• ไอ่นู๋อิงตัวแสบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 63050
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
.: เมื่อเด็ก Gen Y มาเป็น HR :.
เค้าว่ากันว่าเด็ก Gen Y เป็นตัวป่วนในองค์กร เอ๊ะ!! แล้วถ้าเด็ก Gen Y มาเป็น HR ซะเองล่ะ จะเกิดอะไรขึ้น หุหุ ชื่อ ไอ้นู๋อิงตัวแสบ นี่ไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วยนะค๊าบแต่มันแสบจริงๆ อิอิ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/missnathaya
วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม 2552
Posted by ไอ่นู๋อิงตัวแสบ , ผู้อ่าน : 5627 , 16:04:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายไปนานกับการ up blog วันนี้มีเรื่องมาเตือนสำหรับน้องใหม่ที่จะไปสมัครงานค่ะ ขออัพเรื่องนี้ก่อนเรื่องการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานกับคำถามในการสัมภาษณ์งานก่อนละกันค่ะ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันก่อนนู๋อิงไปสัมภาษณ์งานมาที่บริษัทประกันแห่งหนึ่ง เค้าจะจัดโซนไว้ให้สำหรับผู้ที่มาสมัครงาน มารอสัมภาษณ์งาน อยู่ในบริเวณเดียวกัน ก็จะมีโต๊ะแล้วก็โซฟาให้นั่งรอ  ระหว่างที่นู๋อิงกำลังทำแบบทดสอบก็มีน้องคนนึงน่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2552
Posted by ไอ่นู๋อิงตัวแสบ , ผู้อ่าน : 5286 , 12:13:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งไปมาเมื่อเดือนมิถุนาเองค่ะ ไปรับน้องป.โทค่ะ อยู่แค่ปทุมเองใกล้มากๆ มีกิจกรรมให้เล่นเยอะแยะเลย ที่พักก็โอเคนะคะ ใช้ได้เลยล่ะ แต่กลางคืนมันมืดไปหน่อยอ่ะ แอบน่ากลัวนิดๆ ประวัติของที่นี่ตามที่พี่เค้าเล่าให้ฟังคือ แรกเริ่มเดิมทีเค้าชื่อ ศรีปทุม ลองสเตย์ แต่ทีนี้มันดันไปพ้องเข้ากับมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งคนจะเข้าใจผิดบ่อย เค้าเลยเปลี่ยนชื่อมาเป็น "The Pine Resort" ค่ะตรง Lobby ของที่พักค่ะนี่เป็นห้องปร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2552
Posted by ไอ่นู๋อิงตัวแสบ , ผู้อ่าน : 1182 , 14:22:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้นู๋อิงกำลังปลื้มกับผลงานชิ้นเล็กๆที่นู๋อิงได้แชร์ให้กับเพื่อนๆที่เรียนด้วยกัน แล้วสิ่งที่แชร์ไปในตอนนั้นขณะนี้มันได้กระจายไปยังหลายๆที่ ไปสู่เพื่อนที่เรียนด้วยกัน ไปสู่อาจารย์ ไปสู่รุ่นน้อง ไปสู่บริษัทอื่นๆและล่าสุดไปสู่ตลาดหลักทรัพย์ คือนู๋อิงเองก็ไม่เคยคาดคิดว่ามันจะเป็นประโยชน์กับคนหมู่มากขนาดนี้ เล่ามาถึงตอนนี้หลายๆท่านอาจจะงง งั้นเดี๋ยวขอเท้าความกันก่อนคือในวิชาโปรเจคที่นู๋อิงเรียนเนี่ย อา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2552
Posted by ไอ่นู๋อิงตัวแสบ , ผู้อ่าน : 45496 , 23:04:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ค่ะ จริงๆอิงเคยไปให้คำแนะนำในเว็บพันทิปไว้แล้วแหล่ะ แต่ว่าเอามาเขียนใหม่ดีกว่า เหมือนอันนั้นวันดีคืนดีมันก็เข้าไม่ได้อ่ะ ในพันทิปที่อิงทำไว้มันจะรวมเอาตั้งแต่เสื้อผ้า หน้า ผม ไปจนถึงคำถามสัมภาษณ์ แต่อันนี้อิงขอแยกดีกว่าเนาะ หัวข้อนี้ขอเป็นเรื่องเสื้อผ้า หน้า ผม อย่างเดียวก่อนละกันค่ะช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่น้องๆหลายคนเพิ่งจะเรียนจบ น่าจะกำลังหางาน+ตระเวณสัมภาษณ์งานอยู่  และมักจะมีค....

อ่านต่อ


/1