*/
  • ท่านทูตเนม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phumhorthong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 78
  • จำนวนผู้ชม : 351441
  • จำนวนผู้โหวต : 53
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
<< สิงหาคม 2015 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม 2558
Posted by ท่านทูตเนม , ผู้อ่าน : 1531 , 17:46:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ท่านทูตเนม โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับวันนี้ท่านทูตเนมจะพาท่านผู้อ่านทุกท่านมาเที่ยวพร้อมๆกับน้องๆตัวแทนจากจังหวัดนราธิวาสที่ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมโครงการพาน้องท่องฟ้ากับการบินไทยสมายล์กันครับ ซึ่งสายการบินไทยสมายล์ได้จัดกิจกรรม “พาน้องท่องฟ้า” ครั้งที่2 ระหว่างวันที่ 31 ก.ค. - 2 ส.ค. ที่ผ่านมานี้ โดยพาน้องๆตัวแทนจากจังหวัดนราธิวาสบินลัดฟ้ามาเที่ยวจังหวัดชลบุรีกันครับ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ทางสายการบินไทยสมายล์ได้เปิดโอกาสให้แฟนเพจจิตอาสาผู้โชคดี ร่วมกิจกรรมพาน้องๆจากจังหวัดนราธิวาสไปเที่ยวชลบุรีกับไทยสมายล์ครับถือเป็นกิจกรรม CSR ของทางสายการบินอีกด้วย

เริ่มต้นกันตั้งแต่ท่าอากาศยานนราธิวาสมีเจ้าหน้าที่จากสายการบินไทยสมายล์ให้การต้อนรับน้องๆอย่างอบอุ่นเพื่อพาน้องๆท่องฟ้ามายังกรุงเทพฯ

และถึงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีกัปตัน วรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์และผู้บริหารสายการบินให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมทั้งแจกกระเป๋าและอาหารว่างด้วยถุงSmile Bagให้น้องๆ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

วันรุ่งขึ้นช่วงเช้าได้พาน้องๆมาร่วมกันอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  

โดยมีพิธีเปิดโดย นาวาอากาศโทวิลสิต เจริญชัยกล่าวเปิดงานและกล่าวให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และมีพี่ๆเจ้าหน้าที่ทหารเรือประจำศูนย์ฯ เป็นวิทยากรให้ความรู้แด่น้องๆเรื่องของสายพันธุ์เต่าและการอนุรักษ์เต่าทะเลครับ

บรรยากาศการร่วมกิจกรรม

เต่าทะเลเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ ที่เคยมีหลักฐานพบว่าอาศัยอยู่ทั่วไปมากว่า 130 ล้านปี นอกจากนั้นยังมีหลักฐานว่าเคยพบซากโบราณ (Fossil) ก่อนหน้านั้นไม่น้อยกว่า 200 ล้านปี การแพร่กระจายของเต่าทะเลพบเฉพาะในเขตร้อนและเขตอบอุ่น เต่าทะเลทั่วโลกที่พบมีอยู่ 8 ชนิดคือ เต่ามะเฟือง (Dermochelys - coriacea), เต่ากระ (Erethmochelys imbricata), เต่าตนุ (Chelonia mydas),เต่าตนุหลังแบน (Chelonia - depressa), เต่าหัวค้อน(Caretta Caretta), เต่าหญ้า (Lepidochelys olivacea)และ เต่าหญ้า แอตแลนติก (Lepidochelys kempii) และเต่าดำ (Chelonia  agassizii)

จากนั้นพี่ๆวิทยากรได้นำเข้าชมศูนย์การอนุรักษ์พันธุ์เต่าในส่วนที่มีการเพาะฟักและการอนุบาลลูกเต่าทะเล

สำหรับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ เปิดให้เยี่ยมชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 0830-1700  โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง โทร. 038-431477 ในเวลาราชการครับ

บรรยากาศการเยี่ยมชมการเพาะฟักและการอนุบาลลูกเต่าทะเล

น้องๆได้ทั้งสาระความรู้และความเพลิดเพลินกับเต่าอย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียวครับ

น้องๆๆมีความสุขและสนุกสนานกับการถ่ายภาพเป็นอย่างมากครับ

จากนั้นเราออกเดินทางไปยังไร่องุ่นซิลเวอร์เลค”(Silverlake) พัทยากันต่อครับ

 ให้น้องๆได้เพลิดเพลินไปกับการนั่งรถเที่ยวชมภายในไร่องุ่นและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกสัมผัสกับวิถีการทำองุ่นที่เป็นอาณาจักรทั้งผลิตและจำหน่ายองุ่นสด ผลิตภัณฑ์ แปรรูปจากองุ่น และล่าสุดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ประจำเมืองพัทยา

1..2...3 Capture!!!

 จะเน้นให้น้องๆได้สัมผัสบรรยากาศการทำไร่องุ่นตามธรรมชาติจริงๆ

จากนั้นในภาคบ่าย พาน้องๆไปสนุกกับสวนน้ำระดับโลก

สวนน้ำ Cartoon Network Amazone เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่พื้นบนที่กว่า 35 ไร่ ใกล้หาดบางเสร่ ติดถนนสุขุมวิทสายหลัก ตรงข้ามสวนนงนุช ภายในสวนน้ำเป็นการจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน ที่สร้างความสนุกสนานร่วมกับมาพร้อมกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังมากมาย อาทิ  Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และ The Amazing World of Gumball เป็นต้น อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีการจำลองให้เหมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 

 น้องๆเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำและเครื่องเล่นชนิดต่างในสวนน้ำที่มีหลากหลาย อาทิเช่น โซนคลายร้อนกับสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมด้วยทะเลยักษ์จำลองหรือโซนกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ที่พร้อมด้วยเครื่องเล่นมากมายกว่า 150 รายการ ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ สไลเดอร์ น้ำพุ และเครื่องเล่นและตะลุยโซนกิจกรรมร่วมสัมผัสการ์ตูน เช่น  Dexters Lab, Gumball, Ben 10, PowerpuffGirls, Courage the Cowardly Dog และตัวการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมาย ในสนามเด็กเล่นในน้ำที่มีลูกเล่นอินเทอร์แอคทีฟมากมาย ที่มีความยาวและความสูงหลากหลาย พร้อมทั้งสไลเดอร์อีก 9 แบบที่มอบความสนุกไม่เหมือนใคร

นอกจากนี้เวทีบริเวณทะเลเทียมมีการแสดงโชว์Ben10และชุดแอร์โฮสเตสการบินไทยสมายล์อีกด้วย

สำหรับสวนน้ำแห่งนี้ ที่อยู่ : นาจอมเทียน ชลบุรี ประเทศไทย
โทรศัพท์ : ภาษาไทย/ภาษาอังกฤษ +66 (38) 237 707, ภาษารัสเซีย +66 (93) 008 5690
อีเมล : members@cartoonnetworkamazone.com
เว็บไซต์ : cartoonnetworkamazone.com และ เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone

และวันสุดท้ายของการพาน้องๆท่องฟ้าก็มาถึงไปส่งน้องๆกลับบ้านท่องฟ้าไปยังนราธิวาสเดินทางถึงอย่างปลอดภัยพร้อมความประทับใจสุดๆด้วยสายการบินไทยสมายล์ รอยยิ้ม คู่ฟ้า กับเครื่องบินลำเดียวกันกับเที่ยวขาเข้ากรุงเทพฯ ด้วยลายเครื่องบินสุดน่ารักCartoon Networkนั่นเอง 

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านและขอขอบคุณสายการบินไทยสมายล์ รอยยิ้มคู่ฟ้าที่เปิดโอกาสพาน้องๆจากจังหวัดนราธิวาสบินท่องฟ้ามาเที่ยวที่พัทยา จังหวัดชลบุรีครับ

 

ไทยสมายล์เปิดบินตรง กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ)-นราธิวาส วันละ1เที่ยวบิน
WE291  BKK-NAW 13.55 - 15.30
WE292  NAW-BKK 16.05 - 17.40อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 ท่านทูตเนม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 05/08/2015 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เยี่ยมเลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน