• มหาเนชั่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : off_38@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-21
  • จำนวนเรื่อง : 388
  • จำนวนผู้ชม : 634013
  • ส่ง msg :
  • โหวต 494 คน
มหาเนชั่น
เกี่ยวกับชีวิตการงาน ความสนใจพิเศษของเจ้าของบล็อค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mhanation
วันอังคาร ที่ 6 มกราคม 2552
Posted by มหาเนชั่น , ผู้อ่าน : 2913 , 17:17:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มคนที่นิยมชมชอบในคนชื่อทักษิณต่างก็บอกว่ารักชาติและรักยึดมั่นในรัหลักประชาธิปไตย แต่พฤติกรรมที่แสดงออกอย่างเช่นการขัดขวางการทำหน้าที่ของผู้แทนในอาคารรัฐสภา การขัดขวางการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมตามพื้นที่ต่างๆ เริ่มตั้งแต่เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน ปทุมธานี และราชบุรี อยู่ขณะนี้ มีการโห่ไล่ขว้างปาสิ่งของเข้าใส่

การหาเสียงเป็นกระบวนการหนึ่งของระบอบประชาธิปไตยใช่หรือไม่แล้วคัดค้านทำไม แบบนี้จะเรียกว่ารักประชาธิปไตยได้อย่างไร หากจะคิดว่าไม่ชอบหรือไม่เห็นด้วยกับบุคคลก็ควรที่จะแสดงออกด้วยวิธีการอื่นที่วิญญูชนหรือารยะประเทศเขาทำกัน

ขณะเดียวกันกลุ่มคนที่นิยมชมชอบในคนชื่อทักษิณต่างก็บอกว่า "รักชาติ" แต่พฤติกรรมการประกาศที่จะขัดขว้างรัฐบาลเป็นเจ้าภาพจัดประชุมผู้นำอาเซียน โดยอ้างว่ารัฐบาลเข้ามาด้วยความไม่ชอบธรรม แต่ก็ไม่ได้อธิบายให้ชัดว่าไม่ชอบธรรมอย่างไร หากจะบอกว่าไม่ชอบธรรมโดยไม่มีเหตุผลแล้วจะกล่าวหารัฐบาลชุดที่ผ่านมาไม่ชอบธรรมบ้างก็ได้ใช่หรือไม่

ดังนั้นต้องอธิบายให้ชัดหลักธรรมข้อไหน ศีลข้อใด จะพูดเพียงว่าไม่ชอบธรรมชาวต่างชาติเขาไม่ฟังหรอก แล้วทำไมไม่แก่ต่างชาวต่างชาติที่เขาประณามรัฐบาลชุดที่แล้วบ้างว่ามีการคอรัปชั่น เพราะสำนักข่าวต่างประเทศที่เขาพูดถึงรัฐบาลภายใต้การนำหรือบงการของคนชื่อทักษิณแล้วเขาจะมองว่ามีกาาคอรัปชั่นเสมอๆๆ

การเป็นเจ้าภาพจัดประชุมผู้นำอาเซียนเป็นผลประโยชน์ของชาติ คนในชาตินี้ต้องให้การสนับสนุนใช่หรือไม่ หากมีการแสดงความคัดค้านแล้วจะเรียกว่ารักชาติได้อย่างไร ยิ่งจะมีการลอบบี้ประเทศที่เป็นสมาชิกด้วยแล้ว จะไม่ใช่เป็นการประจานตัวเองหรือ แล้วไม่อายเขาหรืออย่างไร ประเทศอื่นเขาคงนั่งหัวเราะโดยเฉพาะเขมรที่มีข้อพิพาษกับไทยอยู่ การทำเช่นนี้จะไม่เรียกว่าไส้สึกแล้วจะเรียกว่าอะไร สาเหตุที่ไทยเสียกรุงก็เพราะมีคนเป็นไส้ศึกไม่ใช่หรือ คนพวกนี้ไม่เรียกว่า"หนักแผ่นดิน"ก็ไม่รู้ว่าจะเรียกอะไรแล้ว

ได้เขียนมาเสมอว่านักการเมืองและคนไทยไม่มีการขีดวงในการแสดงออกระหว่างผลประโยชน์ของชาติและประโยชน์ส่วนตน มักจะมีการเหมารวมกันไปหมด เมื่อไรเราจะมีการแบ่งแยกของปัญหาในวงการสนทนาในพฤติกรรมการกระทำ แบบนี้ประเทศจะเจริญได้อย่างไร โดยเฉพาะความเจริญทางความคิด ก็เพราะโง่อยู่จึงถูกคนที่ต้องการผลประโยชน์จูงจมูกโดยเอาประชานิยมล่อ

mhanation.net

รายงาน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รักประเทศ วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 21.51 น.

มันก็พอๆกับกลุ่มพธม.แหละลุงมหา

กลุ่มนี้เพื่อจอมโกงทักษิณ
กลุ่มโน้นเพื่อศาสดาสนธิ จอมขมังเวทย์ที่มีโกเต็กเป็นสัญลักษณ์ เอาสถาบันอันเป็นที่เคารพยิ่งมาบังหน้า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เมาดิน วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fachhimma

พวกเราคงต้องช่วยกันตีกรอบ นักการเมืองของบ้านเราให้มากขึ้น ครับ ก็หวังว่าประเทศชาติ ของเราจะมีทาออก ก็ขอให้คนดี ๆ ออกมาทำงานเพื่อชาติ กันให้เยอะๆ อย่าได้แต่เก่งแต่ปาก นะครับ ถึงเวลา ที่นักการเมือง น้ำดี ต้องออกมาเบียด พวกนักการเมืองน้ำเน่า ให้ตกออกจากกระป๋อง ได้แล้ว ไม่ใช้ว่าข้าเป็นนายก ตระกูลข้าก็ต้องเป็นนายกต่อไป นี้หรือ การรักชาติ รักษาผลประโยชน์มากกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 06.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

เพื่อเงิน มันทำได้ทุกอย่างครับ
อย่าว่าแต่ขายประเทศชาติเลย
กระพ้มว่าพ่อแม่มัน มันก็กล้าขายนะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 06/01/2009 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon

ความรู้และปัญญาเปรียบเหมือนความสว่าง
เงินตราและการไม่มีความคิดเปรียบเหมือนความมืด
เมื่อเงิน+ไร้ความคิด=ความมื๊ดมืด ด้วยประการฉะนี้
http://www.oknation.net/blog/LKL

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
insider วันที่ : 06/01/2009 เวลา : 22.25 น.
เกิดเป็นไพร่ฟ้าของพระราชา  ดีกว่าป็นขี้ข้านักการเมือง

นี่หละประชาธิปไตยของเหลี่ยม คนเสื้อแดงไม่นิยมความรุนแรง แต่คงความป่าเถื่อน คนเรามันดูข้อมูลได้ เรียนรู้กันได้แต่ทำไมต้องปิดหู ปิดตาตัวเอง ชาวรากหญ้าเกิดมาเพื่อเป็นตัวประกันนักการเมือง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]