• บรรทมเทียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pleum.perfect@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2021-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 3755
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
longdookon
ตู้เก็บเอกสารสมัยใหม่ที่พร้อมติดตั้งให้กับคุณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mongdoo
วันศุกร์ ที่ 3 ธันวาคม 2564
Posted by บรรทมเทียน , ผู้อ่าน : 249 , 08:48:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   อย่างที่เรารรู้กันดีว่าปากกามีวิวัฒนาการมาอย่างยาวนาน มนุษย์เราใช้ปากกาขีดเขียนเรื่องราวต่าง ๆ ลงบนกระดาษ เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน ปากกาหมึกซึมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เครื่องเขียนที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ก่อนที่ปากกาหมึกซึมจะถูกประดิษฐ์ขึ้นมาใช้งานให้กับมนุษย์ มนุษย์ได้คิดค้นอุปกรณ์ที่จะใช้ในการติดต่อสื่อสารกันแบบเป็นลายลักษณ์อักษร โดยมีการประดิษฐ์พู่กันขนนกขึ้นมาเอาไว้จุ่มหมึก เพื่อใช้ในการบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ลงบนแผ่นกระดาษ ในขณะนั้นได้มีการพัฒนาปากกามาเรื่อย ๆ จนเป็นปากกาหมึกซึมรุ่นแรก ๆ ที่ได้รับความนิยม และถูกใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน แต่ในการใช้งานก็ยังจะต้องมีข้อเสีย หรือปัญหาต่าง ๆ ให้มากวนใจ การพกปากกาไปไหนมาไหนในสมัยก่อนถือว่าเป็นเรื่องที่ยาก เนื่องจากการที่จะพกพาหมึกของปากกาไปไหนมาไหน ไม่สามารถทำได้ เพราะต้องพกขวดหมึกไปใช้คู่กันมักจะหก หรือหมึกซึมบ่อย

   ความพยายามของมนุษย์ในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เพื่อให้มีหมึกในตัว และสามารถพกพาไปได้อย่างสะดวกสบาย นักประดิษฐ์ชาวเยอรมันได้มีการคิดค้นปากกาหมึกซึมที่มีหมึกเก็บเอาไว้ในตัวปากกาครั้งแรก จนทำให้เราได้เห็น และได้ใช้ปากกาหมึกซึมอย่างทุกวันนี้ ปากกาได้มีการเติบโต และพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ปากกาหมึกซึมสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ที่ชอบใช้ปากกาหมึกซึมเป็นคนสุขุม และดูน่าค้นหาบวกกับความหรูหรา นอกจากนี้ปากกาหมึกซึมยังถูกผลิตออกมาให้เป้นสินค้าที่ส่งเสริมทางด้านการตลาด ไม่ว่าจะเป็น ของขวัญ ของที่ระลึก ของชำร่วย ของสมนาคุณ ของแจก และของแถม ในวันนี้เราจะพาไปดูเหตุผลว่าทำไมถึงจะต้องเลือกซื้อปากกาหมึกซึม

  1.    เขียนง่าย

   ปากการูปแบบอื่น ๆ เช่น ปากกาลูกลื่น และปากกาเจลต้องอาศัยแรงกด หรือสัมผัสที่จุดสัมผัสที่หัวปากกากับกระดาษ เพื่อให้ลูกกลิ่งที่อยู่ในหัวปากกาลึกเข้าไปเล็กน้อยเปิดขึ้น เพื่อให้หมึกนั้นไหลออกมา และเขียนได้ง่ายมากขึ้น

  1.    อิสระในการเปลี่ยนสีหมึก

   ในการใช้ปากกาหมึกซึมเราจะต้องคอยเติมหมึก เมื่อหมึกหมดเราสามารถเลือกสีหมึกในการใช้งานได้อยู่ตลอด สีหมึกของปากกาหมึกซึมก็จะมี สีดำ สีแดง และสีน้ำเงิน  ซึ่งยี่ห้อของหมึกมีอยู่เป็นจำนวนมากให้เราได้เลือกตามการใช้งาน

  1.    ดูแลง่าย และสามารถใช้ได้ในระยะเวลานาน

   ปากกหมึกซึมมีวิธีการดูแล และเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากปากกาหมึกซึมมีอายุการใช้งานที่นาน อย่างที่เรารู้กันดีว่าปากกาหมึกซึมมีระยะเวลาที่ยาวนาน หลังจากกการงานเราสามารถเก็บรักษาปากเอาไว้จนกว่าจะนำมาใช้งานอีกครั้ง มีตัวเลือกในตลาดเยอะกว่า ในปัจจุบันมีการผลิตปากหมึกซึมออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้เราได้มีช่องทางในการเลือกซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปากกาหมึกซึมมีการผลิตขึ้นมาเป็นระยะเวลาจนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีให้เลือกซื้อตามตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งที่รับผลิต และจำหน่ายปากกาหมึกซึม

   ในปัจจุบันปากกาหมึกซึมเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น รวมไปถึงสินค้าที่ช่วยส่งเสริมทางด้านการตลาดได้เป็นอย่างดี ปากกหมึกซึมสามารถนำไปเป็นของขวัญ หรือของที่ระลึกให้กับลูกค้าคนสำคัญ ปากกาหมึกซึมถูกผลิตขึ้นมาให้มีรูปร่าง และฟังก์ชั่นในการทำงานเพิ่มมากขึ้น ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาใช้ปากกาหมึกซึมเพิ่มมากขึ้น เรามักจะเห็นปากกาหมึกซึมถูกใช้งานในระดับผู้บริหาร หรือตามองค์กรใหญ่ ๆ เป็นต้น ในการเลือกซื้อสินค้าจำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อให้เราได้รับสินค้าที่มีคุณภาพให้กับผู้ใช้งาน อย่างบริษัทพรีเมี่ยม เพอร์เฟค จำกัด  เป็นโรงงานที่รับผลิต และจำหน่ายปากกาหมึกซึมที่ได้มาตรฐาน มอก.ในการผลิต ที่มีคุณภาพ และความปลอดภัยให้กับผู้ที่ใช้งานได้ สนใจสั่งซื้อสินค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://pen-perfect.com/%e0%b8%9b%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b6%e0%b8%81%e0%b8%8b%e0%b8%b6%e0%b8%a1/   
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน