• Monchai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : monchai83@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-07
  • จำนวนเรื่อง : 1116
  • จำนวนผู้ชม : 3380445
  • ส่ง msg :
  • โหวต 331 คน
การตลาด แบบธรรมชาติ
การสร้างแบรนด์, การตลาด, การบริหารงานขาย, Trade Marketing, Leadership, General Knowledge
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/monchai83
วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2561
Posted by Monchai , ผู้อ่าน : 967 , 09:25:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สุรศักดิ์ , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

กลับมาอีกครั้งสำหรับ "งานกาชาด ประจำปี 2561" ฉลอง 125 ปี สภากาชาดไทย "ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ประเดิมสถานที่ใหม่ครั้งแรก ที่สวนลุมพินี ถนนพระราม 4 ระหว่างวันที่ 23 พ.ย. ถึง 1 ธ.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.

โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปนายิกาสภากาชาดไทย จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงานกาชาด ประจำปี 2561 ในวันศุกร์ที่ 23 พ.ย. 2561 ณ พลับพลาพิธี หน้าหอสมุดประชาชน สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร เวลา 17.00 น.

อาจมีคนสงสัยว่า ภายในงานกาชาดปีนี้มีอะไรที่เปลี่ยนไปจากเดิมหรือไม่ วันนี้ MGR Online มีคำแนะนำสำหรับคนที่อยากจะไปเดินงานกาชาดในปีนี้ อะไรดี อะไรเด็ด เพื่อที่จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น และไม่พลาดไฮไลท์สำคัญในงาน

1. เข้าชมฟรี เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า

ด้วยสถานที่จัดงานตั้งอยู่ในสวนลุมพินี สวนสาธารณะแห่งแรกของไทย ที่เปรียบเสมือนปอดของคนกรุงเทพฯ การเดินทางจึงสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าสองสาย ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที สถานีลุมพินี (ทางออก 3 แล้วข้ามถนนวิทยุ) สถานีสีลม (ทางออก 3) และรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีศาลาแดง (ทางออก 6)

นอกจากนี้ ยังมีรถประจำทาง ขสมก. ผ่านสวนลุมพินีทั้ง 4 ด้าน คือด้านพระรามที่ 4 ถนนราชดำริ ถนนวิทยุ และถนนสารสินอีกด้วย

ทางเข้า-ออกของงานมีอยู่ 4 ประตูด้วยกัน ได้แก่ ประตู 1 ถนนวิทยุ (บริเวณเยื้อง สน.ลุมพินี), ประตู 2 ถนนวิทยุ (บริเวณสี่แยกวิทยุ), ประตู 3 ถนนพระราม 4 (ตรงข้ามอาคารอื้อจือเหลียง มีสะพานลอยคนข้าม) และประตู 4 หน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 (สี่แยกศาลาแดง)

แม้จะเข้าชมงานฟรี จากที่เคยเสียค่าบัตรผ่านประตู 20 บาท แต่เมื่อสภากาชาดไทยไม่สามารถจำหน่ายบัตรผ่านประตูได้ จึงขอแรงประชาชนร่วมเป็นผู้ให้ ด้วยการบริจาคเงินผ่านตู้บริจาค #ทำดีพี่ขอแชร์ มีอยู่ 3 ตู้ ร่วมทำบุญ ถ่ายรูป บอกต่อและแชร์ในโซเชียลมีเดีย ติดแฮชแท็ก #ทำดีพี่ขอแชร์ ตลอดการจัดงาน 9 วัน 

นอกจากนี้ ยังมีตู้กาชาปองให้ได้ลุ้นรับของที่ระลึกที่ต้องเก็บสะสมตลอดทั้งงาน ซึ่งเงินบริจาคจะถูกส่งต่อไปในการดำเนินภารกิจทั้ง 4 ด้าน ทั้งการบริการทางการแพทย์และสุขภาพอนามัย การบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ การส่งเสริมคุณภาพชีวิต และการบริการโลหิต แต่ละภารกิจใช้เงินจำนวนมากในการดำเนินงาน


2. ย้อนวันวานรถแห่กาชาด ตื่นตาตื่นใจมอเตอร์ไซค์ไต่ถัง ชมความงามว่าวไทยโบราณ

ในปีนี้ สภากาชาดไทยเน้นกิจกรรมสืบสานอัตลักษณ์งานกาชาดในสวนสวย ใจกลางกรุงเทพฯ อาทิ 

- นิทรรศการพระบรมราชูปถัมภก 6 แผ่นดิน 125 ปี สภากาชาดไทย เผยแพร่พระมหากรุณาธิคุณและพระราชกรณียกิจของพระบรมราชูปถัมภก องค์สภานายิกาสภากาชาดไทย และองค์อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ที่ทรงมีต่อสภากาชาดไทยตลอด 125 ปี

- กระบวนรถแห่กาชาด จำลองบรรยากาศการรับประชาสมาชิกที่หาชมได้ยาก ด้วยรถยนต์ และรถจักรยานที่ตกแต่งเป็นรูปต่างๆ เกี่ยวกับการอนามัยและ 4 ภารกิจของสภากาชาดไทย แสดงการแต่งกายตามเครื่องแบบชุดกาชาดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีมหรสพแตรวงร่วมกระบวน แห่ผ่านหน้าพลับพลาที่ประทับ ในวันที่ 23 พ.ย.

ส่วนวันที่ 24-25 พ.ย. จะเป็นการแสดงธง แปรขบวนอักษร และจอดเทียบแสดงให้ประชาชนร่วมบันทึกภาพแห่งความทรงจำ


- นิทรรศการว่าวไทยโบราณ พร้อมสาธิตการเล่นว่าว และจัดแสดงว่าวของหน่วยงานที่ร่วมประกวด ถือว่าวปักเป้า ว่าวจุฬา ว่าวดุ๊ยดุ่ย ว่าวงู ว่าวควาย และกิจกรรมอื่นๆ อาทิ นิทรรศการว่าว 4 ภาค, การทำว่าวจากวัสดุธรรมชาติ, การนำว่าวต่างๆ ขึ้นโชว์บนท้องฟ้า, การระบายสีที่ตัวว่าว ชมและแชะแลนด์มาร์ค อุโมงค์ว่าว

- การแสดงมอเตอร์ไซค์ไต่ถังเหล็ก โซนสวนสนุก ที่หาชมได้ยาก ย้อนวันวานจากปี 2472 ที่สร้างความสนุกสนาน หวาดเสียวและความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาร่วมงาน มีเฉพาะวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์เท่านั้น

3. คนจะงาม...งามที่ใจใช่ใบหน้า จำลอง "ธิกากาชาด" คัดเลือกสตรีไทยใจบุญ

ครั้งแรกกับการประกวดขวัญใจงานกาชาด ประจำปี 2561 จำลองรูปแบบธิดากาชาดครั้งแรก ปี 2504 ถือเป็นการคัดเลือกสตรีไทยใจบุญ เน้นความสำคัญของการมีมารยาทงามเป็นเกณฑ์ตัดสิน ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และโหวตสตรีไทยใจบุญมากความสามารถจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน สมาคมต่างๆ ที่ร่วมออกร้านในงานกาชาด

การประกวดจะมี 2 รอบ คือ วันที่ 24 พ.ย. ผู้เข้าประกวดแนะนำตัวและหน่วยงานต้นสังกัด พร้อมแสดงความสามารถพิเศษหรือเสนอผลงานกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และวันที่ 1 ธ.ค. ตัดสินผู้ชนะเลิศ รองชนะเลิศ 2 ตำแหน่ง ขวัญใจประชาชน และรางวัลแต่งกายชุดไทยสวยงาม

4. มหรสพชมฟรี มีให้ดูทุกเพศทุกวัย โอตะต้องมา BNK48 รุ่น 1 ล้วนๆ

สิ่งที่ไม่ควรพลาดในงานนี้ก็คือ การแสดงสารพัน แสง สี บนเวทีกลาง ตลอด 9 วัน แหล่ 125 ปี สภากาชาดไทย จาก ขวัญจิตร ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ปี 2539 วันที่ 26 พ.ย. เวลา 19.00 น., การแสดงลำตัดคณะแม่ศรีนวล ขำอาจ (จากคณะหวังเต๊ะ) วันที่ 25 พ.ย. เวลา 19.00 น.

