• มิสนอราห์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 114
  • จำนวนผู้ชม : 258862
  • ส่ง msg :
  • โหวต 203 คน
มิสนอราห์
We can't predict the future, and can't change anything about the past... All we have is nothing more than this...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah
วันอาทิตย์ ที่ 30 มีนาคม 2551
Posted by มิสนอราห์ , ผู้อ่าน : 1818 , 01:07:16 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           

      การเข้าโรงหนังแบบสันโดษอยู่เป็นปกติของฉันหลายครั้งคือการเข้าไปสงบจิตสงบใจ เอ๊ะ !!ทำไมไม่เข้าวัด ไปเดินเล่นตามสวน หรือนั่งฟังเพลงมีกิจกรรมอื่นแทนที่จะไปสงบจิตสงบใจตกผลึก คนเดียวในโรงภาพยนตร์ กับหนังชวนขนลุกอย่าง "13" (หนังของมะเดี่ยวเรื่องนี้มีพี่น้อย วงพรูเล่น)
           แต่มันได้ผลแฮะ เพราะตัวละครเอกในเรื่อง เผชิญภาวะความกดดันถึงขีดสุด และถูกบังคับให้ต้องทำอะไรที่คนทั่วไปเขาไม่ทำกันอย่างหนักหน่วงเข้าขั้นบีบคั้นชีวิต อาทิ ให้ตัวละครกินอุจจาระ หรือลงไปงมศพในบ่อน้ำ เป็นต้น เป็นหนังที่ดูปุ๊บได้ผล และลืมความเซ็งความเศร้าของตัวเองลงได้ทีเดียว

          ครั้งหนึ่งที่ฉันเคยนั่งเก็บข้าวของอยู่ที่บ้าน ด้วยวันรุ่งขึ้นต้องย้ายที่อยู่ แบบที่ว่าพรุ่งนี้จะไปอยู่ไหนยังไม่แน่ใจนักเก็บมากไปเข้าชักเซ็งเบื่อ ไม่อยากจะเก็บต่อ การตัดสินใจออกไปดู Love Actually ก็ทำให้ฉันกลับบ้าน มานั่งเก็บของต่อจนเสร็จทันเวลา  และบางครั้งถ้ารู้สึกบางอย่างทำนองต้องนั่งสำนึกผิดอยู่ที่บ้าน บางเวลาก็ขอไปสำนึกผิดในโรงภาพยนตร์
เพราะการสำนึกผิดที่บ้านจะทำให้กินนั่นกินนี่ และกินบ้ามากกว่าปกติ ฮ่า


@ทุกคนล้วนมีความทรงจำต่อโรงหนัง

              ฉันกับหนังและโรงหนัง ก็น่าจะมีอะไรที่มันโดน และเกี่ยวข้องกับชีวิตบางช่วง เฉกเช่นเดียวกับโครงการ CHACUN SON CINEMA หรือ TO EACH HIS OWN CINEMA  นี่คือชื่อโครงการหนังสั้น 33 เรื่องจากผู้กำกับทั่วโลก ที่ร่วมสร้างหนังเฉลิมฉลอง 60 ปี เทศกาลหนังคานส์ พวกเขามาร่วมกันทำหนังสั้นคนละ 3 นาทีเพื่อฉายในคานส์ปีก่อน  โดยคอนเซ็ปต์หนังสั้นอยู่ในแนวคิดว่า "ความทรงจำต่อโรงหนัง"

             พล็อตทั้ง 33 เรื่อง เข้าใจง่ายๆ และตรงกับเรื่องราวของใครต่อใครในโรงภาพยนตร์ ทั้ง 33 เรื่องจะมีฉากที่เกี่ยวกับโรงหนัง การนั่งดูหนัง ใครๆก็เคยผ่านประสบการณ์ หรือเป็นเหมือนบางเรื่องราวในหนังสั้น 3 นาที ไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่งใน 33 เรื่อง ที่มีความเรียบง่าย สั้น กระชับ แต่มีพลัง และเมื่อไฟในโรงหนังดับลง ต่อไปนี้คือตัวอย่างบางเรื่อง

@ชาวนาที่ได้ดูหนังหลายเรื่องในคราวเดียวกัน
        
              เมื่อชาวนามอมแมมปั่นจักรยานเก่าๆ มาจอดเทียบหน้าโรงหนังเล็กๆ กลางทุ่ง "ตั๋วชาวนาใบนึง" ชายนาที่เพิ่งผ่านวันอันตรากตรำในการทำงานตลอดวันพูดพลางยื่นเงินแลกกับตั๋วหนัง เพื่อเข้าไปดูหนังที่ฉายด้วยฟิล์มเก่าคร่ำครึ ระหว่างดูภาก็ล่มๆ หายๆ ไม่ปะติดปะต่อปะปนกันไปหลายเรื่อง  ชาวนาคนนี้ยังเพ่งมองจอด้วยความสนใจ- -ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเขายังคงรักที่จะดูภาพยนตร์ต่อไปเงียบๆ โดยไม่ปริปากบ่น

@ประสบการณ์ดูหนังวัยเยาว์

               เด็กน้อยกรูวิ่งไปต้อนรับรถฉายหนังกลางแปลงที่มาในหมู่บ้าน เด็กๆ เฝ้ามองดูการติดตั้งอย่างสนุกสนาน สนใจ ใคร่รู้พวกเขาใจจดใจจ่อนั่งจ้องจอหนังสีขาวขุ่นๆที่ว่างเปล่า เงยหน้ามองฟ้าหวังให้พระอาทิตย์ตกดินโดยไว เพื่อดูหนังครั้งแรกในชีวิต- -แต่เมื่อสนุกสนานกับการติดตั้งจอหนังและรอคอยหลายชั่วโมง พลันที่หนังฉายเด็กชายก็หลับคอพับคออ่อนในที่สุด

@ฉันและเธอในโรงภาพยนตร์

              เช่นเดียวกับเรื่องโรแมนติคเกิดขึ้นในโรงหนังได้ เมื่อหนังเพลงของ "เฟรด แอสแตร์" ทำให้คนคู่หนึ่งตัดสินใจร่วมชีวิตกันมาเป็นสิบๆ ปี และเรื่องราวความรักของพวกเขาได้ถูกบอกเล่าผ่านหนังยุคต่างๆ- -โรงหนังคือสถานที่แห่งความทรงจำของคนทั้งสองที่ถ่ายทอดมาในรุ่นลูกได้เช่นกัน

@โรงหนังคือที่ที่ฉันพบเธอ

               เรื่องราวสั้นแต่เท่ของหนุ่มที่พยายามจะทำความรู้จักผู้หญิงคนหนึ่งที่มีแฟนแล้ว เธอมาดูหนังกับแฟน แต่หนุ่มรายนี้คิดค้นวิธีที่จะได้รู้จักเธอให้เหมือนโชคชะตาลิขิต แต่ที่จริงคือความบังเอิญที่ถูกเตรียมการไว้ล่วงหน้า โดยมีโรงหนังเป็นฉากสำคัญ และเป็นเครื่องมือชั้นดี เมื่อเขาลงทุนตามเข้าไปในโรงหนังมืดๆ ขโมยกระเป๋าสะพายเธอ และออกมานั่งรอรับโทรศัพท์มือถือของเธอ ในร้านกาแฟใกล้ๆโรงหนัง นั่นคือการทำความรู้จักครั้งแรกของ เขาและเธอ

@ความจงรักภักดีต่อภาพยนตร์

              หญิงกลางคนผู้บูชาหนังคลาสสิคของ "เฟรดริโก เฟลลินี่" เธอนั่งนั่งเรื่องเดิมๆซ้ำๆติดกันได้หลายรอบอย่างซาบซึ้ง ไม่ว่ามันจะกลายเป็นหนังรีรันในโรงหนังเก่า คนดูสนใจน้อยลงตามยุคสมัย รวมทั้งสิ่งแวดล้อมในโรงหนังเก่าจะทำลายโสตประสาทการสัมผัสต่อหนังแค่ไหน...แต่หญิงผู้นั้นยังคงสุนทรียะกับหนังเรื่องนี้ได้ตลอดกาล


 
             ยังมีหนังสั้นเรื่องอื่นๆ ที่พูดถึงเรื่องราวเราๆ ไม่ว่าจะเป็นพ่อกับลูกที่เข้าคิวซื้อตั๋วหนังกำลังแลกเปลี่ยนความเห็นต่อการตัดสินใจเลือกดูหนัง และทำให้แถวที่เข้าคิว กลายเป็นเวทีเสวนาหนัง, ชายที่ชวนคนข้างๆ คุยในโรงหนังอย่างไม่เกรงใจ  และได้รับบทเรียนน่าหวาดเสียว แต่แอบสะใจในที และหนังยังทำอะไรได้มากกว่าที่คิด  เมื่อ "คริสตจักร" กับ "เผด็จการ" มาพบกันบนจอภาพยนตร์ก็มีอะไรคล้ายคลึงและฮาร่วมกันได้

        
             33 เรื่องราวที่มีพลัง และแนวคิดแหลมคมของผู้กำกับฯทั้งหลาย อาทิ อากิ เคาริสมากิ, เคียรอสตามี อับบาส, อินาร์รีตู กอนซาเลส อเลจานโดร, โอลิวิเยร์ อัสซายาส, เจน แคมเปี้ยน, กัส แวน ซองต์, จางอี้โหมว, หว่อง กา ไว, วิม เวนเดอร์ส, โรมัน โปลันสกี้, ไฉ่หมิงเหลียง, อตอม อีโกยาน, เดวิด โครเนนเบิร์ก, บิลลี่ ออกัส ฯลฯ

             บรรดาผู้กำกับเหล่านี้มีผลงานภาพยนตร์ที่มีอัตลักษณ์เป็นของตัวเองชัดเจน และหลายครั้งผลงานของเขาได้สร้างบริบทใหม่ในโลกภาพยนตร์ขึ้นมา บางชิ้นงานทำคนดูคาดไม่ถึง และอาจดูไม่เข้าใจเลยว่าอยากจะสื่ออะไร (ทุกวันนี้หลายเรื่องฉันก็ยังคง งงงวยต่อไป)

             ทว่า TO EACH HIS OWN CINEMA เป้าประสงค์หลักไม่ใช่ผลงานยกย่องตัวพวกเขา  แม้ที่จริงแล้วผู้กำกับฯเหล่านี้ต่างได้รับการยอมรับถึงฝีมือ เสียงวิจารณ์ทางบวก หรือรางวัลการันตี แต่สิ่งที่น่าพิศมัยของ 33 หนังสั้นโปรเจกต์นี้ คือ การได้แสดงความศรัทธา และความรักต่อภาพยนตร์

         
             นี่จึงไม่ใช่แค่การยกย่องต่อเทศกาลหนังเก่าแก่อย่างคานส์  แต่ยังหมายรวมถึงการแสดงความให้เกียรติต่อศิลปะภาพยนตร์ที่สรรค์สร้างอยู่บนโลกใบนี้


**13 คือผลงานหนังของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (รักแห่งสยาม) โดย 13 คืองานที่ดัดแปลงจากการ์ตูน และเป็นภาค 3 ที่ฉายภาพยนตร์ โดยมีหนังภาคก่อนนี้คือ 11 และ 12 (หาดูได้ใน youtube)  
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เด็กชายก้อง วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jezt
หัวใจมีเหตุผลของมันเองที่สมองไม่มีวันจะเข้าใจ

มานั่งรอ เอ็นทรีใหม่
ฟังเสียงเปียโนให้ใจชื้นไปก่อน
ชอบจังเพลงนี้

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ดอกไม้พลาสติก วันที่ : 31/03/2008 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toetoemu

สงสัยว่าทำไมต้องเป็นมิสนอร่าห์ด้วยล่ะ...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Nity วันที่ : 31/03/2008 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

...13 ...ยังติดตา เหมือนเป็นการอธิบายมุมมองหนังไทยในแบบใหม่

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
mlovej วันที่ : 31/03/2008 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/funkygirl

น่าดูจังคะ ชอบบลอกนี้มากเลยคะ โดนอะ
หนังดีๆทั้งนั้นเลย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
beckyblooms วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

เหนื่อยฉิบวันนี้

ฉันไม่เหมือนคุณมิสตรงที่.. ไม่ค่อยได้ดูหนังสั้นเลย.. แต่หนังยาวก็ดูมาตั้งแต่เด็ก.. นั่งดูหนังของชอว์ บราเดอร์รอพ่อรอแม่มารับง่ะ.. 5-6 ขวบได้.. เป็นแบบนั้นอยู่หลายปี
จนมาเข้าโรงดูหนังคนเดียวจริงๆ.. แบบ..ตื่นเต้นมาก 555 แมคเคนน่ายังเป็นโรงใหญ่อลังการ เดินเข้าไปดูร็อคกี้ 4 คนเดียว 555.. ตอนจบออกมา เหมือนตัวเองได้เข็มขัดไปด้วยเลย.. มันยิ่งใหญ่ชิบเป๋ง.. 555..

และคนเรา.. เมื่อมีครั้งแรกแล้ว.. ก็ย่อมมีครั้งต่อๆไป.. อิๆๆ.. ไม่ค่อยได้คิดว่า จะต้องดูกับเพื่อนหรือกับแฟน ไม่ได้สุข หรือเศร้าก็เข้าโลง.. เอ้อ!..เข้าโรง.. แต่..ฉันว่ามันเป็นที่นึงที่ฉันเข้าไปโดยไม่มีเหตุ..ออกแนวเหมือนเข้าห้องน้ำนะคะ.. ที่.. ต้องเข้าทุกวัน.. เป็นเรื่องปกติกันไป..

นี่ส่วนกับคุณ lost มา 2 วันแล้ว.. จะด่าฉันมั้ยเนี่ย ค่าที่ตามตัวยากเหลือเกิน.. เฮ้อ!

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เด็กชายก้อง วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jezt
หัวใจมีเหตุผลของมันเองที่สมองไม่มีวันจะเข้าใจ

มีเหมือนกันนะความทรงจำต่อโรงหนัง

ตั้งแต่โรงหนังเก่าๆ เพียงสองแห่งในจังหวัด กับหนังเรื่องแรกในวัยเยาว์ โรงหนังแบบมีตั๋วสองราคา ซื้อแล้วก็เข้าไปเลือกเก้าอี้ในแต่ละโซนได้ตามใจชอบ
จนมาเจอโรงหนังในห้าง กับมีห้างในโรงหนัง ซื้อตั๋วเลขไหนก็นั่งมันเลขนั้น
ดูหนังญาติพี่น้อง(นั่นตอนเด็ก) ดูหนังกับเพื่อน ดูหนังกับหญิง(มีอยู่ครั้งเจอพี่เขียวนั่งข้างด้วย กว่าจะรู้ตัวก็ดูจนจบ ) และดูหนังคนเดียว
ดูหนังติดกันหลายเรื่อง(แต่ไม่เคยถึง ๕ เรื่องแบบมิสนะ) แสดงความโก๊ะด้วยการรีบร้อนเข้าไปดูหนัง เลยเข้าผิดโรง(สมัยนั้น ที่เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว เชียงใหม่ ขายตั๋วหน้าโรง) จากจะดูมายเกิร์ล เลยได้ดูหนังผีแทน

อ่านมาสองตอนแล้วอยากกลับเข้าโรงหนังแล้วนี่ หลังจากไม่ได้เข้ามานาน

ได้หลับได้นอนแล้วจ๊ะมิส
เผลอหลับไปหน้าจอคอมพ์ราวตี่สี่ สะดุ้งตื่นมา ๗ โมงเช้า ก่อนจะปิดเครื่องไปนอนบนเตียงให้เป็นที่เรียบร้อย เลยมาทักทายก่อนนอน (ตื่นมาอีกทีก็บ่ายโมง)

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
pook วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

แบ่งปันประสบการณ์คล้ายคลึง แซท 11 จาก ปุ๊ก 17 มั่ง

แอบดูเป็นแอบดูตาย (มันชื่อนี้ป่ะเนี่ย) การรวบรวมฉากหยองๆ ม้าฉีกร่างคน ผ่าสด แหวกสด มาลงจอ จำกันได้ป่าว
ไปดูกะเพื่อน หญิง 3 หนุ่ม 2
จองตั๋วรอบสามทุ่มกว่ามั้งแถวอนุสาวรีย์ หนังยังไม่เข้า
จึงพากันไปดื่มย้อมใจ ห้าคน สองแบน ให้พอเคลิ้มแล้วเดินเข้าโรงไป
ครึ่ง ชม ผ่านไป เพื่อนหญิงอ๊วกแตกกลางโรง
ไม่แน่ใจว่าหยองเกินไปหรือคออ่อน

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
pook วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

ทิตย์หน้ายุ่งยาว ยกเว้นศุกร์จะว่าง
หรือเสาร์ก็โอนะ

หนังควบที่ว่า หนังคาวบอยเป่า
พระเอกควบม้า หาได้ควบอะไรอย่างอื่นไม่

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

จำได้โรงหนังแถวสยามจำได้ ต่างจังหวัดจำได้ ดูหนังกลางแปลงในงานวัดตอนเด็กๆครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Jui วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

สมัยก่อนผมเป็นราชาหนังควบครับ
เพราะมีเงินดูแค่โรงหนังชั้นสอง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
sat11 วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


มีความหลังกะหนังตื่นเต้นระทึกอย่างเรื่องสปีด
ขณะที่ลุ้นกับหนังจอยักษ์ ดอลบี้เซอราวน์ดกระหึ่มอยู่
เพื่อนคนหนึ่งที่ไปด้วยกันทำท่าจะหัวใจวาย
หน้าซีด มือกุมหน้าอก..

เลยต้องลุ้นระทึกนอกจอพาเธอออกไปพักข้างนอกก่อน
เธอเจออะไรแรงๆตื่นเต้นไม่ได้อ่ะค่ะ

หลังจากนั้นไม่กล้าชวนเธอดูหนังลุ้นระทึกอีกเลย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

เบ๊กกี้ กลับมาแล้ว ไปเป็นยามเฝ้าแผ่นหนัง เอ้ย แผ่นดินมานั่นเอง กะดึกหรอ

โคซี่ เขียนให้ไวเลยทีเดียวนะ คิดว่าต้องมีไรจี๊ดๆแน่

แหม๊พี่หมี พอเห็น The sound ขึ้น มิสนอราห์ก็รันตัวเลขทันที แต่ก็หยุดกึ้ก เอาเป็นเริ่มดูเมื่ออายุเท่าใดไม่สำคัญ แต่เราสำคัญที่เรื่องราวของเรา ความทรงจำในโรงหนังมากกว่าเนอะ

ด.ช.ก้อง คิดว่าไว้ข้างล่างแล้วมันดูไม่ดีไง นี่นอนมั่งป่าว

สร้อย เพียงจ่าหน้าซองถึงตัวท่านเอง พร้อมโอนเงินมาที่บัญชีเราหนึ่งพันบาท

ไว้จะนำไปให้ดูนะ รวมทั้ง Io Non Ho Paura หนังอิตาลีที่เด็กถูกจับไปติดถ้ำด้วยง่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

เห็นมานานละ
ทำยังไงถึงได้ดูมั่งง่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
apooh วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

จำได้ว่าดูหนังในโรงเรื่องแรก คือ The Soumd of Music ((หยุดการนับอายุด่วนเลย )) จากนั้นคิดว่าเว้นไปนาน กว่าจะเริ่มมาชอบดูหนังเอาจริงจังราวสิบปีมาแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มมีมินิเธียเตอร์แล้วและมามีแถวบ้านทำให้ขาดการดูหนังในโรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ ไปเลย กลับไปดูโรงใหญ่อีกทีตอนสตาร์วอร์นำ 3 ตอนแรกกลับมาฉายอีกครั้งก่อนฉายตอนที่สร้างใหม่ ทำให้รู้สึกว่า โรงหนังใหญ่ๆ มันอลังการมากมาย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
cozy วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

เรายังจำโรงหนังแบบสแตน อโลน ได้ดี และมีวันอย่างนั้นอีก

เอนทรีมิสฯทำให้เราคิดถึงหนังเรื่องหนึ่งและความรู้สึกเก่าๆบางอย่างล่ะ

ไว้จะเขียนให้อ่านนะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
mookie วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

สันโดษในการดูหนังเหมือนกัน....

ที่จริงส่วนใหญ่จะสันโดษในหลาย ๆ สิ่งด้วยล่ะ...

แบบว่า...ม๊ะมีครายคบ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เด็กชายก้อง วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jezt
หัวใจมีเหตุผลของมันเองที่สมองไม่มีวันจะเข้าใจ

สะดุ้งตื่น
มานั่งฟังเพลงเปียโน
แล้วคิดว่ายังไม่มีสติพอจะอ่านเรื่องได้
แต่จำได้แน่ๆว่า
รูปเสื้อยืดสีขาวมันเคยอยู่ข้างล่าง
ไหงรอบนี้มันเด้งไปอยู่ข้างบน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
beckyblooms วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 04.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

กลับมาอ่านนะ.. ไปทำงานก่อน วันนี้กะเช้า..555 ..(ยาวไปถึงกะดึก)

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สายธาร วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 03.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ชอบดูหนัง....เหมือนกันครับ

I will never give up until you love me,.....ฉันจะรอจนกว่าเธอจะรักฉัน

http://www.oknation.net/blog/rushour/2008/03/29/entry-1

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

หนังควบที่ว่านี่ล่อแหลมใช่มะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
AJ.p วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 02.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)
this is the answer!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 01.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

ยุคเปิดกรุ

ควบม้า ควบกล้ำ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
AJ.p วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 01.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

ตายแระ...พวกเธอยุคไหนกันเนี๊ยะ

ปล. เคยดูหนังควบ...แต่ควบจิงๆนะ...ควบอ่ะ...ควบ!

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

ว่าไปเราก็ทันดูหนังควบนะพี่ปุ๊ก หนเดียวจริงๆ โรงหนังตรงตลาดสะพานขาวอ่ะ
จำได้ว่าป๊ะป๋าพาไปฝากไว้บ้านญาติตรงสวนมะลิ แล้วลูกพี่ลูกน้อง เลยจูงเรากะพี่สาวไปดูหนังไทย มีลิขิต เอกมงคล กะชุดาภา จันทเขตต์เล่น กะอีกเรื่องจำไม่ได้แล้ว (เบบี๋มากๆเลยจำไม่ได้)


แต่ตอนดูบุฟเฟต์หนัง แบบ 5 เรื่องรวดวันเดียว อันนี้ก็เรียกควบใช่ป่าว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
AJ.p วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

ผมเองก็มีความทรงจำดีๆมากมายในนั้นครับ...ภาพยนต์ดูบางครั้งก็หงุดหงิด(ไม่ได้อย่างใจ)...แต่ก็ต้องยอมรับว่า...บางครั้งก็ทำให้เราตกอยู่ในอารมณ์ของเรื่องๆนั้นได้หลายๆวันเลยฮะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

ไวดั่งคิด เขียนเรื่องเก่าๆทำนองนี้ Pook17 ลอยมาในความคิด และเธอก็มาในทันใด จะตรงไปจะใกล้ไกล ถ้าหากเป็น (หนัง) เธอจะรีบไป ให้เธอหมดความกังวลใจ

อาทิตย์หน้าน่าจะมีวันว่างแล้วจ้า จริงๆพรุ่งนี้ก็ว่างแล้วนะ หนูจะไปเจเจ พี่ปุ๊กยังมีแนวคิดจะไปดูต้นไม้อยู่ป่าว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
pook วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 01.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

ความทรงจำต่อโรงหนังของข้าพเจ้า

หนุมานพบเจ็ดยอดมนุษย์อุลตร้าแมน
ไอ้เข้
ชาละวัน VS ไกรทอง

สมัยเด็กๆอ่ะนะ จำชื่อเรื่องไม่ได้แระ มีรุ่นควบด้วย


ส่วนความทรงจำในโรงงิ้วสมัยไปดูกะเหล่าม่าตอนเด็กมากๆ คือ เราต้องหลบเปลือกเม็ดก๊วยจี๊ให้ได้

พร้อมเมื่อไหร่จ๊ะน้องหนู

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เด็กชายก้อง วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jezt
หัวใจมีเหตุผลของมันเองที่สมองไม่มีวันจะเข้าใจ

มาเจิ้มไว้ก่อนนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

cinema1

ดูหนังอย่างสันโดษ

View All
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]