• Katuay
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : monkeykatuay@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 8343
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
MonkeyKatuay
~ชีวิตคือการเดินทาง...ที่มาพร้อมกับมิตรภาพ...และความทรงจำที่ประทับในส่วนลึกของหัวใจ~
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay
วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by Katuay , ผู้อ่าน : 757 , 16:35:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวมพลคนท่องไพร ณ หน่วยย่อยเขาแหลมธารน้ำประตูที่ทุกคนต้องผ่านเดินหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการเดินบนทางสูงชันก็เขาสู่ที่ราบ พอให้มีเวลาได้หายใจบ้าง ก่อนจะเดินเข้าป่าลึกอีกครั้งเข้าสู่ดงหญ้าอีกเล็กน้อยไม้บนหลัง คือฟืนสำหรับก่อไฟให้แสงสว่างในยามค่ำคืนแม้ระยะทางที่ผ่านจะเหนื่อยแสนเหนื่อย แต่ภาพที่ได้เห็นหยาดเหงื่อแทบจะมลายไปสิ้นจุดหมายปลายทางข้างหน้าไม่ไกลเกินสองเท้าจะก้าวเดินต่อไปได้เวลาปั้มน้ำไว้ใช้กันแล....

อ่านต่อ

Posted by Katuay , ผู้อ่าน : 594 , 15:28:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เย้ๆ...ในที่สุดก็เดินทางมาถึงจุดหมายสักที" เพื่อนๆ ที่เดินล่วงหน้ามาถึงก่อน ต่างก็จัดการ ล้างหน้าล้างตา และสำรวจความเรียบร้อยของร่างกาย ว่ามีอะไรตกหล่นไประหว่างทางหรือเปล่า ว่าแล้วก็ไม่รอช้า สำรวจตัวเองบ้างดีกว่า "กรี๊ด..." แงๆๆ มีเพื่อนร่วมทางติดมาด้วยอ่า...จะมีใครก็เจ้าทากน้อยหนะสิ แต่ต้องรีบขออโหสิกรรมทันที เพราะสภาพที่เห็นเจ้าทากน้อย คือสภาพแน่นิ่งแบนติดกับรองเท้าไปแล้วนี่สิ "ไปสู่ที่ชอบๆ น๊า ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม 2551
Posted by Katuay , ผู้อ่าน : 699 , 00:38:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"อ๊า... เช้าแล้วเหรอเนี่ย" พลันสายตาก็ทอดมองไปยังเพื่อนสองคนที่นอนอยู่ในเต้นท์ กับพี่ๆอีกสองสามคนที่มุดตัวเองอยู่ในถุงนอน ดูแล้วน่าอบอุ่นดีจัง แต่ทำไม๊ ทำไมน๊า ไม่ยอมเชื่อเพื่อนตั้งแต่ทีแรก ว่าให้เอาถุงนอนมาแทนเปล แล้วก็กางเต้นท์นอน แง่งๆก็แล้วใครจะไปรู้ละว่า อากาศบนเขาใหญ่ ก่อนที่ดวงตะวันจะเอื้อมแตะขอบฟ้าจะหนาวเย็นจับใจได้ถึงเพียงนี้ แต่ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ถึงจะหนาวเหน็บจับขั้วหัวใจไปหน่อยก็ตาม แล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by Katuay , ผู้อ่าน : 727 , 22:39:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ไปเขาแหลมกันมั้ย" เพื่อนคนนึงเอ่ยถาม "ไปทำไรอะ แล้วเขาแหลมที่ว่านี่มันอยู่ที่ไหนเหรอ?" นึกสงสัยขึ้นมาตะหงิดใจ เขาแหลมหน้าตาเป็นไงหว่า..?? "ก็เป็นหน่วยย่อยหนึ่งที่อยู่ใน อช.เขาใหญ่ไง แล้วก็ ต้องเดินเข้าไปในป่า พี่ๆเขาชวนมา เดินไม่ไกลหรอก 5กิโลเอง ทางเดินก็มีลำบากบ้างเล็กน้อยให้พอเหงื่อออกอะ ไปมั้ย" อืม..."โอเค ไปก็ไป" (ใจง่ายจังแฮะ...แต่ก็เพราะใจรักหรอก อิอิ) อยากรู้เหมือนกัน ว่าการเดินป่า จะเป็นยั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by Katuay , ผู้อ่าน : 1486 , 17:52:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาใหญ่...ในความทรงจำ...คือ...รีสอร์ท..ที่รายล้อมไปด้วยไร่องุ่น..และการทำกิจกรรมรับน้อง..แค่นั้น...ไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากการตีกลอง..ร้องเพลง..เพื่อความบันเทิงให้กับน้องๆเลยแต่เขาใหญ่...ในวันนี้...คือ...ธรรมชาติ..ป่าไม้..ทุ่งหญ้าสีเขียว..ที่มองออกไปได้ไกลสุดตา...พร้อมกับสายลมเย็นฉ่ำ..ที่ต้อนรับการมาเยือนของคณะนักเดินทางทั้งหมดสมาชิกในการเดินทางครั้งนี้...มีด้วยกัน 8 ชีวิต..คือ ..กุ้ง(ผู้เป็นแกนนำ) พ....

อ่านต่อ


/1