขียนเล่าเรื่องในแบบที่ได้เห็นหรือคิด เหมือนกับเป็นการจำลองเหตุการณ์
แล้วเขียนแบบอื่นก็ไม่ค่อยเป็นด้วยค่ะ
...หากมีโอกาส ไปเที่ยวอิสตันบูลสักครั้งนะคะ จะหลงรักอารยธรรมอันมีเสน่ห์ของเขาเลยทีเดียว


ขอบคุณ คุณ hayyana คห.11 และคุณ Ae^ คห.12 ที่แวะมาอ่านและทักทายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
มีนา วันที่ : 03/01/2013 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

สวัสดีปีใหม่นะคะ บก.ชาลี
ไปเที่ยวแบบไม่มีแผนก็สนุกอีกแบบค่ะ
ขอบคุณที่ยังเก็บพื้นที่ไว้ให้สำหรับบล็อกเกอร์ที่หายหน้าหายตาไปนาน
จะพยายามเขียนให้อ่านจนจบค่ะ

ขอบคุณลุงตุ่ย คห.7 ที่ตามไปเที่ยวด้วยกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Ae^ วันที่ : 03/01/2013 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
hayyana วันที่ : 02/01/2013 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

รอดูโบสถ์

ความคิดเห็นที่ 10 มีนา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 02/01/2013 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ชอบการเล่าเรื่องราวที่เขียนทำให้เห็นลู่ทางคนที่อยากจะไปแบบนี้บ้าง จะติดตามบล๊อกนี้ต่อไป ขอบคุณครับ ผมไฝ่ฝันว่าจะมาเที่ยวอิสตันบูล ตุรกี สักครั้ง สวัสดีปีใหม่ 2556 ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 มีนา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 02/01/2013 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สวัสดีมีชัย ปีใหม่ ๒๕๕๖

ขออวยพรให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวโอเคเนชั่นทุกท่าน
มีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากทุกข์โศก โรคภัยทั้งหลายทั้งปวง

ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว
พบแต่ความสุข มีความเจริญรุ่งเรือง คิดสิ่งใดสมความปรารถนา

ขออวยชัยให้มีสุขสมหวัง มีพลังในการต่อสู้ มีความเข้มแข็งทั้งกาย และใจ
ใช้ชีวิตอย่างมีสติปัญญา ตั้งมั่นอยู่บนความไม่ประมาท
ทะลวงผ่านอุปสรรคที่จะผ่านเข้ามาในปี ๒๕๕๖ ไปได้อย่างสวัสดีมีชัย...

ความคิดเห็นที่ 8 มีนา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 02/01/2013 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณมีนากลับมาเล่าเรื่องสนุก ๆ ให้อ่านกันอีกแล้ว
สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 มีนา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงตุ่ย วันที่ : 02/01/2013 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ไปด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มีนา วันที่ : 01/01/2013 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

สวัสดีปีใหม่เช่นกันค่ะ คุณลูกเสือฯ
ขอบคุณที่ยังตามเที่ยวอยู่นะคะ คุณพาจรดอทคอมด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 มีนา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/01/2013 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตามมาเที่ยว
สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มีนา วันที่ : 01/01/2013 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว


H ours of happy times with friends and family
A bundant time for relaxation
P rosperity
P lenty of love when you need it the most
Y outhful excitement at lifes simple pleasures

N ites of restful slumber
E verything you need
W ishing you love and like

Y ears and years of good health
E njoyment and mirth
A angels to watch over you
R embrancez of a happy years!

ส วัสดี ในดิถี ขึ้นปีใหม่
วั นผ่านไป ในปีเก่า อย่าเฝ้าถาม
ส งบสุข หรือทุกข์ซ่อน มิย้อนความ
ดี ทุกยาม งามทุกช่วง ห้วงเวลา
ปี ใหม่แล้ว ให้แคล้วคลาด พยาธิโรค
ใ ห้สบโชค นิโรธทุกข์ สุดเวหา
ห มายสงบ ครบเครื่อง เรื่องปัญญา
ม่ านร้ายลา ถึงคราสุข ในทุกวาร

ถือโอกาสอวยพรปีใหม่ให้กับชาวโอเคเนชั่นทุกคนเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มีนา วันที่ : 01/01/2013 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณสุ่ย ไม่ได้เข้าบล็อกเป็นแรมปีเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 มีนา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 01/01/2013 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ตามมาเที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 1 มีนา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 01/01/2013 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สวัสดีปีใหม่๒๕๕๖ ขอให้คุณมีนาและครอบครัวมีความสุข ตลอดปีและตลอดไปค่ะ

กรี๊ศดดดดดดดดดดด แม่สาวมั่น ไปเที่ยวอย่างเท่อีกแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน