• An.mkII
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : realmkii@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 14812
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เขียนเรื่อยๆ.. เมื่อยก็พัก..
วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2550
Posted by An.mkII , ผู้อ่าน : 1054 , 06:41:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนจากข่าวนี้....เปิดโฉมว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. "ปชป.-พปช.-มัชฌิมาฯ"

เขต 5 ส.ส. 3 คน

(บางเขน,สายไหม,ดอนเมือง)

พรรคประชาธิปัตย์ -นายพิทักษ์ ฐานบัญชา,นายวิทเยน มุตตามระ,นายก้องศักดิ์ ยอดมณี,*

พรรคพลังประชาชน-นายอนุสรณ์ ปั้นทอง,น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ, นายการุณ โหสกุล

พรรคมัชฌิมาธิปไตย-น.ส.จิราภร แสนเกษม,นายรวยลาภ เลี่ยมทอง,นายอัศวิน อภัยวงศ์


http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01vot01011150&day=2007-11-01&sectionid=0128


ผมว่าอ๋..ไอ้ชื่อนายคนี้มันคุ้นกะชื่อนาย การุณ โหสกุล..

และถามว่าทำไมถึงคุ้นเพราะผมเกาะติดประเด็นนี้มาตั้งเเต่เลือกตั้ง๔๘


และนี้หลักฐานการกล่าวหานายคนนี้...มีดังนี้.....
ปลอมวุฒิการศึกษา

มสธ.เตรียมแจ้งจับซ้ำเจ้าตัวยอมรับ-ไม่มีโฮยันไม่เทคะแนนให้ใคร"น้องแบม"ทางสะดวกจบเห่ - นายการุณ โหสกุล ผู้สมัครส.ส.ไทยรักไทย เขตดอนเมือง ยกมือไหว้ขณะเดินทางออกจากศาลฎีกา ก่อนที่ศาลตัดสินให้เพิกถอนสิทธิ์การลงสมัครส.ส. ตามที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชประกาศยกเลิกใบปริญญาบัตร เมื่อวันที่ 3 ก.พ.


วืดลงสมัครส.ส.แล้ว ศาลฎีกามีคำสั่งเพิกถอนสิทธิ"การุณ โหสกุล" ระบุเป็นไปตามที่สภามหาวิทยาลัยมสธ.เพิกถอนปริญญาชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ขาดคุณสมบัติที่จะรับสมัครเลือกตั้ง เจ้าตัวยอมรับคำพิพากษา แต่พร้อมเดินหน้าช่วยหาเสียงในระบบปาร์ตี้ลิสต์ต่อไป ยันไม่เทคะแนนให้ผู้สมัครพรรคอื่นแน่ ด้าน"แม้ว"ยอมรับกติกา ถือว่าเสียที่นั่งไป 1 เขต แต่ก็พร้อมให้โอกาสอดีตผู้สมัครของพรรคพิสูจน์ตัวเอง เผย"เติ้ง"ทราบข่าวถึงกับชูมือด้วยความสะใจ ขณะที่อธิการฯมสธ.เตรียมแจ้งจับดำเนินคดีซ้ำข้อหาใช้เอกสารปลอม พร้อมขึ้นบัญชีดำ 10 โรงเรียนแหล่งปลอมวุฒิการศึกษา

-ศาลฎีกาไต่สวนถอดถอน"การุณ"

จากกรณีหนังสือพิมพ์"ข่าวสด"เสนอข่าวขุดคุ้ยสภามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช(มสธ.) มีมติเพิกถอนปริญญาบัตรนายการุณ โหสกุล ผู้สมัครส.ส.เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทย จนเป็นเหตุให้กกต.ยื่นเพิกถอนสิทธิในการผู้สมัครส.ส.นั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 ก.พ.ที่ศาลฎีกา สนามหลวง องค์คณะผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนคำร้องที่นายชัยณรงค์ เทียนมงคล ผอ.กกต.กรุงเทพมหานคร ขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิ์ผู้สมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ของนายการุณ โหสกุล ผู้สมัครส.ส.กทม.เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทย เนื่องจากขาดคุณสมบัติ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.และส.ว. พ.ศ.2541 ม.107 เนื่องจากผู้สมัครไม่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี

นายชัยณรงค์ แถลงด้วยวาจาต่อศาลยืนยันขอให้เพิกถอนสิทธิ์ผู้สมัครตามข้อกล่าวหา ซึ่งฝ่ายกกต.ไม่ประสงค์ที่จะนำพยานบุคคลเข้าสืบ โดยกกต.จัดส่งพยานเอกสาร 10 รายการ ประกอบด้วย 1.เอกสารพระราชกฤษฎีกา 2.ประกาศคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องการรับสมัคร ส.ส. 3.หนังสือมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) จำนวน 12 ฉบับ ลงวันที่ 1 ก.พ. 48 4.ประกาศ มสธ. ให้เพิกถอนสถานภาพนักศึกษา และยกเลิกใบปริญญาบัตร 5.ระเบียบการศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.) โรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิต จ.นครศรีธรรมราช 6.เอกสาร ร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิต เรื่องแจ้งผลการสอบแสดงวุฒิการศึกษา 7.หนังสือ มสธ.แสดงรายชื่อนักศึกษา ร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิต 8.หนังสือสำนักคณะกรรมการการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ ลงวันที่ 21 พ.ย.44 เรื่องการตรวจสอบวุฒิการศึกษา 9.หนังสือสำนักงานศึกษาธิการ จ.นครศรีธรรมราช ลงวันที่ 19 พ.ค. และ 10 ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง

-"การุณ"ขนหลักฐานยื่นคัดค้านทันที

ด้านนายการุณ ผู้คัดค้านได้ยื่นคำคัดค้านข้อกล่าวหา ผอ.กกต.เขต 14 รวม 2 ประเด็น การกำหนดวันนัดพิจารณาไม่ชอบด้วยกฎหมายเนื่องจาก พ.ร.บ.เลือกตั้งฯ ข้อ 14 กำหนดให้กกต.ต้องแจ้งสำเนาคำร้องและรายละเอียดสถานที่ไต่สวนว่าเป็นศาลฎีกาห รือศาลจังหวัด ให้ผู้ถูกร้องรับทราบ ภายใน 3 วันเพื่อดำเนินยื่นการคัดค้านนับจากวันที่ส่งคำร้องต่อศาล แต่คดีนี้ผู้คัดค้านได้รับทราบหมายเมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 3 ก.พ. หลังจากที่กกต.ยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งผู้คัดค้านมีเวลา 10 ชั่วโมงในการรวบรวมพยานหลักฐาน ประเด็นที่สองผู้คัดค้านระบุว่าในการสมัครเลือกตั้ง ได้นำส่งปริญญามหาบัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ประกอบเป็นหลักฐานการสมัคร ซึ่งผู้คัดค้านไม่เคยถูกสั่งให้เพิกถอนใบปริญญาดังกล่าว โดยการไต่สวนนายการุณไ ด้นำส่งพยานเอกสารรวม 4 ราย ประกอบด้วย 1.หนังสืออุทธรณ์และร้องขอความเป็นธรรมที่ยื่นต่อมสธ.ที่สั่งเพิกถอนใบปริญญ าบัตรและสถานภาพนักศึกษา และหนังสือขอทุเลาคำสั่งเพิกถอนดังกล่าวของ มสธ. 2.หนังสือแสดงวุฒิการศึกษา ร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิต จำนวน 8 ฉบับ 3.หนังสือสำคัญแจ้งผลการสอบของร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ ม.รามคำแหง

-ระบุไม่ได้รับหนังสือถอนปริญญา

นายการุณย ังแถลงด้วยวาจาต่อศาล ว่าที่ผ่านมายังไม่ได้รับหนังสือของมสธ. ที่สั่งเพิกถอนสถานภาพการศึกษาและใบปริญญาบัตร โดยตนได้รทราบข่าวดังกล่าวจากสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 31 ม.ค.เท่านั้น จึงได้เข้าพบอธิการบดี มสธ.เพื่อรับทราบข้อเท็จจริง แต่อธิการบดี แจ้งว่าอยู่ระหว่างการดำเนินเรื่อง ขณะเดียวกันมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นตนจึงเข้าพบและปรึกษาผู้ใหญ่ในพรรคเรื่องนี้กระทั่งกกต.ได้ยื่นคำร้อ งดังกล่าว ซึ่งในการไต่สวนคดีจะขอขึ้นเบิกความเป็นพยานด้วยตนเอง พร้อมนำพยานบุคคลขึ้นเบิกความอีก 3 ปาก คือ เจ้าของโรงเรียนเทคนิคธุรกิจบัณฑิต ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะผู้ทำการตรวจสอบเรื่องเพิกถอนใบปริญญาดังกล่าว และนายสมคิด เกตุแก้ว ผอ.ร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณฑิตที่เป็นคณะผู้ทำการตรวจสอบของร.ร.เทคนิคธุรกิจบัณ ฑิต

ทั้งนี้ ภายหลังที่ศาลได้ตรวจพิจารณาพยานเอกสารของทั้งสองฝ่ายแล้ว เมื่อเวลา 12.00 น.ศาลสอบผู้ร้องแล้วยืนยันข้อกล่าวหาตามเอกสาร และไม่ติดใจสืบพยานบุคคล โดยฝ่ายผู้คัดค้านศาลได้สอบแล้วทราบว่าผู้คัดค้านรู้เรื่องการสั่งเพิกถอนสถ านภาพนักศึกษาและใบปริญญาบัตรของมสธ.จริง ส่วนพยานบุคคลที่อ้างไว้ไม่สามารถนำมาสืบได้ในวันนี้ เพราะผู้คัดค้านไม่มีโอกาสติดตามพยานได้ทันเนื่องจากการยื่นคำร้องของกกต.ใช ้เวลากระชั้นชิด ศาลพิจารณาแล้วจึงมีคำสั่งให้งดการสืบพยานบุคคล เนื่องจากพยานเอกสารที่มีอยู่เพียงพอที่จะนำมาวินิจฉัยและมีคำสั่งได้โดยศาล วินิจฉัยคำร้องและติดประกาศคำสั่งภายในวันเดียวกันนี้ที่ศาลฎีกา และจะแจ้งให้ผอ.กกต.กทม.รับทราบผลต่อไป

-พร้อมรับคำตัดสิน-เดินหน้าสู้ต่อ

ภายหลังนายการุณ กล่าวว่า เอกสารการศึกษาทั้งหมดที่นำมาส่งต่อศาลเป็นของจริง ซึ่งเอกสารทั้งหมดเป็นเอกสารที่มาจากหน่วยงานทางราชการ ทั้งนี้ในการไต่สวนก็ไม่รู้สึกหนักใจเพราะศาลมีความเมตตา และการไต่สวนได้ดำเนินการตามขั้นที่สมบูรณ์แล้ว อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ตนไม่เคยจะถอดใจกับการเลือกตั้งเลย แม้เมื่อวานจะต้องเหน็ดเหนื่อยหาพยานหลักฐานมาต่อสู้คดีในวันนี้ก็ตามและในส ่วนของการเลือกตั้งตนยังพยายามลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากประชาชนจนถึง 23.00 น.และหากศาลจะมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิผู้สมัคร ตนคงไม่ต้องเตรียมอะไรแต่จะทำงานทุกอย่างที่พรรคไทยรักไทยมอบหมายให้ได้สมบู รณ์เต็มที่ทุกกรณี โดยจะไม่มีท้อถอย ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ตั้งใจทำงานมาโดยตลอด ส่วนที่ศาลมีคำสั่งงดการสืบพยานนั้นองค์คณะผู้พิพากษาได้วินิจฉัยแล้วว่าไม่ มีจำเป็นต้องนำสืบพยานบุคคล โดยพยานหลักฐานเอกสารแสดงอยู่แล้วและศาลสามารถมีคำพิพากษาได้ อย่างไรก็ดีตนเชื่อในความยุติธรรมที่จะเกิดขึ้น

-ศาลฎีกาพิพากษาสั่งถอนสิทธิ

เมื่อเวลา 18.20 น. นายสมจิตร์ ทองศรี เลขานุการคณะกรรมการเตรียมความพร้อมคดีเลือกตั้งของศาลฎีกา ได้แถลงผลการไต่สวนคดีที่ผอ.กกต.เขต 14 ดอนเมือง กทม. ยื่นคำร้องขอให้ศาลเพิกถอนสิทธิ์ การสมัครรับเลือกตั้งของนายการุณ เนื่องจากขาดคุณสมบัติตามพ.ร.บ.การเลือกตั้งส.ส.และส.ว. พ.ศ.2541 มาตรา 107 เพราะไม่เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี

นายสมจิตร์กล่าวว่า ศาลฎีกามีคำสั่งให้เพิกถอนสิทธิการสมัครรับเลือกตั้งของนายการุณ เนื่องจากสถานภาพการเป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีของนายการุณถูกถอนและปริญญาที่ออกให้แก่นายการุณไ ด้ถูกยกเลิกตามประกาศของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช(มสธ.) เรื่องถอนสถานภาพการเป็นผู้สำเร็จการศึกษาและยกเลิกปริญญาบัตร โดยการถอนสถานภาพดังกล่าวยังคงมีผลบังคับใช้ เพราะยังไม่พบว่ามีการเพิกถอนหรือสิ้นสุดผล การเพิกถอนด้วยเหตุอื่นตามพ.ร.บ.วิธีปฏิบัติราชการปกครองพ.ศ.2539 มาตรา 42 วรรค 2 โดยที่นายการุณไ ด้ยื่นอุทธรณ์ร้องขอความเป็นธรรมต่อ มสธ. และขอให้มสธ.ทุเลาการบังคับตามคำสั่ง แต่จากการพิจารณาข้อเท็จจริง และได้ตรวจสอบแล้วเห็นว่า การถอนสถานภาพการเป็นผู้สำเร็จการศึกษาและยกเลิกปริญญาบัตรของมสธ. ไม่ได้เป็นการกระทำที่ปราศจากอำนาจ หรือกระทำโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และยังไม่ปรากฏข้อเท็จจริงอื่นว่า มสธ.ได้ดำเนินการอื่นใด ที่ทำให้ผล การถอนสภาพดังกล่าวต้องสิ้นสุดระยะเวลาลง ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้คำสั่งเพิกถอนของมสธ.ยังมีผลอยู่ จึงส่งผลให้นายการุณเป็นผู้ไม่มีคุณสมบัติเป็นผู้สำเร็จการศึกษาสาขารัฐประศาสนศาสตรบัณฑิตของมสธ.

-ศาลชี้เหตุไม่พิจารณาวุฒิปริญญาโท

นายสมจิตร กล่าวว่า สำหรับประเด็นที่นายการุณใ ช้คุณสมบัติเป็นผู้สำเร็จการศึกษาปริญญา ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขารัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ยื่นเป็นหลักฐานในการรับสมัครเลือกตั้งอีกปริญญาหนึ่งนั้น ศาลฎีกาเห็นว่าแม้มหาวิทยาลัยรามคำแหงไม่ได้ดำเนินการถอนสภาพการเป็นผู้สำเร ็จการศึกษา หลักสูตรปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตดังกล่าว แต่ข้อเท็จจริงก็ปรากฏว่าการรับสมัครนายการุณเข้าศึกษาหลักสูตรดังกล่าว มหาวิทยาลัยรับสมัครโดยอาศัยวุฒิการศึกษาสาขารัฐประศาสนศาสตรบัณฑิตของมสธ.ที่เป็นข้อพิพาทดังกล่าว

ดังนั้น เมื่อศาลมีคำสั่งให้เพิกถอนการสมัครรับเลือกตั้งของนายการุณ จากเหตุที่ไม่ได้เป็นผู้สำเร็จการศึกษาได้รับปริญญาบัตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิตแล้ว จึงมีผลให้นายการุณไม่มีสถานะเป็นผู้จบปริญญาตรี ซึ่งมหาวิทยาลัยรามคำแหงจึงไม่อาจรับนายการุณเข้าศึกษาในหลักสูตรปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตได้ จึงทำให้สถานะการศึกษาของนายการุณตกไปในตัว อย่างไรก็ดี ศาลฎีกาจะได้นำคำพิพากษาดังกล่าวแจ้งให้ผู้อำนวยการกกต.รับทราบต่อไป พร้อมทั้งจะได้ปิดประกาศดังกล่าวไว้ที่ศาลฎีกา

-ชี้อีกคดี-ผู้สมัครมหช.ไม่จบปริญญา

นายสมจิตกล่าวต่อว่า เมื่อศาลฎีกามีคำสั่งเพิกถอนสิทธิ์การรับสมัคร รับเลือกตั้งของนายการุณแ ล้วก็ย่อมจะส่งผลให้การจัดเลือกตั้งลงคะแนนเสียงล่วงหน้าที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 20-30 ม.ค. ของเขตดอนเมืองจะต้องเป็นโมฆะ ซึ่งเป็นหน้าที่ของผอ.กกต.เขตดอนเมือง ที่จะดำเนินการจัดการเลือกตั้งให้ถูกต้องต่อไป

"คำพิพากษาของศาลฎีกาถือเป็นที่สุด นายการุณไ ม่สามารถยื่นคำร้องเพื่ออุทธรณ์ต่อศาลใดได้อีก โดยตนยืนยันว่าการทำหน้าที่วินิจฉัยคดีเลือกตั้งของศาลฎีกา องค์คณะผู้พิพากษาไม่ได้พิจารณาตามกระแสสังคม หรือแรงกดดันทางการเมืองแต่อย่างใด" นายสมจิตรระบุ

นายสมจิตรกล่าวอีกว่า การทำหน้าที่วินิจฉัยของคณะทำงานเตรียมความพร้อมคดีเลือกตั้งของศาลฎีกายังค งปฏิบัติหน้าที่จนถึงเวลา 16.30 น. วันที่ 4 ก.พ. ซึ่งหากมีการยื่นคำร้องเพิ่มเติมเข้ามาในเวลาทำการ ศาลฎีกาก็จะรับไว้พิจารณาตามกฎหมาย ส่วนจะสามารถวินิจฉัยและมีพิพากษาจะพิจารณาเอง อย่างไรก็ดีมีคดีเลือกตั้งที่เข้าสู่ศาลจำนวนทั้งสิ้น 34 เรื่อง ซึ่งองค์คณะผู้พิพากษาวินิจฉัยมีคำสั่งแล้ว 33 เรื่อง รวมทั้งเรื่องของนายการุณ โดยยังต้องวินิจฉัยคำร้องที่ผอ.กกต.เขต 3 ยโสธร ยื่นเรื่องเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งนายสุมล ฤทธิ์กัน ผู้สมัครพรรคมหาชน เนื่องจากขาดคุณสมบัติตามพ.ร.บ.เลือกตั้ง มาตรา 107 ไม่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีของรามคำแหง ซึ่งศาลฎีกานัดฟังคำสั่งในวันที่ 4 ก.พ. เวลา 16.00 น.

-"แม้ว"พร้อมยอมรับผลตามกติกา

เมื่อเวลา 08.10 น.วันเดียวกัน ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปราชการที่จังหวัดน่าน ถึงกรณีของนายการุณ ที่ศาลฎีกาพิจารณาคดีเรียกนายการุณไปชี้แจงว่า นายการุณต ้องเตรียมหลักฐานเอกสารที่มีอยู่ไปยื่นต่อศาลและต้องสู้กันด้วยพยานหลักฐาน ศาลตัดสินอย่างไรก็ต้องเป็นไปตามกติกา เพราะพรรคไทยรักไทยถือว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามกติกา เราไม่ใช่นักค้าความ ใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ แต่ต้องให้ความเป็นธรรม ถ้าศาลเชื่อก็เชื่อ ถ้าศาลไม่เชื่อก็ไม่ว่ากัน ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา เพราะพรรคถือว่ากติกาของบ้านเมืองสำคัญกว่า

เมื่อถามว่ามีทีมกฎหมายของพรรคบางคนระบุว่าหลักฐานการศึกษาของนายการุณอาจไม่ถูกต้อง พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ไม่ทราบและนายการุณก็มีฝ่ายกฎหมายของตัวเอง ถ้านายการุณต้องการคำปรึกษา พรรคก็พร้อมให้คำแนะนำ แต่ทั้งหมดต้องเป็นเรื่องของหลักฐานที่นายการุณต้องไปยื่นต่อศาล เพราะพรรคไม่สามารถรู้ข้อมูลลึกๆในเรื่องการเรียนได้ ถ้านายการุณต้องการความช่วยเหลือพรรคก็พร้อมช่วยเหลือ คำแนะนำ ให้ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกติกาและหลักฐานของนายการุณที่ต้องพิสูจน์กันในศาล

-"อารีย์"โต้ไม่ได้ร่วมถกบอร์ดมสธ.

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ นายอารีย์ วงศ์อารยะ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงกรณีที่มีตำแหน่งเป็นอุปนายกสภามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) ซึ่งในวันที่ 29 ม.ค.มีการประชุมสภามหาวิทยาลัยวาระถอดถอนปริญญานักศึกษามสธ.จำนวน 60 รายว่า ตนมีตำแหน่งเป็นอุปนายกสภามหาวิทยาลัยจริง แต่ในวันที่ 29 ม.ค.ตนไม่ได้เข้าร่วมประชุมกับสภามหาวิทยาลัย เนื่องจากติดภารกิจไปราชการที่ภาคใต้ และทางมสธ.ได้ทำหนังสือชี้แจงถึงวาระการประชุมว่าเป็นการแสดงวิสัยทัศน์และข้อเสนอแนะในเชิงนโยบาย เพื่อเป็นแนวทางการทำแผนปฏิบัติราชการของมสธ.อีก 4 ปีข้างหน้า ซึ่งตนไม่ทราบว่าจะนำวาระการถอดถอนปริญญาของนายการุณ อีกทั้งมีข่าวว่าตนเข้าร่วมการประชุมพร้อมกับ ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ รองนายกฯแล้วไม่ทักท้วงการถอดถอนปริญญาของนายการุณนั้นไม่เป็นความจริง เพราะตนไม่ได้รับแจ้งว่าจะประชุมวาระดังกล่าว คาดว่าสภามหาวิทยาลัยนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมอาจเป็นเพราะเวลาในการเลือกตั ้งกระชั้นชิดทำให้ต้องเร่งพิจารณาก็ได้

-"การุณ"พร้อมลุยหาเสียงปาร์ตี้ลิสต์

เมื่อเวลา 19.00น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งของพรรคไทยรักไทย มีผู้ใกล้ชิดกับนายการุณ และอาสาสมัครของพรรค นั่งจับกลุ่มคุยกันถึงผลการตัดสิน นายการุณ ยังคงพูดคุยกับผู้สนับสนุนด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยยังนัดหมายกับกลุ่มผู้สนับสนุน เรื่องการลงพื้นที่หาเสียงในวันพรุ่งนี้ ว่าจะใช้รถตระเวนกระจายเสียงแทนการจัดเวทีปราศัย

นายการุณ ให้สัมภาษณ์ว่า ยอมรับคำตัดสินของศาลฎีกา ถือว่าได้พักผ่อน ช่วงที่เหลืออีก 2-3 วันจะทำงานให้พรรคต่อไป โดยจะหาเสียงขอคะแนนประชาชนให้เลือกเบอร์ 9 เพื่อให้พ.ต.ท.ทักษิณได้ทำงานต่อไป อย่างไรก็ตาม ยังยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองว่าวุฒิการศึกษาได้มาอย่างถูกต้อง โดยได้เรียนระดับปวส.จริง มีเอกสารยืนยันได้ ถ้าไม่ไปเรียนจริงจะจบได้อย่างไร แต่ยอมรับว่าคำวินิจฉัยของศาลมีผลกระทบต่อคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ของพรรค เพราะประชาชนอาจคิดว่าเมื่อตนถูกตัดสิทธิไปแล้วจะไม่สามารถเลือกส.ส.ได้ทั้ง สองระบบ แต่ส่วนตัวอยากจะขอให้ประชาชนเลือกเบอร์ 9 ทั้ง 2 ใบ แม้จะเป็นบัตรเสียก็ตาม เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าตนเป็นที่รักของชาวดอนเมืองจำนวนมาก


แหล่งที่มา : ข่าวสด -


http://www.matichon.co.th/khaosod/khaosod.php?sectionid=0301&searchks=%92%92&sk=%92%

92&s_tag=03p0101040248&day=2005/02/04&show=1
 
นี้ตบเมีย...แจ้งจับ"การุณ โหสกุล" ตบเตะเมีย จิกหัวในดอนเมืองศาลสั่งหย่ายังตามตื้อ กลับจากทัวร์เมืองนอก มารอง้อ-ก่อนลงมือโหด แฉคู่ชีวิตเลี้ยงด้วยแข้ง


อดีตเมียสาว "เก่ง" การุณ โหสกุล แจ้งความจับอดีตสามีทำร้ายร่างกาย แฉมาดักรอที่สนามบินดอนเมืองกลางดึก พอลงจากเครื่องหลังกลับจากเมืองนอก ปรี่เข้ามาจิกหัวก่อนตบเข้าที่หน้าอย่างจัง พอเดินหนีก็ตามมารังควานอีก จนรปภ.ต้องช่วยพาหนีออกมา และยังไม่กล้ากลับบ้านเพราะกลัวคำขู่ว่าจะเอาน้ำกรดมาสาดหน้าให้เสียโฉม แถมยังไม่ยอมให้พบลูกทั้งสองคน เผยเคยแต่งงานอยู่กินมาก่อน แต่ถูกทำร้ายจนทนไม่ได้ฟ้องหย่าและศาลเพิ่งพิพากษาเมื่อต้นเดือนเม.ย.ที่ผ่า นมา

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 26 มิ.ย. ร.ต.อ.วิโรจน์ มาสงค์ ร้อยเวรสน.ดอนเมือง ส่วนแยกท่าอากาศยานกรุงเทพ รับแจ้งจาก นางรัชดาวรรณ เกตุสะอาด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 502/160 หมู่ 3 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทย ว่า ถูกนายการุณ หรือ เก่ง โหสกุล อดีตผู้สมัครส.ส.เขตดอนเมือง พรรคไทยรักไทย และถูกเปิดโปงเรื่องวุฒิการศึกษาปลอม จนถูกศาลรัฐธรรมนูญถอนสิทธิ์ให้ใบแดงหมดสิทธิ์ลงรับเลือกตั้งที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอดีตสามี ทำร้ายร่างกาย

นางรัชดาวรรณ ให้การว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนพร้อมคณะส.ข.และผู้ช่วยส.ก.เขตดอนเมือง และเขตบางเขน 70 คน เดินทางกลับจากดูงานที่ต่างประเทศ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 607 ถึงอาคารระหว่างประเทศอาคาร 1 ชั้นล่าง บริเวณจุดรับกระเป๋าสัมภาระ ด้านทิศเหนือ ได้พบนายการุณอดีตสามี มายืนรอกวักมือเรียกให้เข้าไปหา แต่ตนไม่ยอมไปเพราะจะรีบเดินทางกลับที่พักย่านรังสิต นายการุณจึงเดินเข้ามาหาและใช้มือจิกผมและจิกศีรษะก่อนที่ใช้มือตบใบหน้าจนบ อบช้ำ ก่อนที่จะมีเพื่อนสมาชิกเข้าห้ามปรามและแยกออก จนเหตุการณ์สงบลง

จากนั้นตนจึงออกไปยืนเรียกรถแท็กซี่ แต่นายการุณเดินปรี่ตรงมาหา ฉุดกระชากตนกับกระเป๋าสัมภาระ เพื่อไม่ให้ขึ้นรถแท็กซี่ ตนได้พยายามเดินหนีเพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่นายการุณก็ยังเดินตามมาด่าทอด้วยคำหยาบคายและใช้เท้าเตะ พูดจาข่มขู่ว่าจะนำน้ำกรดมาสาดหน้าให้เสียโฉม และสั่งห้ามไม่ให้ตนไปพบลูกทั้งสองที่พักอยู่ที่บ้านนายการุณด้วย และเมื่อตนเดินถึงศูนย์รักษาความปลอดภัยภายในการท่าอากาศยานดอนเมือง มีเจ้าหน้าที่พาหลบออกมา ตนกลัวมากไม่กล้ากลับไปที่บ้านพักย่านรังสิต เพราะกลัวถูกตามทำร้ายจึงหลบไปพักที่บ้านญาติที่พัทยา ก่อนตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายการุณ

นางรัชดาวรรณกล่าวว่า เคยจดทะเบียนสมรสอยู่กินฉันสามีภรรยาด้วยกัน มีบุตร 2 คน ชาย 5 ขวบ หญิง 4 ขวบ แต่ระหว่างที่อยู่ด้วยกัน มีปากเสียงทะเลาะ ทำร้ายร่างกาย จนทนต่อไปไม่ไหว จึงขอแยกทางและฟ้องหย่าจนศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมาให้หย่ากันได้ ส่วนสาเหตุที่นายการุณมาดักพบก็เพื่อของ้อคืนดี แต่ตนไม่ยอมจึงถูกทำร้ายร่างกายดังกล่าว

ร.ต.อ.วิโรจน์ เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือประสานไปที่การท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อขอดูเทปวงจรปิดว่ามีการทำร้ายร่างกายในเวลาดังกล่าวจริงหรือไม่ รวมทั้งผู้เสียหายอ้างว่ามีพยานเห็นเหตุการณ์หลายคน จะต้องเรียกสอบสวนเป็นพยานพร้อมทั้งเรียกนายการุณ หรือเก่ง เข้าให้ปากคำเพื่อรับทราบข้อหาทำร้ายร่างกาย ไม่ถึงอันตรายแก่กาย และข่มขู่ผู้อื่น ซึ่งคดีดังกล่าว เป็นคดีลหุโทษ มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท จำไม่เกิน 1 เดือน และผู้ต้องหาสามารถประกันตัวเองในชั้นพนักงานสอบสวนได้

ข่าวสด


http://www.bangkokcity.com/2003/vc/place/bnews/detail.php?boid=116018


นี้ข่าวเตะยาม...

รปภ. โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความถูก "การุณ โหสกุล" เตะกกหูแถมขู่ซ้ำ


รปภ.วัย 53 ขึ้นโรงพักแจ้งความถูกอดีต ส.ก.ดอนเมือง "การุณ โหสกุล" เตะเข้ากกหูแถมพูดจากข่มขู่ซ้ำ "กูจะกลับมาอีก มึงไม่รู้หรือว่ากูเป็นใคร" สาเหตุจากอดีต ส.ก.พาพวกมาที่โรงหนังเก่าย่านดอนเมืองที่คุณลุงทำหน้าที่อยู่ แล้วสั่งให้เปิดประตูจะเข้าไปข้างใน พอถูกปฏิเสธเลยฉุนขาดหวดใส่ไป 2 ครั้ง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 ส.ค. ที่ สน.ดอนเมือง นายเจริญ สารไทสง อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท อุดมสุข จำกัด เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.วิจักร สายเบาะ ร้อยเวร สน.ดอนเมือง เพื่อแจ้งความว่า ถูกนายการุณ โหสกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักไทย และอดีต ส.ก.เขตดอนเมือง กับพวก ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และพูดจากข่มขู่จะทำร้ายอีก

โดยนายเจริญ ให้การว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ให้ตนไปทำหน้าที่ดูแลโรงภาพยนตร์แอร์พอร์ตราม่า ตั้งอยู่เลขที่ 16/137 หมู่ 1 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ปิดกิจการแล้ว ซึ่งขณะที่ตนกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้น นายการุณ พร้อมพวกอีก 5 คน ได้เข้ามาที่โรงภาพยนตร์ดังกล่าวพร้อมกับสั่งให้ตนเปิดประตูโรงภาพยนตร์เพื่ อที่จะเข้าไปดูด้านใน ตนเองจึงบอกไปว่า ถ้าจะเข้าไปต้องขออนุญาติจากผู้จัดการเสียก่อน เพราะตนเองไม่มีอำนาจ หากเปิดเข้าไปโดยพลการจะมีความผิด

นายเจริญ กล่าวต่อว่า เมื่อนายการุณได้ยินที่ตนพูดไปอย่างนั้น ทำให้นายการุณไม่พอใจจนโต้เถียงกันอย่างหนัก ก่อนที่นายการุณจ ะเตะเข้าที่กกหูข้างซ้ายของตน 2 ครั้ง จังหวะนั้นตนได้แต่เอามือมาป้องไว้ เพราะสมัยก่อนเคยเป็นนักมวยมาก่อน จึงรู้วิธีป้องกันตัว ทำให้ได้รับบาดเจ็บไม่มาก แต่เป็นผื่นแดงที่กกหูด้านซ้ายเท่านั้น นอกจากนี้พวกลูกน้องของนายการุณก็พยายามจะกรูกันเข้ามาทำร้ายตนอีกด้วย

"เขายังพูดขู่ว่า กูจะกลับมาอีกครั้ง มึงไม่รู้หรือว่ากูเป็นใคร จำไม่ได้หรือไง ผมก็บอกไปว่า จำได้และรู้จักด้วยว่าเป็นใคร เพราะผมเคยลงคะแนนเสียงให้เขาเมื่อครั้งที่เขาลงสมัคร ส.ส.เขตดอนเมือง แล้วเขาก็กลับไป ส่วนผมก็เดินทางมาแจ้งความไว้ เพราะเขาได้พูดขู่ว่าจะกลับมาอีก จึงกลัวว่าจะถูกพวกเขากลับมาทำร้ายอีก" นายเจริญ กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวนายเจริญไปตรวจร่างกายที่ ร.พ.ภูมิพล ว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน พร้อมทั้งจะเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ พร้อมทั้งออกหมายเรียกตัวนายการุณ มาทำการสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


http://webboard.mthai.com/5/2006-09-04/264497.html


และนี้ทำร้ายตำรวจ..."การุณ" รับอัด พ.ต.ท. จริง บอกไม่รู้เป็นตำรวจ
สอบ "การุณ" สารภาพร่วมวงทำร้าย รอง ผกก. จริง บอกไม่รู้เป็น ตร. ด้าน พ.ต.ท.เหยื่อบาทาไม่ยอม ขอเอาเรื่องถึงที่สุด ยันลอบเข้าไปเป็นสายในบ่อนชนไก่ เพื่อสืบหามือปืน-พ่อค้ายาเสพติด

วันนี้ (27 ส.ค.) พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ ผกก. สภ.อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่ พ.ต.ท.บัญชา คล้ายน้อย รอง ผกก.2 บก.ป. ถูก นายการุณ โหสกุล อดีต ส.ก.เขตดอนเมือง ทำร้ายร่างกาย ขณะแฝงตัวเข้าสืบสวนใน สนามชนไก่คลอง 5 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (26 ส.ค.) ว่าได้สอบปากคำนายการุณแล้ว ซึ่ง นายการุณ รับสารภาพว่า ได้ทำร้ายร่างกายจริง แต่ขณะเกิดเหตุ ไม่ทราบว่า พ.ต.ท. บัญชา เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปฏิเสธในข้อกล่าวหา ทำร้ายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ประเวทย์ กล่าวต่อว่า ขั้นตอนต่อจากนี้ไปคงต้องเรียกสอบพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีอยู่หลายปาก ส่วนข้อกล่าวหาที่ว่ามีเยาวชนเข้าไปเล่นพนันในบ่อนด้วยนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงเนื่องจากบ่อนไก่ดังกล่าวเป็นบ่อนถูกต้องตามกฎหมาย มีการตรวจบัตรประชาชน ตรวจอาวุธ หากจะมีเยาวชนเข้าไปจริง ก็น่าจะเป็นลูกหลานของชาวบ้านในพื้นที่ เข้าไปเปิดร้านขายของเท่านั้น

ด้าน พ.ต.ท.บัญชา คล้ายน้อย รอง ผกก.2 บก.ป.ยืนยัน จะเอาเรื่อง นายการุณ คู่กรณีที่ทำร้ายร่างกาย ขณะเข้าทำการตรวจสอบเรื่องการลักลอบ เล่นการพนันชนไก่โดยผิดกฎหมาย ใน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จนถึงที่สุด เพราะนายการุณ ใช้อิทธิพลเถื่อนทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่เกรงกลัว อีกทั้งแม้ตนเองได้แสดงตัวแล้วว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายการุณ ยังได้แสดงอำนาจบาตรใหญ่ข่มขู่ จะฆ่าตนเองปิดปากคาบ่อนไก่ชน อีกด้วย

ทั้งนี้ พ.ต.ท.บัญชา ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุที่เข้าทำการตรวจค้น ในครั้งนี้ เป็นเพราะได้รับรายงานจากสายว่าบ่อนดังกล่าว มีบรรดามือปืนหลบหนีคดี มาหลบซ่อนตัวอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีผู้ค้ายาเสพติด แอบใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ซื้อขาย เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่อีกด้วยhttp://webboard.mthai.com/52/2007-08-27/342069.html
และสรุปว่า...

คณะกรรมกมรพรรคหัวหน้าพรรค....ของพลังประชาชน..เขาคัดเลิอกคนแบบนี้...


คนที่มีประวัติ....ที่ผมร่ายยาวมาให้ฟังแบบนี้คือตั้งเเต่ ปลอมวุฒิการศึกษา... ตบเมีย เตะยาม ทำร้ายตำรวจ...


เอาคนแบบนี้เพื่อที่จะได้ให้เข้ามาเป็นสส.

ที่ี่ว่าเวลาเขาประชุมสภาเขาเรียกว่า ผู้ทรงเกียรติ...อย่างนั้ั้นหรือ...!???
                                      

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kittinunn วันที่ : 10/11/2007 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

ครบเครื่องจริงๆ พลังแม้ว พรรคเลวสมชื่อ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 10/11/2007 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แหล่งฟอกการศึกษา ที่นครศรีฯมีมาก

อายเขาไม่บ่าวมะอึก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กว่าจะได้เป็นอภิชาติบุตร วันที่ : 10/11/2007 เวลา : 07.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/berm
ทุกคนเป็นนักข่าวได้แต่เป็น ช่องกะลาเนชั่น [kalanation]

นี่แหละเมืองไทย อายแมวมันมั๊ยนี่ สส เมืองไทยแต่ละคน หน้าเรียบ บาง ไม่มีหรอก มีแต่หน้าหนาเป็นรอย หลุม บ่อ แบบด้านๆอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตะวันแดง วันที่ : 10/11/2007 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawan642
จงเลี้ยงชีพ ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

เลือกบ่าว ให้เหมือนนายไงครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 10/11/2007 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

-ขำกลิ้ง5555555555

คนดอนเมือง5555555บางเขน.ฮาฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

สายไหม โฮ่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]