• shalala_1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : shala_la1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 7335
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
ชีวิตไม่ได้มีไว้ให้ยอมแพ้
อยากให้คนที่เคยท้อแท้และผิดหวังและจงมั่นใจว่า ที่ นี่ สามารถให้กำลังใจคุณได้และสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ทั่วไป จงมั่นใจเถอะว่าชีวิตจะต้องมีวันที่สามารถยืนหยัดอยู่บนโลกนี้ได้อย่างสวยงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mixka-sae
วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by shalala_1 , ผู้อ่าน : 313 , 01:20:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางคนเหนื่อยกับการตามหา บางคนเฝ้ารอจะเจอ  แต่บางที..."คนที่ใช่"อาจอยู่ใกล้กว่าที่คิด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2551
Posted by shalala_1 , ผู้อ่าน : 311 , 18:32:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆครั้งที่เรามักจะประสบปัญหาในหลายเรื่องบางครั้งเป็นการยากที่จะคิดหาวิธีแก้ปัญหา จนทำให้บางคนอยากที่จะหนีปัญหาเหล่านั้นไปเคยรู้สึกไหมว่าทำไมคนเราต้องหนีปัญหาด้วยการหลบหน้าผู้คน กินเหล้าบ้างล่ะ ทำไมคนเราไม่ลองคิดที่จะหาวิธีแก้ปัญหา ลองทำในสิ่งที่ยากในสิ่งที่คิดว่าไม่น่าจะทำได้ แต่เราต้องลองทำดูก่อน อย่าบอกว่าทำไม่ได้ในเมื่อเรายังไม่เคยลองทำ ลองทำดูสิคะทำจนทุกวิถีทางแล้วมันก็จะประสบผลสำเร็จเอง แล้วม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by shalala_1 , ผู้อ่าน : 932 , 02:51:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ที่มุมเดิมบนระเบียง......ต่างเพียงแค่วันและเวลา...บ้างครั้งสุขบางคราเศร้า......ตัวเรายังไม่เหมือนเดิม...>ตื่น ขึ้นมา ผมก็จะเห็นวิวมุมเดิมมุมนี้ แต่ทุกครั้งที่ได้ออกมายืนริมระเบียงทอดสายตาออกไป ความรู้สึกที่เห็น มันก็ต่างกัน วันนี้เป็นอีกวันที่ผมรู้สึกไม่เหมือนเดิม...ขออนุญาตเจ้าของบล็อกที่นำเอาข้อความมาลงนะคะBy  Pblog|มันเป็นข้อความที่พี่ชายที่เขียนรู้จักบล็อกไว้ในอ่านแล้วก็เลยทำให้รู้สึกว่าบางครั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by shalala_1 , ผู้อ่าน : 530 , 02:30:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อรักแล้ว...จะเลิกไม่ได้ เป็นแบบนี้ครับ "เมื่อรักแล้ว...จะเลิกไม่ได้แต่เลือกที่จะรักในวิธีที่ไม่ทำให้ตัวเองเจ็บได้" คนที่ยังไม่เคยเจอความรัก มักตั้งคำถามว่า "ความรักคืออะไร" "อะไรคือนิยามความรัก" "ความรักที่แท้จริงเป็นอย่างไร" "แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเรารักเขาจริง"ความรักที่สามารถพูดได้ว่า "ไม่รู้ล่ะ ยังไงก็รัก มันจะดีจะชั่ว ก็รัก" ในความหมายของรักจริงๆๆแล้ว ไม่มีใครสามารถให้ความหมายของมันได้สมบูรณ์ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2550
Posted by shalala_1 , ผู้อ่าน : 535 , 02:50:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดี่ยวนี้ค่าเทอมของม.ราชภัฏแห่งหนึ่งค่าเทอมแพงมากจนทำให้ผู้ปกครองของนักศึกษาบางคนไม่สามารถส่งลูกเรียนได้ มีผู้ปกครองคนหนึ่งเล่าว่าเมื่อหลายปีก่อนได้ส่งลูกสาวของตนเรียนที่ราชภัฏแห่งนี้เรียนค่าเทอมแรกเข้าประมาณ หมื่นกว่าบาท ก็ยังถือว่าแพงเลยเลย แต่พอมาเมื่อปี2549 ได้ส่งลูกชายของตนเรียนปรากฎว่าค่าเทอมแรกเข้าประมาณ 2หมื่น6พันกว่าบาทตนตกใจมากเพราะทางมหาวิทยาลัยอ้างว่ามีโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาของทางมหาลัยจัด....

อ่านต่อ


/1