พร้อมความบันเทิงสุดพิเศษจากเหล่าศิลปิน นักแสดง ที่ร่วมใจกันมาสร้างความสนุกสนานและความสุข อาทิ ช่อง 3 วันที่ 24, 25 และ 26 พ.ย., ดีเจจาก บีอีซี เทโร เรดิโอ วันที่ 26 พ.ย. เวลา 20.30 น., ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน และนักแสดงจากเวิร์คพอยท์ วันที่ 29 พ.ย. เวลา 18.00 น., GMM / ช่อง 7 วันที่ 29 พ.ย. เวลา 19.00 น.

ส่วนศิลปินลูกทุ่ง มีทั้ง ลำไย ไหทองคำ วันที่ 23 พ.ย. เวลา 20.00 น., เต้ย จักรินทร์ ไมค์ทองคำ วันที่ 25 พ.ย. เวลา 21.00 น., นุช วิลาวรรณ อาร์สยาม และ เอ ไมค์ทองคำ วันที่ 26 พ.ย. เวลา 18.30 น., จ่อย และ ใบเฟิร์น ไมค์ทองคำ วันที่ 27 พ.ย. เวลา 21.00 น., กบ และ เชน ไมค์ทองคำ วันที่ 28 พ.ย. เวลา 20.30 น. 

สำหรับวัยรุ่นไม่ควรพลาด กับศิลปินจากค่ายเลิฟอีส (LOVE IS) จุใจกว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง วันที่ 30 พ.ย. เวลา 18.00-21.30 น. และสายโอตะห้ามพลาด กับวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอท (BNK48) รุ่น 1 อาทิ แก้ว น้ำหนึ่ง น้ำใส นิ้ง ปูเป้ และ ก่อน วันที่ 27 พ.ย. เวลา 20.00 น.

5. พลาดไม่ได้! "สอยดาว-เสี่ยงโชค" ร่วมสนุกลุ้นโชคใหญ่ ได้บุญได้กุศล

เป็นประจำทุกปี ที่งานกาชาดจะมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา รัฐวิสาหกิจ มูลนิธิ สโมสร รวมถึงบริษัท และร้านค้าทั่วไปเข้าร่วมออกร้าน กิจกรรมการกุศลที่ได้รับความนิยม คือ การสอยดาว เสี่ยงโชค ชิงรางวัล กับสารพันเกมและของรางวัลสุดพิเศษ จากหน่วยงานที่ร่วมออกร้านในงานกว่า 50 หน่วยงาน อาทิ

- กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบกับ "เกมตกปลาหรรษา พาเพลิน" จากกรมประมง จำหน่ายบัตรใบละ 20 บาท ต่อปลา 1 ตัว แต่จะมีช่วงโปรโมชั่น ซื้อบัตร 5 ใบ ตกได้ 6 ตัว ชิงของรางวัลมากมาย พร้อมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษเฉพาะภายในงานกาชาดเท่านั้น 

- กระทรวงอุตสาหกรรม นอกจากจะพบกับนิทรรศการการแสดงถึงการพัฒนา บทบาทหน้าที่ของกระทรวงอุตสาหกรรมที่มีต่อประเทศแล้ว ยังจะได้พบกับ "เกมกระสวยอวกาศ" ชิงรางวัล อาทิ พัดลม โทรทัศน์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ อีกมากมาย

- สมาคมแม่บ้านทหารบก พบกับ "เกมช้อนไข่พาโชค" จำหน่ายบัตรใบละ 25 บาท ลุ้นรางวัลสร้อยคอทองคำ หนัก 1 สลึง วันละ 2 เส้นทุกวัน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย และร่วมสนุกกับการเล่นเกมกับดาราจาก ททบ.5 และ ช่อง 7 เอชดี ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของทุกวัน

- ร้านสมาคมภริยาทหารเรือ พบกับ "เกมช้อนไข่เต่าเสี่ยงโชค" จำหน่ายบัตรใบละ 25 บาท ลุ้นรางวัลพิเศษปีนี้ มีทั้งรถจักรยานยนต์ โทรทัศน์ ตู้เย็น จักรยาน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ยืนยันว่าจะได้รับรางวัลที่มีมูลค่ามากกว่าราคาบัตรช้อนไข่เต่าอย่างแน่นอน

- เหล่าทัพต่างๆ อาทิ ร้านกองทัพอากาศ พบกับ "เกมยิงปืนพกระยะประชิด" กับ "เกมบิงโก", สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ จับสลาก "เกมขวัญใจชาวฟ้าพาโชค", สมาคมแม่บ้านตำรวจ จำหน่ายพฤกษากาชาด, องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก กิจกรรมสอยกัลปพฤกษ์, สมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย จับรางวัลสอยสลาก "3 ทัพประจัญบาน" 4 ใบ 100 บาท รางวัลพิเศษวันละ 3,000 รางวัล

- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดแสดงนิทรรศการของโรงเรียนนายร้อยตำรวจ สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ และสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมจัดกิจกรรมยิงปืนบีบีกัน การยิงปืนซิมูเลเตอร์ และการเล่นเกมตำรวจจับผู้ร้าย รวมทั้งจัดเวทีการแสดงต่างๆ และการเล่นดนตรี ร่วมกับสมาคมแม่บ้านตำรวจ

- สำนักงาน กสทช. จำหน่ายคูปอง "ตะลุยขุมทรัพย์ใต้บาดาล" ราคา 20 บาท เพื่อลุ้นรางวัล อาทิ สร้อยคอทองคำ โทรทัศน์ ตู้เย็น โทรศัพท์มือถือ พัดลม และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรับชมการแสดงจากศิลปินนักร้อง อาทิ แอน ธิติมา วันที่ 23 พ.ย., ตุ้ย AF3 วันที่ 24 พ.ย., ปุยฝ้าย AF4 วันที่ 25 พ.ย., อิน บูโดกัน วันที่ 30 พ.ย. และ ซานิ AF6 วันที่ 1 ธ.ค. เป็นต้น

- รัฐวิสาหกิจ อาทิ การไฟฟ้านครหลวง ตื่นตาตื่นใจกับนิทรรศการภารกิจของ กฟน. สุดตระการตา ร่วมเล่นเกมโชคลอยคว้า รับของรางวัลต่างๆ มากมาย, การประปานครหลวง ร่วมถ่ายภาพ เล่นเกม ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น MWA On Mobile พร้อมรับของที่ระลึกสุดพรีเมียม

- ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) จัดให้มีคูปองชิงโชค ใบละ 25 บาท ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษทุกวัน เช่น iPhone Xs, Samsung Galaxy Note 9, LED TV 40 นิ้ว, จักรยานพับได้ และลุ้นรับ Huawei Mate 20 Pro ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ วันละ 1 เครื่อง รวมของรางวัลกว่า 20,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พิเศษซื้อคูปองชำระด้วยคิวอาร์โค้ด 4 ใบ ฟรีอีก 1 ใบ (จำนวนจำกัด)


นอกจากนี้ ยังมีกรมที่ดิน ทำบุญตักลูกบอลเสี่ยงโชค, สโมสรโรตารีกรุงเทพ-รัชดาภิเษก การละเล่นชิงโชคแทงโป่ง เกมโยนลูกบอล ชิงตุ๊กตาสวยงาม, สภาสมาคมสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ การสอยกัลปพฤกษ์ ร้านเศรษฐกิจ นาทีทอง ประมูล และจำหน่ายสินค้า พร้อมพบปะศิลปิน ดารา นักแสดง นักร้อง, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กิจกรรมตักไข่ลุ้นโชค

สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีฯ กับกิจกรรมตักไข่มดแดง, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กับกิจกรรมเสี่ยงโชครางวัลต่างๆ มากมาย, มหาวิทยาลัยรามคำแหง กับการจับสลากเสี่ยงโชค, สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) กับกิจกรรมสอยกัลปพฤกษ์ ตักไข่ เป็นต้น

6. "สายชิม-ขาช้อป" อย่าพลาด เมนูเด็ด ของดี สินค้าราคาถูก 

นักชิมทั้งหลายต้องไม่พลาดงานนี้ มีทั้งอาหารสภากาชาดไทย กับเมนูสุดพิเศษ “ทองพลุเสวย” หรือจะเป็นกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย กรมปศุสัตว์ จัดเทศกาลสเต็กนานาชาติระดับพรีเมียมในราคาเกษตรกร ได้แก่ สเต็กเนื้อวัวแองกัส, สเต็กหมูดำกรมปศุสัตว์ เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดซอส, สลัดไก่งวง ซอสงาญี่ปุ่น, ยำไส้กรอกกรมปศุสัตว์, ส้มตำชีส (ไทย/ปลาร้า) และของหวานพิเศษอย่าง บิงชูนมสด และ พุดดิ้งฮอกไกโด

ส่วนนักช้อป มีทั้งผลิตภัณฑ์จากร้านโครงการส่วนพระองค์ อาทิ ร้านจิตอาสา 904, ร้านโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา, ร้านสมเด็จองค์สภานายิกาสภากาชาดไทย, ร้านสมเด็จองค์อุปนายิกาสภากาชาดไทย, มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก, ร้านมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ, มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ และร้านมูลนิธพระดาบส

สำหรับหน่วยงานต่างๆ พบกับสินค้าดี ราคาถูก อาทิ กระทรวงมหาดไทย ร้านสมาคมแม่บ้านมหาดไทย และร้านเหล่ากาชาดจังหวัด ออกร้าน "ตลาดดอกแก้ว" จำหน่ายอาหาร ของใช้ ที่เป็นของดีของเด่นแต่ละจังหวัด ผลิตภัณฑ์สินค้าโอท็อป โดยคัดสรรจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ

กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนประชาชนเลือกซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ของใช้ประจำวัน เช่น น้ำมัน เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องนอน เครื่องสำอาง เครื่องหนัง อุปกรณ์ทำความสะอาด ซีดีเพลง ฯลฯ ในราคาพิเศษ, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เชิญเลือกชมและซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากโรงงานอุตสาหกรรมผู้ผลิตโดยตรง

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กับกิจกรรม อิ่มเพลิน เดินชิล ลูกชิ้นปิ้งรสเด็ด ปังกรอบเจ้าดัง พร้อมกระบอกน้ำสุดชิค 5 ลายพิเศษเฉพาะในงาน เพียงกระบอกละ 49 บาท พร้อมรับน้ำฟรีไปฟินคู่กัน หมุนวงล้อมหาสนุก ลุ้นรับของรางวัล พร้อมช่วงเวลานาทีทอง สินค้าลดถล่มราคา และสะสมตราประทับพิเศษ 9 วัน 10 แบบ

สถาบันการศึกษา อาทิ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จำหน่ายสินค้าโอทอป จากสาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติทั้ง 23 จังหวัด และจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในงาน หรือจะเป็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก อาหารและเครื่องดื่ม

นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าเอกชนกว่า 70 ร้าน จำหน่ายสินค้าดีราคาถูกติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

7. เสริมพลังให้ชีวิต กับกิจกรรมดูดวงการกุศล

ใกล้จะถึงปีใหม่แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าชีวิต การงาน และความรักจะเป็นอย่างไร มางานนี้จะได้มีโอกาสดูดวงเพื่อการกุศล เพื่อเป็นทิศทางในการดำเนินชีวิตของแต่ละคน อาทิ ร้านสมาคมภริยาทหารเรือ มีพยากรณ์โชคชะตาซึ่งมีโหราจารย์ที่มีคำวามชำนาญ มีประสบการณ์และแม่นยำอย่างมากในงาน

ส่วนสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้จัดให้มีการพยากรณ์การกุศล ร่วมนำรายได้ทูลเกล้าฯ ในราคาบัตรใบละ 159 บาท และกิจกรรมการบรรยายพิเศษความรู้ทางโหราศาสตร์ฟรี อาทิ ฮวงจุ้ยเสริมบารมี ลายเซ็นเสริมชีวิต, ชัยภูมิไทย, การแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้ง, เสริมพลังความมั่นคงด้วยหิน, มหัศจรรย์แห่งตัวเลข, ศาสตร์ลายมือ เพื่อเผยแพร่ความรู้ให้กับประชาชนผู้สนใจ

นอกจากนี้ กรมการปกครองให้บริการจองชื่อสกุล จำนวน 1,010 ชื่อสกุล ซึ่งผ่านพิธีอธิษฐานจิตจากพระเกจิอาจารย์ จำนวน 9 รูป จาก 9 วัด รวมทั้งใครต้องการเริ่มต้นชีวิตคู่ในงานกาชาด ยังมีให้บริการจดทะเบียนสมรส และให้บริการตรวจสอบ คัด รับรองรายการทะเบียนสมรสและทะเบียนการหย่าอีกด้วย

8. บริการประชาชน เบ็ดเสร็จในงานเดียว

มีหลายหน่วยงานพร้อมใจกันให้บริการประชาชนภายในงานกาชาด ปี 2561 อาทิ กรมการปกครองให้บริการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ หรือ Smart Card (จำนวนจำกัด), กระทรวงสาธารณสุข บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น บริการนวดแผนไทย จำหน่ายยา และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

กระทรวงการคลัง ให้บริการจำหน่ายจ่ายแลกเหรียญจากกรมธนารักษ์ ให้ความรู้และบริการตรวจสอบสิทธิ์ค่ารักษาพยาบาล และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นิทรรศการความรู้เกี่ยวกับการออมจากธนาคารออมสิน และกองทุนการออมแห่งชาติ เป็นต้น

สภากาชาดไทย ทีมแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จะให้บริการชั่งน้ำหนัก-ส่วนสูง วัดความดันโลหิต วัดรอบเอว และ BMI ประเมินความเสี่ยงหัวใจและหลอดเลือด ให้คำปรึกษาเรื่องออฟฟิศซินโดรม ตรวจวัดการทรงตัว กิจกรรมด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู และกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพอื่นๆ นอกจากนี้ สำหรับใครที่จะบริจาคโลหิต สามารถบริจาคได้ที่บูธศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ภายในงานได้เช่นกัน

9. โปรโมชั่นบริจาคให้สภากาชาดไทย

ส่วนใครที่ไม่อยากเสี่ยงโชค แต่อยากมีส่วนร่วมทำบุญให้กับสภากาชาดไทย เริ่มจาก ธนาคารไทยพาณิชย์ ขอเชิญร่วมกิจกรรมความสนุกในงาน "125 ปีสภากาชาดไทย ร่วมร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" พร้อมร่วมทำบุญบริจาคกับสภากาชาดไทย ผ่านเทคโนโลยีกับ SCB รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย

ส่วนธนาคารออมสิน ภายในโซนร้านค้ากระทรวงการคลัง บริจาคเงินบำรุงสภากาชาดไทย ผ่านแอปพลิเคชั่น MyMo ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป รับกระปุกออมสินวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า สำหรับการบริจาคครั้งแรก 1 คน 1 สิทธิ์ ตลอดทั้งงาน เพียงวันละ 125 ใบเท่านั้น สงวนสิทธิ์ เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนและแสดงตนบริจาคที่บูธเท่านั้น

และนี่คือตัวอย่างเรียกน้ำย่อยก่อนถึงเวลาเปิดงาน กับกิจกรรมที่หลากหลายตลอด 9 วัน ใครที่สนใจอยากสัมผัสงานกาชาด พร้อมร่วมเล่นเกม ชิม ช้อป แชะ ชมการแสดง พร้อมร่วมทำบุญให้กับสภากาชาดไทย ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000116864

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


เมื่อคุณอายุ 60 ปี คุณมีเป้าหมาย อะไร
มีเงินเก็บ มากกว่า 1 ล้านบาท
167 คน
มีตำแหน่ง เทียบเท่า หรือสูงกว่าผู้จัดการ
16 คน
เป็นที่รู้จัก ของประชาชน
13 คน
มีความสุข อยู่กับครอบครัว
541 คน
มีสุขภาพแข็งแรง
761 คน

  โหวต 1498 คน