• An.mkII
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : realmkii@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 14811
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เขียนเรื่อยๆ.. เมื่อยก็พัก..
วันอังคาร ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by An.mkII , ผู้อ่าน : 1040 , 09:53:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ส.บุญยืน โหวตเรื่องนี้


นอกจากนี้ ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานั้น ได้ปรากฏข้อมูลว่า คณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ มีพฤติกรรมบริหารชาติบ้านเมืองที่เป็นการทุจริตคอร์รัปชั่นรุนแรงมากที่สุด ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา จากข้อมูลการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการตรวจสอบเรื่องการทุจริต และเสริมสร้างธรรมาภิบาลของวุฒิสภา และตามผลการสำรวจศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตลอดจนเป็นไปตามข้อมูลการศึกษา สำรวจและวิจัยของหอการค้าไทย และข้อมูลของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ
         
ด้วยเหตุเหล่านี้จึงเรียกร้องให้ นายอภิสิทธิ์ ลาออกจากตำแหน่งเพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความสามารถ กล้าหาญเข้ามาบริหารราชการแทน พิจารณาตัวเองด้วยการลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถ กล้าหาญ กล้าตัดสินใจในการปกป้องดินแดนและอธิปไตยของชาติ มุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นในชาติให้หมดสิ้น มีวุฒิภาวะและมีความเป็นผู้นำที่ ซื่อสัตย์ต่อชาติ ต่อประชาชนไม่โกหกหลอกลวงประชาชน มีคุณธรรม ศีลธรรม เข้ามาบริหารชาติบ้านเมืองต่อไป

 
 

นี้คือ "ส่วนหนึ่ง" จากคำเเถลงการณ์ของ  พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่บอก โดยสรุปใจความได้ว่า พันธมิตรฯ มีเจตจำนงค์อยากให้  นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ได้ลาออกจากเนื่องจากปัญหา ทุจริตคอร์รัปชั่น  เเละยังไม่รวมข้อหาอื่นๆอีก  นานับประการ  ทาง พันธมิตร จึงอยากให้ นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ลาออก 
 

 
ดังนั้นวันนี้เราจึงต้องมาลอง  ช่วยกันคิด เพื่อชาติ ว่า ไม่เอามาร์คเเล้วจะเอาใคร?


ก่อนอื่นก่อนใดเราก็ต้องมาเริ่มเข้าใจก่อนว่า ประเทศเรา ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เเละตอนนี้กฏหมายสูงสุดของประเทศก็คือ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช ๒๕๕๐  ที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้กำหนดเอาไว้เเล้วว่า คนที่จะมาเป็น นายกรัฐมนตรี จะต้องมาจาก สส. ตามมาตรานี้
 

มาตรา ๑๗๑

พระมหากษัตริย์ทรงแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนหนึ่งและรัฐมนตรีอื่น อีกไม่เกินสามสิบห้าคนประกอบเป็นคณะรัฐมนตรี มีหน้าที่บริหารราชการแผ่นดินตามหลัก ความรับผิดชอบร่วมกัน  นายกรัฐมนตรีต้องได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนโดยตรง และได้รับคะแนนการเลือกตั้งไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง "

 

ดังนั้นถ้าเกิด นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ลาออก  ทางรัฐสภาก็คงจะต้องมีการโหวตเลือกนายใหม่จาก สส. จำนวน  สส.475คน  จาก 9 พรรคจากเมือง ได้เเก่  1. เพื่อไทย  2.ประชาธิปัตย์   3. ภูมิใจไทย   4. เเผ่นดิน  5.ชาติไทยพัฒนา   6. รวมชาติพัฒนา   7. ประชาราช  8. กิจสังคม 9. มาตุภูมิ   
 


ประเด็นที่จะให้ร่วมกันคิดก็คือ เเล้ว จาก 9 พรรคที่ว่ามา มีใครเห็นว่า ใครบ้างที่จะเหมาะสม ดำรงตำเเหน่งนายกคนต่อไปของประเทศนี้  เพราะที่เเน่ๆเราก็คงจะเห็นตรงกันว่า อย่างไร ก็คงจะไม่มีใครอยากได้นายก จาก "พรรคเพื่อไทย"เเน่ๆ เพราะ เราก็รู้ดีกันว่า พรรคนี้เป็นพรรคนอมินี ก็ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี   คนที่ทางกลุ่มพันธมิตร  ได้ออกมาไล่เป็นคนเเรก


ดังนั้น ก็จะเหลือ ตัวเลือกเเค่จาก 8 พรรคการเมือง

เเละเราก็คงจะต้อองคิดต่อไป เเล้วประชาธิปัตย์  หรือ เเต่ ในรายการของเอเอสทีวี หรือ ในการปราศรัยบนเวทีบ้างครั้งก็จะมีคนพูดว่า พรรคอย่างประชาธิปัตย์เป็นพรรคขายชาติ จากข่าว พาดหัว ที่เราจะยกมาเป็นตัวอย่างดังนี้


อ้างถึง
“สนธิ” ยัน ปชป.ขายชาติ เผยไทยถอนทหารจากเขาพระวิหารแล้ว  โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    11 ธันวาคม 2553 01:55 น.

“สนธิ” ปลุกทหารผู้น้อยทวงแผ่นดินเอง-ซัด ปชป.ขายชาติสมบูรณ์แบบ โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    12 กุมภาพันธ์ 2554 23:41 น.ดังนั้นก็คงจะไม่ใช่อีก   ตัวเลือกก็จะเหลือเเค่ 7 พรรคการเมือง เเละ จาก 7 พรรคที่เหลือมีพรรคอะไรบ้าง   1. ภูมิใจไทย   2. เเผ่นดิน  3.ชาติไทยพัฒนา   4. รวมชาติพัฒนา   5. ประชาราช  6. กิจสังคม  7. มาตุภูมิ   


เเละจาก 7 พรรคที่กล่าวมา ก็มี   อยู่ " 6 พรรคที่อยู่ร่วมกะรัฐบาล" รัฐบาลที่โดนข้อหาว่า ทุจริตคอร์รัปชั่น  ดังนั้น ในกาลนี้ก็จะเหลือ ตัวเลือกเเค่ 1 พรรคก็คือ พรรคประชาราช ของ นายเสนาะ เทียนทอง ที่ไม่ได้เข้าร่วมรัฐบาล  เเล้วเราจะเอา "เสนาะ เทียนทอง " มาเป็นายกหรือ ??? เเต่ก็คงจะโดน ตอบ ว่า  "ไม่เอาเหมือนกัน กะ คนแบบนี้ " 


ดังนั้นคำถามก็คือ เเล้วเราจะเอาใครดี ล่ะครับ ในห้วงสภาวะแบบนี้ นี้คือโจทย์ที่เราต้องคิดให้ออก


แต่ใครจะบอกว่า คนไทย 67,422,887คน (ประมาณการ ในปี 2553 ) มีคนดีสู้  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ไม่ได้หรือ ? ผมก็จะตอบว่า ไม่ใช่ครับคนไทย ในจำนวนคนไทย 67,422,887คน ผมว่า ต้องมีคนดีและคนเก่งกว่า  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อยู่เเล้ว
   

เเต่อย่าลืมไปซิครับ  ในข้อจำกัดของทางตัวบทกฏหมาย ตัวรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช ๒๕๕๐   คุณจะไปหานายกคนนอก มันเป็นไปไม่ได้ นอกจาก จำนวนสส.475คน เท่านั้น !! และยิ่งภายใต้ข้อจำกัดความ  ความต้องการของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยด้วยเเล้ว คนดี ในกลุ่ม สส.475 ยิ่งยากเต็มที เป็นคนที่ถูกต้องตามสเป็คของ ทางกลุ่ม พันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย 
 

หรือว่า มันจะมีอีกทางก็คือการล้มกระดาน ก็คือ "การรัฐประหาร" เราจึงจะสามารถเอาคนนอกมาเป็นนายกคนต่อไปได้ ?
 

และ ที่ว่าจะพูดไปแบบนี้ เดี๋ยวก็อาจจะมีความเข้าใจ ว่าผมกำลังพยยายามใส่ร้ายว่า ทางกลุ่ม พันธมิตร ต้องการให้มีรัฐประหารอย่างนั้นหรือ ? ผมก็จะบอกว่า "ไม่ครับ " ที่ผมเองก็คงจะไม่ขอกล่าวหา พันธมิตร เช่นนั้น  "เพราะเราเองก็ไม่มีคำพูดที่ประจักษ์ชัดเจน แบบที่ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน" เคยออกมาพูด ว่าสนับสนุนการรัฐประหาร   
 

เเต่ผมก็ลองๆคิดหลายๆทาง เพื่อให้ได้คนที่แบบที่ทาง พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยต้องการก็เเค่นั้นเอง ที่ผมก็คิดไม่ออกเหมือนกัน  ว่าใครล่ะจะเป็นคนดี ในสถานะการณ์แบบนี้ ในจำนวน สส.475 จาก 9 พรรคการเมือง ดังนั้นก็อยากจะขอเชิญให้มาร่วมช่วยกันออกความคิดหน่อย  ว่าใครล่ะควรจะเป็นายกคนต่อไปของประเทศนี้ดี ?


อนึ่ง นี้คือรายชื่อ สส.ในปัจุบันครับ

http://mp.parliament.go.th/Biographical/FrontWeb/Human_Resource/PersonList.aspอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
brave วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/brave
ฝันถึงอิสรภาพแห่งชีวิต

ถ้าคิดว่าตัวเองมีวิจารณญานดี อย่าได้งดออกเสียงครับ การงดออกเสียง คือการเปิดโอกาสให้คนเลวไำด้เข้าทำงานครับ เพราะคนที่อยากเลือกคนเลวเค้าจะไม่งดออกเสียง เลือกที่ดีสุดๆไม่ได้ ก็จงเลือกที่ดีที่สุดท่าที่มีเถอะครับ เพราะตัวเลือกมีไม่มาก นี้คือระบบประชาธิปไตยแบบตัวแทนครับ ต้องอยู่ในกรอบนี้ละครับ ไม่มีนักการเมืองในฝันครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Lungnoke วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/runner

ถ้าเป็นนายกแล้วตัดสินใจเองไม่ได้
หยิบเอาใครสักคนในสภาที่มีคุณสมบัติครบตามรัฐธรรมนูญมาเป็น

ก็ไม่ต่างกันหรอกครับ !

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พี่ใหญ่เอง วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sipichai
ลูกคนจีน

น่าอนารถใจนะครับ กับคำถามโง่ๆ แบบนี้
แม้กฏหมายจะเป็นอย่างไรก็ตาม เมื่อประเทศชาติไปไม่รอดเพราะมีนักการเมืองเลวๆครองเมือง
เราจะยอมงอมืองอเท้าปล่อยให้พวกมันปูุยี่ปูยำประเทศอย่างนั้นหรือ
ทุกปัญหาย่อมมีทางออกครับ
มันเป็นคำถามของพวกหลง พรรค ปชป และ นายกฯสองเลน ที่เอาสีข้างเข้าถูตะหาก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ส.บุญยืน วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว

สวัสดีครับ
ช่วงนี้ก็ควรเป็นท่านอภิสิทธิ์ก่อน เปลี่ยนบ่อยประเทศไม่พัฒนาเท่าไหร่
เพราะยังมีงานมากมายที่ต้องใช้คนดีครับ
ผู้นำมีเวลาลงอยู่แล้วไม่ต้องห่วงครับ
ส่วนมากถ้าทำงานตัวเองสำเร็จ ประชาชนอยู่ดีกินดีแบบจริงๆ

เชื่อว่าตอนนั้นแหละเปลี่ยนผู้นำบ่อยๆก็ไม่เป็นไร


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ส.ส.ตั้งเยอะ มีใครไม่อยากเป็นมั่ง..
คำถามแบบนี้ มีคำตอบแล้ว แต่จะ"ถูกใจ"หรือไม่..ผมไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
oudsoft วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

ขอโทษนะครับ
ผมว่าอย่าไปเอาประเด็นนี้ของพันธมิตฯ มาคิดดีกว่าครับ ปวดหัวปล่าว เพราะไอ้พวกที่เรียกร้องแบบนั้นยังตอบคำถามให้ประเทศไทยไม่ได้เลย แล้วไปใส่ใจมันทำไมครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
toondee วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ดิฉันมองว่าคุณสนธิ แกสับสน อกหัก ผิดหวัง เดินทางผิด ไม่รู้จะกลับลำทันไหม มันไกลเกินกู่แล้ว นายกคนต่อไป สนธิมั๊ง รู้ทุกอย่าง ไม่รู้อย่างเดียว ตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หนอนกระทู้ วันที่ : 15/02/2011 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gotonongkhai
ร้อยเรื่องพันราวของชาวเน็ต

สนับสนุนความคิดครับ แต่ของดออกเสียง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]