*/
  • ni_gul
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tnitarpk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 940
  • จำนวนผู้ชม : 1185965
  • จำนวนผู้โหวต : 355
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
รวมเพลงสากลฟังเพลินๆ เพราะๆ [HD]

จากเพจ CHANON CHANNEL

View All
<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2552
Posted by ni_gul , ผู้อ่าน : 4939 , 23:12:43 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

30 สิงหาคม 2552 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

 

ละครเวที "นางฟ้านิรนาม" เรื่องราวชีวิต-ผลงาน “เภสัชกรยิปซี” ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ โดยภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ

ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการแสดงละครเวที "นางฟ้านิรนาม” บอกเล่าเรื่องราวชีวิตและผลงานของ “เภสัชกรยิปซี” ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2552 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นละครลำดับที่ 2 ในโครงการจัดหาทุนสมทบมูลนิธิมหาจักรีสิรินธรเพื่อคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ในการก่อสร้างศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล

นำเสนอเรื่องราวชีวิตของ ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกรไทยผู้คิดค้นยาต้านไวรัสเอดส์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาองค์การเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข และที่ปรึกษาด้านเภสัชกรรมขององค์กร Action Medeor เพื่อช่วยเหลือประเทศในแอฟริกา เจ้าของรางวัล A Gold Medal at Eureka 50th World Exhibition of Innovation, Research and New Technology และนิตยสารรีดเดอร์สไดเจสต์ ยกย่องให้เป็น บุคคลแห่งปีของเอเชีย ประจำปี พ.ศ. 2551

ดัดแปลงจากผลงานสร้างสรรค์บทละครเวทีเรื่อง “Cocktail” ของ Vince Licata และ Ping Chong ผู้กำกับละครบรอดเวย์ชื่อดัง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตเภสัชกรไทยผู้นี้ ซึ่งได้ผจญกับนานาปัญหา ทั้งจากองค์กรยาระดับโลก ปัญหาการเมือง ปัญหาเรื่องผลประโยชน์ แต่เธอก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ มาได้ด้วยใจมุ่งมั่นช่วยเหลือผู้อื่น

กำกับการแสดงโดย ดังกมล ณ ป้อมเพชร หัวหน้าภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ที่ฝากผลงานไว้มากมาย เช่น วัยไฟ สัต(ว์)บุรุษสุดขอบโลก และสยามนิรมิต

นำแสดงโดย “ครูหนิง” พันพัสสา ธูปเทียน คนไทยเพียงคนเดียวที่เป็นสมาชิกของ The Actors’ Studio กรุงนิวยอร์ค,  “ครูอุ๋ย” พรรัตน์ ดำรุง นักแสดงและผู้กำกับละครเวทีมากฝีมือ,  คานธี อนันตกาญจน์ นักการละคร นักดนตรี และนักแต่งเพลง,  “ครูดาว” ตรีดาว อภัยวงศ์ ครูสอนการแสดงและพิธีกรชื่อดัง และ ศิรินุช เพ็ชรอุไร หรือ “ครูก้อย AF” 

ท่ามกลางโลกแห่งเงินและผลกำไร เราอาจลืมค่าของคน สำหรับการให้โดยไม่หวังผลประโยชน์ของนางฟ้านิรนามผู้นี้ เธอกล่าวไว้ว่า “การให้ก่อให้เกิดความสุข และความสุขที่เกิดขึ้นจากการให้นั้น มันอยู่ได้ยืนยาวและสดชื่นตลอดไป”

นางฟ้านิรนาม
จัดแสดงในวันที่ 19-23, 25-30 สิงหาคม 2552 เวลา 19.00น.
เสาร์-อาทิตย์เพิ่มรอบ 14.00 น.
ณ สตูดิโอ4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
บัตรราคา 400 บาท (นักเรียน นิสิต นักศึกษา 200 บาท)
ติดต่อซื้อบัตรได้ที่ ภาควิชาศิลปการละคร อักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โทร.(02) 218-4802
และศูนย์หนังสือจุฬาสาขาสยาม สแควร์และสาขาจามจุรีสแควร์

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ drama.arts@gmail.com

Tags : นางฟ้านิรนามกฤษณา ไกรสินธุ์

ตัดข่าวมาจาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

Life Style : Art & Living
วันที่ 10 กรกฎาคม 2552
 
กรุณาแวะเยี่ยมชมที่สมุดเยี่ยม www.krisana.org ซึ่งแฟนๆๆคลับของ ดร.กฤษณา ได้ทำให้ท่าน ไว้บันทึกกำลังใจจากแฟนๆ คลับของท่าน
http://www.krisana.org/index.php?option=com_easygb&Itemid=5
 
*
 
***************

ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ : เภสัชกรยิปซี...คนไทย คนดีที่โลกยกย่อง
 
พื้นเพเดิมเป็นคนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในปี 2526 เริ่มทำงานที่องค์การเภสัชฯ มีนโยบาย ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของรัฐและประชาชน และอยากมาผลิตยาที่มีคุณภาพให้กับคนไทย จนกระปี 2535 ไทยเริ่มมีผู้ป่วยเอดส์มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้หญิงและเด็กที่ไม่เกี่ยวข้องเริ่มต้องมารับผลกระทบ นี่คือจุดที่ทำให้ดร.กฤษณาตัดสินใจค้นคว้าและวิจัยผลิตยาต้านไวรัสเอดส์ขึ้นมา ซึ่งใช้เวลากว่าสามปี และทำให้ไทยเป็นประเทศแรกของโลกที่ผลิตยาชื่อสามัญว่า ยาเอดส์ ในปี2538 ได้ กว่าจะศึกษาและค้นคว้ายาได้สำเร็จ ต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย เช่น อุปสรรคจากบริษัทยาต่างๆ ที่ไปขัดผลประโยชน์ และถูกฟ้องร้องคดีความ เนื่องจากยาที่ผลิตได้กับที่บริษัทเอกชนผลิตขายก่อนหน้านี้ราคาแตกต่างกันมาก แต่ท้ายที่สุดก็ประสบความสำเร็จ ได้รับการยอมรับและได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลทั้งในและต่างประเทศ

ดร.กฤษณา ยังเดินทางไปยังประเทศในทวีปต่างๆ ที่กันดารทั่วโลกที่เป็นแหล่งแพร่ขยายของเชื้อเอดส์ เช่น อาฟริกา เพื่อทำการสอนผลิตยาต้านไวรัสเอดส์

เปิดบันทึกนักต่อสู้ เชิดชู 26 ผู้กล้าสังคมไทย - กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์

28 มี.ค. 2009 ... ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติในครั้งนี้ ประกอบด้วย. ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ : เภสัชกรยิปซี...คนไทย คนดีที่โลกยกย่อง ...
www.bangkokbiznews.com/.../เปิดบันทึกนักต่อสู้-เชิดชู-26-ผู้กล้าสังคมไทย.html

http://www.bangkokbiznews.com/

 


 

สถาบันสัญญา ธรรมศักดิ์ฯ มอบรางวัล "พลเมืองคนกล้า" เชิดชู 26 ผู้พิทักษ์ความถูกต้องในสังคม โดยไม่หวั่นเกรงอิทธิพล

ทุกๆ ผลงานสะท้อนต้นแบบของความกล้าที่จะเผชิญกับสิ่งท้าทาย เพื่อเชิดชูเกียรติให้กับกลุ่มคนเหล่านั้น ภายใต้ “โครงการพลเมืองคนกล้า” เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชน

ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกร ผู้ผลิตยาต้านไวรัสเอดส์ ได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม และช่วยเหลือคนยากไร้โดยมิได้หวังสิ่งตอบแทน แต่ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายที่เข้ามารุมเร้าในการทำงาน ตั้งแต่เรื่องการขัดผลประโยชน์ของบริษัทยาต่างๆ รวมไปถึงการถูกฟ้องร้องคดีการผลิตยาที่มีราคาต่ำกว่าบริษัทเอกชนรายอื่น

"อยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ตอนไปแอฟริกาก็เพื่อสอนการผลิตยา มอบความรู้ให้กับประเทศยากจน โดยการพัฒนาสูตรยาเพื่อให้นำไปใช้ สิ่งเหล่านี้ทำแล้วมีความสุข จึงอยากมอบความสุขให้กับผู้อื่นด้วย เพื่อให้พวกเขาเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น" ดร.กฤษณา กล่าว 

นี่คือเพียงตัวอย่างของคนกล้าที่กล้าต่อสู้ต่อความอยุติธรรมในสังคม

Tags : ต้นแบบความกล้าดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ 

ต้นแบบความกล้า - กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์

ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์. ทิชา ณ นคร. นฤมล บัวเงิน. ภาพประกอบข่าว. ภาพข่าว ... กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกร ผู้ผลิตยาต้านไวรัสเอดส์ ได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม ...
www.bangkokbiznews.com/home/detail/life.../ต้นแบบความกล้า.html

http://www.bangkokbiznews.com/

ฟังสัมภาษณ์ในรายการ ชีพจรโลก ตอนที่ 1 และตอนที่ 2 โดย สุทธิชัย หยุ่น


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ni_gul วันที่ : 02/09/2016 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

คลิปละครบอร์ดเวย์ เภสัชกรยิปซี

ละครบรอดเวย์ สร้างจากชีวิตจริง เภสัชกรยิปซีไทย (แต่คนไทย ไม่รู้จัก ) คลิปวีดีโอ เบื้องหลังการจัดทำละครบอร์ดเวย์ ที่อะลังการอีกเรื่องหนึ่ง เรื่อง "Cocktail" เป็นเรื่องราวฃีวิตและการต่อสู้ของนางสิงห์คนหนึ่งจากประเทศไทยสู่ประเทศแอฟริกา

The inspirational life of pharmaceutical scientist Krisana Kraisintu will premiere
onstage at Swine Palace in "Cocktail."

http://www.krisana.org/index.php/VDO/2011-04-15-17-00-51.html

https://www.youtube.com/watch?v=zHq6TN2xkHs#t=208

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ni_gul วันที่ : 02/09/2016 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

อยากประกาศให้โลก(คนไทย)รู้.."ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์" เภสัชกร..ผู้ปิดทองหลังพระ
12 กรกฎาคม 2552
Posted by น้ำแข็งใสจ้า
http://www.oknation.net/blog/tabuji/2009/07/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ni_gul วันที่ : 02/09/2016 เวลา : 02.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

http://www.krisana.org/index.php/Table/Dr.Krisana-Bibliography/VDO/

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน