• ป้อมเมืองคนดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : borkorpom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 78
  • จำนวนผู้ชม : 17299
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ศูนย์ข่าวเมืองคนดีนิวส์
ข่าวสารในหน่วยงานต่างๆ ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกภาคส่วน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mkdnews
วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2563
Posted by ป้อมเมืองคนดี , ผู้อ่าน : 509 , 19:05:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

อบจ.สุราษฎร์ฯ เตรียมโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วย COVID-19
#ข่าวจังหวัดสุราษฎร์ธานี   #องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี #โรงพยาบาลท่าโรงช้าง 3/4/2563
#ศูนย์ข่าวเมืองคนดีนิวส์#ชีพจรสุราษฎร์#SuratNews

วันที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 09.30 น. นายทนงศักดิ์ ทวีทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำคณะประกอบด้วยนายศิลายุทธ์ คงอุดหนุน เลขานุการนายกฯ นางสาวอภิญญา ดำดี ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสุปัญญา ชูเพชร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมคุณภาพชีวิต นายอภิรักษ์ ศักดา ผู้อำนวยการกองช่าง นายทรงวุฒิ รักษา ผู้อำนวยการกองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ลงพื้นที่โรงพยาบาลท่าโรงช้าง เพื่อดูสถานที่ตึก 7 ชั้น ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สนับสนุนงบประมาณในการเตรียมความพร้อมโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วย COVID-19 กรณีมีเหตุเกินความคาดหมาย โดยมีนายแพทย์ กู้ศักดิ์กู้เกียรติกูล นายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านเวชกรรมป้องกัน) รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าโรงช้างและคณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท่าโรงช้าง ให้การต้อนรับการลงพื้นที่ครั้งนี้

จากการเปิดเผยของ นายก อบจ.สุราษฎร์ฯ ทางเฟสบุ๊ก (ทนงศักดิ์ ทวีทอง นายกแป๊ะ) เมื่อวันที่ 2/4/63 ว่า...

"สถานที่ ที่จะทำโรงพยาบาลสนาม ซึ่งเป็นการเตรียมก่ารล่วงหน้าโดย อบจ สุราษฎร์ธานี ได้รับมอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันพฤหัส ที่ 26 มีนาคม 63 ให้ อบจ สุราษฎร์ จัดทำโรงพยาบาลสนามที่ โรงพยาบาลท่าโรงช้าง อำเภอพุนพิน ซึ่งโรงพยาบาลนี้ มีอาคารผู้ป่วย 7 ชั้น ได้ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อย แต่ไม่มีเตียงผู้ป่วยและอุปกรณ์ใดใด เป็นอาคารว่างเปล่า อบจ ได้รับหนังสือถึงความต้องการ วัสดุ อุปกรณ์ และห้องปลอดเชื้อ 4 ห้อง จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 63 อบจ และ อปท ได้รับแจ้งจากกระทรวงมหาดไทย จากหนังสือลงวันที่ 17-21-27 มีนาคม 63 และหนังสือ กรมบัญชีกลาง วันที่ 27 มีนาคม 63 ยกเว้นระเบียบให้ อปท สามารถใช้เงินสะสม ในเรื่องเกี่ยวข้องกับโรค โควิด-19 ได้หลายๆเรื่องที่ อบจ เทศบาล และ อบต ได้ดำเนินการไปล่วงหน้า เพื่อเป็นการป้องกันโรคติดต่อตามอำนาจหน้าที่ และงบประมาณที่มีการตั้งไว้บ้างหรือไม่ได้ตั้งไว้ เราทำได้อย่างจำกัด แต่ก็มีหลายเรื่องที่พวกเราทำไปโดยความรับผิดชอบที่ต้องทำ ต่อไปนี้ อบจ และ อปท จะสามารถเข้ามาร่วมกับจังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้อย่างเต็มที่จาก เพียงแต่คณะกรรมการโรคติดต่อมอบและแจ้งให้ทราบ หรือ อปท จะทำได้เองอีกส่วนหนึ่งตามอำนาจหน้าที่สำหรับการเตรียมทำโรงพยาบาลสนาม ซึ่งกำหนดให้มีเตียง 96 เตียง และห้องปลอดเชื้อ จำนวน 4 ห้อง ภายใน 10 วันต่อจากนี้ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เตียงและอุปกรณ์ จำนวน ประมาณ 50 ชุด จะมาถึงโรงพยาบาลท่าโรงช้าง ส่วนที่เหลือ 46 ชุด จะมาภายใน 3 สัปดาห์ นอกจากนี้ จะมีวัสดุ ครุภัณฑ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาล และ สสจ แจ้งขอสนับสนุน จะทยอยมาเพื่อ ที่จะดูแลพี่น้องประชาชนในจังหวัดสุราษฏร์ธานีครับ ขอให้มั่นใจ ว่าผู้ว่าราชการจังหวัด สสจ รพ สฎ รพ ต่างๆ ภาคราชการ ภาคเอกชน กลุ่มต่างๆจะร่วมมือกันอย่างเต็มที่ครับในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ครับ"

MKD SURAT NEWS

ติดต่อกอง บก.ข่าว " โทร. 084 940 2289

https://www.facebook.com/MKDsurat/

https://www.facebook.com/groups/oksurat/

ติดต่อกอง บก.ข่าวภาคสนาม ถ่ายทอดสด "สุราษฎร์ LIVE สด" โทร. 091 826 9901

https://www.facebook.com/SuratLiveSod/

#ศูนย์ข่าวเมืองคนดีนิวส์ #เมืองคนดีนิวส์ออนไลน์ #สุราษฎร์LIVEสด


 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]