ใบไม้ในทางช้างเผือก
ชีวิตไม่ได้ถูกกำหนดไว้ล่วงหน้า ตัวคุณคือสถาปนิก วิศวกร และช่างโบกปูน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/milkyway
วันพุธ ที่ 15 เมษายน 2552
Posted by ใบไม้ในทางช้างเผือก , ผู้อ่าน : 1038 , 11:43:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจจะไม่ใช่ใช่นายกในฝันของใครหลายๆคน แต่วันนี้คุณอภิสิทธิ์ก็เป็นนายกในความเป็นจริง อาจจะไม่ได้ดังใจในทุกด้าน แต่ก็มีหลายด้านที่พอจะช่วยดูแลประเทศได้ จากที่เห็นผลงานผ่านมา แม้จะเพียงสามเดือน วันที่ท่านออกมาประกาศสภาวะฉุกเฉินนั้น ดูโดดเดี่ยวเหลือกัน สภาพเหมือนวิ่งกันอยู่ไม่กี่คน ไม่เห็นคนที่ควรเห็นคนอื่นๆในจอบ้างเลย แต่วันนี้ท่านก็พาทุกอย่างโผล่พ้นอุโมงค์ออกมาได้ โดยมีความสูญเสียน้อยกว่าที่เคยเห็นมา.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2552
Posted by ใบไม้ในทางช้างเผือก , ผู้อ่าน : 761 , 21:58:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีวันสงกรานต์ครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนาน แม้มันจะไม่เต็มที่เต็มทางนัก เหมือนหายใจไม่ทั่วท้อง ประมาณนั้น ไม่รู้ว่าอีกไม่กี่วันจะเกิดอะไรขึ้นอีกแต่...ก็ยังพอหายใจได้บ้าง สำหรับ...ประชาชนคนธรรมดา....ที่อยากเห็นความสงบสุข อยากให้บ้านเมืองเราน่าอยู่วันสงกรานต์นี้...เที่ยวให้สนุกแล้วอย่างลืม... กลับมา...เอาใจช่วย...ประเทศไทย ด้วยนะครับ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2551
Posted by ใบไม้ในทางช้างเผือก , ผู้อ่าน : 1427 , 11:32:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อจากเรื่องที่แล้วนะครับ ออกจากวัดไปไม่ไกล จะพบป้ายทางเข้าน้ำตกเจ็ดคต จากถนนใหญ่ประมาณ 20 กิโลเมตรก็ถึงน้ำตก ที่ประทับใจกว่าน้ำตกคือ ฝูงผีเสื้อที่มาคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว...สวยจริงๆครับมีบางตัวที่เชื่องมาก บินมาเกาะที่มือที่กล้อง ราวกับรู้จักกันมานาน ประทับใจที่เดียวเชียวละครับ เป็นการต้อนรับที่อบอุ่นจริงๆปิดท้ายด้วยน้ำตก.......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by ใบไม้ในทางช้างเผือก , ผู้อ่าน : 2569 , 10:35:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเสาร์สบายๆ ตั้งใจจะขับรถพาเด็กไปทำบุญสักวัดหนึ่ง มีวัดที่หมายตาใว้นานแล้ว ผ่านไปผ่านมาหลายเที่ยว ยังไม่มีโอกาสได้แวะสักครั้ง เสาร์ที่แล้วได้ฤกษ์งามยามดี ขับรถออกจากกรุงเทพฯร้อยกว่ากิโล เกือบถึงฟาร์มโชคชัย ก็ถึงที่หมาย ทำบุญกันเรียบร้อยก็ออกมาเก็บภาพรอบๆวัด สวยงามกว่าที่คิดจริงๆ เป็นที่ประทับใจของผู้ร่วมคณะตัวเล็กทั้งสอง ถึงกับออกปากชวนทำบุญทุกสัปดาห์...ไม่ใช่รถที่เราไปกันนะครับ...แต่ถ่ายเอาชื่อวัด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by ใบไม้ในทางช้างเผือก , ผู้อ่าน : 1529 , 12:01:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีภาพปลาตัวเล็กตัวน้อย และตัวใหญ่ๆ ในตู้ปลา...เรียกถูกหรือปล่าวนี่ มันใหญ่มาก แต่ขอก็เรียกมันว่าตู้ปลาละนะ ดูกันเอง คุ้นเคยดี... ดูปลาดีกว่าครับคุ้นๆ เหมือนดูปลาในตู้ที่บ้านเลยนะตัวนี้ เป็นดาราระดับอินเตอร์เชียว คุณนีโม่ตัวนี้ที่บ้าน...ม่ายมีเหมือนปลาหมอ... เราเรียกมันว่าปลาหมอลายจุดแล้วกันโอ...ตัวนี้  ที่บ้านไม่สามารถมีได้เลยละลาด้วยปลาเป็นกลุ่มแล้วกันครับ....

อ่านต่อ


/10