*/
  • mindsoul
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tokyo_t@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-07-07
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 415438
  • จำนวนผู้โหวต : 157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
homesecurity

บ้านปลอดภัยหรือเปล่า

View All
<< ตุลาคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 6 ตุลาคม 2558
Posted by mindsoul , ผู้อ่าน : 801 , 10:28:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน Clark-Kent , Sleepypanda และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้ก็มีเรื่องราวของ 15 บุคคลสำคัญที่พวกเขาต่างเป็น "คนแรก" ในเรื่องต่างๆ มาฝาก
 
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

แชมป์จากรายการ The Voice คนแรกของโลก "เบน ซอนเดอร์ส"
 
     
      ทุกคนคงรู้จักรายการประกวดร้องเพลงชื่อดังอย่าง The Voice เป็นอย่างดี โดยลิขสิทธิ์เริ่มแรกนั้นเริ่มที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อนจะถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปทำในหลายประเทศรวมถึงไทยด้วย แน่นอนว่าแชมป์ The Voice คนแรกของโลกก็ต้องเป็นชาวดัตช์หรือชาวเนเธอร์แลนด์นั่นเอง เขาคือ เบน ซอนเดอร์ส แชมป์ The Voice เนเธอร์แลนด์ ซีซั่น 1 วัย 31 ปี นอกจากเขาจะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงแล้ว เขายังโด่งดังในเรื่องการเป็นเจ้าพ่อรอยสักอีกด้วย
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

นักบินอวกาศคนแรกของโลกชาวรัสเซีย "ยูริ กากาลิน"
 
   
       หลายคนน่าจะคุ้นชื่อของบุคคลนี้จากวิชาวิทยาศาสตร์สมัยมัธยม "ยูริ กากาลิน" เป็นนักบินอวกาศชาวรัสเซีย(หรือยังเป็นสหภาพโซเวียตในขณะนั้น) เขาเป็นนักบินอวกาศคนแรกของโลกที่ขึ้นไปพร้อมกับยานวอสตอก 1 ในวันที่ 12 เมษายน 1961 โดยได้โคจรรอบโลก 1 รอบ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งการบินในครั้งนั้นทำให้เขามีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก แต่น่าเสียดายที่หลังจากนั้นเพียง 7 ปี เขาก็ได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุจากซ้อมขับเครื่องบินรบ
 
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

นักกีฬาคนแรกของกัมพูชาที่คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ "โซน เซียวเมย"
 
     
      แม้กัมพูชาจะเข้าร่วมแข่งเอเชียนเกมส์มาหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่เคยคว้าเหรียญทองได้สักครั้ง แต่ในกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งล่าสุด ประวัติศาสตร์วงการกีฬาของกัมพูชาต้องจดจำชื่อของ โซน เชียวเมย สาวน้อยวัย 19 ปี นักกีฬาเทควอนโดคนเก่ง เพราะเธอคว้าเหรียญทองมาให้ชาวกัมพูชาได้ชื่นใจด้วยการเอาชนะนักกีฬาจากอิหร่านในการแข่งขันเทควอนโดหญิงรุ่น 73 กิโลกรัม
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

"คริส ฮิวจ์" วัย 30 ปี เขาคือผู้ใช้รายแรกของเฟซบุ๊ก
 
       
       เขาเป็นเพื่อนของ มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมก่อตั้งเฟซบุ๊ก มาด้วยกัน โดยสี่ ID แรกที่ใช้ทดสอบระบบเฟซบุ๊ก เป็นการทดสอบโดย มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก ส่วน ID ที่ 5 เป็นของ คริส ฮิวจ์ นั่นเอง ดังนั้นหากไม่นับ มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก แล้วล่ะก็ อาจจะพูดได้ว่า "คริส ฮิวจ์" เป็นผู้ใช้รายแรกของเฟซบุ๊ก เขาลาออกจากการทำงานที่เฟซบุ๊กในปี 2007 เพื่อมาร่วมทำงานกับแคมเปญของโอบาม่ารู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

ลูกเรือ(พนักงานต้อนรับ)คนแรกของโลก "ไฮน์ริช คูบิส"
 
   
       ในเดือนมีนาคม 1912 "ไฮน์ริช คูบิส" ชาวเยอรมัน ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นลูกเรือคนแรกของโลกโดยเขาได้ทำงานอยู่บนเรือเหาะ(Airship)ที่บินจากเมืองเบอร์ลินไปยังเมืองทางตอนใต้ของเยอรมันในตำแหน่งหัวหน้าสจ๊วต
 
 


รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

วัยรุ่นคนแรกที่ลุกฮือปลุกระดมผู้คนชาวฮ่องกงออกมาประท้วง "โจชัว หว่อง"
 
      
       ถ้าใครติดตามข่าวต่างประเทศในช่วงที่ผ่านมา คงคุ้นหน้าของ "โจชัว หว่อง" นักศึกษาวัยเพียง 17 ปี เขาคือเด็กหนุ่มชาวฮ่องกงคนแรกที่ใจกล้าปลุกระดมผู้คนออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยและต่อต้านรัฐบาลจีน และเขาก็เป็นหนึ่งในแกนนำนักศึกษาในการประท้วงสำคัญครั้งนี้ ล่าสุดชื่อของเขาติด 1 ในวัยรุ่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกโดยการจัดอันดับของนิตยสาร TIME อีกด้วย
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

ประธานาธิบดีคนแรกของโลก "จอร์ช วอชิงตัน"
 
   
       หลายคนน่าจะรู้กันดีว่า "จอร์ช วอชิงตัน" เป็นประธานาธิบดีคนแรกของอเมริกา ถือเป็นประมุขในการปกครองประเทศ โดยดำรงตำแหน่งตั้งแต่ 30 เมษายน ค.ศ. 1789 – 4 มีนาคม ค.ศ. 1797 แต่ไม่ใช่แค่เป็นประธานาธิบดีคนแรกของอเมริกาเท่านั้น เขายังเป็นประธานาธิบดีคนแรกของโลกอีกด้วยเพราะอเมริกาคือประเทศแรกในโลกที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีนั่นเองรู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

 ตัวละครแรกที่ปรากฏในวรรณกรรมแฮร์รี่ พอตเตอร์  "เวอร์นอน เดอร์สลีย์"
 
     
      "เวอร์นอน เดอร์สลีย์" เป็นลุงของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นมักเกิ้ลที่ธรรมดาแบบสุดๆ ไม่มีความเชื่อเรื่องงมงายหรือเรื่องเพ้อฝันอะไรเลย ทำงานเป็นผู้อำนวยการบริษัทกรันนิงส์ ที่ผลิตสว่านขาย เขาเป็นตัวละครตัวแรกที่ปรากฏในบทประพันธ์เรื่องนี้ โดยเปิดตัวด้วยการกำลังเตรียมตัวไปทำงานรู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

บุคคลแรกของโลกผู้ได้รับรางวัลโนเบล "อองรี ดูน็อง" 
 
     
      รางวัลโนเบลมีการมอบครั้งแรกในปี 1901 โดยมีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ ฟิสิกส์ เคมี การแพทย์ วรรณกรรม และสันติภาพ ในสาขาสันติภาพ ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้เป็นคนแรกคือ "อองรี ดูน็อง" ชาวฝรั่งเศส ผู้ให้กำเนิดคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศและสภากาชาดประจำชาติ เพราะเขาได้พบเจอกับทหารจำนวนมากที่บาดเจ็บล้มตายกลางสนามรบโดยไม่มีใครช่วย จึงทำให้เกิดความคิดที่จะตั้งองค์กรเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บขึ้นมา และในปีนั้นเขาได้รับรางวัลนี้ ร่วมกับ เฟรเดริก ปาซี ซึ่งเป็นนักต่อสู้เพื่อสันติภาพที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศส สำหรับในประเทศไทย หลายคนคงรู้จักถนนอังรีดูนังต์ ซึ่งได้ชื่อนี้เพราะเป็นการระลึกถึง "อองรี ดูน็อง" นั่นเอง 
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

ชาวเกาหลีเหนือคนแรกที่หลบหนีออกจากคุกมาได้ "ชินดงฮยอก"
 
 
        มีชาวเกาหลีเหนือจำนวนไม่น้อยที่ต้องการจะหลบหนีออกจากประเทศที่ถูกปกครองแบบคอมมิวนิสต์ เขาผู้นี้ก็เช่นกัน เพราะเขาเติบโตมาในค่ายแรงงานทาสของเกาหลีเหนือพร้อมกับครอบครัว เขาต้องทนเห็นครอบครัวได้รับความลำบากแทบไม่มีข้าวกิน ทนเห็นการใช้กำลังความรุนแรง เขาเคยทำเครื่องเย็บผ้าพังและถูกลงโทษด้วยการถูกตัดนิ้วกลางข้างขวาจนขาด วันหนึ่งเขาได้รู้จักกับนักโทษคนหนึ่งซึ่งเคยเดินทางไปต่างประเทศ นักโทษคนนั้นได้เล่าเกี่ยวกับโลกกว้างภายนอกให้เขาฟัง ในที่สุดทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะหนีออกจากค่ายนรกนี้ด้วยกัน สุดท้ายนักโทษคนนั้นก็ไม่รอดเพราะถูกรั้วไฟฟ้าช็อตจนตาย แต่ชินดงฮยอกรอดมาได้อย่างหวุดหวิด เขาหนีเข้าไปยังชายแดนประเทศจีนจนได้พบกับนักข่าวของจีน จนสุดท้ายเขาได้ถูกนำตัวเข้าไปยังเกาหลีใต้ เรื่องราวของเขาโด่งดังและถูกนำไปเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ มากมาย ปัจจุบันเขาปฏิบัติหน้าที่เป็นนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน
 

 
 
 

รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

"เอมิล อัวโมอูนัว" เด็กชายวัย 2 ขวบ (คาดว่า)เป็นผู้ติดเชื้ออีโบล่ารายแรก
 
     
      สิบกว่าปีก่อน โรคอีโบล่าเคยระบาดบนโลกของเราครั้งหนึ่งก่อนจะหายไป แต่ตั้งแต่ปลายปี 2013 เจ้าโรคร้ายนี้ก็กลับมาแพร่ระบาดในทวีปแอฟริกาก่อนจะคร่าชีวิตผู้คนนับพันคน โดยผู้ป่วยรายแรกของการกลับมาแพร่ระบาดของอีโบล่าคือเด็กชายวัย 2 ขวบชาวกินี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ และได้เสียชีวิตลงในเดือนธันวาคมปีที่แล้วนั่นเอง
 
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

สาวประเภทสองที่ได้ผ่าตัดแปลงเพศคนแรกของโลก "ลีเล เอลเบ"
 
   
       เขา(หรือเธอ)ผู้นี้เป็นชาวเดนมาร์ก มีอาชีพเป็นศิลปินวาดภาพ เขาเริ่มมีความรู้สึกเป็นผู้หญิงครั้งแรกเมื่อถูกขอร้องให้แต่งตัวเป็นนางแบบสาวในการถ่ายแบบงานหนึ่ง เขารู้สึกสบายใจและมีความสุขเมื่อได้ลองแต่งชุดของผู้หญิงและลองใส่รองเท้าส้นสูง จนเวลาผ่านไป เขารู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้หญิงเต็มตัว และได้เดินทางไปที่เยอรมันเพื่อทำการผ่าตัดแปลงเพศในปี 1930 ถือเป็นการผ่าตัดแปลงเพศจากชายเป็นหญิงครั้งแรกของโลกอีกด้วย
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

เจ้าหญิงคนแรกของดิสนีย์ "สโนว์ไวท์"
 
        
       Disney Princess หรือ เจ้าหญิงดิสนีย์ คงเป็นขวัญใจของเด็กๆ (และผู้ใหญ่)หลายคน สำหรับเจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกนั้นก็คือ "สโนว์ไวท์" ของเหล่าคนแคระทั้งเจ็ด โดยนิทานสโนว์ไวท์จริงๆ แล้วเป็นนิทานของเยอรมัน ถูกเขียนตั้งแต่ 200 ปีก่อน ก่อนที่วอลท์ดิสนีย์จะนำมาสร้างเป็นการ์ตูนในปี 1937
 
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

นักร้องชาวเอเชียคนแรกที่มีเพลงติดชาร์ท TOP 100 บิลบอร์ด "คิว ซะกะโมโตะ"
 
   
       "คิว ซะกะโมโตะ" เป็นนักร้องและนักแสดงชื่อดังชาวญี่ปุ่น เพลงที่ดังที่สุดของเขามีชื่อว่า "สุกี้ยากี้" ถือเป็นเพลงที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองเมื่อประมาณ 50 ปีที่แล้ว และเพลงนี้ก็ติดอันดับ 1 ใน Billboard Hot 100 ของอเมริกาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ทำให้เขาเป็นนักร้องชาวเอเชียคนแรกที่มีเพลงติดชาร์ทบิลบอร์ดในร้อยอันดับแรก น่าเสียดายที่เขาประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกเมื่อเกือบ 20 ปีก่อนขณะที่กำลังเดินทางจากโตเกียวไปโอซาก้าด้วยสายการบินเจแปนแอร์ไลนส์ เที่ยวบิน 123
 รู้จัก 15 บุคคลสำคัญ เพราะพวกเขาคือ "คนแรก" ในเรื่องที่คุณอาจไม่รู้

บุคคลแห่งปี(Person of the year)คนแรกของนิตยสาร TIME "ชาร์ลส ลินด์เบิร์ก"
  
      ทุกๆ สิ้นปี นิตยสาร TIME ซึ่งเป็นนิตยสารชื่อดังของอเมริกาจะมีการประกาศผล Person of the year โดยทำติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 1928 และคนแรกที่ได้เป็นบุคคลแห่งปีนั่นก็คือ "ชาร์ลส ลินด์เบิร์ก" ผู้เป็นนักบินคนแรกที่บินเดี่ยวโดยไม่หยุดพัก ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก จากนครนิวยอร์กไปยังปารีส (สำหรับบุคคลแห่งปีล่าสุดประจำปี 2014 คือ Ebola Fighters หรือทีมแพทย์และพยาบาลที่ต่อสู้กับโรคอีโบล่า


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 06/10/2015 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน