• แสงปลายฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : monin@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-07
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 31127
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
เกลียวคลื่นแห่งความหวัง
จับมือแลกเปลี่ยนความคิด ร่วมมิตรสหายบนเส้นทางประวัติศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433
วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2552
Posted by แสงปลายฟ้า , ผู้อ่าน : 1037 , 14:22:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปณิธาน"ชี้ นานาชาติเข้าใจการเมืองไทย หนุน "มาร์ค"บริหารประเทศ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์31 มกราคม 2552 11:07 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น“นายกรัฐมนตรี” เดินสายโชว์วิสัยทัศน์ ชี้แจงภาพลักษณ์ไทยต่อนานาชาติ ที่เมืองดาวอส ผุดแนวคิดสร้างแรงจูงใจและลดค่าใช้จ่ายให้นักท่องเที่ยว หวังกระตุ้นและพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว “รองเลขาฯ” เผย “อียู-ปากีฯ-ฟิลิปปินส์” เชื่อมั่นเสถียรภาพการเมืองไทย และหนุนอภิสิทธิ์บริหารประเทศต่อ เตรียมรับมือสื่อเทศน์รุมซักกรณี “โรฮิงยา-การเมือง-เศรษฐกิจ”วันนี้
       
       วานนี้ (30 ม.ค.) ที่เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิส นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนเข้าร่วมและกล่าวเปิดการเสวนาระหว่างรับประทานอาหารกลางวัน ในหัวข้อ “Growth via Travel and Tourism” (การเติบโตด้วยการท่องเที่ยวและการเดินทาง) ถึงการพบปะกับเอกอัครราชทูต ประจำภาคพื้นยุโรปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า การพบปะครั้งนี้เพื่อทำความเข้าใจถึงนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะสถานการณ์ของประเทศไทยที่กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว รวมถึงเรื่องที่ยุโรปให้ความสนใจคือการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และปัญหาสิทธิมนุษยชน โดยนายกรัฐมนตรีได้ขอให้เอกอัครราชทูตได้ทำความเข้าใจกับต่างประเทศในประเด็นดังกล่าว พร้อมทั้งติดข่าวสารเกี่ยวกับประเทศไทยในต่างประเทศด้วย
       
       นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำให้เอกอัครราชทูตทำประชาสัมพันธ์เชิงรุก เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับต่างประเทศว่าสถานการณ์การเมืองของไทยกลับสู่ภาวะปกติ และมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ประเทศไทยจะป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนในระหว่างวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ และวันที่ 1 มีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะเป็นช่องทางในการเสริมสร้างความเข้าใจกับต่างประเทศได้อีกทางหนึ่งด้วย
       
       สำหรับการจะเข้าร่วมเสวนาในหัวข้อ “Growth via Travel and Tourism” กับภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในช่วงเที่ยงวันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรีจะได้ยืนยันถึงความพร้อมด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวดีขึ้นตามลำดับ รวมถึงจะหยิบยกปัญหาผลกระทบด้านการท่องเที่ยวของไทยจากวิกฤตเศรษฐกิจ ซึ่งรัฐบาลได้เตรียมแผนรองรับทั้งระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาว เช่น ยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเทศที่เดินทางเข้าประเทศไทยเป็นเวลา 3 เดือน การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงการท่องเที่ยวในกรอบภูมิภาคด้วย
       
       ต่อมาภายหลังเสร็จสิ้นการเสวนา นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้สรุปประเด็นที่นายกรัฐมนตรีได้แลกเปลี่ยนกับผู้เข้าร่วมเสวนา ในหัวข้อ “Growth via Travel and Tourism” ว่า การเสวนาครั้งนี้เป็นการเสวนาในเรื่องการเติบโตทางเศรษฐกิจผ่านการท่องเที่ยวและเดินทาง โดย
       นายกรัฐมนตรีได้กล่าวเปิดการเสวนาโดยหยิบยกนโยบายพัฒนาการท่องเที่ยวของไทย ซึ่งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวถือว่ามีความสำคัญต่อการสร้างรายได้ของประเทศเป็นอย่างมาก
       
       นายกรัฐมนตรียังได้ให้แนวคิดต่อการพัฒนาการท่องเที่ยวของไทย โดยครอบคลุมทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ในระยะสั้น เช่น การยกเว้นค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ระยะกลาง เช่น การฝึกอบรมด้านการท่องเที่ยว ระยะยาว เช่น การมีความร่วมมือกับประเทศในภูมิภาคเพื่อสร้างการท่องเที่ยวในเชิงบูรณาการ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้รับการตอบรับอย่างดีในกลุ่มผู้เข้าร่วมเสวนา พร้อมกับชื่นชมนายกรัฐมนตรีที่เข้าใจและตระหนักถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้อย่างถ่องแท้ รวมถึงมีแผนพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่สอดรับในทุก ๆ ด้าน
       
       นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงการสร้างแรงจูงใจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยจะร่วมมือกับภาคเอกชนเพื่อให้เกิดความคล่องตัวและประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจท่องเที่ยว และในอนาคตอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในภูมิภาคจะมีความเชื่อมโยงกันมากขึ้น รวมถึงมีการพัฒนาและแก้ปัญหาร่วมกันด้วย
       
       อียู-นานาชาติ เชื่อมั่นเสถียรภาพการเมืองไทย อังกฤษเร่งสานสัมพันธ์แนบแน่น
       อย่างไรก็ตาม นายปณิธาน ได้เปิดเผยทางโทรศัพท์กับสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี อีกครั้ง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาว่า ตั้งแต่เช้าที่เดินทางมาจากประเทศไทย เมื่อได้พบกับทูตานุทูตในภาคพื้นยุโรปทั้งหมดของไทย ก็ได้มีการถกเถียงเรื่องสถานการณ์การเมืองไทย และได้มอบนโยบาย และมีการรายงานว่าภาคพื้นยุโรปเข้าใจประเทศไทยดี พร้อมทั้งชื่นชมและไม่ได้เป็นกังวลเท่าไหร่แล้ว ขณะเดียวกันก็มีปัญหาอื่นที่ทูตได้เรียนนายกฯคือ เรื่องแรงงานไทยที่เข้ามาและมีปัญหา หรือกลุ่มแก๊งอาชญากรรมข้ามชาติของยุโรปที่ไปอาศัยตัวอยู่ในเมืองไทย
       
       ส่วนกรณีที่มีกำหนดการพบปะกับสื่อต่างประเทศในวันนี้(เวลาประเทศไทย) นั้น หลังจากเวทีเรื่องความมั่นคงทางอาหาร ซึ่งนายกฯจะขึ้นเวทีกับนายโคฟี่ อันนัน อดีตเลขาธิการยูเอ็น และนายบิล เกต ก็จะเปิดโอกาสให้สื่อต่างประเทศสัมภาษณ์ อาทิ ซีเอ็นเอ็น บีบีซี รอยเตอร์ บูมเบิร์ค ซึ่งส่วนใหญ่สำนักข่าวต่างประเทศจะสนใจเรื่องสถานการณ์การเมือง นโยบายการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และอาจจะถามเรื่องสิทธิ์มนุษย์ชนและจุดยืนของไทยเรื่องพม่า และอาจะมีการถามเรื่องผู้อพยพ หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย อย่างเช่นเรื่องโรฮิงยา ซึ่งนายกฯได้เตรียมพร้อมจะตอบเรื่องเหล่านี้แล้ว
       
       ผู้ดำเนินรายการเอเอสทีวีถามถึงการพบปะกับนายกฯปากีสถาน นายปณิธาน เผยว่า นายกฯปากีสถาน ได้ยืนยันสนับสนุนนายอภิสิทธิ์เข้ามาบริหารราชการ และแสดงความยินดีที่ไทยก้าวหน้าไปได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้ขอให้ไทยสนับสนุนให้ปากีสถานเข้ามาเป็นคู่เจรจาในอาเซียน ซี่งปากีสถานมีความประสงค์ที่จะเข้ามาปฏิสัมพันธ์ในการค้าการลงทุนกับไทยมากขั้น เราเองก็ได้ขอบคุณเขาที่ได้อธิบายจุดยืนของไทยกรณีปัญหาภาคใต้ให้กับที่ประชุมOIC
       
       นอกจากนั้น นายอภิสิทธื ยังได้เข้าเฝ้าฯ เจ้าชายแอนดรูว์ แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งทรงมีกำหนดการจะเสด็จฯเยือนประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง โดยทรงประสงค์จะขยายความสัมพันธ์ของไทยกับอังกฤษให้แนบแน่นมากขั้น และระหว่างเราซึ่งเป็นประธานอาเซียนกับอังกฤษใกล้ชิดผูกพันกันมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องการค้าการลงทุน รวมทั้งทรงสนใจเรื่องพัฒนาการทางการเมืองของไทย และทรงติดตามอย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว
       
       นายปณิธาน ยังได้เผยถึง กรอบการหารือกับผู้นำฟิลิปปินส์ว่า นายกฯได้ขอบคุณที่ได้ตอบรับเข้าร่วมประชุมอาเซียนซัมมิท พร้อมกับการแลกเปลี่ยนความเห็นทางการเมืองและเศรษฐกิจของอาเซียน ส่วนประเด็นเจรจาเฉพาะด้านก็อาจจะมีเรื่องการค้าการเกษตรและการลงทุนบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการเยี่ยมเยือนและความสัมพันธ์

ขณะที่นายกฯเร่งทำงานสร้างความเชื่อมั่นต่อชาวต่าชาติอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ไม่ได้พักผ่อน เพื่อประเทศของเราจะเดินหน้าต่อไปได้

เสื้อแดง วิทยุชุมชนกลับปลุกระดมเพื่อล้มล้างความเชื่อมั่นต่อประเทศไทย

ถาม เสื้อแดงจะป่วนเพื่อคนๆเดียวไปทำไม

ประเทศไม่ใช่ของเล่น

เราลังจะตกอยู่ในภาวะวิกฤติรุนแรง

เลิก.....เลว...ได้ไหม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Kanok วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

“Growth via Travel and Tourism” (การเติบโตด้วยการท่องเที่ยวและการเดินทาง)..

ตั้งแต่ไม่ได้ทำจมูกมด ผมก็จัดโปรแกรมเที่ยวไกลๆ
เดือนละครั้ง..แน่นอนเป็นการเที่ยวในประเทศ และจับจ่าย
ใช้สอยกับสินค้าในท้องถิ่นไทยเท่านั้น..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 31/01/2009 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

คุณครูขา แค่แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมือง ทำไมคุณครูต้องลบออกด้วยค่ะ
.................................................

คุณแสงปลายฟ้าคะ อาจจะเป็นเรื่องของระบบขัดข้องเอง ไม่เคยลบคอมเมนท์ของใครนะคะ แม้บางครั้งเจ้าตัวอนุญาตให้ลบยังไม่ลบเลยค่ะ ..

ส่วนมาก ถ้าลบ ลบทั้งเอ็นทรี่ค่ะ เพราะบางทีเอ็นทรี่นั้นมันไม่สมบูรณ์ติดขัดในการโพสต์เนื้อกระทุ้ ก็ลบค่ะ และบางทีก็มีคอมเมนท์ที่ติดไปกับกระทู้นั้น ถูกลบไปด้วย แต่โดยทั่วไป ปกติ ไม่ลบคอมเมนทืใครๆค่ะ ..

ขอชี้แจง อธิบายสั๊กนิดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
driftworm วันที่ : 31/01/2009 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แสงปลายฟ้า วันที่ : 31/01/2009 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

ขอบคุณค่ะ คุณคมเย็น ที่ให้ความคิดเห็น ดิฉันยอมรับตรงๆว่าเป็นห่วงประเทศชาติเหลือเกิน เพราะเกรงว่ากว่าท่อน้ำเลี้ยงจะหมด ไม่รู้ประเทศของเราจะเสียหายจากคนพวกนี้ไปเท่าไร และจะแก้ไขทันหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คมเย็น วันที่ : 31/01/2009 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ลูกสมุนหัวขวดที่อวดไข่
พวกจัญไรไม่สำนึกยังคึกขัน
ท่อน้ำเลี้ยงท่อใหญ่ใกล้ตีบตัน
คงสักวันไม่เหลือเศษเนื้อกิน

ความจริงวันนี้มีอยู่ว่า
ศรัทธาเสื้อแดงเริ่มแหว่งวิ่น
เศษเนื้อเจือจานหว่านน้อยชิ้น
ไข่หมดสิ้นเพียงเหลือเผาเกลือโชว์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]