• เมตตา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : cphetto@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 42016
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
น่าสงสาร
กลุ่มแมวและสุนัขไร้บ้าน ที่น่าสงสาร และกำลังต้องการความช่วยเหลือ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/meo
วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by เมตตา , ผู้อ่าน : 3939 , 15:44:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันถูกต้องแล้วหรือ  ที่เธอเลือกต่อสู้กับความตาย อย่างเดี่ยวดาย ?ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา   ฉันได้รับ "ข่าวร้าย"เพื่อนที่รักและสนิทมาก  ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย "ตาย"ฉันต้องเดินทางไปภูเก็ตเพื่อร่วมงานศพเพื่อน  โดยไม่รู้เลยว่า อะไร "พราก" เธอไปจากฉันก่อนที่จะรู้ว่า เพื่อนของฉันเป็น "มะเร็งเม็ดเลือด"ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ฉันจะไม่ระแคะระคาย เรื่องการเจ็บป่วยของเพื่อนมาก่อนเพราะ เพื่อนของฉัน  ไม่เคยบอกเรื่องนี้กับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม 2551
Posted by เมตตา , ผู้อ่าน : 1750 , 20:02:57 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                             กลับมาเขียนบล็อกอีกที  เพราะวันนี้ได้ข่าว จากคนรักสุนัขเขาใช้ชื่อว่า "คณะประชาชนคนธรรมดา"                                               สิ่งที่พวกเขากำลังจะทำ คือ ยื่นฟ้องศาลปกครอง เพิกถอนข้อบัญญัติ กทม. เรื่อง  การเลี้ยงดูสุนัข  ที่บังคับให้เจ้าของนำสุนัขไปฝังไมโครชิพ เหตุผล? เพราะเขาเห็นว่า  สิ่งที่ถูกกำหนดขึ้นมาใน ก.ม.ฉบับนี้ ไม่เป็นธรรม  ขาดความเมตตา ปฏิบัติไม่ได้จริง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by เมตตา , ผู้อ่าน : 2019 , 12:37:08 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ตุ่น" เป็น เมวแต่ชื่อ "ตุ่น" ได้มาจากคุณยายอนัญญา แมวสีหม่นๆ ทุกตัว ชื่อ "ตุ่น"แมวสีส้มลายเสือ ทุกตัว ชื่อ "เจ้าทอง""ตุ่น"  เป็นแมวตัวโปรด  ของคุณยาย  เพราะ "เจ้าตุ่น"  ฉลาดน่ารักคุณยายบอกว่า "เจ้าตุ่น" ตัวนี้  ข้ามถนนเก่งที่สุด มันจะมองซ้าย มองขวา  มองซ้าย (เหมือนที่เราเรียนตอนอยู่อนุบาล) ดูแสงไฟ  พอไม่เห็นแสงไฟหน้ารถ  ก็จะวิ่งข้ามได้อย่างสวยงามฉลาดๆ แบบนี้แหละ ที่คุณยายบอกว่า  ชาติหน้า เจ้าตุ่น จะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by เมตตา , ผู้อ่าน : 1469 , 15:45:17 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำได้ไหมเอ่ย?เด็กๆพวกนี้เกิดเมื่อวันที่ 2 พ.ย.อายุเกือบครบ 1 เดือนแล้ว  "ลูกๆของเจ้าน้ำตาล" ไงทุกตัวสุขภาพดี  กำลังซน น่ารักมากๆ ด้วยหน้าย่น  "หนูอยากนอน"นมแม่ไม่พอกิน  แต่เด็กพวกนี้กินอาหารเม็ดได้แล้ว เก่งจังเจ้าตัวนี้กินเก่ง ที่สุด3 สีไม่เหมือนพี่ๆน้องๆง่วง... แล้วคร่อกๆถ้าไม่บอก  จะคิดว่าเป็น ลาบราดอร์ลูกแท้ๆ  ของแม่น้ำตาล มี 2 ตัวดูกันให้จุใจ น่ารักทุกตัวตอนนี้ทั้งน้ำตาลและลูกๆ  อยู่ในห้องเล็กๆขอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2550
Posted by เมตตา , ผู้อ่าน : 1602 , 17:28:30 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนี้  คงสร้างกรรมเอาไว้กับแมว ฉันจึงต้อง เจอกับแมวมีปัญหาที่วนเวียนมาอยู่เรื่อยๆ----------------เสียงหง่าวๆ  ของแมวตัวผู้  ดังมานาน 3-4 วัน ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ในระแวกนั้น  ที่มีแมวอยู่เยอะ คนที่ได้ยินส่วนใหญ่ก็แค่รำคาญ  แม่ยังบอก "แมว  เป็นสัด ก็เป็นอย่างนี้แหละ"กระทั่งเมื่อวานนี้  ฉันได้พบ "เจ้าตัวต้นเสียง" ที่อยู่บนหลังคาอาคารพาณิชย์หลังหนึ่ง  ที่อยู่ห่างออกไป 3-4 ห้องแต่เป็นอาคารที่อยู่ค....

อ่านต่อ


/7