• บรรทมเทียน
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : pleum.perfect@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2021-11-20
 • จำนวนเรื่อง : 35
 • จำนวนผู้ชม : 3578
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
longdookon
ตู้เก็บเอกสารสมัยใหม่ที่พร้อมติดตั้งให้กับคุณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mongdoo
วันอังคาร ที่ 7 ธันวาคม 2564
Posted by บรรทมเทียน , ผู้อ่าน : 247 , 16:29:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              การรับประทานอาหารในแต่ละครั้ง เมื่อเราอยู่ภายในร้านอาหารจะเห็นได้ว่าเมื่อต้องการดื่มน้ำ จะมีแก้วน้ำอยู่หลากหลายประเภทให้เลือกอยู่หลากหลายประเภท การที่แก้วน้ำหรือช้อนส้อมที่มีวางอยู่อย่างหลากหลายให้เลือกใช้ให้ตรงกับเมนูอาหารหรือเมนูเครื่องดื่ม วัฒนาธรรมเหล่านี้ได้อิทธิพลมาจากฝั่งตะวันตก เป็นอารายธรรมในการร่วมรับประทานของอาหารของผู้คนในโซนยุโรป ทำให้เรารับวัฒนธรรมเหล่านั้นมาใช้กันตามร้านอาหาร หรือบาร์วันนี้เราจะมาบอกถึงแก้วน้ำยอดฮิตที่นิยมใช้กันภายในร้านอาหหารหรือบาร์เผื่อผู้ที่อยากจะทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารหรือบาร์ให้นำไปใช้กัน

 1. แก้วน้ำดื่มทั่วไป

               แก้วน้ำดื่มทั่วไปถือว่าเป็นมาตราฐานของร้านอาหาร เนื่องจากน้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มพื้นฐานที่ทุกร้านอาหารหรือบาร์จเป็นจะต้องมี โดยแก้วน้ำดื่มทั่วไปจะนิยมใช้แบบเป็นแก้วน้ำดื่มใส จะมีหูจับหรือไม่มีหูจับก็ได้  แต่แบบแก้วน้ำดื่มใสไม่มีหูจับจะเป็นที่นิยมมากกว่า เนื่องจากสะดวก และหยิบจับง่ายหรือนำไปทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแก้วน้ำดื่มใสที่มีหูจับ

 1. แก้วพิเศษ

               ร้านอาหารหรือบาร์ส่วนมากจะมี Signature meno ทำให้จะเป็นที่จะต้องเป็นแก้วน้ำที่พิเศษกว่าเมนูเครื่องดื่มทั่วไป แก้วทรงพิเศษที่ผู้คนนิยมใช้งานจะมีลักษณะเป็นแก้วทรงสูง หรือแก้วทรงโอ่ง ที่มีดีไซน์ที่แปลกตาไปจากแก้วน้ำทั่วไป ทำให้สามารถเพิ่มการดึงดูดหรือเพิ่มความน่ารับประทานในเมนูพิเศษของทางร้านได้อีกด้วย หากร้านอาหารหรือบาร์ของคุณเองนั้นอยากจะมีเมนูที่พิเศษก็ควรจะมีแก้วพิเศษสักแบบเพื่อใช้ในเมนู Signature ของทางร้านนั้นเอง

 1. แก้วน้ำสำหรับเครื่องดื่มร้อน

                 เมนูเครื่องดื่มที่เสิร์ฟในรูปแบบร้อน เช่น ชาร้อน กาแฟร้อน เป็นต้น เมนูที่มีลักษณะร้อนแก้วน้จะต้องใช้เป็นแก้วที่มีหูจับเท่านั้น เนื่องจากถ้าหากไม่มีจะทำให้ไม่สะดวกต่อการหยิบดื่ม ซึ่งลักษณะของ แก้วน้ำดื่มสำหรับเครื่องดื่มร้อนจะนิยมเรียกว่า Cup วัสดุที่ใช้จะเป็นเซรามิค มีหูจับแก้ว และทนต่อความร้อน ในบางครั้งการเสิร์ฟเครื่องดื่มร้อนก็จำเป็นจะต้องใช้งานเป็นเซ็ตแก้วเครื่องดื่มร้อนที่มีจานรองแก้วด้วย ทำให้เพิ่มความสวยงาม น่ารับประทาน และเพื่มมูลค่าให้กับเมนูเครื่องดื่ม

 1. แก้วเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

                      แก้วน้ำดื่มที่จะนำมาใช้ในเสิร์ฟเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์จะต้องแบ่งเป็น 2 ประเภท นั้นก็คือ

 1. เครื่องดื่มเบียร์

          เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดที่เป็นเบียร์ จะนิยมใช้แก้วน้ำดื่มที่มีลักษณะอ้วน แก้วใหญ่ และที่มีหูจับ หรือที่เรียกกันว่า แก้วเหยือก จะทำให้สามารถเทเครื่องดื่มได้เต็มแก้ว แล้วมีฟองอย่างสวยงาม และเพิ่มอรรถรสในการดื่มเบียร์ให้แก่ลูกค้าได้อีกด้วยนั้นเอง

 1. เครื่องดื่มเหล้า

              เครื่องดื่มประเภทเหล้าจะเป็นเครื่องดื่มที่สามารถเสิร์ฟได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นสามารถเสิร์ฟในรูปแบบของ on the rock หรือเป็นการผสมก็ได้ แต่ถ้าเป็นภายในร้านอาหารหรือบาร์จะนิยมที่จะเสิร์ฟในรูปแบบของ on the rock ที่จะเป็นเหล้าเพียวกับนน้ำแข็งเท่านั้น แก้วน้ำที่ควรใช้จะต้องเป็นแก้วที่มีลักษณะแก้วช็อตเล็ก ๆ หรือแก้งทรงสั้นป้อมพอเหมาะกับมือ เนื่องจากภายในแก้วเหล้านั้นจะมีเครื่องดื่มที่น้อย แก้วจึงไม่จำเป็นจะต้องสูง หรือใหญ่ ควรเลือกให้มีลักษณะสั้น และป้อมให้พอดีกับมือ จะทำให้ลูกค้ามีอรรถรสในการดื่มมากยิ่งขึ้น

 1. ไวน์

                 แก้วที่เหมาะสำหรับการดื่มไวน์ก็จะเป็นแก้วที่สามารถบรรจุเครื่องดื่มได้เล็กน้อย มีขาของแก้วที่เรียวขึ้นมา จึงจะเหมาะสม และถ้าหากศึกษาสำหรับผู้ที่ดื่มไวน์จริง ๆ จะต้องแบ่งแก้วน้ำดื่มไวน์ออกเป็นทั้ง ไวน์ขาว และไวน์แดง ไวน์แต่ละชนิดก็จะไม่สามารถใช้แก้วเหมือนกันได้ นั้นเอง

            แต่ถ้าหากเราสังเกตดี ๆ ตามร้านอาหารทั่วไปที่ไม่ใช่ภัตตาคารก็สามารถที่จะใช้แก้วน้ำดื่มประเภทไหนก็ได้ ทั้งนี้ถ้าหากคุณสนใจแก้วน้ำสักหนึ่งใบ สามารถเลือกชมได้ที่ https://bottle-perfect.com/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3/

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน