• KOP_JUNIOR
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 90
  • จำนวนผู้ชม : 186118
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
เด็กหงส์สนโลก (๏ •ิ_•ิ๏)
@#......ทางผ่าน...เรื่องมากมาย...จากชายคน หนึ่ง...... (๏ •ิ_•ิ๏) #@
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mie
วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2550
Posted by KOP_JUNIOR , ผู้อ่าน : 1835 , 11:23:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสริมความรักให้เติบโต เพื่อชีวิตคู่ไปได้ตลอดรอดฝั่ง
ครอบครัว,ความรัก,ความเข้าใจ,เสริมความรัก,สุขภาพ,ชีวิตรัก,ชีวิตคู่,แต่งงาน,การเอาใจใส่

  

 รู้จักดูแลเอาใจใส่ ปรับความเข้าใจกัน แล้วชีวิตจะยั่งยืน

 

 

            คุณคงจะเคยได้ยินมีการเปรียบเปรยว่า ความรักเปรียบเหมือนกับต้นไม้ ที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ ด้วยการรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย และปลูกในพื้นที่และอุณหภูมิที่เหมาะสม ซึ่งคำเปรียบเปรยนั้นไม่ได้เกินจริงเลย เพราะความรักต้องการ การดูแลเอาใจใส่ ความเข้าใจ รวมทั้งการปรับตัวให้เข้ากัน เพื่อที่จะสามารถประคับประคองชีวิตคู่ให้ตลอดรอดฝั่ง

 

            คุณเชื่อไหมว่า เหตุผลที่คู่สมรสต้องเลิกรากันจำนวนไม่น้อย เกิดจากการที่คนทั้งคู่มีการเมินเฉยต่อกัน ไม่ใช่เกิดจากการทะเลาะเบาะแว้งอย่างรุนแรง หรือความเกลียดกันอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ ความคิดของเขาเหล่านั้นมาหยุดที่ "เมื่อคุณไม่แคร์ ฉันก็ไม่แคร์" การเลิกราด้วยเหตุผลของการเมินเฉยต่อกัน คงจะไม่เกิดขึ้น หากคุณยอมรับและเข้าใจว่า ความรักต้องการการดูแลเอาใจใส่ คุณก็จะสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณได้ หากคุณต้องการให้ชีวิตคู่ของคุณยั่งยืนตลอดไป

 

            วิธีการแสดงออกซึ่งความรัก

 

- การบอกรักกันอย่างสม่ำเสมอ

- การกระทำที่แสดงว่าคุณรักและเห็นความสำคัญของเขา /เธออยู่เสมอ

- คำขอบคุณเมื่อคนรักทำสิ่งดีๆให้

- การแสดงน้ำใจ และการดูแลเอาใจใส่คนรักของคุณ

- การกระทำที่ให้เกียรติและแสดงความยอมรับนับถือ

- การใช้เวลาร่วมกัน

 

เพราะความรักต้องมีการกระทำเป็นเครื่องสนับสนุน คุณก็ต้องการและคนรักคุณก็ต้องการ 

 อย่าปล่อยให้คนที่คุณรักและรักคุณต้องอยู่อย่างหงอยเหงา และเข้าใจผิดว่าไม่มีความหมายกับคุณ เพียงเพราะว่าคุณไม่ได้แสดงออกถึงความรู้สึกที่ดีเหล่านั้นออกมา

 

            หากเมื่อใดที่คุณรู้สึกว่าคนรักของคุณรักคุณน้อยลง หรือไม่แสดงอะไรให้คุณรู้สึกว่ารักคุณ คุณลองแสดงความรักต่อเขาก่อน แล้วคุณอาจจะได้ความรักกลับคืนมาก็ได้ แทนที่จะมีปฏิกิริยาเชิงลบและคอยแต่จะเรียกร้องความรักเท่านั้น

 

            สำหรับผู้หญิงนั้น ความโรแมนติกเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันทำให้ผู้หญิงเกิดความรู้สึกเชื่อมั่นในความรัก เชื่อมั่นใจตนเองและมีชีวิตชีวา ผู้ชายอาจเพียงแค่ปฏิบัติต่อเธอเล็กๆน้อยๆ เช่น ซื้อดอกไม้ให้ในวันพิเศษ มีของขวัญให้บ้างในวันสำคัญ พูดจาที่หวานต่อกันบ้าง สัมผัสเธออย่างอ่อนโยน ........ความสำคัญอยู่ที่การที่คุณนึกถึงเธอ และเธอรับรู้ว่าคุณรัก ..........แต่หากฝ่ายหญิงรู้สึกว่าเขาไม่โรแมนติกพอ ก็อย่าเป็นคนขี้ใจน้อยจนไม่มีเหตุผล...... เพราะผู้ชายบางคนก็ไม่โนแมนติกจริงๆ หากคิดอีกแง่เขาไม่โรแมนติกก็อาจจะดีเฉพาะผู้ชายที่โรแมนติกส่วนใหญ่เจ้าชู่ค่ะ

 

คู่ชีวิตที่ดี หากจะมีชีวิตคู่ที่มั่นคงและยั่งยืน ต้องมีจิตใจที่หนักแน่นด้วย

นอกจากนั้น ...มิตรภาพเป็นสิ่งสำคัญของชีวิตคู่

เพราะมิตรภาพหรือความเป็นเพื่อนนั้นมีความหมายพิเศษ

ที่คู่รักจะมีทั้งความสนุกสนานและความสุขด้วยกัน

ร่วมทุกร่วมสุขกัน โดยไม่รู้สึกว่าเป็นเจ้าของกัน

และ .......ในความเป็นมิตรนั้นทั้งคู่ต่างมีความเติบโตขึ้นตามวิถีทางของตนเอง

 

อย่างไรก็ตาม ในชีวิตคู่นั้น กล่าวกันว่ามีความตึงเครียดมากกว่าความสุขและความสนุกสนาน เพราะมันจะเข้ามาพร้อมๆกับภาระมากมายที่เข้ามาให้คุณต้องรับผิดชอบ ดังนั้น การใช้ความพยายามในการปรับตัวเข้าหากัน การระวังปัญหา และการแก้ปัญหา จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเรียนรู้และทำให้ได้ ครอบครัว,ความรัก,ความเข้าใจ,เสริมความรัก,สุขภาพ,ชีวิตรัก,ชีวิตคู่,แต่งงาน,การเอาใจใส่ 

 

อย่าละเลยที่จะทำให้ความรักของคุณเติบโต สิ่งเล็กๆน้อยๆที่มองว่าไม่สำคัญ อาจมีความหมายมากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็นการเดินคุยกัน นั่งฟังเพลง ดูทีวีด้วยกัน เต้นรำในมุมสงบมุมใดมุมหนึ่งของบ้าน การร่วมทำสิ่งสนุกด้วยกัน เพราะนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่คุณทั้งคู่จะได้มีความสุขและสนุกสนานร่วมกัน และในเสียงหัวเราะนั้น จะเป็นความทรงจำที่ดี ที่จะเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงชีวิตในยามที่คุณมีทุกข์

 

ที่สำคัญอย่างคิดว่าอีกฝ่ายเป็น "ของตาย" ของคุณ ที่ไม่มีทางที่เขาหรือเธอจะจากคุณไปไหน ......เพราะหากคุณคิดเช่นนี้ ชีวิตคู่ของคุณอาจต้องพบกับปัญหา เพราะนั่นจะเป็นจุดเริ่มของการละเลยที่จะเอาใจใส่กัน

หากมีวันใดที่คุณรู้สึกทุกข์จากการใช้ชีวิตคู่ คุณควรจะต้องคิดว่าความรักของคุณเป็นสิ่งมีค่า เพราะกว่าที่ความรักจะก่อเกิดจนคุณตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันนั้น คุณทั้งคู่ควรต้องมีความประทับใจซึ่งกันและกันมาพอสมควร และในบางรายอาจต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมายมาด้วยกัน

 

ดังนั้น หากจะมีบางช่วงเวลาที่คุณเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตคู่ คุณควรคิดถึงความรักที่มีต่อกัน ในอดีตคนรักของคุณมีความดีอย่างไรที่ทำให้คุณรักใคร่และอยากใกล้ชิดบ้าง ฟื้นฟูความรักที่เคยมีให้แก่กัน การลืมความรักที่มีให้ต่อกันจะทำให้คุณขาดความอดทนเมื่อคุณมีปัญหาเกิดขึ้น

 

คุณต้องสร้างความรักของคุณให้เติบโต โดยสร้างสิ่งต่อไปนี้

 

- มิตรภาพ และความห่วงใยใส่ใจกัน 

- ความอบอุ่น และความเข้าอกเข้าใจกัน 

- ความไว้วางใจ น่าเชื่อถือ 

- การยกย่องให้เกียรติ 

- การประคับประคอง 

- การยอมรับในการเป็นตัวตนของคนที่คุณรัก 

- ความสนใจในความรู้สึกของคนที่คุณรัก 

 

และละทิ้งสิ่งต่อไปนี้ 

 

- การกระทำเหมือนเป็นศัตรูหรือคนแปลกหน้า 

- ตัวใครตัวมัน

- ทำตัวโดดเดี่ยว

- ความเย็นชา และเพิกเฉย 

- การคิดอะไรด้านเดียว 

- ความระแวง สงสัย 

- ความหลอกลวง

- การซ้ำเติม

- การดูถูกดูหมิ่นกัน

- การตั้งเงื่อนไข

 

อย่าปล่อยให้ความรักเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะความรักของคุณจะแคระแกร็นและตายในที่สุด แต่จงเอาใจใส่รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย และดูแลให้อยู่ในสภาพอากาศที่เหมาะสม เพื่อที่ต้นไม้แห่งความรักของคุณจะเจริญเติบโตเป็นต้นไม้ที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีดอกผลให้คุณได้ชื่นชม ........และเติบโตกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มเย็นต่อไป

 

  

 

jj

 

  

ที่มา :  คู่มือ การเสริมสร้างชีวิตคู่ สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว 

 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

บอกกันทุกวัน ฉันรักเธอ ... ใช้ได้เสมอค่ะ

ตามมาเที่ยวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
LunLa วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

จะนำไปเสริมความรัก แต่ไม่รู้จะเสริมได้ป่าวค่ะเพราะว่า มันคงถึงทางตันแล้ว


"แพท พาวเวอร์แพท" กับ ชีวิตที่ผิดพลาดได้
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/07/08/entry-2

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

แชมป์ 2005

ยูฟ่า Champions Cup 2005

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]