• FutureMom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 46480
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
บันทึกคุณแม่ยังสาว
เก็บเรื่องราวดีๆ จากที่ต่างๆ มาเผยแพร่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/momdiary
วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2550
Posted by FutureMom , ผู้อ่าน : 1048 , 20:45:57 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

11 เมษายน 2550 เป็นอีกวันนึงที่ต้องจดจำ วันนี้ เราสูญเสียสมาชิกในครอบครัวเราไปตั้งแต่เช้าตรู่ พวกเราเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าการ เกิด แก่ เจ็บ ตาย จะเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และพยายามรู้สติไว้อยู่เสมอว่า วันใดวันหนึ่ง เหตุการณ์แบบนี้ ก็ต้องเกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นจริง เราก็ยังอดเสียใจไม่ได้

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน พวกเราย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น ก็มีการทดสอบพวกเรา จากเจ้าหัวขโมยประจำซอย ช่วงนั้นเป็นช่วงบอลโลกพอดี มันแอบย่องเข้ามาในบ้านช่วงที่เราหลับไปแล้ว แล้วก็เอาทรัพย์สินเล็กๆน้อยๆไป เช่น นาฬิกา วิทยุสื่อสาร รุ่งเช้า เมื่อทราบว่ามีตีนแมวเข้าบ้าน พวกเราก็ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็แค่เพียงลงบันทึกประจำวันเอาไว้ จำได้ว่า สามีดิฉัน เสียเวลาไปแจ้งความอยู่ถึง 3 ชั่วโมง โดยทางตำรวจมิได้มีมาตรการใดๆ เพียงแต่แนะนำว่า อาจติดกล่องแดงหน้าบ้าน เพื่อให้ตำรวจแวะมาคอยเซ้นชื่อ พวกเราก็เลยตกลงกันว่า จะติดสัญญาณกันขโมยตามประตูเข้าออกโดยทันที ต่อมาอีก 1 สัปดาห์ เจ้าตีนแมว ก็แอบย่องเข้ามาอีก แต่คราวนี้ สัญญาณกันขโมยดัง พวกเรารีบโทรแจ้งตำรวจ ครั้งนี้ ตำรวจมากันเร็วมาก  พวกเราไม่เสียทรัพย์สินอะไร แต่ก็ไม่สามารถจับคนร้ายได้อีก

มาถึงจุดนี้ พวกเราก็เลยตัดสินใจที่จะเลี้ยงสุนัข เพื่อไว้เฝ้าบ้าน พี่ของดิฉันไปรับเจ้า รอดไวเลอร์ มาเลี้ยง เราตั้งชื่อมันว่า แอนนี่ ขอบอกว่า work สุดๆเลยคะ เสียงเห่าและเสียงคำรามของมัน ดังและหนักแน่น หลังจากนั้น พวกเราก็ไม่มีปัญหาเรื่องขโมยอีกเลย

ผ่านมาอีกไม่นาน มีข่าวเด็กถูกเจ้ารอดไวเลอร์กัด ได้รับบาดเจ็บ ทำให้เรารู้สึกเกร็งๆ กับหมาที่เราเลี้ยงไว้เอง ประกอบกับดิฉันก็มีลูกชายเล็กๆ ถึง 3 คน พวกเราก็เลยจำเป็นต้องล่ามมันไว้ในตอนกลางวัน จะปล่อยให้มันมาเดินตอนกลางคืนเท่านั้น ช่วงแรกๆ พวกเราก็ยังไปเล่นกับมันบ้าง แต่ยิ่งนาน เราก็เล่นกับมันน้อยลง จนตอนหลัง ก็เพียงทักทายเล็กๆน้อยๆ เวลากลับมาบ้าน หรือเวลาที่ปล่อยมันตอนกลางคืน

4 วันก่อน เจ้าแอนนี่ เริ่มออกอาการซึม ไม่กินอาหาร มีอาการอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด เอาแต่นอนนิ่งๆ พี่ดิฉันพามันไปหาสัตวแพทย์ คุณหมอบอกว่า เป็นโรคพยาธิเข้าหัวใจ เกิดจากยุงกัด หรือมากับเห็ด สั่งยามาให้รับประทาน ผ่านไป 2 วัน อาการต่างๆไม่ดีขึ้นเลย เมื่อคืน ก็เลยเชิญคุณหมอมาดูอีกรอบ คุณหมอฉีดยาให้ แล้วก็บอกกับพวกเราว่า คงไม่รอด และขอให้โชคดี พี่ของดิฉัน อยู่เฝ้ามันจนถึงตี 1 ก็ไปเข้านอน ช่วงตี 2 ดิฉันได้ยินเสียงหมาเห่า กันทั้งซอยอยู่ระยะหนึ่ง ในใจก็คิดว่า นี่อาจเป็นการอำลาเพื่อนของพวกมัน พอตื่นมาตอนเช้านี้ประมาณ 6 โมง พวกเราก็พบว่า เจ้าแอนนี่ เสียชีวิตไปเสียแล้ว

แม้ว่า ดิฉันจะไม่ได้คลุกคลีกับมันมากมายนัก แต่เหมือนเห็นกันทุกวัน แล้วอยู่ๆมันก็หายไป ก็ใจหายเหมือนกัน ในใจก็รู้สึกผิดนิดๆ ที่ตอนมันอยู่ น่าจะดูแลมันมากกว่านี้ ในขณะที่มันช่วยดูแลบ้านเราอย่างดีมาตลอด พวกเราตกลงกันว่า คงไม่ได้รับสุนัขมาเลี้ยงอีก เนื่องจากเมื่อมันจากไป มันก็เหมือนเพื่อนเราตายจากไป แล้วก็รู้สึกเศร้าใจ

เช้านี้ พี่ของดิฉัน พามัันไปยังวัดคลองเตยใน มีเตาสำหรับเผาสุนัขโดยเฉพาะ มีถึง 2 เตา สอบถามคุณลุงที่ดูแล มีวันละประมาณ 10 กว่าตัว วันนี้เจ้าแอนนี่เป็นตัวแรก เผาเสร็จแล้ว มีบริการนำเถ้ากระดูกไปลอยอังคารในแม่น้ำให้ด้วย ค่าเผา 1500 บาท ค่าลอยอังคาร 300 บาท อีก 200 บาทให้ทิปคุณลุงไป (มี 2 คนๆละ 100) ตอนเผาคุณลุงมีดอกไม้จันบริการให้ด้วย แล้วถ้าใครไม่เผา ก็มีโลงศพสำหรับสุนัขจำหน่ายอีกด้วย ดิฉันก็เพิ่งรู้ว่ามีบริการแบบนี้ด้วย ช่วงเช้ามีสุนัขอีกตัวมาจาก รพ.สัตว์ มีญาติติดตามมาด้วย คงเป็นเจ้าของ นั่งร้องไห้ตอนที่จะเอาเข้าไปเผา ดิฉันเห็นแล้ว ก็รู้สึกว่า ความผูกพันของสุนัขกับคนนี่ลึกซึ้งกว่าที่ดิฉันคิดไว้มากคะ

เอาละคะ ชีวิตคงต้องดำเนินต่อไป ดิฉันขอให้วิญญาณของเจ้าแอนนี่ ไปสู่สุขคติ อย่างน้อยเหตุการณ์นี้ ก็ให้แง่คิดกับดิฉันอีกครั้งว่า จงทำดีกับทุกคนที่อยู่รอบตัวเราอยู่เสมอ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจหรือสำนึกผิดในภายหลัง ว่าเราน่าจะทำอย่างโน้นอย่างนี้...ลาก่อนนะ เจ้าแอนนี่อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกสะใภ้-โลโซ วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daughter-in-law

ที่บ้านสามีก็มีคะ และก็ขี้อ้อนด้วย
แต่ตอนนี้รู้สึกว่ามันไม่ค่อยชอบขี้หน้าเราเท่าไร
เพราะชอบแกล้งมัน (ก็ทั้งบ้านมีแต่คนตามใจ)
แต่ถ้ามันเป็นอะไรไป ก็คงเสียใจเหมือนกันละคะ
เพราะความน่ารักของมันก็มีอยู่มากซะด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
aftertonight วันที่ : 12/04/2007 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aftertonight

อ่านเรื่องราวของคุณ แล้วจินตนาการว่าเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของผมบ้าง ถึงกับน้ำตาคลอเหมือนกัน ที่บ้านเลี้ยง
รอดไวเลอร์เหมือนกันครับ 3 ตัวแหนะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
thesaint วันที่ : 12/04/2007 เวลา : 02.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---------- ผมก็เพิ่งสูญเสียลูกสาวไปครับ ร็อตไวเลอร์กลายพันธุ์ ......... อาการเดียวกันกับสมาชิกในบ้านคุณครับ อย่างไรแล้วขอแอดคุณไว้นะครับ เสร็จจากสงกรานต์ ผมจะเขียนถึงเรื่องนี้ แล้วจะส่งมาให้อ่านครับ -----

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
yongchan วันที่ : 12/04/2007 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

ดิฉันไม่ได้เลี้ยงสัตว์ (ตอนเด็กๆ เคยมี แต่ตายหมด ก็เลยคิดว่าไม่เลี้ยงดีกว่า) แต่ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Huis Ten Bosch's Reception

ระหว่างรอเข้า มีการแสดงเล็กๆน้อยให้ชมด้วยค่ะ

View All
<< เมษายน 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบเรื่อง พาเที่ยวฟูกูโอกะ-ฮิโรชิมา มากน้อยเพียงใด ?
ชอบ
42 คน
ไม่ชอบ
0 คน
เฉยๆ
0 คน
ไม่รู้
0 คน

  โหวต 42 คน