• mojikung
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mojidekwan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-20
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 141903
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
MojiKung
I'm JuSt A mAn,I'm NoT a HeRo.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mojikung
วันอาทิตย์ ที่ 23 มีนาคม 2557
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 2062 , 06:44:40 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       วันนี้มาชวนไปดูภาพยนตร์กันอีกแล้วครับ...เรื่องคิดถึงวิทยา...ภาพยนตร์ที่โปรยจั่วหัวเรื่อง ว่าด้วยความถึงของครูสอง (รับบทโดย บี้ เดอะสตาร์) ที่มีต่อครูแอน (รับบทโดย พลอย เฌอมาลย์)  โดยมีตัวการแห่งความคิดถึงคือไดอารี่ที่ครูแอนเขียนไว้นั้นเอง เนื้อหาส่วนใหญ่ดำเนินเรื่องที่โรงเรียนแก่งวิทยา(สาขาเรือนแพ) ที่ๆบีบบังคับให้ผู้ที่มาอยู่เกิดอาการที่เรียกว่า "เหงา" ได้ง่ายๆ และแน่นอนครับ ตัวละครทั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 42877 , 07:53:30 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้มีภาพยนตร์ดีๆสักเรื่องจะแนะนำให้เพื่อนๆชาวโอเคเนชั่นได้ไปลองหาดูหาชมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ชื่อว่า "Timeline จดหมาย ความทรงจำ"       หากยังจำกันได้ย้อนไปเมื่อปี 2004 มีภาพยนตร์เรื่องนึงชื่อว่า "The letter จดหมายรัก" คงต้องร้องกันถึงบางอ้อ ถึงความสุขปนน้ำตาและตอนจบที่แสนโหดร้าย เรียกได้ว่า The letter ฉบับที่กำกับโดย ผอูน จันทรศิริ นั้น เรียกน้ำตาผู้ชมได้เป็นลิตรๆ แล้ว Timeline ในปี 2014 ที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม 2556
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 10587 , 11:46:20 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    หากจะให้พูดถึงหนังรักโรแมนติกในปี 2013 ที่ผ่านตามานั้น มีหนังอยู่เพียงเรื่องเดียวที่เมื่อดูแล้วรู้สึกว่าหัวใจยังเต้นอยู่ และสัมผัสได้ถึงความรักและความอบอุ่นที่มันอบอวลอยู่ในหนัง  ถึงเวลานี้คงต้องยกให้หนังนอกกระแสเรื่อง About time    หน้าหนังโปรยเรื่องได้อย่างน่าสนใจว่า ผู้ชายในตระกูลของพระเอกมีความสามารถพิเศษคือ การสามารถเดินทางข้ามเวลา (Time traveller) ได้  ซึ่งทำให้พระเอกสามารถย้อนเวลากลับไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 เมษายน 2556
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 6899 , 18:28:23 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้จะมาแปลให้ฟังกันครับสำหรับเพลง "โกโบริ (Kobori)" ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนต์ คู่กรรม 2013 เนื้อเพลงนั้นจะบรรยายถึงความรู้สึกภายในใจของอังศุมาลิน ที่มีต่อโกโบริ   ซึ่งตัวละคร "อังศุมาลิน" นั้น หากใครเคยดูหรือเคยผ่านตาวรรณกรรมเรื่องนี้มาบ้าง คงทราบอยู่แล้วว่า ผู้หญิงอย่าง "อังศุมาลิน" เป็นประเภทปากไม่ตรงกับใจ  ต่อหน้าจะปากร้ายกับโกโบริ ทั้งๆที่ตัวเองนั้นก็รักเขาสุดหัวใจ  ทั้งนี้ก็เพราะ โกโบริ เป็น....

อ่านต่อ

Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 2762 , 17:37:16 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จากใน entry ที่แล้ว ที่พูดถึงภาพยนต์เรื่องคู่กรรม 2013 เวอร์ชั่น ณเดชน์-ริชชี่  ที่บอกว่าโดยส่วนตัวของผมเองแล้ว ความประทับใจจริงๆที่มีต่อภาพยนต์เรื่องนี้ อยู่ที่เพลงประกอบภาพยนต์  เรียกว่าทั้งหมดที่ค่ายหนังได้ปล่อยออกมาให้ฟังกัน เรียกได้ว่า "โดน" ทั้งหมดแหละครับ ไล่นับมาตั้งแต่เพลงที่เปิดตัวภาพยนต์อย่างเป็นทางการของเรื่องนี้ ก็คือ เพลง Hideko (ฮิเดโกะ), อังศุมาลิน, ผมจะรอ  และสุดท้ายกับเพลงโกโบริ  ร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 เมษายน 2556
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 1737 , 22:08:58 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จากกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมออนไลน์ในด้านลบ ที่มีต่อภาพยนต์ คู่กรรม ปี 2013 เวอร์ชั่น ณเดช-ริชชี่ นั้น มันทำให้ผมต้องการพิสูจน์ว่า "มันแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ"   ก็เลยจัดไปซะ 1 รอบ  ซึ่งจากการที่ผมเข้าไปพิสูจน์ในโรงภาพยนต์แล้วพบว่า ตัวหนังนั้นทำได้ดีในฉากระเบิดสะพาน และฉากระเบิดสถานีรถไฟบางกอกน้อย เพราะภาพนั้นงดงาม สมจริงมาก  รวมทั้ง ณเดช ที่พิสูจน์แล้วว่าฝีมือด้านการแสดงไ่ม่ได้ด้อยไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม 2553
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 19309 , 07:54:28 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายจากการอัพ Blog ไปนาน กะว่าจะเขียนปีละครั้งฮ่าๆๆ คราวนี้   เลยลองมาแปลเพลงดูบ้าง แถมเป็นเพลงจีนซะด้วย   ดังนั้นจึงขอออกตัวไว้ก่อนว่าตัวกระผมนั้นไม่ความรู้ด้านภาษาจีนแม้สะเก็ดขี้เล็บ   การแปลนั้นมาจาก MV ที่มี Sub ภาษาอังกฤษ บวกกับพึ่งอากู๋(Google translate) ในการแปลภาษาจีนต้นฉบับให้เป็นภาษาไทย   ดังนั้นถ้าผิดพลาดประการใดช่วยชี้แนะด้วยนะ   (มีบทวิเคราะห์ภาษาตอนท้ายด้วยนะ) Farawa....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 เมษายน 2553
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 2182 , 08:42:07 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 5 พ.ค. 53 นอกจากจะเป็นฉัตรมงคล ที่มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายได้รับอนุญาตให้นั่งกระดิกขาอยู่บ้านได้แล้วยังเป็นวันที่รื่นเริงสำหรับคอบอลไทยด้วย เพราะในวันนั้นจะมีการเซิ้งแข้งกันทั้งหมด 2 คู่ด้วยกันคู่แรกเมืองทองฯ ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ PEA ณ สนาม Yamaha stadium และคู่ที่สอง การท่าเรือไทย พบ ราชนาวีระยอง ณ Pat stadiumคู่ที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น คู่แรก แชมป์เก่า กิเลนผยอง เมืองทองฯ จะพบกับ ปราสาทสายฟ้าบุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 1320 , 13:01:30 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตหล่นความรู้สึกหลังการได้แชมป์ของทีมเมืองทอง ยูไนเต็ดในปีนี้ (2009) แม้ว่าจะช้าไปสักนิดถ้าความจำยังไม่ทรยศเกินไปนัก จำได้ว่านัดแรกที่ไป “หย่อนตูด” ที่ ธันเดอร์โดม เป็นการแข่งขันในช่วงเลกแรก เป็นนัดที่ เมืองทองเปิดบ้าน ต้อนรับการมาเยือนของ ราชนาวี - ระยอง ตอนนั้นยังสนามยังมีอัฒจรรย์เพียงฝั่งเดียวคือ ฝั่งที่สร้างด้วยปูน(มีหลังคา) ที่ที่ซึ่งเป็นแหล่งสถิตย์ของเหล่ากองเชียร์ระดับ 10 ต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม 2552
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 2342 , 11:20:51 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กะว่าจะเขียนถึงคนๆนี้นานแล้ว เค้าคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนครับ เค้าคือ!!!!!! เจย์ โชว์ หรือ ที่ใครๆอาจเรียกว่า โจ เจีย หลุน ก็ได้ ในที่นี้ขอเรียกว่าเฮียเจย์นะครับ คือว่าเมื่อก่อนผมเกลียดเฮียเจย์มากไม่เคยฟังเพลง ของเฮียแกเลย รู้แค่ว่าทำไมสาวต้องกรี๊ดน้ำแตกกระจายกันขนาดนั้น ทั้งๆที่หน้ามันโค-ตะ-ระ กวน teen เลย และแล้ว จนมาวันนึง ได้ดู mv เพลง faraway ของเฮียแก จึงไม่สงสัยเลยว่า ทำไมสาวทั่วเอเชียกรี๊ดเฮียแก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 กันยายน 2551
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 11450 , 15:13:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงจะถูกใจสำหรับสาวก star wars กันนะครับอ้อ...แล้วก็ใครที่สงสัยว่า ดาร์ธ เวเดอร์ มีลูกศิษย์หรือไม่ หน้าตา เป็นอย่างไร ตอนนี้ติดตามกันได้แล้วนะครับ เพราะว่าเกมส์ที่ชื่อว่า star wars the forces unleashed เพิ่งวางจำหน่ายสดๆร้อนเลยครับเนื้อเรื่อง ก็จะเป็นตอนที่ เวเดอร์ฝึกศิษย์คนใหม่โดยที่ไม่ให้ ลอร์ด ซีเดียสรู้ครับ อ่านลงไปเรื่อยครับ จะมีตัวอย่างเท่ห์ๆของเกมให้ชมกันด้วย(ขอบอกว่าเท่ห์มาก ใช้ forces ทำลายยา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 5153 , 21:01:54 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่างที่จั่วหัวไว้ ว่าจะมีหนังภาคใหม่ที่ทำเป็นอนิเมชั่นที่จะเข้าฉายที่ประเทศไทยในวันที่ 2 ตุลาคม ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องระหว่างภาค 3 และภาค 4 เลยทำให้ปลุกพลังขึ้นมาให้เอาหนัง 6 ภาคมาตะลุยดูใหม่อีกครั้ง และมีความรู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้อีกมากมายที่อยากจะแบ่งปันกัน(ไว้วันหลังจะพรีวิวหนังให้นะครับ) ว่าแล้วเริ่มกันเลยดีกว่าครับเริ่มด้วยภาพสวยๆกันดีกว่าDarth Nihilus กำลังต่อสู้กับ "Handmaiden" นามว่า Atris น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 2105 , 11:26:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The rods หรือ ที่เรียกกันอีกอย่างว่า Flying Rods,Flying Fish หรืออะไรทำนองนี้ นั่นหมายถึงตัวเดียวกัน ก็ คือเจ้า Rods นี้เองเจ้า Rods นี้มันยังเป็นปริศนาอยู่ว่ามันเป็นสัตว์ชนิดใดกันแน่เพราะสามารถพบเจอมันได้ทั้งบนฟ้าและในน้ำ จึงทำให้ฟันธงไม่ได้ว่า มันเป็นสัตว์จำพวกแมลงหรือเป็นสัตว์จำพวกสัตว์น้ำหรือไม่และที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือมันมีจริงหรือไม่!!เพราะสิ่งที่ยืนยันตัวตนของมันได้จริงๆคือ ภาพถ่าย เพียงอย่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม 2551
Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 369 , 10:34:09 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาถึงเพลงสุดท้ายแล้วนะครับเลยเอาเวอร์ชั่นการแสดงสด ใน ปี 2008 เมื่อเดือนมีนาคมที่ โตเกียวโดม ประเทศญี่ปุ่นหลังจากที่พวกเขาแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายเมื่อ 10 ปีก่อนไว้ที่นี่เหมือนการกลับสู่ถิ่นเก่า และ เชื่อมต่อเวลาที่ขาดหายไป 10 ปี ครับสำหรับการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก ของ X-JAPAN ในครั้งนี้ ที่แน่ๆ รู้สึกว่าในเอเชียเรา จะมี ญี่ปุ่นกับไต้หวัน ที่อยู่ในผังการแสดง ส่วนไทยนั้นคงต้องรอต่อไป แต่เปอร์เซ็นต์ก็ม....

อ่านต่อ

Posted by mojikung , ผู้อ่าน : 339 , 10:22:15 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงส่วนมากของ X-JAPAN เป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่เสียใจอย่างรุนแรง เพลงนี้ก็เช่นกัน ฟังแล้วเศร้าสุดๆ ถ้าอยากรู้ว่าเศร้าอย่างไรคงต้อง หาเนื้อเอาเอง ฮ่าๆๆเพลงสุดท้ายที่จะนำมาลงก็คือ เพลง with out you นะครับ....

อ่านต่อ


/2