*/
 • ni_gul
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : tnitarpk@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2009-05-01
 • จำนวนเรื่อง : 940
 • จำนวนผู้ชม : 1186122
 • จำนวนผู้โหวต : 355
 • ส่ง msg :
 • โหวต 355 คน
รวมเพลงสากลฟังเพลินๆ เพราะๆ [HD]

จากเพจ CHANON CHANNEL

View All
<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2552
Posted by ni_gul , ผู้อ่าน : 830 , 02:19:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ni_gul โหวตเรื่องนี้

ประชาธิปไตยคือการที่แต่ละคนมีทางเลือกของตนเอง
โดยมีพื้นฐานที่การเคารพสิทธิของผู้อื่นด้วย

คน 4 ประเภทแบ่งตามบทบาทที่เลือกในฐานะสมาชิกของสังคมประชาธิปไตย

 1. คนที่เลือกออกไปอยู่กลางถนนเพื่อประชาธิปไตยภาคประชาชน
 2. คนที่เลือกเป็นผู้แทนปวงชนในนามสมาชิกสภาอันทรงเกียรติทั้ง 2 สภา
 3. คนที่เลือกทำหน้าที่ เป็นหญ้าแฝกที่ฝังราก ปกป้องรักษาดินไม่ให้สูญสลายหรือเสื่อมสภาพไป โดยทำมาหากินสุจริตตามหน้าที่การงานที่มีอยู่ หาเงินเสียภาษีเข้ารัฐ เลี้ยงดูลูกหลานของเราให้เป็นพลเมืองที่ดีของชาติ แต่"ไม่ได้ลงสนาม ไม่ได้ขึ้นเวที" (แบบที่ พวก พธม ชอบว่า)
 4. คนที่ไม่อยากเลือกหรือถูกเลือก ให้เป็นหรือต้องเป็นพลเมืองส่วนน้อยของชาติ เช่น เด็กๆ, คนไร้สัญชาติ, คนด้อยโอกาสทั้งหลาย, คนอพยพ และ คนประเภทต่าง ๆ ที่หวังอาศัยประเทศไทยเป็นที่อยู่อาศัยทำมาหากิน...มากมาย

คนทั้ง 4 ประเภทน่าจะมีความสุขจากทางเลือกนั้นๆ ของตน เพราะทุกคนล้วนมีทางเลือก และทุกคนต่างมีบทบาทสำคัญต่อประเทศชาติด้วยกันทั้งสิ้น

แต่ทุกวันนี้เราต่างไม่มีความสุขสงบเช่นนั้นเลยเพราะหลายคนทะนงว่าตนมีบทบาทที่ดีน่าภูมิใจมีศักดิ์ศรีมากกว่าคนอื่นจนเกินเลยไป  

พวกเขาได้แสดงและกำลังแสดงอาการดูหมิ่นถิ่นแคลนบทบาทที่ผู้อื่นเลือกต่างจากตน

กล่าวหาว่าผู้ที่ไม่เลือกแนวทางที่พวกของตนเลือกเป็นพวกที่ไม่รักชาติ ไม่เสียสละ ราวกับทางเลือกของคนอื่นหรือพวกอื่นๆ ไร้ราคา "พวกที่ไม่ได้ลงสนาม ไม่ได้ขึ้นเวที" "พวกเขาช่างโง่เขลา และขี้ขลาด" นั้นคือความนัยที่พวก"ฉลาด" มักแสดงต่อ "พวกนอกวง"

คำที่ใช้ว่ากันนั้นไม่ดีเลย ผู้พูดย่อมรู้อยู่แก่ใจว่าดูถูกดูแคลนคนอื่นหรือไม่...

คำพูดไม่น่ารักเหล่านี้ ไม่ใช่คำที่ "พวกฉลาดแท้จริง" ควรพูดออกไปแน่...

เพราะ"พวกฉลาดแท้จริง" เขาจะเป็น "นักประชาธิปไตยที่แท้"

"นักประชาธิปไตยที่แท้" คือผู้มีใจกว้างต่อผู้อื่น เคารพการเลือกและบทบาทของผู้อื่นว่าไม่แตกต่างจากตนแต่อย่างใดทั้งสำคัญต่อสังคมเท่าเทียมกับตนเช่นกัน

พวกที่ดูถูกดูแคลนคนอื่นนั้น พวกเขาลืมเลือน และถึงขนาดเลอะเลือน ไปแล้วว่าถ้าหากขาดผู้ทำหน้าที่ปกติในสังคมไปเสียแล้ว สังคมย่อมเป็นสังคมต่อไปไม่ได้ ประเทศย่อมไม่เป็นประเทศ การออกไปอยู่ภาคสนาม หรือลงสนามนั้นย่อมไร้ค่าโดยสิ้นเชิง!

ได้โปรดเถิด! ใครกำลังดูถูกคนอื่นโปรดพิจารณาตนเอง และโปรดปรับปรุง เพื่อจะได้เป็น "พวกฉลาดแท้จริง" และ "นักประชาธิปไตยที่แท้" ก่อนจะสายเกินไป.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ni_gul วันที่ : 13/01/2014 เวลา : 03.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

วันนี้มีท่านผู้นำมาชี้นำว่าคนที่มีความรู้น้อย เบาปัญญา ยอมให้คนโกงชักจูง คือปัญหา คือกาฝาก
ดังนั้นคนรู้น้อยพวกนี้ต้องถูกริดรอนสิทธิ์ไปก่อน
....
ทำไมเราเชื่อท่านผู้นำกลุ่มนี้
อะไรทำให้เราตามืดบอด
อะไรทำให้เราใจแคบ

รัฐธรรมนูญไม่ได้ให้สิทธิใครไปริดรอนสิทธิใครก็ได้ตามใจ
....
ถ้าเราเชื่อว่าความไม่รู้ของคนทำให้คนมีปัญหา ทำให้สังคมมีปัญหา ทำให้คนโกงชูคออยู่ได้เพราะมีคนรู้น้อยอุ้มชูไว้อย่างโง่ๆ ซึ่งเป็นปัญหา
ถ้าเราเชื่อเช่นนั้นจริง เราก็ควร...
- เร่งให้ความรู้
- ทั้งสอนโดยการศึกษาในโรงเรียน
- ทั้งบอกให้รู้โดยสื่อสารมวลชนและศิลปบันเทิง
- ไฮด์ปารค ปราศรัยไปสิ ขยันให้ความรู้คนมากกว่าหาเสียงอวยตัวเอง
- ช่วยกันส่งต่อความรู้ ให้คนที่ยังรู้ไม่พอหรือไม่ทันรู้ ได้รู้ทันคนอื่น รู้จนพึ่งตัวเองได้ ไม่ต้องอ้อนวอนประท้วงบวงสรวงขอเทพเทวดาที่ไหน และช่วยให้เขาภูมิใจว่าเขาจะช่วยสังคมได้มากแค่ไหน ถ้าเขารู้จักเลือกผู้แทนให้เป็นเท่ากับเขาได้ช่วยชาติคัดกรองให้คนดีมาบริหารบ้านเมือง ถ้าเขารู้เขาจะยิ่งยินดีทำให้เป็นและจะรีบบอกๆ กันปากต่อปากอย่างรวดเร็ว
...
- ไม่ใช่ไปด่าให้ว่าโง่เง่า เพราะมันยิ่งทำให้เขาอยากเอาชนะด้วยการเลือกอย่างเดิมๆ
- ไม่ใช่ไปริดรอนสิทธิเลือกตั้ง เพราะเขาย่อมต่อต้าน สังคมก็จะยิ่งไม่ปกติสุข
- ไม่ใช่ไปริดรอนเสรีภาพของใครที่จะรักคนที่รู้สึกร่วมกับเขาจนเขาไว้ใจให้ไปพูดแทนในสภา เพราะเมื่อเขาไม่มีใครที่จะรักเขาก็อาจเกลียดสังคมไปได้เลยทีเดียว
- ไม่มีสิทธิไปถอนสิทธิความเป็นพลเมืองไทยออกไปจากใครผู้ซึ่งคิดเห็นแตกต่าง เพราะเขาก็จะกลับมาขัดขวางสิทธิเราบ้าง หรือไม่ก็เอาคืน
.... คนไทยด้วยกันน่าจะเห็นใจ รัก และสงสารกันถึงจะเป็นที่ชื่นชมแก่ชาวโลก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูเซียงหนู วันที่ : 25/05/2009 เวลา : 06.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chansan

สวัสดีครับ กับเช้าวันจันทร์ วันแห่งความสดใส .


..............


เห็นด้วยกับ ข้อเสนอ ทุกประการ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน