• หมอเด่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-07
  • จำนวนเรื่อง : 313
  • จำนวนผู้ชม : 437221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 234 คน
C.E.O. DEN.COM INTERNATIONAL
ข่าวสาร ความเคลื่อนไหว สุขภาวะที่ดี ของคนไทยที่ร่วมแรงร่วมใจสร้างสรรค์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/moh-den
วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2552
Posted by หมอเด่น , ผู้อ่าน : 5207 , 12:14:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาเหตุของการเป็น เกย์อย่างแท้จริง
 
MONTREAL (CUP) - การค้นคว้า เพื่อทําเข้าใจว่า เหตุใด มนุษย์เราจึง มีความสนใจ ในเพศใดเพศหนึ่ง (หรืออีกเพศหนึ่ง) เป็นเรื่องที่มีการถกเถียงกันมานาน
 
. การค้นพบครั้งล่าสุดโดย Sandra Witelson แห่งมหาวิทยาลัยแม็คมาสเตอร์ (McMaster University) นั้นเป็นเพียงผลงานวิจัย ทางวิทยาศาสตร์อีกชิ้นหนึ่ง ที่พยายามจะชี้ให้เห็นว่า ชีววิทยาหรือพันธุศาสตร์ กับความเป็น homosexual นั้นมีความเกี่ยวข้องกัน
 
. ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา แม้ว่างานวิจัยในห้องปฏิบัติการทั้งหลาย จะถือว่ายังอยู่ในระยะเริ่มต้น แต่ก็ยังมีหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่า มีปัจจัยทางชีววิทยาบางอย่าง ที่เป็นตัวกําหนดรสนิยมทางเพศ แม้ว่า จะยังไม่อาจสรุปได้ว่า ปัจจัยดังกล่าวนั้นคืออะไร

 


. อย่างไรก็ตาม มีความเห็นที่ไม่ค่อยตรงกันนัก ไม่ว่าจะใน สังคมวิทยาศาสตร์เอง หรือ สังคมชาวเกย์ก็ดี ว่าจะนําเอาความรู้ดังกล่าว ไปใช้ประโยชน์อย่างไร ผลกระทบที่อาจจะตามมา มีอะไรบ้าง และใคร จะเป็นผู้รับผิดชอบต่อผลเสียที่เกิดขึ้น หรือแม้กระทั่งว่า ทํางานวิจัยดังกล่าวขึ้นมาทําไม

งานวิจัยของ Witelson ค้นพบว่าขนาดของ isthmus (ส่วนคอด) ของ corpus callosum ซึ่งเป็นทางผ่าน ที่เชื่อมระหว่างสมองซีกซ้ายและขวา นั้นมีความแตกต่างกัน [เปรียบเทียบ heterosexual กับ homosexual]
พร้อมด้วย ผู้ร่วมงานที่มหาวิทยาลัยของเธอ และ นักวิจัย แห่ง ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ ใน Toronto ได้ทำการพิเคราะห์ สมองของ ชายที่เป็น heterosexual 10 คน และ homosexual 11คน และ พบว่า คอคอด ของ ชายที่เป็นเกย์ มีความหนากว่า heterosexual ถึง 13 เปอร์เซนต์ แต่กระนั้น ชายที่เป็นเกย์บางคน ก็มี คอคอด บางกว่า ชายที่เป็น heterosexual

สําหรับแนวความคิดที่ว่า ปัจจัยทางชีววิทยา มีบทบาทในการกําหนดความเป็นเกย์นั้น Witelson กล่าวในการประชุมประจําปี ของสมาคมประสาทวิทยา (Society for Neuroscience) ที่หาดไมอามี่ รัฐฟลอริดา ว่า "แน่นอน เราไม่ได้หมายความว่า สิ่งแวดล้อมไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง [ต่อการกําหนดความเป็นเกย์] แต่เราหมายความว่า สิ่งแวดล้อมเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถอธิบาย เรื่องราวทั้งหมดได้" ( แปลเป็นไทย แบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ : สิ่งแวดล้อมมีผลแค่บางส่วนเท่านั้น ). อย่างไรก็ตาม เรายังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าขนาด isthmus ของสมองที่แตกต่างกันนั้น เป็นสาเหตุที่ทําให้เป็นเกย์ หรือว่า เป็นผลลัพธ์มาจากความเป็นเกย์ กันแน่

เกย์ไทยบนถนนโลกีย์

สำหรับชุมชนเกย์ในเมืองไทย ยังมีลักษณะที่ห่างไกลกับของตะวันตกมาก ดูเหมือนว่าบาร์และคลับเป็นแหล่งชุมชนเพียงแหล่งเดียว เนื่องจากคนไทย มีอุปนิสัยหลีกเลี่ยงความขัดแย้งและการเมือง ชีวิตชุมชนภายนอกบาร์ ก็เป็นไปโดยยากยิ่ง ยกเว้นกลุ่มกะเทย จะมีเครือข่ายในสังคมของตนเอง

ยิ่งกว่านั้น บาร์และคลับเกย์ในเมืองไทย มีความเป็นธุรกิจสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจทางเพศ ณ จุดนี้ เราต้องมองให้ออกว่า การที่คลับเกย์มีลักษณะเช่นนั้น เนื่องมาจาก คลับเกย์เกิดขึ้นในบริบทของสังคมไทย ที่การค้าประเวณีเป็นข้อเท็จจริงที่แพร่หลาย ไม่ใช่ว่า ชุมชนเกย์มีลักษณะเช่นนั้นโดยธรรมชาติของมันเอง

ในขณะที่คลับเกย์ในประเทศตะวันตก เป็นสถานที่สำหรับการพบปะกัน บาร์และคลับในเมืองไทย กลับมีเด็กขายบริการจำนวนมาก ทั้งที่เป็นอิสระและทางร้านจัดให้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความทันสมัยของเทคโนโลยี ชาวเกย์ก็ยังมีทางเลือกอื่น ได้แก่ การพูดคุย พบปะกันทางอินเทอร์เน็ต และแชทรูมต่างๆ เหล่านั้น เป็นทางออกสำหรับผู้ที่เก็บตัว และเบื่อสภาพในบาร์สำหรับคลับและบาร์ในเมืองไทยนั้น ส่วนมากจะกระจุกและกระจายอยู่ ตามถนนสายสำคัญๆ ได้แก่ สีลม สุรวงศ์ และสุขุมวิท ทว่าสีลมและสุรวงศ์นั้น มีสภาพความเป็นชุมชนมากกว่าแหล่งอื่น

ในแต่ละคืน ไม่เว้นแม้แต่วันทำงาน บนถนนสีลมซอย 2 ซอย 4 และซอยประตูชัย บนถนนสุรวงศ์ จะพบกลุ่มผู้ชายจำนวนมาก ส่วนใหญ่ แต่งกายทันสมัย แต่มากกว่าครึ่งหนึ่งของคนเหล่านั้น เราจะพบแต่ชาวหนุ่ม ที่มีกิริยาอาการกระเดียดไปในแบบผู้หญิง

ถ้าเราจะจัดประเภทของบาร์เกย์ในเมืองไทย บาร์ต่างๆ อาจแบ่งประเภทได้เป็น เซาน่า อาบอบนวดผับ และร้านอาหาร บาร์ดิสโก้ บาร์คาราโอเกะ และบาร์อะโกโก้ จำนวน ของบาร์เหล่านี้ มีสัดส่วนพอๆ กัน

สีลมซอย 2 ดูจะเสนอความหลากหลายมากกว่าที่อื่น สำหรับผู้ที่ชอบอะโกโก้และเซ็กซ์โชว์ ซอยประตูชัย ดูจะเป็นแหล่งรวมความบันเทิงแหล่งใหญ่ ราคาเบียร์และเครื่องดื่มในบาร์อะโกโก้ดูจะแพงจนเกินเลย สัดส่วนของความหลากหลายของบาร์ในเมืองไทยนี้ ดูจะเป็นสิ่งที่หายากในสหรัฐ บาร์เกย์ส่วนใหญ่ในสหรัฐ จะเป็นบาร์เบียร์ และบาร์ดิสโก้ แต่บาร์เบียร์ที่สหรัฐ มี แต่เมืองไทยไม่มี ก็คือ บาร์ของแก๊งเสื้อหนังและลีวายส์ ซึ่งบางครั้งข้างหลังบาร์ดังกล่าว อาจมีการโชว์ และการปฏิบัติการทางเพศแบบ S & M ด้วย

เมื่อมีการวิจัยผลทางพันธุกรรมที่มีต่อความเป็นเกย์ พบว่า แทบทุกกรณี ถ้าฝาแฝดคนหนึ่งเป็นเกย์ อีกคนก็จะเป็นเช่นกัน [เนื่องจากมีข้อสรุปว่า เกย์เกิดจากพันธุกรรม ดังนั้น ผมคิดว่าจริงๆ แล้ว ถ้าแฝดคนหนึ่งเป็นเกย์ อีกคนต้องเป็นแน่นอน เนื่องจากโครโมโซมของทั้งสอง จะเหมือนกันทุกประการ การที่การวิจัยอาจจะพบว่า คนนึงเป็นเกย์ แต่อีกคนไม่ได้เป็น เนื่องจาก อีกคนที่เหลือ เป็นพวกที่ไม่อยากให้ใครรู้ ว่าตัวเองเป็นเกย์ (เหมือนกับผม)] ดังนั้นจึงสรุปว่า การเป็นเกย์ เกิดจาก พันธุกรรม

ทีนี้พอรู้แล้วว่า เกย์ เกิดจากพันธุกรรม นักวิจัย ก็ค้นคว้าต่อไปว่า มันเกิดจากโครโมโซมตัวใหนล่ะ? ท่านคงรู้แล้วว่า มนุษย์ มี โครโมโซม 23 คู่ ในแต่ละคู่จะมียีนจำนวนมากมายมหาศาล การที่มนุษย์ 2 คนที่ไม่ใช่ฝาแฝดแท้ จะมีโครโมโซมเหมือนกัน เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไม่ได้เลย โดยทั่วไป ในการหาว่าโรคติดต่อทางพันธุกรรมชนิดใด อยู่ในยีนตัวใหนของ โครโมโซม จะใช้ พี่น้อง พ่อแม่เดียวกัน ที่เป็นโรคติดต่อทางพันธุกรรมเหมือนกัน (โรคติดต่อทางพันธุกรรม ไม่ได้หมายความถึง โรค ที่ทำให้เกิดความเจ็บป่วยนะครับ แต่หมายถึงสิ่งที่สามารถถ่ายทอดจากพ่อแม่ ไปยังลูกหลานได้ เช่น การมีขนที่หู เป็นต้น) การที่ไม่ได้ใช้ฝาแฝดแท้ เพราะว่า ฝาแฝดแท้มียีนทุกตัวเหมือนกันหมด เลยหาโรคติดต่อทางพันธุกรรม เจาะจงเฉพาะอย่างไม่ได้ และการที่ไม่ได้ใช้คนที่เป็น โรคติดต่อทางพันธุกรรมเหมือนกัน แต่คนละพ่อแม่ ก็เพราะ โรคติดต่อทางพันธุกรรมโรคเดียวกันจะมีมากน้อยต่างกัน (เช่น ศีรษะล้าน จะมี ล้านมาก ล้านน้อย ล้านตรงกลาง ล้านด้านหน้า ฯลฯ ซึ่งยีนในตำแหน่งที่ ทำให้เกิดหัวล้าน จะแตกต่างกันไป ในหัวล้านแต่ละแบบ)ใน พี่น้อง พ่อแม่เดียวกัน ที่เป็นโรคติดต่อทางพันธุกรรมเหมือนกันนั้น ยีนแต่ละคู่จะมีโอกาสเกิดได้ 4 แบบ โดยจะมีข้างหนึ่งรับมาจากตัวใดตัวหนึ่งในสองตัวของพ่อ อีกข้างก็จะรับมาจากตัวใดตัวหนึ่งในสองตัวของแม่ เนื่องจากแต่ละคนมียีนมากมายมหาศาล เพราะฉะนั้น พี่น้อง อาจมียีนหลายตัวที่เหมือนกัน ทีนี้จะรู้ใด้ไงล่ะว่ายีนตัวใหนทำให้เกิดโรคติดต่อทางพันธุกรรมนั้นๆ? วิธีหาก็ไม่ยาก ทำได้โดยหา พี่น้อง พ่อแม่เดียวกัน ที่เป็นโรคติดต่อทางพันธุกรรมเหมือนกันจำนวนหลายๆ คู่มาตรวจสอบ ซึ่งทุกคู่จะมียีนส่วนต่างๆ ที่เหมือนหรือต่างพี่น้องของตน แต่ทุกคู่ที่เป็นโรคติดต่อทางพันธุกรรมเดียวกัน จะมียีนในตำแหน่งหนึ่งที่เหมือนกันกับพี่น้องของตนเสมอ

การหาตำแหน่งของโรคติดต่อทางพันธุกรรม ทุกโรคจะตรวจสอบได้ด้วยวิธีนี้ รวมทั้งเกย์ เมื่อตรวจสอบ พี่น้องพ่อแม่เดียวกันที่เป็นเกย์เหมือนกัน ในหลายๆ คู่ พบว่า ทุกคู่มียีนที่เหมือนกับพี่น้องของตัวเอง ในตำแหน่ง Xq28 ซึ่งอยู่ใน โครโมโซม X

จึงได้ข้อสรุปว่า เกย์ เป็นโรคติดต่อทางพันธุกรรม เกิดจาก เกย์ยีน ที่ชื่อว่า Xq28

ที่มา  http://www.jabchai.com/main/view_joke.php?id=3184
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เทศกาล.....................พาช้างกลับชัยภูมิ

งานกาชาดชัยภูมิ 12 -20 ม.ค. 2554

View All
<< ตุลาคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าวัดความสำเร็จของครูจากอะไรดีที่สุด
จำนวนนักเรียนที่สอบเข้า
14 คน
จำนวนนักเรียนที่จบ
35 คน
ผลงานของนักเรียนระหว่างเรียน
27 คน
ผลงานนักเรียนหลังจบ
49 คน
เงินเดือนของครู
23 คน

  โหวต 148 คน