• ยัยมู๋น้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : eve_sirinad@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-26
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 15555
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
[เที่ยวทั่วไทย]
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของประเทศไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mickey49
วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม 2552
Posted by ยัยมู๋น้อย , ผู้อ่าน : 658 , 15:49:15 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชักพระ*    ประเพณีชักพระหรือลากพระ                  ประเพณีชักพระของภาคใต้   มีมาตั้งแต่สมัยศรีวิชัย    มีประวัติความเป็นมาจากตำนานของพระพุทธศาสนา  หลังจากพระพุทธเจ้าทรงกระทำยมกปาฏิหาริย์ปราบเดียรถีย์   ณ   ป่ามะม่วง   กรุงสาวัตถี  ได้เสด็จไปจำพรรษา  ณ   ดาวดึงส์  เพื่อโปรดพุทธมารดาจนสิ้นพรรษาจึงเสด็จกลับโลกมนุษย์  พระอินทร์นิมิตบันไดทอดจากสวรรค์ลงสู่มนุษย์    เป็นบันไดนาคด้านขวาบันไดแก้วอยู่กลางบันไ....

อ่านต่อ

Posted by ยัยมู๋น้อย , ผู้อ่าน : 1161 , 15:42:48 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาดูประวัติพระธาตุไชยากันโน๊ะ*พุทธศตวรรษที่ 13 - พุทธศตวรรษที่ 14 ในสมัยศรีวิชัย ได้สร้างวัดพระบรมธาตุไชยา สร้างประมาณ 1,200 ปี วัดมี โบสถ์ หรือพระอุโบสถ หันไปทางทิศตะวันตกวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร เป็นโบราณสถาน รอบองค์พระธาตุมีเจดีย์เล็ก 4 ทิศ ล้อมรอบด้วยวิหารคด ซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ขนาดต่างๆ โดยรอบทั้ง 4 ด้านพระบรมธาตุไชยา เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าภาพเ....

อ่านต่อ

Posted by ยัยมู๋น้อย , ผู้อ่าน : 740 , 15:30:00 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว้า วว ว ว,,,,สุริยุปราคามาทำความรู้จักกับสุริยุปราคากันก่อนนะสุริยุปราคา หรือ สุริยคราส เกิดขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และโลก โคจรมาอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกันโดยมีดวงจันทร์อยู่ตรงกลาง เมื่อสังเกตจากพื้นโลก จะเห็นดวงจันทร์เคลื่อนเข้ามาบดบังดวงอาทิตย์สุริยุปราคามี 4 ประเภท ได้แก่สุริยุปราคาบางส่วน: มีเพียงบางส่วนของดวงอาทิตย์เท่านั้นที่ถูกบัง สุริยุปราคาเต็มดวง: ดวงจันทร์บังดวงอาทิตย์หมดทั้งดวง สุริย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม 2552
Posted by ยัยมู๋น้อย , ผู้อ่าน : 489 , 10:43:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกาะแห่งความทรงจำฉันและเธอ* :)งง อ่ะดิ่ว่ามันคือเกาะอะไร ? ? ?เกาะลำพู นั่นเอง!! :Pเกาะแห่งความทรงจำของฉันและเพื่อน ๆ ที่ๆเราเคยเที่ยวด้วยกันมาดูประวัติกันก่อนเลย....เกาะลำพู เป็นที่ราชพัสดุอยู่ในแม่น้ำตาปี เดิมทางจังหวัดเคยให้สัมปทานแก่เอกชนสร้างบังกาโล ต่อมาภายหลังหมดสัญญาทางจังหวัดได้พัฒนาและสร้างเป็นสวนสาธารณะเป็นที่ซึ่งมีสภาพแวดล้อมงดงามเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง ประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม 2551
Posted by ยัยมู๋น้อย , ผู้อ่าน : 755 , 14:54:05 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...Beacuse of  You...“เพื่อน”มีความหมายมากมายที่ใครง่ายที่จะเข้าใจแต่ยากที่จะรู้สึกในช่วงชีวิตหนึ่ง,,,ของ(ชีวิต)เรา*ต้องเจอกับเพื่อนมากมายหลายรูปแบบแต่ไม่ว่าเพื่อนจะเป็นยังไง(เรา)*คือเพื่อนกันตลอดกาล___,,,,**บางครั้งของชีวิตเราก็มีเรื่องราวที่ไม่กล้าจะบอกกับพ่อแม่(แต่)สามมารถบอกกับเพื่อนได้>">>...วันเวลาดีๆกับเพื่อนๆ กว่าจะรัก - UHTสิรินาถศิษย์ครูลำบู Oknation click for more birthday cards         s....

อ่านต่อ


/2