*/
  • nu_nut
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : modonut@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 246
  • จำนวนผู้ชม : 767255
  • จำนวนผู้โหวต : 163
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


ช่วยโหวตด้วยครับ ดูแล้วตรงบ้างมั้ย
ถูกใจให้เยี่ยมเเลย
187 คน
ถูกหลายข้อ ดี
24 คน
ถูกต้องพอใช้
17 คน
ไม่ถูกเลย
13 คน

  โหวต 241 คน
วันศุกร์ ที่ 1 เมษายน 2554
Posted by nu_nut , ผู้อ่าน : 3353 , 08:40:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน nu_nut โหวตเรื่องนี้

ทำนายดวงประจำวันที่ 1 – 15 เมษายน 2554
การเขียนทำนายพื้นดวงประจำสัปดาห์ที่ผ่านมาในช่วงหลัง ผมได้เขียนโดยการใช้ไพ่ยิบซีที่รู้จักกันมาทำนาย โดยใช้วิธีทำนายไพ่แบบสามใบ โดยได้ระบุไพ่ของแต่ละวันที่จับขึ้นมาได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับมือใหม่ ใช้ประกอบหรือดูเพื่อเป็นแนวทางในการตีไพ่ หรือทำนายไพ่

ทั้งนี้ไม่จำเป็นที่แต่ละท่านจะตีความได้เหมือนกัน หรือเหมือนกับผม ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับความรู้และประสบการณ์ และการตีความในเชิงสัญญลักษณ์ ไม่มีรูปแบบและความหมายที่ตายตัว การตีความไพ่ที่แตกต่าง ย่อมเป็นผลดีเสมอ และถือเป็นเรื่องปกติ

เกิดวันอาทิตย์ (TWO CUP, NINE CUP, SEVEN SWORDS)

สภาพทั่วไป
เป็นช่วงที่อาจได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือมีคนมายุ่งเกี่ยวด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก จึงอาจมีปัญหาที่เริ่มมาจากความรักที่มากเกินไป หรือไปยุ่งกับคนที่มีครอบครัวแล้ว และยังบ่งชี้ไปถึงปัญหาที่ยุ่งยากมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าคุณตามใจตัวเองมากเกินไป

ด้านการงาน
อาจกำลังเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานลับๆ หรืองานที่เสี่ยง ผิดกฏหมาย หรือให้ระวังการถูกหลอกลวง กับงานที่สื่อว่าจะได้เงินมาง่ายๆ จึงต้องระวังการหลอกลวง และการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานดังกล่าว อย่าคิดว่าอะไรจะได้มาง่ายๆ จะมีปัญหาและอุปสรรคตามมามาก ส่วนวัยเรียน กำลังขาดสมาธิ สับสน เรียนไม่รู้เรื่อง ให้ตั้งสมาธิกับการเรียนให้มากขึ้น

ด้านการเงิน
มีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายเยอะมาก โดยเฉพาะหมดไปกับเรื่องของความรัก ทั้งกับคู่ครองที่อาจไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุข เสริมชีวิตคู่ และอาหารการกิน และอาจหมดไปกับคนรักที่มีเข้ามาเผื่อเลือก คนโสดจึงอาจระวังกระเป๋าจะฉีกได้ง่ายๆ แม้ช่วงนี้รายได้ที่ผ่านมาจะมีเงินเก็บอยู่บ้างก็ตาม ยังไงก็วางแผนการใช้จ่ายให้ดี

ด้านความรัก
เป็นช่วงที่เรื่องความรักมีอิทธิพลกับทุกเรื่องในช่วงนี้ คุณจึงต้องยึดมั่นในสิ่งที่ถูกที่ควร ความรักที่มากไป ก็อาจเกิดปัญหามากมายในภายหลัง คนที่มีครอบครัวแล้ว ใช้ช่วงนี้ให้เต็มที่กับคนรักของเรา อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับคนอื่น ส่วนคนโสด ให้ระวังอย่าไปทำให้คนอื่นช้ำใจ หรือเสียใจ เพราะต่อไปคุณอาจต้องอยู่คนเดียวได้

การเจรจาตกลง และเสี่ยงโชค : ก้ำกึ่ง


เกิดวันจันทร์ (QUEEN OF SWORDS, THE HIGH PRIESTESS, JUSTICE)

สภาพทั่วไป
เป็นช่วงที่วุ่นวายและสับสน โดยเฉพาะใครที่ทำงานประจำ ให้ระวังปัญหาการขัดแย้งกับเจ้านายฝ่ายหญิงของคุณเอง เพราะเป็นช่วงที่อาจต้องเอาใจหรือตามใจเธอไปก่อน อย่าเพิ่งไปขัด ไม่งั้นตัวคุณจะมีปัญหาแน่ๆ แต่การงานที่เกี่ยวข้องกับเสื้อผ้าหรือแฟชั่นคุณสุภาพสตรีจะไปได้ดีในช่วง นี้ ต้องพยายามตั้งสติ ค่อยๆคิดค่อยๆทำ ดูท่าทีไปเรื่อยๆ

ด้านการงาน
เป็นช่วงที่ยุ่งยากและวุ่นวาย และอาจเกิดปัญหากับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ที่เป็นหญิง เอกสาร สัญญาต่างๆ ต้องดูให้ดีให้รอบคอบ และการเข้าหาผู้ใหญ่ เพื่อปรึกษา หรือเพื่อเอาใจเธอ เพราะมีผลต่อเรื่องงานของคุณ ก็อาจต้องตั้งอยู่ในความยุติธรรม อะไรที่ทำได้ ทำไม่ได้ ต้องคิดให้ดี เพราะคุณอาจได้ดีในช่วงนี้ แต่ภายหน้าอาจกลับมาลงโทษคุณได้ ด้านการเรียน ตั้งใจและดีอยู่แล้ว แต่ก็อย่ากลุ้มหรือวิตกมากจนเกินเหตุ

ด้านการเงิน
งานที่เกี่ยวข้องกับแฟชั่น หรือสินค้าของผู้หญิงจะทำรายได้ให้คุณมากในช่วงนี้ แต่ทั้งนี้ก็อย่าเพิ่งเพลิดเพลินกับการใช้จ่ายจนเกินเหตุ และก็อย่าตามใจคนรัก หรือหมดไปกับเรื่องของความรักให้มากนัก เพราะช่วงนี้คนรักอาจต้องเอาใจเธอมากๆหน่อย เหมือนอารมณ์จะหงุดหงิดง่าย วุ่นวายมาก ต้องซื้อโน่น ซื้อนี่ คอยตามใจ กระเป๋าอาจฉีกได้

ด้านความรัก
คนโสดช่วงนี้ อาจพบรักกับแม่ม่าย หรือหญิงที่สุงกว่าทั้งฐานะและอายุ หรือใครที่กำลังลุ้นเรื่องความรักกับแฟน ก็อาจต้องเข้าหาผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงของเธอ หรือผ่านด่านนี้ให้ได้ซะก่อน คนมีครอบครัวแล้ว อาจต้องเอาใจและตามใจเธอหน่อย เป็นช่วงที่อาจมีปัญหานิดหน่อย เรื่องเล็กๆน้อยๆ อย่าเอามาคิดหรือทำให้เป็นเรื่องใหญ่ เดี๋ยวจะไปกันใหญ่

การเจรจาตกลง และเสี่ยงโชค : ก้ำกึ่ง


เกิดวันอังคาร (THE EMPEROR, SIX OF PENTACLES, PACE OF CUPS)

สภาพทั่วไป
ถือเป็นช่วงที่ดีมากช่วงหนึ่ง ทั้งการงาน และการเงิน นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้ว หรือผู้กำลังริเริ่มจะลงทุน การกู้ยืมเงินต่างๆ หรือชวนผู้ใหญ่มาร่วมหุ้น ก็จะผ่าน และไปได้ดีในช่วงนี้ เหมาะกับการริเริ่มลงทุนอะไรใหม่ๆ และยังหมายถึงช่วงเวลาที่ดี สำหรับผู้ใหญ่ที่อาจกำลังได้บุตรหรือบริวารที่ดีมาร่วมงาน แม้อาจไม่เก่งมากนัก แต่ก็ซื่อสัตย์และตั้งใจ

