*/
  • m_thai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mink-thai@hotmail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2010-09-06
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 17916
  • จำนวนผู้โหวต : 15
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม 2553
Posted by m_thai , ผู้อ่าน : 899 , 02:37:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนานห่างเหินจากกล้องไปนานครับ พอ ๆ กับห่างเหินจากกรุงเทพฯวันนี้รถติดมาก อาศัยเดินเท้าเป็นหลัก จากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไป ปิ่นเกล้า เดินต่อไปแยก รพ.ศิริราช เดินต่อถึง วัดระฆังปีนขึ้นตึก อีก หกชั้น ขากลับหนักกว่าอีก เดินจากวัดระฆัง ไปสะพานพุทธ......... เป็นเพราะ หลายๆคนออกมาเพื่อร่วมถวายพระพร และจุดเทียนชัย เลยทำให้วันนี้ กรุงเทพฯ แน่น แน่น เป็นพิเศษ รู้สึกเหนื่อยครับวันนี้แต่ไม่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2553
Posted by m_thai , ผู้อ่าน : 1235 , 02:17:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

บนเวทีแสงดง เตร่ตรอก ลัดรั่วบ้านฯ ครั้งที่ 1 กว่าจะออกจากถ้ำได้เกือบห้าโมงเย็นแล้วครับ ฝนตกตลอดทาง ไม่มีโอกาสไปเดินที่อิ่นได้มากกว่านี้ เพื่อน ๆ ที่นัดไว้ก็รออยู่ (เกรงใจ) ขอเก็บภาพงานแสดงบนเวที ที่ลานวัดสระเกศ มาฝากแล้วกันน่ะครับ งานสนุกมาก (ต้องกลมกลืนถึงจะสนุกมากท่ีสุด)เหมือนงานวัดขนาด เอสเอ็มอีs ทีเดียวครับ เล็ก เล็ก แต่แน่นด้วยความสามัคคีของทั้ง 6 ชุมชน ..... ครับน้องคนนี้ เธออยู่ ป.2 ครับ ประ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 10 ตุลาคม 2553
Posted by m_thai , ผู้อ่าน : 2127 , 05:07:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เครือข่าย 6 ชุมชน ป้อมปราบฯ-พระนคร เชิญร่วมเยี่ยมชมงาน "เตร่ตรอก ลัดรั้วบ้าน ฟื้นตำนานป้อมปราบฯ-พระนคร ครั้งที่ 1" เครือข่าย 6 ชุมชน ป้อมปราบฯ-พระนครมีความยินดีเชิญท่านเข้าร่วมเยี่ยมชมงาน"เตร่ตรอก ลัดรั้วบ้าน ฟื้นตำนานป้อมปราบฯ-พระนคร ครั้งที่ 1"  กิจกรรมที่ 6 ชุมชนพร้อมใจกันเปิดตรอกซอกซอยให้เตร็ดเตร่ เยี่ยมชมวิถีชีวิต วัฒนธรรมการสืบทอดอาชีพ เริ่มจาก ชุมชนวังกรม พระสมมตอมรพันธ์ (เขตพระนคร) ชุมชนบ้า....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 3 ตุลาคม 2553
Posted by m_thai , ผู้อ่าน : 1151 , 02:28:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

นางงามนี้ ใช่ใครชมเล่น ถนนนางงาม สงขลา ดูเงียบมาก ๆ ต่างจาก ห้าปีที่แล้ว หลายบ้านที่เคยเปิดให้คนต่างถิ่น ชะเง้อมอง วันนี้ก็ปิดสนิท เหมือนปิดมานาน เวลาก็น้อย ฝนตกเกือบทั้งวัน แดดออกเป็นวินาที รอแสงเกือบห้าโมงเย็น คนที่นี่ใจดีครับ คุ้นเคยกับคนต่างถิ่น ถิอกล้องเดินไปมา จะแอบมองเข้าไปในบ้านก็ไม่ว่าครับ ทั้ง ๆ ที่ บุคลิก ท่าทาง เรา..ไม่น่าไว้วางใจ บุ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2553
Posted by m_thai , ผู้อ่าน : 1825 , 00:52:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เด็กข้างบ้าน หลวงพระบางครับ หลงใหล ในอากาศที่สะอาดกว่าบ้านเราเยอะ  ภาพส่วนใหญ่ ถ่ายนานหลายปีแล้วครับ คิดถึง เลยหยิบกลับขึ้นมาดูใหม่ นึกถึงเด็ก ๆ ที่นั้นทีไร ต้องแอบอมยิ้มทุกทีครับ (คล้ายคนเสียสติ)เด็กๆ ที่นั้น ลองนั่งคุยดูซิครับ พวกเขา มีเรื่องเล่า เล่าแล้วเล่าอีก ซ้ำไปซ้ำมา ให้พวกเราฟังเยอะครับ  เยอะจนจำไม่ได้เช่นนั้น.... คงต้องกลับไปรื้อ ความจำเก่า ๆ เร็ว ๆ นี้แล้วซิครับ จะเก็บเงินทันมั้ย น๊า .........

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 19 กันยายน 2553
Posted by m_thai , ผู้อ่าน : 882 , 02:26:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คิดถึงเธอ....หลวงพระบาง.... ไปไหนไม่ได้ เพราะฝนตก ลองค้นรูปเก่า ๆ ที่เคยทำตกหล่นไว้หลาย ๆ ที่ มาปัดฝุ่นใหม่ เป็นช่วงที่เพิ่งได้กล้องมาใหม่ ๆ ครับ ถ่ายแหลก ส่วนใหญ่จะไม่ดี เพราะเชื่อว่า ถ่ายเยอะ ๆ มาคัดทิ้งทีหลังยังพอได้ ไม่ผิดและไม่ถูก มันขึ้นอยู่เวลาที่เรามีให้ ....  ผมชื่นชอบ มุมมอง และความคิดสร้างสรรค์ ของเด็กรุ่นใหม่มาก มีหลายๆ รูปที่ทำให้ผมรู้สึกอัศจรรย์ใจมาก เด็กไทยเก่....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันเสาร์ ที่ 18 กันยายน 2553
Posted by m_thai , ผู้อ่าน : 1665 , 00:47:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กอดฟ้า กอดเมฆ แล้วกอดตัวเอง เห็นท้องฟ้า ก่อนฝนจะตก ที่พิมาย โคราช แล้วรู้สึก อยากกอดน้อง ๆ ที่มาด้วยกัน ไม่ใช่เพื่อความอบอุ่น ไม่ใช่เพื่อความรัก แต่เป็นความรู้สึก ขอบคุณ ที่ช่วยจินตนาการ นานา ชนิด เป็นมังกรเด็ก ๆ อ้าปาก เป็นนกเป็ดน้ำกำลังถลาลงจอด เป็นภูเขามีทางขึ้นสองทาง เป็นปลาดุกสองตัวจะกัดกัน เป็นเลขเด็ดงวดนี้บ้าง จินตนาการเหล่านี้ หาก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 15 กันยายน 2553
Posted by m_thai , ผู้อ่าน : 1789 , 18:35:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝนตก ไม่รู้จะไปไหนครับ เลยหาที่เที่ยว ไม่ไกลจากบ้าน นึกถึงหนังสือเล่มหนึ่งที่แนะนำไว้ บ้านริมน้ำคลองบางหลวง  ถนนจรัลสนิทวงศ์ ซอย 3 สุดซอย เดินข้ามสะพานก็ถึงครับ บ้านริมคลอง ก็ไม่แตกต่างจาก บ้านริมคลอง ทั่ว ๆ ไป ที่หลาย ๆ คนเคยไปมา เพียงแต่วันน้ี แค่อยากทำให้ชีวิต มันเดินช้าลง โดยไม่ต้องนอนกลิ้ง ไปมาอยู่กับบ้าน ที่นี่ถึงทางเดินจะสั้น ไม่เหมือนบ้านริมน้ำ ริมคลองดัง ๆ ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ แต่ อย่างน้อย เ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/1