*/
  • อะหนึ่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : inmindhand@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 456
  • จำนวนผู้ชม : 1732390
  • จำนวนผู้โหวต : 1450
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1450 คน
Praputhachai Saraburi

สักการะพระพุทธฉาย จินตนาการแห่งพระพุทธเจ้า

View All
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันนี้คุณ "ยิ้ม" แล้วหรือยัง?
ยิ้ม...ให้กับตัวเอง
59 คน
ยิ้ม...ให้กับคนในครอบครัว
33 คน
ยิ้ม...ให้กับคนแปลกหน้า
15 คน
ยิ้ม...ให้กับเพื่อนร่วมงาน
34 คน
ไม่ได้...ยิ้ม...ให้ใครเลย!
16 คน

  โหวต 157 คน
วันอังคาร ที่ 7 ธันวาคม 2553
Posted by อะหนึ่ง , ผู้อ่าน : 4471 , 13:32:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน Patui , หน่อผุด และอีก 12 คนโหวตเรื่องนี้

หอการค้าไทย-จีน ได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2453 (ค.ศ.1910) ในปี พ.ศ.2553 (ค.ศ.2010) นี้ นับเป็นวาระแห่งความยินดีของชาวไทยเชื้อสายจีน ในการฉลอง “100 ปี หอการค้าไทย-จีน 1 ศตวรรษ เชื่อมการค้าและวัฒนธรรม”

อาคารเก่าทรงยุโรป บันทึกประวัติศาสตร์อันยาวนานของ หอการค้าชิโน-สยาม เบื้องหน้าตึกสูงใหญ่ริมถนนสาทร สะท้อนความรุ่งเรืองของ หอการค้าไทย-จีน องค์กรทางการค้าขนาดใหญ่ ที่มีสมาชิกชื่อเสียงโด่งดังในแวดวงสังคม และนักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีน จึงมีอิทธิพลต่อสังคมและเศรษฐกิจของไทยเป็นพิเศษ

2 ธันวาคม 2553 เหล่านักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีน ต่างเดินทางมาร่วมพบปะสังสรรค์รำลึกถึงความหลัง ครั้งเดินทางไกลด้วยเรือสำเภา หอบเสื่อผืนหมอนใบ รอนแรมข้ามน้ำข้ามทะเล จากแผ่นดินเกิดประเทศจีน สู่ประเทศไทย ประกอบธุรกิจการค้าจนมีฐานะที่ร่ำรวยมั่นคง เพื่อร่วมงานฉลองในโอกาสครบรอบ “100 ปี หอการค้าไทย-จีน” ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ ฮอลล์ 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ธงชาติไทย ธงชาติจีน โบกสะบัด อิมแพค เมืองทองธานี

เชิดมังกรทอง รอต้อนรับผู้ร่วมงาน

สาวกี่เพ้า รอต้อนรับแบบจีน

รำกลองยาว ต้อนรับแบบไทย

ซุ้มประตูจีนทางเข้างาน

งานเลี้ยงฉลองแบบโต๊ะจีน ที่มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,500 คน ในระดับนักธุรกิจ และสมาคมต่างๆของชาวไทยเชื้อสายจีนทั่วประเทศ และแขกรับเชิญของหอการค้าไทย-จีน จากต่างประเทศเช่น หอการค้าสิงคโปร์ หอการค้าฮ่องกง และตัวแทนจากภาครัฐบาลจีน นำโดย ฯพณฯ ก่วนมู่ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย นายเยิ่น ฉี่เลี่ยง รองประธานสำนักงานกิจการชาวจีนโพ้นทะเลแห่งชาติจีน ภาครัฐบาลไทยนำโดย ฯพณฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเดินทางมาร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน กล่าวแสดงความยินดี และบรรยายพิเศษเรื่อง “แนวโน้มเศรษฐกิจไทย”

ดร.สุธี มีนชัยนันท์ ประธานหอการค้าไทย-จีน คนปัจจุบัน ได้เชิญ ดร.ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกิตติมศักดิ์ของหอการค้าไทย-จีน และประธานฯเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP.) มาร่วมบรรยายพิเศษเรื่อง “การเกษตรโลก”

ภายในงานยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมไทย-จีน จากคณะนักแสดงไทย และศิลปินนักร้องจากประเทศจีน บนเวทีขนาดใหญ่ แสง สี เสียงอลังการ ที่ผู้เข้าร่วมงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นงานฉลองที่ยิ่งใหญ่ ที่จะบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์หอการค้าไทย-จีน ในโอกาสครบรอบ 100 ปี

ผู้ร่วมงานเต็มฮอลล์ 8 กว่า 2,500 คน

เสียงปรบมือต้อนรับดังกึกก้อง เมื่อนายกฯอภิสิทธิ์ เดินทางมาถึง

ดร.สุธี มีนชัยนันท์ ประธานหอการค้าไทย-จีน กล่าวเปิดงาน

ฯพณฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดี

ฯพณฯ ก่วนมู่ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย กล่าวแสดงความยินดี

“นายกฯอภิสิทธิ์” ย้ำปีหน้าเลือกตั้งแน่ หากสถานการณ์การเมืองเรียบร้อย...ชี้แนวโน้มเศรษฐกิจไทยในปี 54 ปัจจัยมีทั้งด้านบวก และลบ

นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้กล่าวแสดงความยินดี และบรรยายพิเศษเรื่อง “แนวโน้มเศรษฐกิจไทย” โดยสรุปได้ว่า...

ขอแสดงความยินดีที่ได้มาร่วมงานฉลองครบรอบ 100 ปี หอการค้าไทย-จีน ตลอดระยะเวลาอันยาวนาน หอการค้าไทย-จีน ได้รับพระมหากรุณาธิคุณฯ และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลมาโดยตลอด และนับวันจะยิ่งทวีความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น โอกาสครบรอบ 100 ปี หอการค้าไทย-จีน ผมขออำนวยพรให้การดำเนินงานเจริญก้าวหน้า และขอให้มีความเข้มแข็งทุกด้าน เสริมสร้างความสัมพันธ์ต่อกันตลอดไปฯ

แนวโน้มเศรษฐกิจไทยในปี 54 ปัจจัยมีทั้งด้านบวก และลบ เริ่มที่เศรษฐกิจโลกขยายตัวลดลง ส่งผลให้การส่งออกของไทยมีการชะลอตัว รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งตัว เศรษฐกิจในประเทศอาเซียเริ่มมีปัญหาเงินเฟ้อ ปัจจัยราคาน้ำมันดิบที่มีการปรับตัว ขณะที่ไทยได้รับอานิสงค์จากสินค้าการเกษตรที่มีราคาสูงขึ้น รายได้ครัวเรือนสูงขึ้น รัฐบาลมีการขึ้นเงินเดือนข้าราชการ ปรับค่าแรงขั้นต่ำ ทำให้เศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างต่อเนื่องฯ

ร่วมทำพิธีเปิดงานบนเวที

เปิดเวที แสงสีตระการตา

การแสดงชุด “100 ปี หอการค้าไทย-จีน 1 ศตวรรษ เชื่อมการค้าและวัฒนธรรม”

มิส ฟ่างฟาง พิธีกรจีน และ คุณแทนคุณ จิตต์อิสระ พิธีกรไทย

ฯพณฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี บรรยายพิเศษเรื่อง “แนวโน้มเศรษฐกิจไทย”

ปัจจัยที่ยังเป็นที่จับตามองจากทั่วโลก หนีไม่พ้นปัญหาการเมือง ผลพวงจากเหตุการณ์ช่วงเดือนเมษา-พฤษภา ที่ผ่านมา ไทยฝ่าฟันวิกฤติที่รุนแรงครั้งหนึ่งในการเมืองไทย ซึ่งรัฐบาลได้เร่งแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่องผ่านคณะกรรมการปฏิรูป เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองให้เกิดขึ้นกับคนในชาติ ซึ่งขณะนี้ใกล้จะแล้วเสร็จ และในปีหน้าคงจะมีการเลือกตั้งใหม่ ผลออกมาอย่างไรขึ้นอยู่กับดุลพินิจของประชาชน เชื่อว่ารัฐบาลหน้าจะไม่ละเลยที่จะทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัว สร้างความมั่นใจ ให้เกิดการลงทุนของภาคเอกชนอย่างต่อเนื่องฯ

นายกรัฐมนตรีกล่าวย้ำว่า รัฐบาลมีความพยายามที่จะสร้างความแข็งแกร่ง และสร้างบรรยากาศการลงทุนที่ดีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการเพิ่มพูนขีดความสามารถ ทางการแข่งขันของเศรษฐกิจไทย และพร้อมที่จะตอบสนองต่อความต้องการในประเด็นต่างๆ ของผู้ประกอบการและนักลงทุน โดยไม่ละเลยต่อความรู้สึกของประชาชนที่สมควรจะได้รับประโยชน์ จากการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม เพื่อให้ทุกฝ่ายมีความมั่นใจว่าประเทศไทย จะเน้นการพัฒนาทางเศรษฐกิจในระยะยาวไปสู่ความมั่นคงและยั่งยืนในทุกๆ ด้านฯ

พร้อมกันนี้ จึงขอเชิญชวนสมาชิกหอการค้าไทย-จีน ได้เข้ามาขยายธุรกิจในประเทศไทย เสริมสร้างมิตรภาพที่ยาวนานระหว่างกัน เพื่อความมั่นคงและมั่งคั่งของประชาชนทั้งสองประเทศต่อไป.

อ้างอิง/อ่านต่อได้ที่ : กลุ่มยุทธศาสตร์และแผนการประชาสัมพันธ์ สำนักโฆษก

ดร.ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานฯเครือเจริญโภคภัณฑ์ บรรยายพิเศษเรื่อง “การเกษตรโลก”

ดร.สุธี มีนชัยนันท์ มอบของที่ระลึกให้ ดร.ธนินท์ เจียรวนนท์

มีห้องล่ามคอยแปลบรรยายภาษาไทย เป็นภาษาจีน

อะหนึ่ง หลบๆวนๆอยู่ข้างซุ้มเบียร์ ขอฉลองสักแก้วละกันครับ

หนังสือพิมพ์จีน แจกฟรี

“เจ้าสัวธนินท์” เชื่อปีหน้าเศรษฐกิจจะดีกว่านี้ หากความขัดแย้งทางการเมืองนิ่ง ย้ำคนไทย คนจีน ต้องตอบแทนบุญคุณพระเจ้าแผ่นดิน

ดร.ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าไทย-จีน และประธานฯเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP.) บรรยายพิเศษเรื่อง “การเกษตรโลก” โดยสรุปได้ว่า...

แม้ว่าเศรษฐกิจโลกจะมีส่วนที่ไม่ดี แต่ในวิกฤตก็มีโอกาส เช่น กรณีที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงนั้น เห็นว่าเป็นโอกาสที่เอกชนไทย จะมีการลงทุนนำเข้าเครื่องจักรที่ทันสมัยมาใช้ และเป็นโอกาสที่จะนำเข้าสินค้าทุนในราคาที่ถูกลงฯ

เมืองไทยยังมีโอกาสอีกมาก ขอให้การเมืองนิ่ง ซึ่งนายกฯอภิสิทธิ์ มีประสบการณ์และผ่านอุปสรรคมามาก น่าจะนำประสบการณ์ที่มีอยู่นำพาประเทศไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ชี้อนาคตเศรษฐกิจไทยรุ่งเรืองแน่นอน ขอให้มีกำลังใจ และไทยพร้อมสำหรับการลงทุนจากต่างประเทศ ขณะที่การเมืองไทยก็ไม่ได้ดุเดือด ทุกประเทศก็มีความวุ่นวายอย่างนี้ฯ

เชิดสิงโตจีน

มังกรไฟล่อแก้ว

มังกรทองจากปากน้ำโพ

การขับร้องเพลงประสานเสียง ประจำหอการค้าไทย-จีน

การแสดงชุด สิบแปดอรหันต์ โดยเยาวชนไทย-จีน

เจ้าสัวธนินท์ กล่าวว่า ต่อไปนี้สินค้าเกษตรไทยจะมีราคาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะพืชพลังงาน เช่น อ้อย มันสำปะหลัง ปาล์มน้ำมัน รวมทั้งยางพารา ที่จะมีราคาเพิ่มขึ้น เพราะมีการใช้ยางพาราแทนยางสังเคราะห์จากน้ำมัน ที่มีราคาสูงขึ้น หรือแม้แต่ข้าวก็จะมีราคาเพิ่มขึ้นจาก 20-30 บาทต่อกิโลกรัม เป็น 50-60 บาทต่อกิโลกรัมก็ได้ เพราะพื้นที่ปลูกข้าวถูกปรับไปปลูกพืชพลังงานแทน และเมื่อเกษตรกรมีรายได้ แม่ค้าระดับล่างจนถึงพ่อค้าระดับบนก็จะได้ประโยชน์ ขณะที่รัฐบาลจะเก็บภาษีได้เพิ่มขึ้นฯ

ดร.ธนินท์ เจียรวนนท์ กล่าวปิดท้ายการบรรยาย ได้รับเสียงปรบมือจากผู้ร่วมงานดังกระหึ่มไปทั่วฮอลล์ว่า คนไทย คนจีน ที่ได้อาศัยทำมาหากินอยู่บนผืนแผ่นดินไทย ต้องร่วมกันตอบแทนบุญคุณแผ่นดินไทย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงงานอย่างหนักมาตลอดระยะเวลาทรงครองราชย์ เพื่อพัฒนาประเทศชาติ และประชาชนชาวไทย ให้อยู่ดีมีสุขได้จนถึงทุกวันนี้...*

“การตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ที่ดีที่สุดคือ เจ้าของแผ่นดิน คือในหลวงของเรา”

(*อะหนึ่ง สรุปย่อจากบทพูดในช่วงท้าย ของเจ้าสัวธนินท์ ด้วยความประทับใจ)

อ้างอิง/อ่านต่อได้ที่ : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ศิลปินหญิงจากประเทศจีน

การแสดงโดยศิลปินนักร้องจากประเทศจีน

ศิลปินหญิงจากประเทศจีน

การแสดงโดยศิลปินนักร้องจากประเทศจีน

การแสดงจากคณะหอการค้าไทย-จีน

งานฉลองครบรอบ 100 ปี หอการค้าไทย-จีน ผู้จัดได้เชิญกลุ่มนักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีนเข้าร่วมงาน โดยไม่เน้นเชิญนักข่าวมากนัก งานใหญ่ระดับชาติในครั้งนี้จึงไม่ค่อยเป็นข่าว...

อะหนึ่ง นักข่าวอาสาจากสำนักโอเคเนชั่น ขอเก็บภาพบรรยากาศในงาน มารายงาน(ย้อนหลัง)ให้ได้รับชมกันนะครับ ด้วยมั่นใจว่า คนไทยกว่า 60 % ล้วนมีเชื้อสายเป็นคนจีน เป็นลูกหลานพันธุ์มังกรอยู่ทั่วประเทศไทย จะได้ร่วมยินดีไปกับหอการค้าไทย-จีน องค์กรที่มีความสำคัญยิ่งต่อเศรษฐกิจไทย

เช่นเดียวกับ อะหนึ่ง เหลนโหลนมังกรจีน (ที่กลายพันธุ์) ให้รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง (ทีมงานฅนสร้างภาพ) ของการจัดงานฉลองครบรอบ “100 ปี หอการค้าไทย-จีน 1 ศตวรรษ เชื่อมการค้าและวัฒนธรรม” ในครั้งนี้เช่นกันครับ.

เวทีจำลองตึกเก่า-ใหม่ ของหอการค้าไทย-จีน บน ถ.สาทร

เวทีจำลองเรือสำเภาจีน การเดินทางและการค้า

" ฅ น ส ร้ า ง ภ า พ "

แบบร่างเวที อะหนึ่ง สั่งย้ายหอการค้าไทยจีน บน ถ.สาทร มาไว้ที่ อิมแพค

เชิญคลิกชมคลิปสั้นๆ ในช่วงพิธีเปิดงานครับ

*สำหรับประวัติของหอการค้าไทย-จีน คลิกอ่านเรื่องก่อนหน้า :

ขึ้นตึกสูง หลงตึกเก่า หอการค้าไทย-จีน บนถนนสาทร

...............................................................................


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
feng_shui วันที่ : 20/12/2010 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แถลงข่าวเปิดกรุหรือยัง

อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
vii๖ วันที่ : 20/12/2010 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

โอ๊ะ ยิ่งใหญ่อลังการ แหน่ะ ไปทำอะไรที่นั่น ...

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
Patui วันที่ : 17/12/2010 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatมาหาข่าวอ่านยามดึก...
ถ้าอยู่โคราช..คงไม่พลาดแน่งานนี้...


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 16/12/2010 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....

อิ อิ
เป็นลูกครึ่ง
มีเชื้อสายอยู่ค่ะ
เทิดทูนชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
หน่อผุด วันที่ : 16/12/2010 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

คนไทย คนจีน ที่ได้อาศัยทำมาหากินอยู่บนผืนแผ่นดินไทย ต้องร่วมกันตอบแทนบุญคุณแผ่นดินไทย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงงานอย่างหนักมาตลอดระยะเวลาทรงครองราชย์ เพื่อพัฒนาประเทศชาติ และประชาชนชาวไทย ให้อยู่ดีมีสุขได้จนถึงทุกวันนี้
.............................

ทุกคนบนผืนแผ่นดินไทยต้องจำใส่ใจไว้ให้แม่นมั่น
เชื้อชาติใดบนแผ่นดินไทยล้วนพี่น้องก้น ร่วมกันสนองคุณแผ่นดิน

ขอบคุณค่ะคุณอะหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 15/12/2010 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เป็นเรื่องที่น่ายินดีค่ะ

โหวตให้เลยนะคะ ภาพ ข้อมูลเพียบ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ปูนาเจตนาดี วันที่ : 14/12/2010 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puna

+ 1 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
MT-PONG วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

สวัสดีค่ะ ยิ่งใหญ่อลังการมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

เป็นเรื่องที่น่ายินดีครับ.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Cat@ วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

โหวตให้เรือง และภาพ
เชิญจ๊ะ
มาคุยกัน แบบ เพือนๆ
ตอน
วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
เป็ดตุ๋น สมุนไพร ไทยๆ คุยสบายๆ สไตล์แม่แคท
Posted by Cat@ ,
หมวด : ไดอารี่

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ลุงจรัส วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sansumpan-charat

สวัสดีครับคุณอะหนึ่ง ขอโทษที่มาเยี่ยมช้าไปหน่อย ผมมือใหม่ขัดขับอยู่ครับ ลองผิดมากกว่าลองถูกครับ ลุงจรัส

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ขอบคุณที่พาชมครับคุณพี่

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
กำหนัน วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ อาหนึ่งโหวดครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
แม่หมี วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

งานอลังการจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Natty วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bluemarine
I'm Fly...ฉันจะบิน

ไทย-จีน พี่น้องกันจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 11/12/2010 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

สัมพันธ์ไทย-จีน ยาวนาน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 10/12/2010 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  


(ภาพการซ้อม สิบแปดอรหันต์)

ความคิดเห็นที่ 18 minmint
คอมเม้นท์ยาวๆ แบบนี้ชอบนัก

อะหนึ่ง ก็ชอบการแสดงชุด สิบแปดอรหันต์ เหมือนกันครับ
ตอนแสดงรีบวิ่งไปถ่ายด้านหน้า แต่เข้าไม่ถึง
ช่วงที่เข้าแถวตรง ทำมือ 18 อรหันต์นั้น พร้อมเพรียง สวยงามมาก
(เหมือนการแสดง เจ้าแม่กวนอิมพันมือ ของจีน)
แต่นี่เป็นการแสดงโดยเยาวชนไทยล้วนๆครับ
ไม่มีนักแสดงจีนผสม
ที่น่าชื่นชมคือ เป็นเด็กๆผู้ชาย วัยละอ่อน
เห็นตอนเค้าซ้อม ยังวิ่งซนๆกันอยู่เลย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 10/12/2010 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

เป็นงานที่ยิ่งใหญ่มากอะหนึ่ง

สองโหวดครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
chailasalle วันที่ : 10/12/2010 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ผ่านย่านสาธรอาคารเก่าอนุรักษ์ได้ดี สะท้อนเวลาที่ผ่านมา

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 10/12/2010 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

โหวดให้คนสร้างภาพ(เวที)ครับ
ส่วนคนที่มีความกตัญญูย่อมเป็นผู้เจริญครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
minmint วันที่ : 10/12/2010 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


เสียดายที่ปีนี้ไม่ทราบข่าวล่วงหน้าเหมือนปีที่ผ่านมา
ที่ได้ฝ่าฝูงชนชาวไทยเชื้อสายจีนไปจองที่นั่งแถวหน้า
( แม้ว่าจะเอียงไทางขวาก็เถอะ เพราะเขาไม่ให้นั่งกลาง )

ถ่ายรูปได้บรรยากาศและการแสดงที่อลังการทุกชุด

ชอบการแสดงชุด สิบแปดอรหันต์ โดยเยาวชนไทย-จีน นะ
เป็นการทำงานร่วมของนักแสดงสองประเทศหรือเปล่าคะ ?

มีเพื่อนช่าวฮ่องกงคนหนึ่งเคยพูดว่า ที่เมืองไทยเจริญทางด้าน
การค้าและเศรษฐกิจในทุกวันนี้ได้เพราะ ประเทศไทยมีคนจีน!!

ก็เลยตอบไปว่า เป็นเพราะคนไทยจิตใจอารีย์ต่อเพื่อนมนุษย์...
มาอาศัยอยู่ในแผ่นดินเดียวกัน ก็นับเป็นเหมือน พี่ น้อง ญาติ
เราไม่ถนัดค้าขายก็พึ่งพากัน เข้ากับปรัชญาในการใช้ชีวิตที่ว่า..
มนุษย์ทั้งผองพี่น้องกัน และที่สำคัญองค์พระประมุขของประเทศ
และรัชทายาททุกองค์ ก็ให้ความสำคัญกับการเชื่อมสัมพันธ์ไมตรี
เป็นบ้านพี่เมืองน้อง ที่พิเศษในสายสัมพันธ์มามากว่า100 ปีแล้ว.

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 10/12/2010 เวลา : 05.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ความคิดเห็นที่ 3 ni_gul

เจ้าสัวธนินท์ บรรยายได้น่าฟังดีครับ
เน้นการสร้างโอกาส และความหวัง
(โดยเฉพาะพืชผลเกษตร ที่เจ้าสัวณเกาะติดเสมอมา...)
ไม่เครียดเหมือนฟัง ตัวเลขดรรชนีเศรษฐกิจ ของท่านนายกฯ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ย่าดา วันที่ : 09/12/2010 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เวทีสวยงามฝีมือคุณอะหนึ่ง แหมเก่งจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
วิตามินบี วันที่ : 09/12/2010 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


พ่อของบี
ก็โล้สำเภามาจากเมืองจีน
พ่อเอารูปในหลวงสมัยเป็นรูปขาวดำ
ติดที่ผนังบ้าน บีเห็นจนติดตามาตั้งแต่ยังเล็กๆ
พ่อรักในหลวงมาก คงเพราะพ่อสำนึกในบุญคุณ
ที่พระองค์ท่านให้พ่อมีแผ่นดินอยู่อาศัย
เหมือนหนีร้อนมาพึ่งเย็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
wansuk วันที่ : 08/12/2010 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ขอให้ความสัมพันธ์ไทย-จีนจงยั่งยืนหมื่นหมื่นปีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
BlueHill วันที่ : 08/12/2010 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คนไทย คนจีน ที่ได้อาศัยทำมาหากินอยู่บนผืนแผ่นดินไทย ต้องร่วมกันตอบแทนบุญคุณแผ่นดินไทย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงงานอย่างหนักมาตลอดระยะเวลาทรงครองราชย์ เพื่อพัฒนาประเทศชาติ และประชาชนชาวไทย ให้อยู่ดีมีสุขได้จนถึงทุกวันนี้...

ตั้งแต่รู้จักเจ้าสัวมา เพิ่งเห็นพูดโดนใจผมก็วันนี้ละครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Janni_Lee วันที่ : 08/12/2010 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

เยี่ยมค่ะ ทั้งรูปทั้งเรื่อง
งานอลังการดีจังค่ะ
โหวตเรียบร้อยแล้วครับ
......

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
phanasGook วันที่ : 08/12/2010 เวลา : 06.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phanasGook
สะกด...คำพูดดีๆไม่มีไว้ขาย

แวะมาคารวะศิษย์พี่ในรอบหลายเดือนครับ ไม่ทราบว่าจำผมได้อยู่หรือไม่ครับ เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูอุ้ย วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lammai

สวัสดียามค่ำค่ะ..คุณอะหนึ่ง

100 ปีหอการค้าไทย-จีน..ยิ่งใหญ่ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ป้ารุ วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

เก่งจริง ๆค่ะ สั่งย้ายอาคารได้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พฤจิกา วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
feng_shui วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

อลังการ ดีจัง คุณอะหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

งดงามความสัมพันธ์อันยาวนาน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Cat@ วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

โหวต

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

โหวต..
ครับพี่อะนึ่ง..
จ่าเอาหิมมะมาฝาก..
น้ำแดงหาเองนะครับผม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ni_gul วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

แม้ว่าเศรษฐกิจโลกจะมีส่วนที่ไม่ดี แต่ในวิกฤตก็มีโอกาส
เมืองไทยยังมีโอกาสอีกมาก ขอให้การเมืองนิ่ง

เจ้าสัวธนินท์ กล่าวว่า ต่อไปนี้สินค้าเกษตรไทยจะมีราคาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะพืชพลังงาน เช่น อ้อย มันสำปะหลัง ปาล์มน้ำมัน รวมทั้งยางพารา ที่จะมีราคาเพิ่มขึ้น เพราะมีการใช้ยางพาราแทนยางสังเคราะห์จากน้ำมัน ที่มีราคาสูงขึ้น หรือแม้แต่ข้าวก็จะมีราคาเพิ่มขึ้นจาก 20-30 บาทต่อกิโลกรัม เป็น 50-60 บาทต่อกิโลกรัมก็ได้ เพราะพื้นที่ปลูกข้าวถูกปรับไปปลูกพืชพลังงานแทน และเมื่อเกษตรกรมีรายได้ แม่ค้าระดับล่างจนถึงพ่อค้าระดับบนก็จะได้ประโยชน์ ขณะที่รัฐบาลจะเก็บภาษีได้เพิ่มขึ้นฯ
...(ภาพรวมนั้นเจ้าสัวธนินท์ก็ยังเกาะพืชผลเกษตรเสมอมา ... พืชพลังงานถูกนำไปพูดเชียร์อยู่หลายงานนานเป็นปีๆ)
"คนไทย คนจีน ที่ได้อาศัยทำมาหากินอยู่บนผืนแผ่นดินไทย ต้องร่วมกันตอบแทนบุญคุณแผ่นดินไทย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงงานอย่างหนักมาตลอดระยะเวลาทรงครองราชย์ เพื่อพัฒนาประเทศชาติ และประชาชนชาวไทย ให้อยู่ดีมีสุขได้จนถึงทุกวันนี้.."
(...ชูแก้วดื่มฉลองให้เลยสำหรับประโยคเด็ดๆ ที่ให้ไว้มากมาย)

[เคยอ่านตำราว่าด้วยกำเนิดเมืองไทย ร่ายประวัติตั้งแต่เทือกเขาอัลไต น่านเจ้า อ้ายลาว มาเรื่อยๆ มีแต่เน้นว่าจีนรุกรานและกลืนวัฒนธรรมมาตลอด แถมยังเกาะติดตามไม่ยอมปล่อย... ถ้าคนไทยรู้สึกตามตำราพวกนั้น เกรงว่าเจ้าสัว ดร.ธนินท์ จะมีงานหนักไม่น้อยนะคะ ]

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

สวัสดีครับ พี่ลูกเสือ
เป็นคำกล่าวเจ้าสัวธนินท์ ที่ประทับใจ
ถ่ายคลิปมาได้ทันประโยคนี่พอดี

รู้สึกว่าจะอับบล็อกตอน โอเคติดๆขัดๆ
เย็นนี้มาบรรยายรูป ใส่ลิ้งค์อ้างอิง ให้นะครับ
ไปทำงานก่อนล่ะ
หายไปนาน คิดถึงทุกๆท่านครับ
ะ๑

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


“การตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ที่ดีที่สุดคือ เจ้าของแผ่นดิน คือในหลวงของเรา”

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน