*/
 • ท่านทูตเนม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : phumhorthong@yahoo.com
 • วันที่สร้าง : 2013-10-05
 • จำนวนเรื่อง : 78
 • จำนวนผู้ชม : 351175
 • จำนวนผู้โหวต : 53
 • ส่ง msg :
 • โหวต 53 คน
<< มิถุนายน 2016 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 2 มิถุนายน 2559
Posted by ท่านทูตเนม , ผู้อ่าน : 1184 , 18:41:20 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอร์บัสเปิดตัวการแข่งขันสำหรับนักศึกษาระดับโลกครั้งที่ 5 ในโครงการ Fly Your Ideas

การสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษายุคปัจจุบันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการบินอย่างยั่งยืนในอนาคตเป็นสิ่งสำคัญทาง แอร์บัสจึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทั่วโลกบุกเบิกนวัตกรรมเพื่ออนาคตของอุตสาหกรรมการบินเป็นครั้งที่ 5 ด้วยการเปิดตัวการแข่งขันโครงการ Fly Your Ideas ครั้งล่าสุด

โครงการ Fly Your Ideas ของแอร์บัสเป็นการแข่งขันสำหรับนักศึกษาระดับโลกที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยถูกออกแบบขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันยาวนานและแข็งแกร่งร่วมกับนักบุกเบิกยุคต่อไป ทุกๆ 2 ปี การแข่งขันดังกล่าวจะเปิดโอกาสที่ไม่เหมือนใครให้กับนักศึกษาจากทั่วโลกในการบุกเบิกนวัตกรรมร่วมกับแอร์บัส เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายที่เกิดขึ้นจริงที่อุตสาหกรรมการบินกำลังประสบอยู่ และเพื่อพัฒนาทักษะอันมีคุณค่าต่ออาชีพของนักศึกษาในอนาคต ซึ่งรวมถึงการเรียนรู้ด้านการทำงานเป็นทีม การบริหารจัดการโครงการ และทักษะด้านการสื่อสารต่างๆ

ข้อกำหนดใหม่สำหรับการแข่งขันครั้งล่าสุดในครั้งนี้คือนักศึกษาจะต้องเสนอโซลูชั่นที่จะมาช่วยตอบโจทย์ความท้าทายที่เกิดขึ้นจริงที่อุตสาหกรรมการบินกำลังเผชิญอยู่ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมสำหรับ ปัจจุบัน’ หรือนวัตกรรมสำหรับ อนาคต’ เพื่อรับประกันว่าจะได้รับการเสนอแนวคิดอย่างครอบคลุม ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ทั้งในปัจจุบัน และยังเป็นการนำเสนอแนวคิดที่สร้างสรรค์สำหรับอนาคต โดยหัวข้อความท้าทายหลักที่นักศึกษาสามารถนำเสนอแนวคิดได้ มีดังต่อไปนี้

แผนธุรกิจ: เครื่องบินสามารถทำสิ่งใดได้อีกนอกเหนือจากการขนส่ง

การปฏิบัติการเที่ยวบิน: ปริมาณข้อมูลมหาศาล (big data) สามารถนำมาใช้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการปฏิบัติการเที่ยวบินได้อย่างไร

ประสบการณ์ผู้โดยสาร: ระบบหรือรูปแบบใหม่ๆ สามารถทำให้การขึ้นลงเครื่องบินของผู้โดยสารสะดวกสบายขึ้นได้อย่างไร ในขณะที่เพิ่มความสามารถในการจัดเก็บสัมภาระได้มากขึ้น

วิศวกรรมการออกแบบ: ปัญญาประดิษฐ์ (artificial intelligence) สามารถสนับสนุนการออกแบบเครื่องบินและ/หรือการผลิตเครื่องบินได้อย่างไร

การผลิต: การผลิตเครื่องบินสามารถปรับปรุงให้เหมาะสมเพื่อลดจำนวนขยะและรับรองการพัฒนาอย่างยั่งยืนของทรัพยากรได้อย่างไร

กับโครงการ Fly Your Ideas ประจำปี พ.ศ.2560 แอร์บัสได้นำเสนอความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมของตนเองโดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างๆ และนักศึกษาที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุด” มร.ชาร์ล แชมปิญง รองประธานบริหารฝ่ายวิศวกรรมแอร์บัส กล่าวเราให้ความสำคัญและสนับสนุนความร่วมมือที่ให้ผลประโยชน์ร่วมกันแก่ทุกฝ่ายเช่นนี้ ด้วยการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองในสภาพแวดล้อมแห่งการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับตลาดงานที่มีการแข่งขันสูง สำหรับแอร์บัส นี่คือโอกาสในการเปิดรับแนวคิดใหม่ๆ จากแนวคิดที่สร้างสรรค์และไม่ถูกจำกัดของคนรุ่นใหม่

โครงการ Fly Your Ideas ประจำปี พ..2560 ได้เริ่มเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทางเว็บไซต์ www.airbus-fyi.comนักศึกษาจะต้องสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นกลุ่มโดยประกอบด้วยสมาชิกระหว่าง 3-5 คน นอกจากนี้ แอร์บัสยังได้สนับสนุนให้สมาชิกของแต่ละทีมมีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ ความหลากหลายทางด้านพื้นเพ และความหลากหลายทางด้านสาขาวิชา ไม่ว่าจะเป็นสาขาวิศวกรรมไปสู่สาขาการตลาด และสาขาวิทยาศาสตร์ไปสู่สาขาการออกแบบ โดยแต่ละทีมจะต้องได้รับการสนับสนุนจากที่ปรึกษาด้านวิชาการจากหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่สมาชิกในทีมคนใดคนหนึ่งกำลังศึกษาอยู่ โดยแนวคิดโครงการต่างๆ จะได้รับการประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญของแอร์บัส และทีมทั้งหมดจะได้รับข้อเสนอแนะตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน ทีมนักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่รอบที่ 2 จำนวน 50 ทีมจะได้รับการสนับสนุนและคำแนะนำจากที่ปรึกษาของแอร์บัสที่จะช่วยพัฒนาแนวคิดของพวกเขาให้กลายเป็นโครงการที่มีรายละเอียดยิ่งขึ้น ทีมนักศึกษาจำนวน 5 ทีมจะได้รับการคัดเลือกเข้าสู่รอบที่ 3 ของการแข่งขัน ซึ่งเป็นขั้นตอนที่นักศึกษาจะต้องทดสอบ สร้างสรรค์แบบจำลอง หรือนำเสนอโซลูชั่นของพวกเขาด้วยภาพ ในท้ายที่สุด ทีมนักศึกษาเหล่านั้นจะต้องนำเสนอโครงการของพวกเขาต่อคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในงานรอบตัดสินครั้งสุดท้าย ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ.2560 โดยทีมผู้ชนะรางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 ยูโร (ประมาณ 1.2 ล้านบาท) และทีมรองชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 15,000 ยูโร (ประมาณ 6 แสนบาท)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม 

ข้อเท็จจริงและตัวเลข

 ตลาดอุตสาหกรรมการบิน:

 1.  ในระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมการบินได้ลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์กว่าร้อยละ 70
 2.  ในขณะเดียวกัน การเดินทางทางอากาศได้มีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง (ประเมินตามสภาพแท้จริงที่ไม่ได้รับผลกระทบของอัตราเงินเฟ้อ) กว่าในช่วงระหว่างปี พ.ศ.2513 – 2523 ถึงร้อยละ 60
 3. ตำแหน่งงานจำนวน 62.7 ล้านตำแหน่งได้รับการสนับสนุนโดยอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก
 4.  ในแต่ละปีมีการขนส่งสินค้าทางอากาศเป็นจำนวน 50.5 ล้านตัน
 5.  มีจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางทางอากาศจำนวน 3.5 พันล้านคนในปี พ.ศ.2558
 6.  ภายในปี พ.ศ. 2569 มีการคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมการบินจะมีส่วนในการสร้างผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศทั่วโลกเป็นมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

 

การแข่งขันโครงการ Fly Your Ideas – ตั้งแต่การเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2551:

 1. มีการจัดการแข่งขันมาแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง ในปี พ.ศ. 2552 พ.ศ. 2554 พ.ศ. 2556 และ พ.ศ. 2558 เริ่มต้นความร่วมมือกับองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเรสโก (UNESCO) ในการจัดการแข่งขันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555
 2.  มีผู้เข้าร่วมโครงการจากกว่า 100 ประเทศ
 3.  ได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยกว่า 600 แห่ง
 4. มีนักศึกษาสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 15,000 คน
 5.  มีพนักงานจากแอร์บัสราว 380 คนมีส่วนเกี่ยวข้องในการแข่งขัน
 6. มีการเสนอแนวคิดทั้งหมดราว 1,600 แนวคิด

 

Airbus Fly Your Ideas 2017: an even more exciting and innovative edition

Students around the world with a passion for commercial aviation and innovation are already registering for the new edition of Airbus Fly Your Ideas. With the fifth edition of this global student competition now officially launched, let’s see what new challenges and opportunities will make this edition the most exciting and innovative yet!

For Fly Your Ideas 2017, international student teams will be considering innovative solutions for five unique challenges, as voted by Airbus employees, all of whom are at the forefront of innovation and cutting-edge thinking when it comes to the commercial aviation industry of the future. 

In previous editions of the competition, teams submitted ideas that encompassed both futuristic technologies (like Team eMeals’ innovative idea for air-powered in-flight food and beverage delivery) and new applications for existing technologies (think of Team Retrolley’s cleverly designed trolley to help air crew recycle waste packaging on board). A new feature of Fly Your Ideas this time is that students will be asked to specify upfront whether their ideas sit in the ‘Innovate Now’ or ‘Innovate for the Future’ categories. 

From the earliest stage of the competition, students must also show how they would prototype or visualise their proposals. Understanding how teams could realise their ideas will be an important criteria in determining which 50 teams will be selected to go forward into Round 2. At this stage, teams will then be asked to demonstrate how they have tested or prototyped their ideas by submitting a short video.

But no matter whether ideas are ‘blue sky thinking’ or could be implemented right away, teams will have the chance to engage with Airbus experts and specialists in each challenge area from Round 1 onwards, giving teams the chance to develop their ideas with high-level insight into their area of interest.  Each challenge topic will have an associated community, where experts will offer live chats, share useful resources and encourage teams to share their problems and thoughts.  Co-innovation and collaboration are at the heart of Airbus’ success, and for Fly Your Ideas 2017, we are inviting students to contribute to each other’s ideas, and in return gather support and useful suggestions for themselves.

Finally, students from around the world, studying every discipline, are now checking out the redesigned Fly Your Ideas website, and keeping up with the latest information on our new facebook page too.  Register for the competition, join the Fly Your Ideas community by following us on facebook and subscribe to our newsletter now, to be first informed on our latest updates concerning Fly Your Ideas 2017.

 

ขอบคุณข้อมูลภาพประกอบ Thanks you: www.airbus.com

Airbus Press Officeแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน