• เสื้อฟาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mino_dokidoki@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 12507
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
บันทึก ของ มิโนะ
สังคม การเมืองและเรื่องต่างๆ ในมุมมองของหนุ่มน้อยมิโนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mino
วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by เสื้อฟาง , ผู้อ่าน : 622 , 18:26:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บ้านเรา แสนสุขใจขณะที่เพลิงกำลังโหมกระหน่ำ ลุกไหม้บ้านเรา"อย่าเพิ่งหาคนเผา ช่วยกันดับไฟก่อน"ทุกคนเห็นด้วย พยักหน้าหงึกๆพร้อมกัน..ด้วยความสามัคคี ไฟได้มอดไปเอง...ทุกอย่างดับลง"เราต้องช่วยกัน ฟื้นฟูสร้างบ้านขึ้นมาใหม่"หลายคนพยักหน้าอย่างพร้อมเพรียง พร้อมรอยยิ้ม และแววาตาที่มุ่งมั่นขณะที่เศษซากเบื้องหน้า ยังอุ่นๆอยู่ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่พยักหน้า และคิดในใจ"ริยำเอ้ย ใครเผาบ้านกู"ไม่มีใครได้ยิน เพราะมัวแต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2553
Posted by เสื้อฟาง , ผู้อ่าน : 477 , 17:55:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนดีไม่มีอาวุธคนเลวมีอาวุธถึงเวลาที่จะแจกอาวุธให้คนดีคนดีจะมีอาวุธ จำกัดคนเลวที่มีอาวุธคนดีมีอาวุธจะชนะคนเลวมีอาวุธ เพราะเปลี่ยนเป็นคนเลวชั่วคราวถ้าไม่เปลี่ยนจะแพ้คนเลวมีอาวุธ และจะตายเมื่อจำกัดคนเลวเสร็จสิ้นคนดีจะทิ้งอาวุธคนเลวจะทิ้งชีวิตคนดีไม่มีอาวุธคนเลวไม่มี เพราะตายไปแล้วอาวุธมีอยู่ในกล่อง คนดีและฉลาดจะไม่ใช้กันเอง*ถ้าตั้งใจอ่านจะเข้าใจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2553
Posted by เสื้อฟาง , ผู้อ่าน : 691 , 18:34:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ ประเทดไท ยามนี้ฝูงวัวเต็มเมืองหลวง วัวแปลก เรียกตัวเอง"ไพร่"อากาศร้อน วัวคึก นำฝูงเคลื่อนไปย่านการค้า ไม่มีน้ำ ไม่มีหญ้า แต่อยู่ได้ วัวไพร่อดทนอภิสิดผู้นำไท เห็นท่าไม่ดี จึงเขียนภาพเสือ ตามสำนวนวัวไม่กลัว วัวไม่รู้จักเสือ เสือส่วนใหญ่อยู่ในหนังสือ วัวอ่านไม่ออกอภิสิด เขียนอีกตัว ผลเหมือนเดิม วัวไม่รู้จัก วัวขำในใจเสียงดังจนได้ยินอภิสิดเขียนเสือทั้งหมด 189ตัว เจ็บมือ จึงเิลิกเขียนอภิสิดนึกถึงสิงโต ร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม 2552
Posted by เสื้อฟาง , ผู้อ่าน : 1223 , 21:00:23 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คร่ำวอดอยู่ในเว็บสมัครงานมานาน เพิ่งจะเจอคุณสมบัติแบบนี้ เลยเอามาฝากให้ดูกันครับของบริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เท่จริงๆมีตัวหนังสือเล็กๆ เขียนว่า (ถ้าลอจิกการเขียนโปรแกรมไม่เก่งจริง กรุณาอย่าสมัคร จะเสียเวลาเดินทางมาสัมภาษณ์)นู้บๆอย่าสมัครไปนะครับ อายเค้าถ้าใครมั่นใจว่าตัวเองเทพพอ สมัครเล้ยยยhttp://www.jobtopgun.com/jobpost/jobpost?id_emp=6607&id_p=10&id_jsk=462500&reference=jobmatch&date....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม 2552
Posted by เสื้อฟาง , ผู้อ่าน : 341 , 00:22:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางครั้ง ผมเดินตามความฝันบางครั้ง ผมวิ่งตามความฝัน...แต่หลายครั้ง ผมกลับเดินหนีมัน และเหมือนมันก็เดินจากผมไปเช่นกัน...จริงๆแล้ว ความฝันนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยวิ่งหนีเรา มันจะอยู่ที่เดิมเสมอ ตั้งแต่คุณเริ่มฝันมีแต่เราที่จะวิ่งหนีมัน หรือพยายามลืมเลือนมันไป...จงซื่อสัตย์กับความฝันของคุณเ แล้วคุณเองจะรู้ว่าความฝันก็ไม่เคยทรยศคุณเช่นกัน....

อ่านต่อ


/2