• missvanda
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 77174
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
Vanda Lives & Travels
วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2555
Posted by missvanda , ผู้อ่าน : 2903 , 17:47:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เช้านี้รีบตื่นหลังจากที่เมื่อวานพลาดชมตะวันขึ้นที่มัลดีฟส์ไปแล้วอยู่แค่ 2 คืน แต่ทำใจเย็นมาก ฮ่าๆตะวันสาดส่องหลังที่พัก บังกะโลเราหันไปทางทิศตะวันออกพอดีค่ะ รีบออกจากที่พักไปถ่ายรูปกันสักหน่อยดีกว่ามุมนี้ถ่ายหลังที่พักเราเองค่ะ เช้าๆน้ำลด แต่กระแสน้ำยังเชี่ยวอยู่นะคะหน้าที่พักอะไร..ว่ายตะคุ่มๆมาแต่ไกลนะ เอ๊ะ หรือจะเป็น..คิดไปเองป่าวเนี่ยยยอยู่ไกลเกิ๊น เห็นไม่ชัดเอ้า..แม่สาวคนนี้ก็มองหาใหญ่นี่มองหรือโ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2555
Posted by missvanda , ผู้อ่าน : 3662 , 11:15:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดียามเช้าที่เมืองมาเล่ ประเทศมัลดีฟส์ค่ะ เราสามสาวเดินออกมาหาอะไรทานแถวโรงแรมที่พักออกมาด้านขวา เจอร้านขาย fast food จำพวก ฮ็อทดอก เบอร์เกอร์ ไอศครีม ป๊อบคอร์น โค้กร้านนี้เด็กๆอุดหนุนกันเยอะ บ้านเมืองนี้มิสเห็นมีร้านขายป๊อบคอร์นมีให้เห็นอยู่ประปรายเสียด้วยค่ะนี่ค่ะ เมนูเค้านอกจากนี้ บ้านเมืองเค้ายังทาสีบ้านเจ็บ..ได้อีก อิอิอีตาเฮียนี่อยากเข้ากล้องเลยอุ้มหนูน้อยมาแช๊ะด้วย ซะงั้นสีเจ็บได้ใจจริงๆแฮะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2555
Posted by missvanda , ผู้อ่าน : 8627 , 01:31:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง มิสแวนด้าจะพาข้ามน้ำข้ามทะเลมายังมหาสมุทรอินเดียค่ะช่วง 10-13 พ.ค. 55 เราสามสาวจัดทริปไปเยือนดินแดนในฝัน Heaven on Earth กันที่สาธารณรัฐมัลดีฟส์ค่ะโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ถือเป็นโชคดีอย่างยิ่งที่เราทั้งสามได้ตั๋วอั่งเปาบางกอกแอร์เวย์เมื่อเดือนมกราที่ผ่านมาในราคาตั๋วเดินทางลด 50% แต่ยังจ่ายภาษีเต็มราคานะคะเหลือเพียง 14K โอ้วว ไม่น่าเชื่อ ได้ direct flight ด้วยค่ะราคานี้ส่วน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2555
Posted by missvanda , ผู้อ่าน : 1771 , 16:47:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากที่รถคันน้อยพาเราเข้าสู่เมืองสิลิกูริ Siriguri ซึ่งเมืองนี้เป็นที่รู้จักกันในนามของ Gateway of Noth East Indiaคาบเกี่ยวระหว่าง เขต Darjeeling กับ Jalpaiguriระหว่างทางเราผ่านเขตทหาร Border Security Force (BSF)และตลาดข้างทาง คนรุมดูของกันเต็มเลยค่ะย่านนี้หญิงสาวจะแต่งกายนุ่มห่มส่าหรี่กันนะคะ จากดินแดนสิกขิมทางเหนือ จะสังเกตได้ว่า ผู้คนหน้าละม้ายคล้ายคนจีน ผิวขาวเหลือง บ้างก็ออกแทนๆ ส่วนใหญ่เชื้อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2555
Posted by missvanda , ผู้อ่าน : 2795 , 22:44:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

รถแชร์จี๊ปส่งเราที่ถนนหลักเส้นล่างพวกเราเดินกันต่อขึ้นมายังที่พักด้านบนก่อน ค่อยว่ากันอีกทีมองหาร้านอาหาร มีแต่ร้านขายของชำที่เปิดแล้วแต่ร้านอาหารหลักยังไม่เปิดให้บริการเรามาสะดุดที่ร้านนี้ค่ะOriental Kitchenปรากฏว่าขึ้นมาชั้น 2 ไม่มีอะไรทานนอกจาก ชาและกาแฟแม่เจ้า! ขอน้ำเปล่าก่อนแล้วกันกลับไปทานจานหลักที่เดิมอีกแล้ว ที่โรงแรมคนรัก เดอะ บีทเทิ่ล (ป้ายแดง)ทางเข้าหน้าโรงแรม (เพิ่งหารูปเจอ)มิสเพิ่งสังเกต....

อ่านต่อ

Posted by missvanda , ผู้อ่าน : 765 , 16:22:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากลงเขา Tiger Hill ที่เราไปชมพระอาทิตย์ขึ้นกันมาแล้วก่อนเข้าเมือง รถแชร์จี๊ปที่นั่งมาจอดให้เราลงไปชมความงามวัดดาลีDali Monasteryวัดใหญ่ สถาปัตยกรรมแบบทิเบต สร้างเมื่อปี 1914 เกือบ 100 ปีค่ะทีแรกไม่มีใครอยากลงเพราะยังงัวเงีย เนื่องจากงีบบนรถขากลับนั่นเองแต่คนขับดุยังกับอาจารย์ ย้ำว่า ยูต้องลงไปดู ลงมาเปิดประตูให้ไปดูมิสและเหล่าเจ้ ก็ทำหน้าที่ทีดี คือไปดูรถจอดนอกวัด ข้างไหล่ถนนหน้าวัดมีป้ายรถไฟด้ว....

อ่านต่อ

Posted by missvanda , ผู้อ่าน : 2569 , 14:02:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากใช้เวลาค่อนวันกับการชมสวนสัตว์พัดจามา ไนดู ฮิมาลายันและสถาบันนักปีนเขาฮิมาลายัน  เมืองดาร์จีลิ่ง รัฐเวสเบงกอล  อินเดียกันแล้วเหล่าสาวๆก็เรียกรถกระป้อด้านล่างสวนสัตว์กลับที่พักคนรัก.. เดอะบีทเทิ่ลทันทีเรียกรถที่นี่ต้องเข้าคิวด้วยนะคะ รถจอดที่ท่าเท่านั้น เมื่อถึงยังที่พักพวกเรารีบโซ้ยข้าวกันไม่รอช้าสั่งอาหารเค้าไว้ตอนกลับจากนั่งรถไฟสายประวัติศาสตร์เหตุที่พวกเราไม่ได้ไปชิมร้านข้าวที่อื่นในเมืองเล....

อ่านต่อ


/2