*/
  • mod-x
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : x_discovery@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 21506
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 7 มกราคม 2553
Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 2999 , 20:39:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เก็บตกจากเที่ยวน่านกันอีกนิดหน่อยนะจ๊ะ  อันสืบเนื่องมาจากช่วงปีใหม่ บรรดาเพื่อนฝูงต่างก็ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันถ้วนหน้า ต่างก็โทร.มาถามอิชั้นกันให้ขวักไขว่ว่า ที่เธอไปศาลหลักเมืองที่น่านน่ะ ข้อมูลที่ขึ้นทางทิศไหนแล้วเป็นยังไงน่ะ ชั้นจำไม่ได้แล้ว  บอกอีกทีดิ๊... ...งั้นก็เอาลง blog ซะเลย แต่อิชั้นก็ไม่แน่ใจว่า แต่ละศาลหลักเมืองใช้หลักการเดียวกันนี้อะป่าว แต่ก็หวังว่าน่าจะใช้กันได้เนอะ  ก็อย่าง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 ธันวาคม 2552
Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 1222 , 12:24:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

........ เคยวาดฝันไว้ว่าอยากจะไปชมนครวัด นครธม ซักครั้งในชีวิต แต่สถานการณ์ปัจจุบันนี้ ในเวลาที่ไทย - เขมร มองหน้ากันยากอยู่ เลยคิดว่าฝันจะสลายไปอีกหลายปีหรือเปล่าหนอ... ........ เพื่อนพ้องน้องพี่ที่ไปกันมาแล้วเป็นไงมั่งคะ เห็นว่าเรายังควรไปเยือนสถานที่ที่สวยงามอีกแห่งของโลกนี้กันอยู่หรือเปล่า ถึงแม้จะสวยสู้เมืองไทยของเราไม่ได้ก็เหอะ เนอะ ......... บ่น บ่น กันไปก่อนปีใหม่ค่ะ......สวัสดีปีใหม่ทุกท่านน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 ธันวาคม 2552
Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 955 , 08:55:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..... วันนี้แล้วซินะที่ต้องกลับกรุงเทพ  เฮ้อ..ไม่อยากกลับเลยอ่ะ เก็บของน้อยๆ ใส่กระเป๋าแบบอิดออด เฮียบอกเอาน่า สองวันนี้เป็นสองวันที่มีความสุขมาก เก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี ดีกว่าไปเที่ยว 5 วัน 7 วัน แล้วไม่ประทับใจอะไรเลยนะ..... ร่ำลาคุณป้าเจ้าของบ้านด้วยความขอบคุณ สัญญากะคุณป้าไว้ว่าจะบอกทุกคนให้รู้ว่า  น่าน..ไม่ใช่เมืองน่าเที่ยว  แต่ น่าน..เป็นเมืองน่าอยู่ตะหาก ขับรถกลับมาที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ย....

อ่านต่อ

Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 903 , 08:34:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....หลังจากแวะกราบศาลหลักเมืองแล้ว คราวนี้ก็ตั้งเป้าหมายไปที่วัดพระธาตุ  แช่แห้ง แน่นอนชั้นกะเฮียเข้าไปทำบุญ และงวดนี้เฮียลองยก "ช้างเสี่ยงทาย" เฮียอธิษฐานอยู่นานนน..มาก เฮียบอกว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิต เลยไม่รู้จะเลือกถามอะไรดี อยากถามไปซะหมด  จึงชั่งใจอยู่นาน และผลของการตั้งใจเฮียจึงรู้ซึ้งแล้วว่า ที่เค้าบอกกันว่า ครั้งที่ 1 ต้องยกขึ้น  ครั้งที่ 2ต้องไม่ขึ้น และ ครั้งที่ 3 ต้องยกขึ้นนั้น ไม่มีใครแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2552
Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 1157 , 13:22:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

............หลังจากชั้นถามความเห็นเฮีย ท่าทางเฮียจะดีใจไม่น้อย สีหน้าแววตาประหนึ่งว่า ตรูเริ่มมีความสำคัญกับมันหน่อยนึงแระ...งั้นก็เอางี้เฮียบอก  เราไปตั้งต้นที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวก่อนมั๊ย มีข้อมูลไว้ในมือก่อนได้เปรียบ ถ้าได้ที่พักก็อยู่ต่อ ถ้าไม่มีก็กลับกรุงเทพ โห..เฮียเล่นมุขกลับกรุงเทพเลยอ่ะ   ชั้นไม่รอช้าอาบน้ำอาบท่าเปลี่ยนเสื้อผ้าและรีบเช็คเอาท์ของจากโรงแรมตั้งกะเก้าโมงกว่า  ลงมาถามทางไปศูน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน 2552
Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 1009 , 13:22:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.......................หลังจาก แป่ววว... กับความห่วงใยใสซื่อที่เฮียมีให้ชั้นแล้ว เราก็ขับรถชมเมืองน่านกลางคืนในวงแคบๆ คือไม่กี่ช่วงถนน วนไปวนมาก็มาโผล่ตรงริมน้ำน่าน ผ่านจวนผู้ว่ามานิดนึง  มีโต๊ะนั่งกินอาหารน้อยๆ ริมน้ำ มีแขกนั่งอยู่ไม่มากซัก 4-5 โต๊ะ อาจเป็นไปได้ว่าคืนที่เรามาถึงวันที่ 22 ผู้คนส่วนใหญ่คงกะลังเดินทางมาจากกรุงเทพ  นั่งริมน้ำมองเห็นสะพานอะไรก็ไม่รู้ข้ามคลองอยู่  ในน้ำยังคงเห็นธงปักไว้ที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2552
Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 1375 , 15:20:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....................เมื่อมาถึงไฟแดงแรก ก่อนจะเลี้ยวขวา เริ่มเห็นวัดหนึ่งอยู่หัวมุมถนน โอ้โห...เฮีย สวยจังเลยอ่ะ  วัดไรน้ออออ...  ขับตรงไปอีก หนึ่งไฟแดง สองไฟแดง  ยามนั้น..... ชั้นรำพึงรำพันขึ้นมาว่า  เฮียเราขับรถตกเขาตายไปแล้วหรือเปล่านี่  เราอยู่บนสวรรค์เหรอ  สองข้างทางของถนนน้อยๆ ในเมืองน่าน เต็มไปด้วยแสงไฟที่สาดส่องระยิบระยับประดับประดาอยู่ในวัด ถนนที่สงบเงียบ แต่แฝงไปด้วยไออุ่นของวัฒนธรรมแม้แต่ใ....

อ่านต่อ

Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 1150 , 12:22:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ...........ขับรถตามรถบรรทุกไปอย่างกระชั้นชิดเพื่อหวังอานิสงฆ์ให้เป็น”ยานฯแม่” นำทางบนถนนที่มืดตึ๊ดตื๋อยามนั้น  พี่คนขับรถบรรทุกก็แสนจะใจดีประมาณว่าช่วงไหนแซงได้ พี่ก็จะเปิดไฟส่งสัญญานให้แซงได้เลยน้อง แต่คุณพี่หารู้ไม่ว่า น้องน่ะไม่ได้อยากแซงเล้ยยย.....  ขับไปเจอรถอยู่ข้างหน้า เอาละเหวยเจอยานแม่อีกลำแระ รีบไปใกล้ๆ ดีกว่า     อภิโธ่... อภิถั๋ง .. พี่ท่านเค้าคิดว่าเราจะตามไปปล้นรึป่าวหนอ  ถึง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 848 , 16:20:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 เฮียมาแต่เช้าเลยแฮะ.. อ้อกระเป๋าเสื้อผ้าใบเล็กนิดเดียว แบบนี้ค่อยคบกันได้หน่อย ชั้นยังอารมณ์ดี เดินลัล ลั้ล ลา ในบ้าน พร้อมจิบกาแฟร้อนๆ ปากก็บอกเฮียเอารถน้องไปนะ หลับให้สบายเลยตลอดทางเดี่ยวมือหนึ่งขับตลอดทางทั้งไปและกลับเอง ไม่ถึง 700 กิโล  เปิดคอมพ์ฯ เช็คโรงแรมที่พักกันหน่อยดิ  ลัล ลา ลัล ลา พระเจ้าช่วยอีกแล้วครับท่าน  นรก is coming  to town !  คอมฯเจ๊ง ไม่จริง  ไม่จริง ทำไมต้องเจ๊ง....

อ่านต่อ

Posted by mod-x , ผู้อ่าน : 917 , 14:39:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                น่าน....ชื่อจังหวัดนี้โผล่เข้ามาในสมองน้อยๆ เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน  เห็นจากทีวี เว็บ นิตยสาร คนโน้นคนนี้บอกเล่ากันไปสารพัดสารพัน แต่สิ่งเดียวที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกันก็คือ ไปน่านซะเดี๋ยวนี้  ก่อนที่น่าน อาจจะแปลงร่างเป็น........ปาย                                 และแล้วเคราะห์หามยามดีของชั้นก็มาถึง แต่เป็นเคราะห์หามยามร้ายของ”เฮีย” ชั้นตัดสินใจในคืนนึงเมื่อสมองน้อยๆ สั่งง....

อ่านต่อ


/2