ด้านการงาน
เจ้าของกิจการ หรือผู้บริหารมักอยู่ในตำแหน่งที่ดี อยู่ในช่วงที่ประสบความสำเร็จ การงานไปได้เรื่อยๆ ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่อาจมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือในด้านต่างๆ โดยเฉพาะการเงิน ก็ดูให้ดีครับ เพราะอาจต้องเสียทั้งเงิน และเสียเพื่อน ส่วนคนเริ่มลงทุน หรือเพิ่งได้งาน ก็ได้งานที่ดี มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ ผ่านไปได้ดีครับ

ด้านการเงิน
ดีอยู่แล้วครับ แต่ให้ต้องระวังการกู้ยืมจากคนรู้จัก การให้ความช่วยเหลือ ต้องให้ในฐานะที่ทั้งเขาและเราไม่เดือดร้อน ให้มากไปเราก็เดือดร้อน อาจไม่ได้คืน และเขาก็อาจหามาคืนเราไม่ได้ โดยเฉพาะการไปค้ำประกันให้ใคร อาจต้องมาใช้หนี้แทนก็เป็นได้ แต่โดยรวมเราอยู่ในฐานะที่การเงินไม่มีปัญหาครับ

ด้านความรัก
สมบูรณ์ดีอยู่แล้ว คนมีครอบครัวแล้วไม่มีปัญหา คนมีแฟนก็ไปกันได้ดี แต่คนโสดก็อาจกำลังคิด กำลังฝันอะไรที่เพ้อเจ้อเรื่อยเปื่อยไปก็ได้ หรืออยู่ในช่วงจังหวะที่ไม่ได้คิดมากในเรื่องของความรักในช่วงนี้
การเจรจาตกลง และเสี่ยงโชค : ได้


เกิดวันพุธ (THREE OF CUPS, THE EMPRESS, JUSTICE)

สภาพทั่วไป
อยู๋ในจังหวะที่ดี คิดทำอะไร ถ้าไม่เกินจริงมากไปนัก ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ในบางเรื่องให้ตั้งใจคิดและทำในสิ่งที่เป็นไปได้ และพอดีกับตัวเรา ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ บางครั้งมาจากสิ่งที่เกินตัว และก็อย่าเพลิดเพลินสนุกสนานจนเกินพอดี เพราะอาจทำให้ละเลยการงานไปบ้าง แต่ก็เด่นและเหมาะกับงาน ประเภทเดินทาง ท่องเที่ยว หรืองานบันเทิง

ด้านการงาน
ทุกอย่างกำลังไปได้ดี และเรื่อยๆ เพียงแต่คอยดูแลให้ตรงทางเป็นพักๆ งานที่ต้องติดต่อผู้นเยอะๆจะดี และอาจต้องไปเกี่ยวข้องกับพวกผู้หญิงเยอะหน่อย หรืองานที่เกี่ยวกับผู้หญิงที่เป็นผู้ใหญ่ วัยคุณแม่ทั้งหลาย แม่บ้าน ให้จับตลาดกลุ่มนี้ จะไปได้ดีครับ

ด้านการเงิน
ไม่มีปัญหา ไปได้เรื่อยๆ แต่ก็อย่าเพลินกับการใช้จ่าย กินเที่ยว สนุกสนาน เฮฮาให้มากนัก เพราะแม้รายได้จะดี แต่รายจ่ายเยอะ ก็อาจไม่มีเงินเหลือเก็บได้ คนโสดที่ยังไม่แต่งงาน อาจใช้จ่ายหมดไปเยอะกับคนรักหรือแฟน ให้วางแผนการใช้จ่ายให้ดีครับ เดี๋ยวจะเดือดร้อนหนักในภายหน้าได้

ด้านความรัก
เด่นในเรื่องของความรัก คนโสดจะพบคู่ กำลังคบหาดูใจกันอยู่ คนมีคู่แล้วก็กำลังสุขสมหวัง คนมีครอบครัวแล้ว ก็อาจมีการเดินทางท่องเที่ยวกันบ้าง และอาจมีข่าวดีในเรื่องบุตร ก็เป็นได้ในช่วงนี้

การเจรจาตกลง และเสี่ยงโชค : ได้


เกิดวันพฤหัสบดี (THE MOON, ACE OF CUPS, TEN OF PENTACLES)

สภาพทั่วไป
มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดูมีอุปสรรค ขัดข้อง วิตกกังวล และหดหู่ ทำอะไรเหมือนถูกจับผิด ไปไหนมาไหนก็ระวังไปหมด อย่าไปคิดมากครับ ทำทุอย่างไปเต็มความสามารถของเรา อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด มัวแต่คิดมาก จะยิ่งทำให้ไม่กล้าทำอะไร ที่น่าห่วงคือเรื่องการหลอกลวงเพียงอย่างเดียว แต่ประตูแห่งโชคลาภกำลังจะเปิดแล้ว อย่ารอช้าครับ

ด้านการงาน
อะไรที่ติดขัด มักมีปัญหาในช่วงแรกเท่านั้น ถ้าคุณได้ศึกษาทุกอย่างดีพร้อม แล้วลงมือทำด้วยความจั้งใจและรอบคอบ กำลังจะประสบความสำเร็จสมดังที่ตั้งใจไว้ โดยเฉพาะงานด้านบริการ ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต งานบ้านเช่า อพารท์เม้นท์ งานโรงแรม พวกนี้อยู่ในช่วงที่ลงทุนได้ และผลตอบแทนคุ้มค่า อาจมากกว่าที่คิดไว้ แต่ต้องระวังการโกง และการหลอกลวงให้ดี

ด้านการเงิน
ช่วงแรกอาจใช้จ่ายเยอะจนคิดมาก แต่เมื่องานเดินได้ไปสักพัก ผลตอบแทนก็เริ่มกลับมาให้หายเหนื่อยและกังวล เงินที่ได้จากการทำงานและลงทุนจะทำกำไรได้ดี ยกเว้นการใช้เงินไปต่อเงิน เล่นหุ้น หรือการพนัน อาจหมดตัวได้

ด้านความรัก
เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก เมฆหมอกของปัญหาจะผ่านพ้นไป ด้วยความจริงใจและตั้งใจจริงของคุณ คนที่คบหามานานจะถึงเวลาได้อยู่ร่วมกัน สร้างครอบครัวใหม่ คู่ที่รักกันมานานก็จะมั่นคงมากขึ้น อาจมีการซื้อบ้านใหม่ ส่วนคนโสด ก็จะพบคนที่ถูกใจ ที่น่าจะใช่สักที

การเจรจาตกลง และเสี่ยงโชค : ได้


เกิดวันศุกร์ (SEVEN OF WANDS, EIGHT OF CUPS, THE FOOL

สภาพทั่วไป ที่ผ่านมาใครที่มัวแต่เงื้อง่าราคาแพง ไม่คิดทำอะไร หวังรอแต่โชคลาภ วาสนาต่างๆ จะยิ่งถึงคราวอับจนจริงๆ ไม่มีใครช่วยคุณได้ ตนต้องเป็นที่พึ่งแห่งตนก่อน หรือใครที่มัวแต่เที่ยวเล่น เพลิดเพลินไปแต่ละวัน ปัญหาอุปสรรคต่างๆ กำลังวิ่งมาหา หากปล่อยทิ้งไว้ คงถึงคราวพักยาวจริงๆ

ด้านการงาน
มีปัญหาและอุปสรรคต้องแก้ไข ถึงเวลาต้องลุกขึ้นมาต่อสู้และตั้งใจจริงในการทำงาน ใครที่ทำการค้าจะเจอคู่แข่ง มาแย่งตลาด ถึงเวลาต้องเอาจริง จึงจะอยู่รอดได้ ต้องทุ่มทั้งแรงกาย และใจ ถึงจะผ่านพ้นไปได้ ส่วนใครที่ตกงานอยู่ ให้หาทางเพิ่มคุณภาพตัวเองในการเรียนอะไรเพิ่มเติมใส่ตัว และต้องโชว์ผลงานให้เห็นจึงจะได้งานที่ชอบและตั้งใจ

ด้านการเงิน
เป็นอีกช่วงที่ต้องระวังให้ดี ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี เพราะมีแนวโน้มที่คุณจะต้องใช้เงินบ่อยและมากขึ้น ถ้าทุ่มลงไปกับงาน ก็ยังอาจมีเงินกลับมาบ้าง แต่ถ้ามัวแต่ใช้จ่าย เพื่อความสนุกสนาน ท่องเที่ยว โอกาสข้างหน้า คุณจะติดขัดอย่างหนัก และถึงเวลานั้น จะไม่มีใครช่วยคุณได้

ด้านความรัก
คนโสดยังคงต้องทำใจ ช่วงนี้ให้หันไปลุยเรื่องงานจะดีกว่า เป็นช่วงรักใครชอบใคร ก็ดูจะผิดหวังไปซะหมด ส่วนใครที่คบหาดูใจกันอยู่ หรือที่อยู่ด้วยกันแล้ว ให้ระวังปัญหาการทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะถ้ามัวแต่เที่ยวสนุกสนานอยู่ข้างนอก โอกาสต้องแยกทางกันก็มีสูง ควรดูแลเอาใจใส่คนรักของคุณให้มากขึ้น

การเจรจาตกลง และเสี่ยงโชค : ไม่ได้


เกิดวันเสาร์ (KNIGHT OF PENTACLES, FOUR OF CUPS, EIGHT OF WANDS)

สภาพทั่วไป
เป็นช่วงที่เหมือนเริ่มต้นใหม่ ทุกๆอย่างถ้าทำด้วยความตั้งใจจริง จะมีโอกาสที่ดี หรือความสำเร็จกำลังจะเข้ามา แต่คุณก็ต้องเริ่มลงมือทำตั้งแต่ตอนนี้ พยายามหาอะไรใหม่ๆ เข้ามาในงาน แม้ช่วงนี้อาจดูเหมือนไปได้เรื่อยๆ แต่การแข่งขันจะสูงมากขึ้น และถ้าคุณขยันตั้งใจ และหาอะไรใหม่ๆ มาเสริม หรือหาอาชีพเสริมเพิ่ม ก็จะมีโอกาสดีมากขึ้น

ด้านการงาน
อยู่ในช่วงไปได้เรื่อยๆ ถ้าขยันและหาอะไรใหม่ๆมาเสริม เช่นอาชีพเสริมอื่นๆ ก็อยู่ในช่วงที่ดี และด้วยความตั้งใจจรงในการทำงาน เจ้านายคุณก็อาจต้องพิจารณาเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งให้ แต่ทั้งหมดต้องอยู่กับคนที่ไม่หยุดนิ่งไป วิ่งไปข้างหน้าเรื่อยๆ พร้อมเพิ่มเติมอะไรใหม่ๆเสมอ

ด้านการเงิน
ยังไปได้สวย รายได้มีเข้ามาเรื่อยๆ ตามลักษณะงานที่ทำ ใครที่หารายได้เสริม ก็จะมีรายได้เข้ามาพอสมควรตามที่หวังหรือคิดไว้ แต่กับงานเจรจาต่อรองทางการเงินต่างๆ อาจยังไม่เหมาะนัก หรือคนชอบเสี่ยงกับเงินต่อเงิน ก็ยังไม่เหมาะที่จะคิดทำในช่วงนี้ เพื่อเสริมรายได้

ด้านความรัก
คนโสด หรือคบใครอยู่ อาจอยู่ในช่วงเลือกมาก เบื่อๆ อยากๆ หรือรักไม่สมดังใจ อาจต้องมองที่ตัวเองด้วย ว่าเป็นคนเรื่องมาก ขี้หงุดหงิดมากไปหรือเปล่า คาดหวังจากคนรักมากไปหรือเปล่า การตัดสินใจสำคัญในเรื่องความรัก จึงยังไม่ควรทำในช่วงนี้ คนที่มีคู่แล้ว ก็อาจต้องคิดย้อนถึงอดีตที่เคยหวาน ทำตัวให้เหมือนรักกันใหม่ๆ ทุกคนมีทั้งข้อดี และข้อเสีย เหมือนกัน ทั้งตัวคุณเอง และคนรักของคุณ

การเจรจาตกลง และเสี่ยงโชค : ก้ำกึ่ง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 02/04/2011 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

แวะมาอ่านดวงชะตาค่ะ ขอบคุณที่เผยแพร่นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน