• ป้อมเมืองคนดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : borkorpom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 7441
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เมืองคนดี
“เมืองคนดี” คือนิตยสารวาไรตี้ฉบับใหม่แนว “Working &Lifestyle” ซึ่งเกิดจากแรงบันดาลใจของกลุ่มสื่อมวลชนลูกหลานชาวสุราษฎร์ฯ ที่อยากเห็นสังคมบ้านเกิดมีความเจริญก้าวหน้ารอบด้านอย่างยั่งยืน โดยมีรากฐานมาจาก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mkd
วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2561
Posted by ป้อมเมืองคนดี , ผู้อ่าน : 689 , 18:06:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อบต.ท่าขนอน พัฒนาหินพัด
รองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มทุกกลุ่มปี 2561

ตำบลท่าขนอน อำเภอคีรีรัฐนิคม นับว่าเป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ด้านทรัพยากรธรรมชาติสูง
อีกแห่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพราะแวดล้อมไปด้วยขุนเขา ป่าไม้ และสายธาร ซึ่งมีถ้ำสวย น้ำตกงาม
อยู่หลายแห่ง ที่สำคัญตำบลท่าขนอนยังเป็นที่ตั้งของหินมหัศจรรย์ ‘หินพัด’

ที่ปัจจุบันกลายเป็นแม่เหล็กของการท่องเที่ยวบนบกของจังหวัดไปแล้ว ด้วยเหตุนี้ อบต.ท่าขนอน จึงได้เร่งพัฒนาหินพัดและแหล่งท่องเที่ยวอื่นในท้องที่เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่นักท่องเที่ยวและพัฒนาไปสู่การเป็นตำบลนำร่องเพื่อการท่องเที่ยวสำหรับผู้พิการด้วย โดยนายปราโมทย์ แก้วพิชัย นายก อบต.ท่าขนอน ได้เปิดเผยว่า...“อบต.ท่าขนอน มีเป้าหมายสำคัญว่าเราจะสร้างสถานที่ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติในตำบลให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนแห่งใหม่เพื่อเพิ่มรายครัวเรือนได้ให้ชาวชุมชน ดังนั้นตลอดระยะ 2-3 ปี
ที่ผ่านมาเราจึงเร่งประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ของรัฐที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาเส้นทางคมนาคม ระบบสาธารณูปโภค รวมถึงปรับปรุงภูมิทัศน์สถานที่ท่องเที่ยวในหลายจุดเพื่อให้สามารถรองรับและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติ ชาวไทย เด็ก คนชรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้พิการ ยกตัวอย่างเช่นที่หินพัด อบต.ท่าขนอน ก็ได้ประสานกับ อบจ.สฎ. เพื่อมาพัฒนาขณะนี้หินพัดมีความพร้อมทุกด้านทั้งถนนทางขึ้น ไฟฟ้า ประปา จุดชมวิว ลานจอดรถ ล่าสุด อบจ.สฎ. ก็ได้จัดงบฯ มาสร้างทางเท้าคอนกรีตยกระดับพร้อมแนวรั้วกันตก ระยะทางประมาณ 250 เมตร และสร้างห้องสุขา 2 จุด ที่ลานจอดรถและจุดชมวิว ที่จุด
ชมวิวเป็นห้องน้ำที่รองรับผู้พิการที่ใช้วีลแชร์ได้นอกจากนี้ยังสร้างถนนทางลาดให้แก่ผู้ใช้วีลแชร์ด้วยเพื่อให้เดินทางไปถึงจุดชมวิวสะดวกที่สุด ส่วนความพร้อมด้านการสื่อสารนั้น อบต.ท่าขนอน ได้ประสานเอกชนเจ้าของเครือข่ายเพื่อทำการติดตั้งเสาสัญญาณแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จเร็วๆ นี้ ที่สำคัญอีกเรื่องคือการพัฒนาด้านการบริการ อบต.ท่าขนอนได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวโดยเฉพาะเพื่อประสานกับกลุ่มท่องเที่ยวต่างๆ ในชุมชนเพื่อการให้คำแนะนำข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนจัดเส้นทางการท่องเที่ยวพร้อมไกด์อาสา อาหารและรถรับส่ง หากนักท่องเที่ยวต้องการพักแรมชมดาวหรือทะเลหมอกก็มีลานกางเต็นท์ที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.thakhanoncity.go.th นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะและต้องการพักแรมควรติดต่อล่วงหน้ามาที่ อบต.ท่าขนอน โทร 077 310974 (เวลาทำการ) และเบอร์มือถือ / นอกเวลาทำการ 061 172 2121 (นายกฯ) 084 294 7269 (ท่องเที่ยวท่าขนอน)” สำหรับปี 2561 อบต.ท่าขนอน มีแนวคิดพัฒนาหินพัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางจิตวิญญาณ โดยมีโครงการระดมทุนจัดสร้างพระพุทธรูปขนาดใหญ่เพื่อเป็นที่ปฏิบัติสมาธิสำหรับพุทธศาสนิกชนทั่วโลกนอกจากนี้ อบต.ท่าขนอน ยังคงให้ความสำคัญกับการประสานความร่วมมือกับอบต.ทุกแห่งในอำเภอเพื่อเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวเป็นเครือข่ายเนื่องจากอำเภอคีรีรัฐนิคมมีสถานที่มหัศจรรย์มากมาย เช่น พระธาตุหินนิลเปา ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด คลองน้ำใส ฯลฯ จึงคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาหินพัดและสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชนเพิ่มมากขึ้นและจะสามารถสร้างรายได้ครัวเรือนให้ชาวคีรีรัฐฯ ได้จำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมา

บก.ป้อม เมืองคนดี
บรรณาธิการบริหาร /Editor in Chief
นิตยสารฟรีก็อปปี้ 3 ภาษา จ.สุราษฎร์ธานี นิตยสาร "เมืองคนดี" วางแผงแล้ว...ติดตามอ่านได้ที่

https://issuu.com/pomdemandgroup
หรือ ติดตามได้ทาง Facebook Fanpage : เมืองคนดี https://www.facebook.com/mkd999/
Twitter : @borkorpom
https://twitter.com/BorKorPom
LINE ID : mkd999 
TEL : 084 940 2289

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 14/05/2018 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

เคยไปตอนถนนดิน..อ.คีรีรัฐนิคมมีดีนะ เช่นสถานีรถไฟ หากโยงใยเชื่อมต่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ นั่งรถไฟจากพุนพินแล้วไปชมหินพัด...ผู้นจะต้องทำอย่างไรให้ชาวบ้านมีส่วนร่วม เมื่อคนไปเที่ยวจะกระจายรายได้อย่างไร คนที่ไปเที่ยวเขาอยากจะไปพักไหม...เหล่านี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน