• mongkk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tang_sci@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 59234
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
mongkk
บันทึกจากใจนาย mongkk เพื่อสังคมและประเทศชาติที่ดีขึ้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/mongkk
วันศุกร์ ที่ 2 ตุลาคม 2552
Posted by mongkk , ผู้อ่าน : 994 , 10:29:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้มีภารกิจคุมสอบนักศึกษา คุมไปได้ประมาณ 1 ชม. รู้ง่วงก็เลยลงไปชั้นล่างเพื่อหากาแฟกิน ระหว่างนั่งกินกาแฟก็ได้ฟังเรื่องราวของนักศึกษาสาวคนหนึ่ง จากปากอาจารย์ท่านหนึ่ง เรื่องมีอยู่ว่า นักศึกษาหญิงชั้นปีท้ายๆ คนหนึ่ง มีผลพลอยได้จากความรักในวัยเรียน นั่นคือเธอได้ท้องกับแฟน จากนั้นเธอก็พยายามขับเด็กออกโดยการกินยา แต่ก็ไม่ออก สุดท้ายได้มาบอกกับอาจารย์ และอาจารย์ได้พาไปหาหมอ หมอก็ได้แจ้งว่าเด็กมีความผิดป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2552
Posted by mongkk , ผู้อ่าน : 2843 , 10:28:35 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ http://mongkk.multiply.com ในนามช่างภาพอิสระที่ได้มีโอกาสเข้าไปบันทึกภาพและร่วมรับรู้รับชมกิจกรรมของน้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น มีความปลาบปลื้มและชื่นชมจนอดที่จะเขียนถึงไม่ได้ กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมย่อยของการรับน้องใหม่ กิจกรรมที่ได้ไปมีส่วนร่วมในครั้งนี้คือ การประกวดตัวแทนน้องปีหนึ่งซึ่งเรียกกันทับศัพท์ว่าเฟรชชี่สตาร์ ชื่อภาษาอังกฤษของโครงการนี้คือ KKU Freshy Star 2009 ทริปแรก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2552
Posted by mongkk , ผู้อ่าน : 1777 , 14:00:11 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขับรถไปแถวๆ หอกาญจน์ ม.ขอนแก่น เห็นรถบัสคันหนึ่งจอดอยู่ อื้อ สะดุดตา มีรูปปราสาทหินด้วย น่าจะเป็นปรางค์กู่หรืออโรคยาศาลจาก อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ (ชมภาพและอ่านรายละเอียดได้ที่ เวบครูเจ http://kunha.multiply.com/photos/album/38/38 ) เลี้ยวรถกลับแวะไปขอถ่ายรูป สีสวยสดดีมากครับ พื้นเป็นสีเหลือง เพนท์ด้วยภาพปราสาทหิน ได้ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ลูกหลานได้รู้จักบ้านเมืองตัวเอง ขอคาระวะเทศบาลชัยภูมิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2552
Posted by mongkk , ผู้อ่าน : 3155 , 11:35:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถามทางจากเพื่อนที่อยู่ใน อ. วาปีปทุม ว่ากู่บ้านแดงไปทางใหนและเป็นอย่างไร เขาตอบว่า หาไม่ยาก อยู่ติดถนนหลักเส้นวาปีปทุม - พยัคภูมิพิสัยเลย ไม่ไกลจากตัวอำเภอ เขาถามว่า จะไปทำไม เหมือนศาลเจ้าปู่ตาเลย เล็กนิดเดียว แต่ผมก็ไม่เปลี่ยนแผนที่จะเดินทางไปชม ขอแค่เห็นศิลาแลงสักก้อนก็ชื่นใจแล้วสำหรับคนรักปราสาทหิน แม้จะเล็กแต่มันเป็นมรดกจากบรรพชน มีค่ามากที่สุดสำหรับลูกหลานไทย พ่อหลวงและราชินีก็เคยเสด็จมาชมปราสาท....

อ่านต่อ

Posted by mongkk , ผู้อ่าน : 3076 , 09:30:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจากกู่สันตรัตน์ ผมไปถึงกู่น้อยประมาณเที่ยง สองกู่นี้อยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตร วันนี้อากาศครึ้มฝน ปราสาทหินที่นี่น่าจะเป็นศาสนสถาน มีคูน้ำรูปเกือกม้าล้อมรอบ มีกำแพงแก้วซึ่งทำจากศิลาแลงก้อนโต โคปุระมีอยู่ด้านหน้าหรือทิศตะวันออกและด้านทิศตะวันตก ปรางค์ประธานอยู่กลาง จุดสะดุดตาคือปราสาทแห่งนี้มีเสาไม้ตั้งเต็มไปหมด ไปลองเคาะดู จึงได้รู้ว่าเป็นไฟเบอร์กลาส ทำจำลองแทนไม้ แปลกปลอมแต่ก็ทำให้สะดุดใจดี จินตน....

อ่านต่อ


/5