*/
  • pukpuy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mick_puy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-22
  • จำนวนเรื่อง : -1
  • จำนวนผู้ชม : 88808
  • จำนวนผู้โหวต : 19
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by pukpuy , ผู้อ่าน : 962 , 21:22:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่า บุปผาชาติล้วนงามตา นามล้ำค่านครพิงค์  เชียงใหม่ นพบุรี ศรีนครพิงค์ หรือเวียงพิงค์ ของพ่อ ขุนเม็งรายมหาราชในอดีต หรือเชียงใหม่ในวันนี้เป็นเมืองที่ รวบรวมศิลปกรรม โบราณวัตถุ ตลอดจนวัฒนธรรมดั้งเดิม ของลานนาไทยเอาไว้ ส่วนสภาพทางภูมิศาสตร์นั้น พื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ส่วนใหญ่เป็นป่าละเมาะและภูเขา เนื้อที่ ประมาณ 20,107 ตารางกิโลเมตร มีที่ราบอยู่ตอนกลาง ตามสองฟากฝั่งแม่น้ำป....

อ่านต่อ

Posted by pukpuy , ผู้อ่าน : 3802 , 20:30:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำขวัญประจำจังหวัดเชียงใหม่ดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่าบุปผาชาติงามตา งามล้ำค่านครพิงค์   ประวัตินพบุรี ศรีนครพิงค์ หรือ เวียงพิงค์ ของพ่อขุนเม็งรายมหาราชในอดีต หรือเชียงใหม่ในวันนี้ คือ เมืองที่เปรียบประดุจดังกุหลาบงามของแผ่นดินลานนาไทย เป็นเมืองที่นับว่าใหญ่เป็นที่ 2 รองจากกรุงเทพมหานคร และมีความสำคัญที่สุดของภาคเหนือ เป็นเมืองที่รวมเอาศิลปกรรม โบราณวัตถุ ตลอดจนวัฒนธรรม ดั้งเดิมของล้านนาไทยเข้าไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by pukpuy , ผู้อ่าน : 1417 , 16:14:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของกิน…ประจำเมืองโกปี้- แซ่ล้อง  ร้านโกปี้ หรือร้านน้ำชา คู่กับคนเมืองตรังมาไม่ต่ำกว่า 50 ปี ในการจะมีเมนูให้เลือก เช่น โกปี้ กาแฟใส่นมหรือกาแฟร้อน โกปี้อ้อ หมายถึง กาแฟ- น้ำตาล ไม่ใส่นม หรือที่เรียกว่ากาแฟดำ  แซ่ล้อง หมายถึง ชา- นมข้นหวาน หรือชาร้อน และแต้โอเลี้ยง  หมายถึง ชาดำเย็นนั่นเอง กาแฟและชาเมืองตรังมีเอกลักษณ์ที่สำคัญ ก็คือ ยังใช้วิธีการกรองกาแฟก้วยถุงผ้าแบบเก่าอยู่ และผงกาแฟที่ใช้ในร้านจะเป....

อ่านต่อ

Posted by pukpuy , ผู้อ่าน : 2124 , 16:01:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมืองตรังมีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น เกิดจาการผสมผสานระหว่างไทยและจีน  ส่วนชาวไทยมุสลิมก็ยังถือปฏิบัติตามศาสนาอย่างเคร่งครัดประเพณีชักพระวันออกพรรษาแรม 1 ค่ำ เดือน 11 ชาวบ้านกับวัดจะร่วมแห่ขบวนพระพุทธรูปประทับบุษบกไปยังสถานที่ต่างๆ เหมือนการต้อนรับพระพุทธเจ้าเสด็จกลับจากดาวดึงส์ ซึ่งมีทั้งชักพระทั้งทางบก และทางน้ำ ประเพณีชักพระทางน้ำที่ขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง จัดขึ้นที่บ้านปากปรน ตำบลหาดสำราญ อำเภอหาดสำราญ ซ....

อ่านต่อ

Posted by pukpuy , ผู้อ่าน : 5625 , 15:47:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้ำเลเขากอบ มาที่ตำบลเขากอบ ใครไม่ได้มาที่ถ้ำเลเขากอบ ถือว่ายังมาไม่ถึง เพราะที่แห่งนี้ คือสุดยอดแหลง ท่องเที่ยว ของไทย อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรม ชาติที่สวยงาม และหาชมได้ยาก "ถ้ำเลเขากอบ" ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 10 ตำบลเขากอบ อำเภอ ห้วยยอด จังหวัดตรัง อยู่ในความดูแลและความรับ ผิดชอบของ "องค์การบริหารส่วนตำบลเขากอบ"การเข้าชมถ้ำต้องจ่ายค่าบริการ เรือพายเช่าเหมา ลำละ 200 บาท นั่งได้ไม่เกิน 6 คนลักษณะเ....

อ่านต่อ


/2